4 Các cách hay nhất để thêm phụ đề vào phim trên Android

Xem phim trên điện thoại Android của bạn có lợi thế. Vì điện thoại có thể di động nên bạn có thể xem phim ở bất cứ đâu. Tính di động là hấp dẫn, nhưng nó cũng có nghĩa là bạn có thể kết thúc việc xem phim ở một khu vực đông đúc. Và nếu bạn không sở hữu một tai nghe khử tiếng ồn, thì loa kèn sẽ làm át âm thanh. Đây là nơi phụ đề giúp ích. Vì bạn có thể đọc các đoạn hội thoại trong thời gian thực, ngay cả khi bạn bỏ lỡ điều gì đó trong âm thanh, bạn sẽ không bị mất ngữ cảnh.

Phụ đề khá tiện dụng vì nhiều lý do. Bạn có thể sử dụng chúng để hiểu phim bằng tiếng nước ngoài, xem chương trình trong môi trường ồn ào và thưởng thức nội dung không có âm thanh. Lấy phụ đề cho video trên điện thoại Android của bạn cũng dễ dàng. Bạn có thể tự động thêm phụ đề hoặc tải xuống tệp phụ đề riêng và thêm nó vào trình phát video của bạn. Dưới đây là tất cả các phương pháp mà bạn có thể thử.

Cách thêm phụ đề trên Android (Cập nhật tháng 2 năm 2021)

Ở đây, chúng tôi đã thêm bốn phương pháp khác nhau bằng cách sử dụng nhiều trình phát video để bạn có nhiều lựa chọn theo ý mình. Dựa trên sở thích của bạn, bạn có thể nhấp vào liên kết bên dưới và chuyển sang phương thức tương ứng một cách dễ dàng.

Thêm phụ đề cho phim trên Android bằng VLC

1. Trước hết, hãy tải xuống Ứng dụng VLC dành cho Android (Miễn phí, cung cấp mua hàng trong ứng dụng) trên điện thoại thông minh của bạn.

2. Tiếp theo, mở VLC và để nó phân tích cú pháp tất cả các tệp phương tiện trên điện thoại thông minh Android của bạn. Bây giờ, chỉ cần mở phim mà bạn muốn phát trên VLC. Sau đó, nhấn vào nút “người chơi”Ở góc dưới bên trái.

Cách thêm phụ đề trên Android (Cập nhật tháng 2 năm 2021)

3. Tại đây, hãy mở rộng menu “Phụ đề” và nhấn vào “Tải xuống phụ đề“.

Cách thêm phụ đề trên Android (Cập nhật tháng 2 năm 2021)

4. Bây giờ, nó sẽ tìm kiếm phụ đề trên internet bằng cách sử dụng siêu dữ liệu, định dạng tệp, thời lượng phim và ngôn ngữ để cung cấp cho bạn phụ đề tốt nhất cho phim. Trong vòng vài giây, bạn sẽ nhận được một số tùy chọn. Bây giờ, chỉ cần nhấn vào nút “Tải xuống”Trên bất kỳ phụ đề nào và thế là xong.

Cách thêm phụ đề trên Android (Cập nhật tháng 2 năm 2021)

5. Phụ đề sẽ là được thêm ngay lập tức vào bộ phim trên thiết bị Android của bạn ngay lập tức. Nếu bạn thấy phụ đề có độ trễ thì bạn có thể tùy chỉnh nó từ menu tương tự hoặc bạn có thể tải xuống phụ đề mới.

Cách thêm phụ đề trên Android (Cập nhật tháng 2 năm 2021)

Tự động thêm phụ đề vào phim trên Android bằng MX Player

1. Một trình phát khác cung cấp phụ đề trực tuyến là Trình phát MX (Miễn phí, Chứa quảng cáo) vì vậy chỉ cần tiếp tục và cài đặt nó trên thiết bị Android của bạn.

2. Tiếp theo, mở MX Player và phát phim. Bây giờ, hãy nhấn vào nút “người chơi”Ở góc trên bên phải.

Cách thêm phụ đề trên Android (Cập nhật tháng 2 năm 2021)

3. Sau đó, nhấp vào “Phụ đề trực tuyến“.

Tự động thêm phụ đề trên Android bằng MX Player

4. Bây giờ, bạn sẽ được cung cấp một danh sách dài các phụ đề cho phim của bạn. Bạn có thể đánh dấu vào hộp kiểm và nhấn vào “Tải xuống“.

Cách thêm phụ đề trên Android (Cập nhật tháng 2 năm 2021)

5. Và bạn có nó, phụ đề sẽ là đã áp dụng vào phim tự động.

Cách thêm phụ đề trên Android (Cập nhật tháng 2 năm 2021)

Thêm phụ đề vào phim trên Android theo cách thủ công

Trong phương pháp này, chúng tôi cần tải xuống tệp phụ đề theo cách thủ công trên điện thoại thông minh của mình. Có nhiều trang web cho phép bạn tải xuống phụ đề cho phim, chương trình truyền hình và video âm nhạc. Hầu hết chúng hoàn toàn miễn phí để sử dụng và cung cấp phụ đề bằng các ngôn ngữ khác nhau. Một số các trang web phổ biến được đề cập dưới đây:

1. Khi bạn đã tải xuống phụ đề, hãy định vị phụ đề đó trên điện thoại thông minh của bạn bằng trình khám phá tệp và giải nén nó. Bạn nên lấy một tệp SRT và đó là tệp phụ đề của bạn.

