3 công cụ phân tích blog tuyệt vời (hầu hết là miễn phí)

Làm thế nào để bạn xác định sự thành công của blog của bạn?

Luôn luôn tốt để có được phản hồi từ độc giả, lắng nghe cảm ơn và chúc mừng và nhận phản hồi về bài viết phổ biến của bạn.

Nhưng khi nói đến chiến lược phát triển blog của bạn và thực hiện chiến lược kiếm tiền từ blog hiệu quả, bạn cần nhiều hơn là cảm giác tốt – bạn cần gọi dữ liệu cứng.

Điều này là do không biết và hiểu lưu lượng truy cập hiện tại của bạn, bạn không thể đặt mục tiêu để tăng và cải thiện nó.

Để thu hút các nhà quảng cáo và tạo một kế hoạch hiệu quả để phát triển blog của bạn, bạn cần biết những điều như:

Bạn có bao nhiêu khách truy cập mỗi ngày? Mỗi tháng? Có bao nhiêu trong số những du khách đó là mới? Có bao nhiêu khách thường xuyên? Trang được truy cập nhiều nhất trên trang web của bạn là gì (và làm thế nào bạn có thể tận dụng lợi thế của nó)? Những mẫu đăng ký bản tin email của bạn hoạt động tốt nhất? Các nút gọi của bạn có hoạt động không hoặc có bất kỳ nút nào ở sai vị trí không?

Biết câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này và nhiều hơn nữa sẽ cho bạn quyền kiểm soát thực sự đối với blog của bạn và hướng dẫn bạn đi đúng hướng để làm cho nó thành công hơn nữa.

Và cách duy nhất để truy cập dữ liệu có giá trị là sử dụng một công cụ phân tích.

“Nhưng các phân tích rất tẻ nhạt …”

Hãy tin tôi, nếu bạn là một trong những người ghét nhìn vào biểu đồ, số và dữ liệu, tôi cảm thấy nỗi đau của bạn.

Cá nhân tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của nghiên cứu phân tích cẩn thận. Tôi thích quản lý blog của mình và kết nối với khán giả của mình và không nhìn vào các biểu đồ và tỷ lệ phần trăm tối mà tôi không biết phải làm gì.

nếu bạn Một trong những blogger yêu thích phân tích, thật dễ dàng để bận rộn nhìn vào các con số vì niềm vui lớn của các con số (theo tôi hiểu), lãng phí thời gian để chiêm ngưỡng lưu lượng truy cập ngày càng tăng của bạn thay vì tìm hiểu những gì các con số đang nói bạn và tôi nên làm gì về nó

Đó là vì thế

Các công cụ phân tích này là ví dụ:asy và mộtCtion

Danh sách này tập trung vào các công cụ như:

ánh sáng cho Không các blogger để thực hiện, và họ hành động

Đó là, đây không chỉ là những con số vì lợi ích của những con số, những công cụ này mang đến cho bạn cơ hội để phát triển blog của bạn ở cấp độ chuyên nghiệp.

Các công cụ phân tích hành động mạnh mẽ giúp phát triển blog của bạn

1. Google Analytics

Google phân tích

Google phân tích Nó là tiêu chuẩn vàng cho các công cụ phân tích và vì lý do tốt.

Làm thế nào để sử dụng nó:

Triển khai Google Analytics trên blog của bạn rất dễ dàng. Chỉ cần đăng ký và bạn sẽ nhận được một mã theo dõi để đặt trong tiêu đề của trang web của bạn.

Tùy thuộc vào chủ đề WordPress bạn đang sử dụng, bạn có thể sao chép và dán nó vào cài đặt chủ đề nếu có một phần để thêm mã tiêu đề.

Nếu không, bạn có thể dễ dàng triển khai mã bằng plugin Yoast SEO (đọc thêm về SEO và plugin Yoast trong blog của chúng tôi về các mẹo SEO cho các blogger).

ưu điểm:

Google Analytics là miễn phí và đến từ Google. Nó đã tồn tại trong một thời gian dài, vì vậy có thể an toàn khi cho rằng nó sẽ tiếp tục tồn tại trong một thời gian khá dài. Nó luôn được sửa đổi và cập nhật bởi các tính năng và giao diện của nó, vì vậy nó tiếp tục được cải thiện theo thời gian.

Và Google Analytics là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ và linh hoạt cung cấp cho bạn t dữ liệu để làm việc.

Nhược điểm:

Giao diện Google Analytics có thể gây choáng ngợp và khó hiểu cho người dùng mới. May mắn thay, vì nó rất phổ biến, thật dễ dàng để tìm kiếm trợ giúp trực tuyến nếu bạn gặp khó khăn và Google có một nền tảng kiến ​​thức rất chi tiết. Bạn cũng có thể muốn xem xét việc tham gia một video hướng dẫn Google Analytics để tận dụng tối đa nó.

