4 các công nghệ chiến tranh mà Trung Quốc có thể sử dụng để chống lại Đài Loan và Hoa Kỳ

Trung Quốc sở hữu quân đội vào hàng mạnh nhất thế giới, với khoản đầu tư hàng năm vượt quá 200 tỷ USD và số lượng binh lính tại ngũ lớn nhất. Nhưng điều đáng sợ không chỉ là kích thước của nó mà còn là các công nghệ chiến đấu được tạo ra để sẵn sàng bất cứ lúc nào cho một cuộc chiến tranh toàn cầu.

Các chuyên gia chỉ ra rằng quân đội Trung Quốc mạnh thứ hai hoặc thứ ba trên thế giới, xen kẽ vị trí với Nga.

Chúng ta đang chứng kiến ​​căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc và Đài Loan ở Châu Á và Các chuyên gia cho rằng Đài Loan không có cơ hội trong cuộc chiến này nếu không có sự hỗ trợ của Hoa Kỳ🇧🇷 Nhưng chính xác thì tại sao, đội quân này có gì mà có thể khiến cuộc chiến này diễn ra nhanh chóng và chí mạng đến vậy.

Ở đây tôi tập hợp một số công nghệ chiến tranh mà Trung Quốc có và có thể sử dụng để chống lại Đài Loan hoặc bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới đe dọa nước này.


Lịch sử quân sự Trung Quốc

Đầu tiên, thật thú vị khi xem xét cách thức tổ chức quân sự của Trung Quốc và tại sao nước này lại mạnh về công nghệ như vậy. Đất nước đã nỗ lực trong vài thập kỷ qua để trở thành một nước xuất khẩunghĩa là bán nhiều thiết bị chiến tranh hơn là mua.

Chiến lược này nhằm mục đích giảm sự phụ thuộc vào các quốc gia khác càng nhiều càng tốt, bắt đầu sản xuất gần như toàn bộ pháo binh của mình trong nội bộ. Điều này, trong các tình huống chiến tranh, làm giảm sự phụ thuộc vào các đồng minh và tăng cơ hội chiến thắng trong các tình huống bị cô lập.

Sáng kiến ​​này chủ yếu bắt đầu từ năm 1989 sau vụ thảm sát Thiên An Môn.

Vào thời điểm đó, thế giới đang trải qua một loạt thay đổi dân chủ, toàn cầu hóa và người Trung Quốc yêu cầu chuyển đổi chế độ cộng sản. Người Trung Quốc tập trung tại Quảng trường Thiên An Môn để phản đối và sẽ bị quân đội Cộng sản Trung Quốc chiến đấu đến chết. Người ta không biết chắc chắn có bao nhiêu người đã chết trong cuộc đối đầu một chiều này, nhưng ước tính có thể có tới 10.000 người đã thiệt mạng.

Hoa Kỳ và Châu Âu đã phản ứng với thảm kịch này bằng những hạn chế đối với việc cung cấp thiết bị chiến tranh và các biện pháp trừng phạt khác, điều này đã dẫn đến một tổ chức chiến tranh mới ở Trung Quốc, tập trung vào sản xuất trong nước.

Kể từ đó, vô số công nghệ chiến tranh đã được tạo ra, khiến đất nước này trở thành một trong những quốc gia đáng sợ nhất thế giới, với căng thẳng ngày càng tăng đối với Đài Loan và đủ sức mạnh để đối mặt với bất kỳ quốc gia nào khác trên toàn cầu.

Chỉ một chi tiết: mặc dù ngày càng độc lập, Trung Quốc đã mua nhiều thiết bị của mình trong những năm gần đây từ Nga, Pháp, Ukraine, Đức, Thụy Sĩ, Anh.


1 – Tên lửa siêu thanh

Loại tên lửa này ngoài tốc độ cực nhanh, còn có đặc điểm là bay thấp nên rất khó bị phát hiện.

