4 cách tạo nội dung bán hàng

Hãy để tôi đi đến vấn đề ở đây: khi nói đến viết blog kinh doanh, có nội dung, và sau đó có nội dung bán.

Hỏi bất kỳ chủ doanh nghiệp hoặc người bán nào họ thích và câu trả lời rõ ràng sẽ là câu hỏi cuối cùng.

Thực tế là, mỗi blog kinh doanh trên thế giới không giúp được chút nào nếu doanh số không tăng. Đừng nhầm lẫn: một doanh nghiệp là một doanh nghiệp và bạn cần kiếm tiền.

Trong bài viết này tôi sẽ thảo luận 4 cách các doanh nghiệp có thể tạo nội dung blog để thu hút nhiều doanh số hơn. Điều chỉnh các nguyên tắc ở đây cho ngành hoặc lĩnh vực của bạn để kinh doanh nhiều hơn với blog của công ty bạn.

Nó đi từ đây…

# 1: Dạy với lịch sử và bán hàng với sự tinh tế

Trong tất cả những điều tôi sẽ thảo luận trong bài viết này, giảng dạy với lịch sử và bán hàng với sự tinh tế thực sự là điều quan trọng nhất. Nó được sử dụng vô cùng bởi các công ty trên khắp thế giới.

Đây là cách nó hoạt động. Khi các công ty chia sẻ câu chuyện thành công của họ, họ thường không áp dụng tư duy “dạy trước”. Giải thích những gì họ đã làm cho khách hàng, nhưng không cho bài học đằng sau kinh nghiệm.

Nhưng trước tiên, khách hàng muốn có câu trả lời cho “Cái gì trong đó cho tôi?” Nếu nội dung của chúng tôi chỉ nói về công việc tuyệt vời mà chúng tôi đã thực hiện trong một dự án nhưng không dạy, chúng tôi khó có thể có được kết quả tốt nhất.

Đây là một ví dụ về cách đầu tiên dạy với lịch sử và sau đó bán tinh tế. Gần đây tôi đã viết một bài báo, “Khuôn mặt của ngày mai thực sự trông như thế nào?”

Thông điệp giảng dạy là: Các doanh nghiệp nên nắm bắt ý tưởng rằng hầu hết nhân viên của họ, đặc biệt là những người bán hàng, có thể là nhà sản xuất nội dung và người viết blog.

Và tôi đã chia sẻ câu chuyện về một công ty thực hiện chính xác điều này. Mỹ chống thấm Hoa Kỳ, một công ty chống thấm tầng hầm ở Chicago, đã biến các nhà cung cấp của mình thành các nhà sản xuất nội dung, dẫn đến sự gia tăng đáng kể về lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số cho trang web của công ty bạn.

chúng tôi chống thấm
Bằng cách hiển thị những câu chuyện thành công của khách hàng với tư duy “dạy trước, bán thứ hai”, bạn có khả năng nhận được nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số hơn.

Đó là phần “giảng dạy” của bài viết.

Phần “bán hàng tinh tế” đã phát huy tác dụng khi tôi đề cập, theo một cách rất tinh tế, rằng tôi đã đến công ty này và nói chuyện với nhân viên của mình. Tôi đã cho họ cái nhìn sâu sắc ban đầu, và sau khi họ mua, họ đã nhận được kết quả mong muốn.

Nói cách khác, có hai thông điệp trong bài viết đó, theo đúng thứ tự của chúng:

  • Hãy để nhân viên của bạn là nhà sản xuất nội dung. (Câu trả lời này của người đọc “Cái gì trong đó cho tôi?”).
  • Làm thế nào các công ty muốn cho phép nhân viên của họ trở thành nhà sản xuất nội dung có thể thuê trợ giúp.

Bạn có thấy cách này hoạt động không? Mặc dù tôi đã dành rất ít thời gian trong bài báo đó nói về bản thân mình hoặc thực tế là Chống thấm Hoa Kỳ là khách hàng của tôi, kể từ đó tôi đã nhận được nhiều câu hỏi từ các công ty khác đang tìm cách đạt được thành công tương tự với nhân viên của họ.

Nhưng hãy nhớ rằng, tất cả bắt đầu khi dạy một nguyên tắc trước và bán sau.

# 2: Dạy bằng video (và một liên lạc cá nhân)

Hãy xem xét một ví dụ hoàn toàn khác trong lĩnh vực khác tôi đang ở: bể bơi. Như một số bạn đã biết, tôi sở hữu một công ty hồ bơi lắp đặt các hồ bơi bên trong khắp Virginia và Maryland.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà bộ phận bán hàng tại bể bơi của tôi liên quan đến người tiêu dùng là mối quan tâm của họ rằng bể bơi quá nhiều công việc, quá khó để làm sạch và không đáng để gặp rắc rối. Liên quan đến vấn đề làm sạch, trong nhiều năm, khách hàng nói với tôi rằng họ nghe nói rằng rất khó để hút bụi một hồ nước và điều đó chỉ có thể được thực hiện với hai người.

Biết rằng dòng suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, tôi quyết định làm một video xua tan huyền thoại, cho khách hàng và người xem thấy việc hút bụi hồ bơi dễ dàng như thế nào. Điều này một mình sẽ không phải là một video rất độc đáo hoặc cá nhân, nhưng tôi đã làm nó với một lưu ý.

Nếu bạn xem video ở trên, bạn sẽ thấy rõ việc hút bụi một bể chôn dễ dàng như thế nào. Nhưng ngoài điều đó, một điều khác sẽ xảy ra: bạn sẽ gặp con trai tôi, điều đó có nghĩa là bạn cũng sẽ hiểu tôi hơn một chút.