Để có được dữ liệu hành động từ tất cả thông tin do Google Analytics cung cấp, bạn có thể thử sử dụng báo cáo tùy chỉnh với mục tiêu cụ thể, như cắm rò rỉ vào chuyển đổi của bạn hoặc xác định các trang tải chậm hơn.

Thư rác tham khảo đã là một vấn đề đối với nhiều người, nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để ngăn chặn nó. Kiểm tra bài đăng này về cách xử lý thư rác tham khảo cho một số mẹo hữu ích.

Giải thưởng: Miễn phí!

2. Một cách tạm thời

Một cách tạm thời

Một cách tạm thời là một nền tảng phân tích mới cung cấp dữ liệu cực kỳ khả thi. Bạn có thể theo dõi tất cả những điều bạn có thể mong đợi và nhiều hơn nữa.

Làm thế nào để sử dụng nó:

Thực hiện dễ dàng. Bạn có thể chọn cài đặt plugin WordPress miễn phí hoặc thêm một đoạn mã vào trang web của mình.

Chuyên nghiệp

Điều này làm cho dữ liệu tức thời dễ hiểu hơn nhiều. Dữ liệu bạn có thể nhận được từ nền tảng này rất hữu ích và đi sâu vào phân tích nội dung hơn các nền tảng khác.

Ví dụ: bạn có thể phân tích các danh mục và tác giả phổ biến trên blog của mình. Hoặc bạn có thể thấy độ sâu của cuộn để hiểu lượng nội dung được đọc.

Và không giống như các công cụ khác trên thị trường, chúng không sử dụng dữ liệu được lấy mẫu cho dữ liệu chuyển động sâu. Họ cung cấp cho bạn toàn bộ hình ảnh. Chúng cũng là nền tảng duy nhất tôi tìm thấy cho phép bạn tách các trang và bài đăng.

Nền tảng này có rất nhiều thứ để cung cấp, và nó vẫn còn sớm trong quá trình phát triển của nó, vì vậy có khả năng sẽ còn nhiều hơn nữa.

nhược điểm

Phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ 3.000 lượt xem trang mỗi tháng và lưu dữ liệu bên dưới 3 tháng. Nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu, nó sẽ hoàn hảo.

Giải thưởng: Lịch trình giới hạn miễn phí cho 1 trang web trở lên 3.000 khách mỗi tháng. Gói cao cấp bắt đầu từ $ 90,99 / tháng.

3. Nhấp chuột

Nhấp chuột

Nhấp chuột Nó rất dễ sử dụng: đường cong học tập là tối thiểu và cung cấp rất nhiều dữ liệu.

Làm thế nào để sử dụng nó:

Có một vài plugin WordPress của bên thứ ba có sẵn cho Clicky (bao gồm một plugin từ Yoast), giúp dễ dàng phân phối và xem số liệu thống kê trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress. Số liệu thống kê chi tiết và các tính năng nâng cao có sẵn bằng cách đăng nhập vào trang web Clicky.

những lợi ích

Mặc dù các công cụ phân tích khác được cập nhật mỗi ngày một lần, Clicky cung cấp cho bạn số liệu thống kê theo thời gian thực và thậm chí cho phép bạn xem hành động của khách truy cập trực tiếp (đáng sợ, nhưng thú vị).

Bảng điều khiển của Clicky rất dễ sử dụng và không khiến những người bị choáng ngợp bởi quá nhiều con số (Tôi đi cùng bạn!).

Tài khoản cao cấp cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng thú vị như lập bản đồ nhiệt, cài đặt mục tiêu, phân tích kênh / tuyến đường, theo dõi chiến dịch và chuyển đổi.

Nhược điểm:

Phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn theo dõi phân tích trên một trang web và chỉ tối đa 3.000 khách. (Nhưng IMHO đáng để trả tiền cho các tính năng tuyệt vời và giao diện thân thiện.)

Ngoài ra, thiết kế có một chút thời gian, nhưng đó không phải là một vấn đề quan trọng.

Giải thưởng: Lịch trình giới hạn miễn phí cho 1 trang web lên 3.000 lượt truy cập mỗi ngày, với các gói cao cấp bắt đầu từ $ 90,99 / tháng.

Bạn có theo dõi các phân tích của blog của bạn?

Phân tích là rất quan trọng cho bất kỳ người bán hoặc blogger.

Họ đảm bảo bạn có dữ liệu cho thấy cách mọi người tương tác với trang web của bạn. Và họ có thể thông báo các quyết định có thể dẫn đến tăng trưởng.

Chọn một trong những công cụ trên và bắt đầu theo dõi dữ liệu 🙂

Tiết lộ: bài này có chứa các liên kết liên kết. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn mua hàng.

Các công cụ phân tích tốt nhất cho các blogger