Và khó khăn này xảy ra do độ cong của Trái đất. Khi một tên lửa bay thấp, nó nằm ngoài tầm hoạt động của các radar tầm xa, nó chỉ có thể được phát hiện trong vài phút gần va chạm. Là một yếu tố tăng nặng, nó diễn ra nhanh chóng, giảm thời gian bị phát hiện ở gần mục tiêu.

Điều đáng ngạc nhiên nhất về loại tên lửa này là Trung Quốc tiên tiến hơn Mỹ về loại công nghệ này mặc dù họ chi 200 tỷ USD mỗi năm thay vì 700 tỷ USD mỗi năm do Mỹ đầu tư.

Đó là do Trung Quốc tập trung vào các vấn đề tác chiến cụ thể hơn, Mỹ chi nhiều tiền đầu tư khắp thế giới, đầu tư cho chiến tranh toàn cầu.


2 – Tàu sân bay Phúc Kiến

Tàu sân bay rất cần thiết để trinh sát các khu vực lãnh thổ xa xôi và cũng để áp sát kẻ thù trong một cuộc tấn công.

Trung Quốc đã thua xa về công nghệ cần thiết để tạo ra loại tàu này, chỉ đến năm 2012, nước này mới trình làng được tàu sân bay đầu tiên. Theo thời gian, anh ấy đã cải thiện được và vào tháng 6 năm 2022, anh ấy đã trình bày hàng không mẫu hạm phúc kiếnphát hành nó với niềm tự hào lớn.

Tuy không hiện đại bằng Gerald R Ford từ Hoa Kỳ, sẽ cho phép các máy bay hiện đại cất cánh từ khu vực gần đảo Đài Loan hơn. Không có gì ngạc nhiên, tên của nó là Phúc Kiến, cũng như tỉnh gần Đài Loan nhất.

Tàu sân bay có một sistema khởi động hiện đại ba làn EMALS (Hệ thống phóng máy bay điện từ)🇧🇷 Cơ chế này sử dụng nam châm và động cơ để phóng máy bay. Và đối với những người có thể thắc mắc tại sao điều này lại cần thiết, chỉ cần nghĩ rằng kích thước đường băng được giảm xuống và cần đảm bảo rằng các máy bay có tốc độ cần thiết để cất cánh.

cái này giống nhau sistema Được dùng trong Gerald R Ford, điểm khác biệt là Mỹ có tới 4 bệ phóng; giúp linh hoạt hơn trong việc thay thế máy bay trong chiến đấu.

Ngoài ra, về mặt cảm biến, tàu sân bay có công nghệ mới nhất để phát hiện các máy bay khác và đọc các điều kiện chiến tranh khác. Nói cách khác, Trung Quốc giám sát chặt chẽ những gì hiện đại nhất thế giới về mặt này. Vấn đề lớn đối với Phúc Kiến liên quan đến việc cung cấp nhiên liệu, nó chạy bằng dầu diesel hoặc xăng và có thể chạy trong 4 Các 6 ngày. Đã sẵn sàng Ford có thể chạy tới 20 năm cho đến khi nó cần được tiếp nhiên liệu, vì nó chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Mặc dù vậy, quốc gia châu Á này đã tăng cường đáng kể sức mạnh sản xuất của mình, trong những thập kỷ gần đây, trở thành nhà sản xuất tàu lớn nhất thế giới. Ít nhất 40% số tàu lưu thông trên hành tinh được sản xuất ở đó🇧🇷 Trong khi đó, Mỹ và Châu Âu chịu trách nhiệm xây dựng 1🇧🇷 Với điều này, có nhiều cơ hội để cải thiện các công nghệ thương mại có thể sẽ được sử dụng trong chiến tranh. Điều này cũng giúp giải thích tại sao người ta có thể dựa vào công nghệ tối tân trên hàng không mẫu hạm mặc dù 70 năm sau người ta mới bắt đầu chế tạo loại tàu này.


