Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

4 Lời khuyên cần thiết về cách tìm tài nguyên ảnh pháp lý tốt nhất

Tiết lộ: Đây là một bài được tài trợ, chúng tôi đã được bồi thường để xuất bản bài viết này trên trang web của chúng tôi.

Nội dung trực quan là King, và không phải không có lý do. Trước hết, hầu hết chúng ta đều coi thông tin là hình ảnh. Thứ hai, chúng ta có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho các trang web được trang trí bằng hình ảnh. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi có khả năng chọn sản phẩm nhiều hơn hai lần kèm theo hình ảnh và video sống động. Và nếu ngay cả trong thời đại của YouTube, quay video vẫn còn là một bí ẩn đối với nhiều người, điều mà mọi người thực sự có khả năng là chọn những bức ảnh xứng đáng để tô điểm cho các bài đăng trên blog, mô tả sản phẩm và tài liệu tiếp thị.

Tuy nhiên, mù quáng bởi sự phong phú của hình ảnh miễn phí trên web, những người yêu thích hình ảnh đẹp đôi khi vi phạm luật bản quyền và đặt mình vào nguy cơ bị bắt trong vụ kiện trước khi họ biết điều đó. Nhưng trên thực tế, có một vài thủ thuật để tìm nguồn hình ảnh mà bạn cần và trích xuất bao nhiêu ảnh từ đó khi bạn cần. Nếu không có thêm rắc rối nào, hãy để đào sâu vào những thứ đó!

1. Làm phiền để có được quyền sử dụng hình ảnh từ Google

Google giữ một lượng dữ liệu đáng sợ và chắc chắn tải rất nhiều ảnh để lấy và sử dụng, phải không? Nghe có vẻ hay, nhưng sự thật là hầu hết các hình ảnh mà bạn có thể tìm thấy thông qua Google Tìm kiếm đều được bảo vệ bởi bản quyền và ngay cả những hình ảnh được dán nhãn để sử dụng lại với sửa đổi. 'Than ôi, Google không được chứng nhận chịu trách nhiệm về các nhãn mà nó gán cho ảnh và do đó nó có thể thiết lập cho bạn bằng cách giả sử hình ảnh có bản quyền là miễn phí.

Nói cách khác, miễn là bạn sẵn sàng đứng về phía pháp lý của hàng rào, bạn có nghĩa vụ phải liên hệ với chủ sở hữu của bức ảnh và yêu cầu anh ấy / cô ấy cho phép sử dụng tài sản trí tuệ. Bất kỳ sự kiêu ngạo nào cũng có khả năng dẫn đến các vụ kiện, đặc biệt nếu bạn đại diện cho một công ty lớn đáng để tranh cãi.

2. Sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh của bên thứ ba để thúc đẩy quá trình

Mặc dù Google chắc chắn là công cụ tìm kiếm toàn diện nhất, bạn cũng có thể thử các công cụ tìm kiếm khác: Bing Images, Flickr, Yahoo Images, Yandex, Picsearch, Creative Commons, Pinterest Công cụ Tìm kiếm Trực quan, v.v. Dù bạn sử dụng loại nào, hãy đảm bảo hình ảnh đã được cho phép tái sử dụng thương mại hoặc tái sử dụng thương mại với sửa đổi nếu bạn sẵn sàng chỉnh sửa hình ảnh để làm cho nó độc đáo, thích ứng với phong cách kinh doanh của bạn, v.v. Nếu cả hình mờ và siêu dữ liệu không chứa thông tin bắt buộc, cũng như Tìm kiếm hình ảnh ngược của Google Trả về không có kết quả, tốt hơn nên tránh sử dụng cú đánh vì nó không an toàn.

3. Tìm kiếm trên các hình ảnh miễn phí và trả tiền

Mặc dù bay qua các công cụ tìm kiếm có thể gây mệt mỏi và bất ngờ không hiệu quả, bạn có tất cả cơ hội để tạo điều kiện tìm kiếm bằng cách điều hướng ngay đến những người cho vay rộng lớn cho tất cả các loại hình ảnh – cổ phiếu ảnh. Thật vậy, kho lưu trữ hình ảnh miễn phí và phải trả tiền là kho vàng của những bức ảnh có thể được sử dụng ‘như là hay hoặc sau khi hoàn thiện một chút. Bằng cách này hay cách khác, bạn có thể sẽ kết thúc việc tìm kiếm ảnh trên một trong những kho ảnh nổi tiếng hàng đầu này:

  • Tiền gửi. Với hơn 120 triệu hình ảnh, trang web 10 năm tuổi này là điểm đến một chiều cho những người khao khát những bức ảnh rẻ tiền và linh hoạt về mọi chủ đề, từ kinh doanh đến làm đẹp, cũng như những lời khuyên quý giá về xử lý ảnh, được chia sẻ trong Blog ký gửi, một nơi đáng yêu cho những người hâm mộ hình ảnh tuyệt vọng mong muốn đào sâu hơn. Giá cả khôn ngoan, hình ảnh khá phải chăng, chỉ $90,99 mỗi tháng cho 10 bức ảnh hi-re. Gói theo yêu cầu rẻ nhất bao gồm 10 hình ảnh với tổng giá 49 đô la.
  • Shutterstock. Hàng tấn hình minh họa, hình ảnh, vectơ và hình ảnh khác được tải lên Shutterstock hàng ngày. Bộ sưu tập ngày càng phát triển có tất cả các loại hình ảnh có thể tưởng tượng. Năm hình ảnh sẽ tiêu tốn của bạn 49 đô la và nếu cơn khát của bạn nghiêm trọng, hãy thoải mái chi tiêu $ 249 mỗi tháng để mở khóa 750 hình ảnh trong kế hoạch hàng tháng.
  • 123RF. Hơn 50 triệu ảnh chứng khoán, vectơ, bản nhạc và tệp video có sẵn tại 123RF với mức giá $0.27 $ $20,90 mỗi mặt hàng tùy thuộc vào gói thuê bao. Ngoài ra còn có các gói tín dụng theo yêu cầu cho khách truy cập một lần / không thường xuyên. Mặc dù ban đầu có thể bất tiện khi xử lý các khoản tín dụng, nhưng bạn sẽ quen với nó sau một thời gian. Ngoài ra, 123RF là kho lưu trữ ảnh hàng đầu với những người đóng góp nổi bật, hàng tá danh mục hình ảnh và ‘Xu hướng chụp ảnh, mà, bạn nên tránh trừ khi bạn thích xem ảnh của mình trên các trang web của đối thủ cạnh tranh.
  • Nghiên cứu về hình ảnh. Một trong những người đầu tiên trong vũ trụ ảnh chứng khoán, Fotosearch 20 tuổi sử dụng một bộ sưu tập nhiều triệu hình ảnh ngoài luồng. Hơn 100 nhân viên đảm bảo hỗ trợ khách hàng suốt ngày và chất lượng ảnh tối đa. Tuy nhiên, giá bán lẻ có thể đốt một lỗ trong túi của bạn: hình ảnh theo yêu cầu có giá trị $8 trên mỗi mục, đó là lý do tại sao nó đáng để xem xét kế hoạch hàng tuần / hàng tháng với 10 lượt tải hàng ngày với giá 99 đô la.

4. Tách lúa mì ra khỏi Chaff

Bất kể cổ phiếu có sử dụng 10 hay 100 triệu hình ảnh hay không, điều duy nhất bạn nên lo lắng là có bao nhiêu trong số những hình ảnh đó có liên quan đến yêu cầu tìm kiếm của bạn. Tận dụng các tùy chọn tìm kiếm nâng cao được nhúng vào kho ảnh để sàng lọc tất cả các hình ảnh có liên quan. Và nếu những điều đó không đủ để thỏa mãn cơn đói về sự hoàn hảo & vẻ đẹp của bạn, hãy tiếp tục đến kho ảnh tiếp theo trong danh sách của bạn.

Lời từ biệt

Sự thật là, sự xuất sắc của bức ảnh không nhất thiết phải đáp ứng thẻ giá kèm theo nó. Trong số hàng trăm triệu hình ảnh được trả tiền và miễn phí trên web, luôn có những hình ảnh được đánh giá quá cao và vui nhộn. Hàng đống hình ảnh chất lượng cao đang chờ được khai quật – chỉ dám đào chúng ra!

Tiết lộ: Như một Amazon Liên kết, tôi kiếm được từ mua hàng đủ điều kiện. Hoa hồng giúp giữ phần còn lại của nội dung của tôi miễn phí, vì vậy cảm ơn bạn!