3 chiến thuật sao chép mạnh mẽ để làm cho bạn một blogger tốt hơn

Bạn có cảm thấy như bạn đã mất mojo blog của bạn gần đây?

Cho dù bạn có viết bao nhiêu bản nháp, không ai trong số họ nói những gì bạn nghĩ.

Tiêu đề của nó hút, ấn phẩm của nó đọc như một tài liệu cuối cùng, và nó có một giới thiệu nhàm chán.

Cuối cùng, bạn đã gán nó cho khối blogger và bạn hầu như không có thời gian để viết vì bạn muốn thư giãn và tận hưởng ngày cuối tuần của bạn.

Chà, thật tuyệt khi kết hợp một bài đăng trên blog thu hút sự chú ý của độc giả, thu hút họ ở cạnh ghế của họ và khiến họ đăng ký nhận bản tin của bạn, tất cả mà không có một triệu bản nháp hay hàng trăm vấn đề đau đầu?

Lời khuyên mà không ai dành cho bạn

Viết blog không tự nhiên đến với tôi.

Khi tôi ngồi viết bài đăng trên blog đầu tiên của mình, tôi đã viết nó như khi tôi ở trường. Tôi đã tuân theo tất cả các quy tắc ngữ pháp, đảm bảo rằng tôi có một bản luận văn và đoạn văn được phát triển tốt, và không đi chệch khỏi đề cương của tôi.

Có dễ đọc không? Tôi nghi ngờ nó.

Nó rất thú vị? Có ai thực sự sẽ đọc điều này?

Bạn thấy đấy, tôi đã phải học làm sao để viết một bài đăng trên blog đã thu hút sự quan tâm của độc giả và khiến họ tò mò trong suốt bài viết. Đối với một số người, đây là bản chất thứ hai, nhưng đối với phần còn lại của chúng tôi, viết blog là một nghệ thuật.

Từ việc có một tiêu đề bắt mắt để đảm bảo bài đăng của bạn có thể dễ dàng quét được để cung cấp cho độc giả của bạn một lời kêu gọi hành động có ý nghĩa và mạnh mẽ, viết blog không chỉ là một mục tạp chí khác.

Đó là một nơi để chia sẻ kinh nghiệm của bạn, đưa ra lời khuyên và tạo sự khác biệt thực sự.

Blog cũng có thể là một công cụ tiếp thị nội dung tuyệt vời, là nơi để giới thiệu trải nghiệm của bạn, nơi bạn có thể kiếm tiền, giúp đỡ mọi người và kết nối với những người khác như bạn.

Kể từ khi tôi bắt đầu tự do và viết blog thường xuyên, tôi đã học được rằng có một cách để thu hút sự tham gia nhiều hơn vào bài đăng của bạn để bạn có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn và tạo ra sự theo dõi mạnh mẽ và trung thành.

Nó được gọi là copywriter.

Và nó có thể làm cho bạn một blogger tốt hơn. Bạn sẽ có bài viết blog tốt hơn mà mọi người thực sự sẽ đọc và chia sẻ.

Bạn có muốn thêm ý kiến? Thuê bao nhiều hơn? Nội dung khiến mọi người bàn tán?

Viết quảng cáo có thể làm điều đó và nhiều hơn nữa.

Đó là điều nhanh chóng duy nhất có thể làm cho blog của bạn thành công, nhưng không nhiều người biết cách sử dụng bản sao trong nội dung của họ để chuyển đổi hoặc thuyết phục.

Vì vậy, để có một tư duy thuyết phục, chúng ta hãy xem ba bí mật về bản sao để giúp biến bất kỳ blogger nào thành một ngôi sao nhạc rock.

1. Theo 4 Viết bạn

Theo David Ogilvy, một biên tập viên nổi tiếng,

“Trung bình, số người đọc tiêu đề nhiều gấp năm lần khi họ đọc bản sao.”

Tiêu đề của bạn nên thu hút sự chú ý của độc giả và khiến họ nhấp và đọc bài viết của bạn.

Copywriter sử dụng công thức của 4 Bạn phải viết tiêu đề hoặc tiêu đề email. Nó là những gì có thể biến một bản sao nhàm chán và nhàm chán thành một tiêu đề năng động và nổi bật.