3 – Chiến tranh mạng

Chiến tranh đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua, ngày nay có những đội quân chuyên nghiệp được đào tạo chuyên xâm chiếm và bảo vệ các hệ thống trực tuyến. VÀ Người ta ước tính rằng Trung Quốc có lực lượng mạng lớn nhất thế giới🇧🇷

Ngay từ đầu những năm 1990, Việt Nam đã tìm cách chuyên môn hóa và đầu tư vào lĩnh vực này như một điểm mấu chốt để đạt được lợi thế cạnh tranh so với Hoa Kỳ. Những khoản đầu tư này cũng cho phép nước này có được thông tin quân sự từ các nơi khác trên thế giới và chắc chắn là một trong những cách mà nước này sẽ tìm cách tiếp cận Đài Loan trong một cuộc đối đầu có thể xảy ra.

Toàn bộ lĩnh vực kiến ​​thức liên quan đến máy tính, lập trình, tấn công mạng này sẽ ngày càng mang tính quyết định đối với chiến thắng trên chiến trường. Có thể là do thông tin thu được từ các đối thủ, vì nó đã khiến công dân không thể giao tiếp qua internet (như chúng ta đã thấy ở Ukraine và Nga) hoặc vì nhiều khả năng khác mà phương tiện kỹ thuật số mang lại.

Chẳng trách, tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng quốc gia dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo sẽ thống trị thế giới, bình luận rằng đó là tương lai không chỉ của Nga mà của cả nhân loại. Và Nga không phải là người dẫn đầu, mà là Mỹ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, để xây dựng AI chất lượng, bạn cần có nhiều dữ liệu. Và con người tạo ra rất nhiều dữ liệu hàng ngày, đây có thể là một lợi ích to lớn cho quốc gia đông dân nhất thế giới hiện nay 1🇧🇷4 tỷ cư dân.

Và cũng có những vấn đề về quyền riêng tư ở phương đông mà ở phương tây không giống như ở đây. Ở đó, ý tưởng sử dụng rộng rãi nhận dạng khuôn mặt được phát triển cởi mở hơn ở đây. Mọi người sử dụng nhận dạng khuôn mặt để tiếp cận các tòa nhà, rút ​​tiền từ các hộp và thậm chí làm xấu hổ những người đi bộ băng qua đường không đúng lúc.

Các nhà chức trách có cơ sở dữ liệu để quét mọi người trên đường phố và lấy thông tin từ họ. Điều này có thể được thực hiện bởi chính phủ và thậm chí bởi các công ty tư nhân thông qua các sổ đăng ký này. Chính phủ ở đó đã đăng ký khuôn mặt của hầu hết mọi người bằng chứng minh nhân dân.

Chẳng hạn, nếu Trung Quốc gây chiến với Đài Loan, điều này có thể được sử dụng để nhận dạng các tướng lĩnh, chỉ huy hoặc các mục tiêu quan trọng có thể bị loại bỏ nhằm gây bất ổn cho quân địch. Và đây chỉ là một trong những khía cạnh, bởi vì vẫn còn những vấn đề liên quan đến các cuộc tấn công DDoS đơn giản hơn, đó là từ chối dịch vụ, khi kẻ tấn công thực hiện quá tải yêu cầu thông tin đến một trang web khiến trang web không thể truy cập được.

Như một ví dụ về điều này, Nga, trước thềm cuộc tấn công vào Ukraine, đã thực hiện nhiều cuộc tấn công vào mạng của các cơ quan chính phủ Ukraine, đánh sập các trang web và ngăn chặn việc lưu thông thông tin. Không thể hình dung một chiến lược chiến đấu ngày nay mà không có sự tham gia của kỹ thuật số này, một thứ mà Trung Quốc tiên tiến ngang hoặc thậm chí hơn Mỹ.

Kế hoạch của chính phủ Trung Quốc là đưa nước này trở thành quốc gia dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo vào năm 2030và họ có số lượng kỹ sư nhiều gấp 4 lần Mỹ. Và có rất nhiều trường hợp trên chiến trường mà trí tuệ nhân tạo có thể trợ giúp, nhưng nhìn chung, tất cả chỉ là đưa ra các quyết định nhanh chóng, dựa trên dữ liệu.