Khi mọi người gặp bạn và bắt đầu tin tưởng bạn, cơ hội kinh doanh của bạn với họ sẽ cao hơn rất nhiều..

Video là một công cụ tuyệt vời cho việc này. Nó cho phép các công ty tích hợp sức mạnh xã hội của YouTube với sức mạnh cá nhân của người thực và sức mạnh giảng dạy đằng sau nội dung.

Và bởi vì chúng tôi gửi video này đến tất cả các khách hàng tiềm năng đến với chúng tôi sistemaHọ ngay lập tức có được một quan điểm khác, không chỉ về quyền sở hữu của hồ bơi, mà còn về chủ sở hữu của công ty mà họ có thể sẽ mua từ đó.

Theo nhiều cách, đây là những gì tạo ra nội dung cá nhân mà tất cả là về.

# 3: Dạy khẩn cấp (và kêu gọi hành động)

Bạn đã bắt đầu chọn một chủ đề? Vâng, tất cả mọi thứ luôn liên quan đến việc giảng dạy đầu tiên, sau đó đến bán hàng.

Trong một số trường hợp, các dịch vụ hoặc sản phẩm trong lĩnh vực của bạn có thể là khẩn cấp, tại thời điểm đó bạn có thể tận dụng sự khẩn cấp và cho phép thời gian, hoặc thiếu nó, đứng về phía bạn.

Lấy ví dụ gần đây Facebook Thay đổi lịch trình kinh doanh. Bởi vì hàng ngàn trên hàng ngàn doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này và vì thời điểm hành động khiến hành động trở nên cấp bách, đó là cơ hội hoàn hảo để Facebook/ tư vấn truyền thông xã hội để tạo doanh số thông qua nội dung.

Một ví dụ hoàn hảo cho điều này là nhà văn khách mời Social Media Examiner và Facebook bậc thầy phi thường Amy Porterfield, người đã viết bài đăng trên blog sau đây:

Amy Porterfield
Đây là một ví dụ hoàn hảo về việc giảng dạy khẩn cấp và sau đó sử dụng lời kêu gọi hành động trên blog của Amy Porterfield.

Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình, Amy đã thông báo cho khán giả trên Facebook của mình về những thay đổi sắp xảy ra, thảo luận khi nào và những thay đổi đó sẽ là gì, và sau đó kết thúc bài viết bằng một lời kêu gọi hành động hoàn hảo cho một hội thảo trên web.

Khi nói đến việc sản xuất nội dung bán, đây là một ví dụ tuyệt vời về cách làm điều đó đúng cách với sự tiến bộ đúng.

# 4: Dạy qua so sánh

Trong các bài viết trước đây trên Social Media Examiner, tôi đã thảo luận về “sức mạnh so sánh” như một công cụ bán hàng với tiếp thị nội dung.

Là người tiêu dùng, chúng tôi thích so sánh. Chúng tôi yêu sắp xếp các sản phẩm và dịch vụ với nhau và chúng tôi chọn cái mà chúng tôi nghĩ là tốt nhất.

Ví dụ: giả sử bạn muốn mua một chiếc xe thể thao và hai lựa chọn hàng đầu của bạn là Ford Mustang và Chevy Camaro. Một khi bạn thu hẹp lựa chọn của mình cho hai phương tiện này, bạn có khả năng làm gì tiếp theo? Nếu bạn đoán “lên mạng và so sánh hai mô hình”, bạn đã đúng. Trên thực tế, bạn có khả năng truy cập vào một công cụ tìm kiếm như Google và nhập nội dung như:

  • Ford Mustang vs Chevy Camaro
  • Ford Mustang so với Chevy Camaro
  • Ford Mustang hoặc Chevy Camaro: Cái nào tốt hơn?
  • Ford Mustang 2012 vs Chevy Camaro 2012

Một nhà tiếp thị nội dung tốt bán một trong những chiếc xe này chắc chắn sẽ tạo ra một bài viết giải quyết những câu hỏi tương tự.

Đối với một ví dụ thực tế khác về cách nội dung so sánh hoạt động tốt như vậy, tôi sẽ giới thiệu bạn đến Chặn hình ảnh – đó là một blog cực kỳ thành công.

Để cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về Block, họ bán các thiết bị hình ảnh y tế được tân trang trên toàn thế giới, tập trung vào các máy MRI. Bởi vì họ cung cấp rất nhiều loại và mô hình khác nhau và vì khách hàng của họ liên tục so sánh các sản phẩm, Block Imaging liên tục viết các bài viết so sánh này như sau cho giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Không chỉ độc giả của bạn yêu thích điều này, mà các công cụ tìm kiếm còn thưởng cho Block vì đã giải quyết các chủ đề mà rất ít người trong ngành của anh ấy đã thảo luận trực tuyến.

khối
Bằng cách so sánh một số sản phẩm phổ biến nhất trong ngành của họ, các công ty như Block Imaging không chỉ chiếm được lòng tin của khách hàng mà còn có kết quả công cụ tìm kiếm tuyệt vời.

Giờ đến lượt của bạn

Vì vậy, có bạn có nó folks: 4 cách công ty của bạn có thể sản xuất nội dung bán. Nhưng sự thật là, có nhiều cách khác bạn có thể bán nhiều hơn với nội dung của bạn.

Bạn nghĩ gì? Chia sẻ các chiến lược hiệu quả bạn đã sử dụng với công ty của bạn. Những gì khác bạn sẽ thêm vào danh sách? Nhảy, các bạn. Tôi rất thích nghe những suy nghĩ của bạn. Để lại câu hỏi và ý kiến ​​của bạn vào ô bên dưới.