Michael Masterson, một trong những copywriter giỏi nhất, ban đầu đã phát triển bí mật được giữ bí mật nhất của 4U.

Công thức Bốn U

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về cách bạn có thể tạo một tiêu đề hấp dẫn với công thức 4 HOẶC LÀ.

Nó rất hữu ích

Hãy Trung thực:

Không ai sẽ đọc một ấn phẩm không hữu ích cho họ. Bằng cách cung cấp cho khán giả của bạn một lý do để đọc bài viết của bạn, nó sẽ buộc họ tiếp tục đọc.

Ví dụ, bạn có muốn đọc một bài viết có tiêu đề Chuyến đi đường của tôi với các con của tôi hoặc là 3 Lời khuyên an toàn cho một chuyến đi đường hạnh phúc với trẻ nhỏ?

Cả hai bài viết đều nói về cùng một điều, nhưng trong khi tiêu đề đầu tiên tập trung vào chuyến đi của người viết blog, phiên bản mới nhất mang lại lợi ích cho người đọc, Happy Kids và cho bạn biết chính xác cách thực hiện điều này, với ba mẹo để kiểm tra thất bại. Điều này làm cho nó hữu ích cho người đọc.

Nó là duy nhất

Làm thế nào để bạn chắc chắn rằng những gì bạn đang viết là duy nhất? Mọi người đều đã viết về SEO hoặc viết blog, vậy bạn khác với bạn như thế nào?

Nếu bạn không muốn độc giả ngáp và bỏ qua tiêu đề của bạn vì họ đã thấy nó trước đây, hãy thêm một chút tính cách.

Ví dụ: đây là cụm từ bắt chước của AppSumo:

Ứng dụng

Thật táo tợn, nó thể hiện cá tính của thương hiệu và bạn có thể đặt cược phương châm của nó không giống với phương châm của bất kỳ ai khác.

Đây là chuyện khẩn cấp

Thông thường bạn sẽ thấy các tiêu đề khẩn cấp cho dòng tiêu đề email hoặc cho các sản phẩm và dịch vụ.

Nhưng bạn cũng có thể sử dụng các tiêu đề khẩn cấp cho bài viết trên blog. Bài đăng Kissmetrics này đã làm một công việc tốt truyền đạt nhu cầu cấp bách:

hôn

Nếu bạn đã nghe thấy sự định hướng lại tuyệt vời như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn, thì việc đọc tiêu đề này có thể thôi thúc bạn đọc nó hoặc ít nhất là đánh dấu nó để tham khảo trong tương lai.

Nó là cực kỳ cụ thể

Một số bài đăng blog tốt nhất là cực kỳ cụ thể cho đối tượng mục tiêu của bạn. Tiêu đề của bạn càng cụ thể, bài đăng của bạn sẽ càng thành công hơn bằng cách cộng hưởng với đúng người.

Adam làm một công việc tuyệt vời là cực kỳ cụ thể trong các tiêu đề blog của mình. Chỉ cần xem một số bài viết phổ biến của anh ấy:

10 công cụ viết blog giúp tiết kiệm thời gian để giữ ngăn nắp – đó là một bài đăng danh sách, vì vậy nó ngay lập tức cho bạn biết có bao nhiêu công cụ bạn sẽ đọc và đặc biệt dành cho các blogger.

Cách tăng lượng người xem blog của bạn (và duy trì nó) – Đây là một bài viết thực hành cho người đọc biết bạn sẽ học chính xác cách làm một cái gì đó. Đối với tiêu đề blog này, cụ thể là tăng và duy trì đối tượng của blog của bạn, điều mà mọi blogger đều mong đợi.

2. Giữ một tập tin slide

Đôi khi bạn có thấy mình đọc bài đăng trên blog hoặc kiểm tra Twitter khi một cái gì đó thu hút sự chú ý của bạn?

Nó có thể là một tiêu đề hoặc một hình ảnh hoặc chỉ là một cụm từ trong một bài đăng blog. Đó là một ý tưởng tốt để giữ những cố gắng nội dung trong một tệp kỹ thuật số trượt.