Điều đang bị đe dọa là thời gian để các hệ thống chiến tranh xác định giải pháp cho các bên tham chiến. Ai có sistema thông minh nhanh hơn sẽ có thể tiết kiệm được nhiều thiết bị, binh lính hơn và có lợi thế hơn. Trí tuệ nhân tạo có thể khiến mọi thứ diễn ra nhanh hơn quyết định của con người.

Và về Đài Loan, Trung Quốc, Hoa Kỳ, cần nhớ rằng Đài Loan rất quan trọng đối với việc sản xuất chip từ iPhone được bán trên khắp thế giới cho đến những chiếc máy bay phản lực hiện đại nhất được Hoa Kỳ sử dụng.


4 – Máy bay không người lái trong chiến tranh

Máy bay không người lái ngày càng nổi bật hơn trong các cuộc chiến. Điều này là do chúng có thể hoạt động như một phần mở rộng của một người lính mà không để lộ anh ta trên chiến trường. Ví dụ, chúng tôi đã thấy việc sử dụng nó trong cuộc chiến tranh Ukraine, đặc biệt là vào thời kỳ đầu, bởi dân thường và để chỉ ra vị trí của quân đội Nga, xác định các con đường an toàn để tiến quân với quân đội (ở cả hai bên) và thậm chí thả bom vào kẻ thù bằng các cơ chế ngẫu hứng. .

Và trong trường hợp của Trung Quốc, nước này có các nhà sản xuất máy bay không người lái lớn trên thế giới trên lãnh thổ của mình. Hơn 80% máy bay không người lái được sản xuất ở đó và có rất nhiều công nghệ trong tầm với của đất nước.

chỉ nhà sản xuất DJI từ đó có khoảng 70% sản xuất máy bay không người lái của thế giới, và đáp ứng các yêu cầu của chính phủ Trung Quốc, nơi quản lý các công ty tư nhân bằng một cánh tay mạnh mẽ. Trong cuộc chiến Ukraine, DJI đã hủy bán hàng trên lãnh thổ Ukraine để giảm việc sử dụng máy bay không người lái của mình chống lại Nga, một phản ứng của Trung Quốc hỗ trợ cho Nga.

Quân đội Trung Quốc có máy bay không người lái mang tên Golden Eagle 150B, lớn hơn máy bay không người lái truyền thống và mang theo bom. Nó chưa có các chuyến bay trình diễn công khai, nhưng người ta cho rằng chúng sẽ được sử dụng các cảm biến khiến chúng chiếm không gian tốt để có thể tấn công trong khu vực mà không va chạm với nhau.

Ngoài ra còn có các máy bay chiến đấu không người lái lớn hơn và tinh vi hơn. Máy bay có tầm hoạt động lớn hơn và thường được điều khiển bởi một đội trong một trạm nhỏ. Chúng được trang bị các cảm biến hữu ích để trinh sát quân địch và thường rẻ hơn máy bay có người lái.

Ô WZ-7 có thể phóng tên lửa, ví dụ, có thể bay cao hơn 18288 km và có thể hữu ích trong việc xem Thái Bình Dương, ở các khu vực gần Đài Loan và các vùng lãnh thổ xung quanh với các đối tác Hoa Kỳ.

đã là GJ-11 là một máy bay không người lái mạnh hơn để chiến đấu trinh sát và có các đặc điểm tương tự như B2- Máy bay ném bom🇧🇷 Với đặc điểm thú vị là có thiết kế khiến nó khó bị radar phát hiện.

Nhưng không thích B2-Máy bay ném bomý tưởng của GJ-11 là bay tự chủ, không cần đến 2 người điều khiển như ở máy bay Mỹ. Tất cả điều này để chuẩn bị cho chiến tranh và có thể đáp ứng phù hợp nếu có bất kỳ mối đe dọa nào.

Cần nhớ rằng Trung Quốc là quốc gia sở hữu bom hạt nhân và hứa hẹn có thể vươn tới cả Mỹ bằng tên lửa siêu thanh, có thể mang bom hạt nhân.

Những bài viết liên quan

Back to top button