Thêm phụ đề vào phim trên Android theo cách thủ công

2. Bây giờ, hãy mở VLC và nhấn vào biểu tượng “trình phát” ở góc dưới bên trái và chọn “Chọn tệp phụ đề“.

Cách thêm phụ đề trên Android (Cập nhật tháng 2 năm 2021)

3. Bây giờ, chỉ điều hướng đến thư mục nơi bạn đã lưu trữ tệp SRT và chọn nó.

vlc

4. cuối cùng phụ đề sẽ được thêm vào di chuyển và bây giờ bạn có thể tận hưởng nó mà không có bất kỳ vấn đề.

Cách thêm phụ đề trên Android (Cập nhật tháng 2 năm 2021)

Sử dụng Trình tải xuống phụ đề dành riêng cho Android (Tự động)

Bây giờ bạn đã biết cách thêm phụ đề vào video, đã đến lúc tự động hóa quy trình. Có thể khá khó khăn để thực hiện quá trình được đề cập ở trên cho mỗi video. Đây là lý do tại sao Cửa hàng Play có đầy đủ các ứng dụng cho phép bạn tải xuống phụ đề chỉ bằng một lần nhấn và thậm chí ở chế độ hàng loạt. Hầu hết các ứng dụng này có thể tích hợp với trình phát video hiện tại của bạn (nếu bạn đang sử dụng trình phát phổ biến) và tự động thêm phụ đề vào trình phát đó.

Note: Các ứng dụng này sử dụng tên gốc của video để tìm kiếm phụ đề, vì vậy hãy đảm bảo bạn đặt tên đúng cho video của mình.

1. Nhận phụ đề

Lấy phụ đề là một ứng dụng hỗ trợ quảng cáo với giao diện đơn giản. Nó sẽ tự động tìm kiếm các video trên điện thoại của bạn và hiển thị chúng trong giao diện chính. Tuy nhiên, nó không hoạt động tốt với bộ nhớ ngoài, nhưng bạn có thể tìm kiếm video theo cách thủ công nếu nó không được chọn. Chúng tôi phải nói rằng ứng dụng này khá nhanh chóng và chính xác khi nói đến việc tìm phụ đề.

lấy phụ đề

Sau khi bạn chọn một video, tất cả phụ đề liên quan đến video đó sẽ được hiển thị. Theo mặc định, bạn sẽ thấy phụ đề “Tiếng Anh”, nhưng bạn có thể Thay đổi ngôn ngữ cũng như với sự hỗ trợ của 170 ngôn ngữ khác nhau. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào nút tải xuống bên cạnh phụ đề và nó sẽ được tải xuống. Ngoài ra còn có một nút để phát trực tiếp video trên trình phát video yêu thích của bạn cùng với phụ đề đã tải xuống.

Cài đặt (Miễn phí, cung cấp mua hàng trong ứng dụng)

2. Phụ đề GMT

GMT Subtitles là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí để sử dụng mà không có bất kỳ loại quảng cáo nào. Ứng dụng sẽ tìm kiếm tất cả các video trên điện thoại của bạn và hiển thị chúng trên giao diện chính. Từ đó, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào video mà bạn cần phụ đề và chúng sẽ được hiển thị ngay lập tức.

phụ đề gmt

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã viết sai phụ đề (một điều hiếm gặp), bạn cũng có thể tìm kiếm thủ công cho tiêu đề của video và lấy đúng tệp. Nó cũng có thể tìm kiếm video trong các thư mục được chia sẻ qua mạng của bạn. Điều này có nghĩa là ngay cả khi video nằm trên một thiết bị khác, bạn vẫn có thể nhận được phụ đề của video đó.

Cài đặt (Miễn phí, cung cấp mua hàng trong ứng dụng)

3. Trình tải xuống phụ đề

Subtitle Downloader là một ứng dụng hỗ trợ quảng cáo với phiên bản cao cấp mở khóa tất cả các tính năng. Phiên bản miễn phí thực sự khá hạn chế, nhưng phiên bản trả phí chắc chắn đáng đồng tiền. Giống như các ứng dụng khác, nó cũng sẽ tự động tìm kiếm tất cả các video trên điện thoại của bạn, nhưng tính năng tìm kiếm thủ công chỉ có sẵn trong phiên bản trả phí.

trình tải xuống phụ đề

Ứng dụng sẽ tìm kiếm phụ đề cho bạn và bạn có thể dễ dàng tải xuống chỉ với một lần nhấn. Hơn nữa, nó cũng có tùy chọn đổi tên tệp video để có kết quả chính xác. Tính năng tốt nhất của ứng dụng này là nó có thể tải xuống hàng loạt phụ đề, nhưng tính năng này là một phần của phiên bản trả phí. Chỉ với một lần nhấn, phụ đề của tất cả các video của bạn sẽ được tải xuống.

Cài đặt (Miễn phí, cung cấp mua hàng trong ứng dụng)

Tự động thêm phụ đề và thưởng thức những bộ phim yêu thích của bạn

Vì vậy, đây là những 4 cách tốt nhất bạn có thể thêm phụ đề và đồng bộ hóa chúng với phim ngay lập tức. Cá nhân tôi sử dụng VLC vì nó hỗ trợ cả phương pháp tự động và thủ công và cũng có các tùy chọn có thể tùy chỉnh. Chưa kể, không có bất kỳ quảng cáo nào. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nhưng còn bạn thì sao? Hãy cho chúng tôi biết về phương pháp yêu thích của bạn và phương pháp nào bạn thấy đáng tin cậy hơn.