Một tập tin thanh trượt là một tập hợp các tiêu đề, bài đăng trên blog, chữ khắc, bất cứ thứ gì bạn thấy trực tuyến bắt mắt.

Bạn có thể lưu trữ một tệp trượt theo nhiều cách khác nhau:

  • Thư mục máy tính để bàn
  • Thư mục Gmail
  • Thư mục Google Drive
  • Pinterest bảng
  • Trello
  • Evernote

Trong khi các copywriter sử dụng các tệp trượt để lập danh mục các bản sao hiệu quả, bạn có thể sử dụng chúng để lưu các tiêu đề thu hút sự chú ý của bạn, chụp ảnh màn hình của một tùy chọn đăng ký hấp dẫn hoặc chỉ đơn giản là thiết kế một trang web mong muốn.

Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn đang ăn cắp những ý tưởng này, bạn chỉ đang sử dụng chúng cho cảm hứng. Điều này hữu ích khi bạn bị mắc kẹt và không thể nghĩ ra bất cứ điều gì để viết, hoặc nếu bạn chỉ cần một chút trợ giúp với những nét hoàn thiện trên một bài đăng.

Đây là một cách tuyệt vời để luôn có ý tưởng bài đăng blog mới và nó có thể giúp bạn hiểu tiêu đề nào hoặc bài đăng blog nào họ chiếm. bạn Chú ý.

Một số nội dung tốt nhất để đặt trong các tệp trượt là infographics vì bạn nhận được nhiều thông tin và lời khuyên ở một nơi. Bạn có thể tìm thấy hàng trăm infographics tại Pinterest.

Đây là kết quả cho “tiêu đề đồ họa thông tin”:

Tiêu đề Pinterest

Trong khi bạn có thể sử dụng Pinterest Để ghim các công thức nấu ăn yêu thích, hướng dẫn DIY hoặc các chủ đề blog thú vị, có các trang web khác được thiết kế dưới dạng một tệp trượt.

Dribbble cung cấp một nơi để lưu trữ và chia sẻ những hình ảnh yêu thích mà bạn nhìn thấy trực tuyến.

3. Sử dụng công thức AIDA khi viết bài đăng trên blog của bạn

Ban đầu, công thức này được sử dụng để viết thư trực tiếp, nhưng sau đó đã được các nhà tiếp thị nội dung chấp nhận.

Công thức hiệu quả này được thiết kế để ngay lập tức thu hút sự chú ý của một người, lôi kéo họ đọc thêm nội dung của bạn và khiến họ hành động khi kết thúc nội dung của họ.

Và đây là những gì bạn muốn làm trên blog của bạn, phải không?

Chúng ta sẽ khám phá AIDA là gì và làm thế nào chúng ta có thể sử dụng nó trong bài viết của mình.

AIDA có nghĩa là MộtChú ý tôiquan tâm, lạiEsire, và Mộtction. Có bốn yếu tố này trong bài đăng trên blog của bạn sẽ không chỉ thu hút nhiều người đọc hơn mà còn thu hút được nhiều người tham gia hơn và nếu bạn đang kiếm tiền từ blog của mình thì đây là điều cần thiết cho sự thành công của bạn.

Vì vậy, hãy đưa điều này vào hành động.

Chú ý

Tiêu đề và giới thiệu của bạn là hai phần quan trọng nhất trong bài đăng trên blog của bạn để thu hút người đọc.

Dưới đây là một số cách để thu hút sự chú ý của độc giả khi bạn viết bài đăng tiếp theo trên blog:

  • Đặt câu hỏi “có” – Đây là một mẹo nhỏ mà nhiều copywriter sử dụng và nó cũng là thứ mà nhiều blogger sử dụng. Mở bài đăng trên blog của bạn với một câu hỏi có câu trả lời khẳng định. Điều này ngay lập tức làm cho bài viết của bạn hấp dẫn và đàm thoại hơn. Thứ hai, khi một người trả lời có câu trả lời của bạn, điều này có nghĩa là họ muốn tìm hiểu thêm về nó và có nhiều khả năng đọc bài đăng của bạn.
  • Kể một câu chuyện – Khi bạn kể một câu chuyện, khán giả của bạn có thể liên quan đến bạn, khiến họ có nhiều khả năng muốn đọc bài đăng của bạn. Ví dụ, bài đăng trên blog này đã mở ra một câu chuyện về cách viết blog có thể khó khăn đối với nhiều người.
  • Tuyên bố điều bất ngờ – Đôi khi bắt đầu bằng một câu bất thường hoặc lời giới thiệu bất ngờ có thể gây hứng thú cho người đọc và thuyết phục người đọc tiếp tục đọc. Đây là phần giới thiệu độc đáo về một trong những bài đăng trên blog của Darren Rửng trên Problogger:
thăm dò

Quan tâm

Tiếp theo, bạn muốn giữ một người đọc quan tâm đến bài viết của bạn. Bạn thường có thể liên quan đến khán giả của mình bằng cách cho thấy rằng bạn nhận ra sự đấu tranh của họ và hiểu vấn đề của họ.

Ví dụ trong 5 Các plugin sao lưu WordPress hiệu quả: Giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, KeriLynn tuyên bố một vấn đề mà nhiều blogger không muốn có:

Cô ấy làm một công việc tuyệt vời liên quan đến khán giả của mình và hiểu người đọc bằng cách khẳng định các blogger cống hiến có và thời gian cần thiết để duy trì một trang web. Sau đó, anh ấy gây ra sự quan tâm của mình bằng cách chỉ ra vấn đề thiếu dữ liệu.

Bây giờ, bạn muốn biết làm thế nào để giải quyết vấn đề này và bạn có thể sẽ đọc bài viết.

Muốn

Theo Jason DeMers, người đóng góp của Forbes, điều ước là

“[A]Tại thời điểm thay đổi, từ sự tò mò trí tuệ đến việc đưa ra quyết định “Tôi muốn điều đó cho chính mình.” Đó là trung tâm của ham muốn. “

Một số blogger giỏi nhất có thể tận dụng các lỗ hổng và nỗi sợ hãi của họ trong một bài đăng trên blog, và cuối cùng, họ có mong muốn thay đổi tất cả.

Ví dụ, Jon Morrow thực hiện một công việc tuyệt vời chỉ ra những lo lắng và căng thẳng của anh ấy về việc viết blog, và sau đó cho anh ấy một cuộc nói chuyện đầy cảm xúc về những gì phải làm về nó.

Có một niềm đam mê giúp đỡ mọi người sẽ đi ra trong văn bản của bạn. Sử dụng cảm xúc này để tạo ra mong muốn trong độc giả của bạn. Làm cho họ dài cho mỗi từ bạn viết, mong muốn bài viết blog tiếp theo của bạn.

Hoạt động

Mỗi bài đăng trên blog của bạn nên hướng dẫn người đọc thực hiện một số hành động. Điều này được gọi là một lời kêu gọi hành động.

Đây cũng có thể là một nam châm chính ở cuối bài viết trên blog của bạn hoặc chỉ là một câu hỏi đơn giản trong kết luận của bạn.

Kêu gọi hành động của bạn cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra sự tham gia trong phần bình luận. Đặt một câu hỏi để độc giả của bạn lên tiếng và tham gia vào cuộc thảo luận của bạn.

Gói nó lên

Viết cho blog của bạn không phải là cuối cùng trong danh sách việc cần làm của bạn. Bằng cách sử dụng một số thủ thuật sao chép tiện lợi, viết có thể là trò chơi của trẻ em, khiến bạn muốn giải quyết mỗi ngày bắt đầu bằng một bài đăng trên blog.

Và đừng nghĩ rằng bạn sẽ không được chú ý khi bạn thêm một số yếu tố sao chép vào bài đăng của mình. Mọi người sẽ bắt đầu nhận ra việc viết blog của họ tốt hơn như thế nào.

Vì vậy, nếu bạn muốn thêm một chút thuyết phục vào bản sao của mình, hãy thử những lời khuyên này và xem khán giả của bạn đánh giá cao mỗi bài bạn viết như thế nào.

Đọc liên quan:

Viết bí mật cho các blogger