4 Lời khuyên về quy trình biên tập cho Solopreneur còn non trẻ

Bạn vừa mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến?

Vui mừng về ý tưởng tiếp cận những người mới và mở rộng thương hiệu của bạn?

Với bất kỳ doanh nghiệp mới nào, bạn sẽ sớm thấy rằng có thể mất rất nhiều thời gian và công sức để đảm bảo rằng nó thành công ngay từ đầu. Có nhiều bộ phận chuyển sang một doanh nghiệp, và đối với soloprene, trách nhiệm thuộc về họ để thiết lập, duy trì và phát triển doanh nghiệp của họ.

Một phần cảm động là sáng tạo nội dung. Điều hành blog của riêng bạn và thực hiện tiếp thị nội dung của riêng bạn có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn và tẻ nhạt.

Một blog hiệu quả cần có thời gian để lập kế hoạch, nghiên cứu và viết nội dung một cách nhất quán.

Nó cũng đòi hỏi kỹ năng và tầm nhìn xa về người viết bài đăng trên blog, người thường là bạn, chủ doanh nghiệp.

Đó là lý do tại sao có một quy trình biên tập cho nội dung của bạn rất quan trọng khi bạn mới bắt đầu với một doanh nghiệp trực tuyến.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy nhiều lời khuyên về quá trình sáng tạo, nhưng không có quá nhiều cho toàn bộ quá trình viết một ý tưởng cho đến khi quản lý blog của bạn trong một thời gian dài.

Nếu bạn có một quy trình biên tập vững chắc hoặc đang muốn áp dụng một quy trình, đây là bốn lời khuyên để giúp bất kỳ solopreneur vừa chớm nở.

1. Luôn có ý tưởng nội dung trong hồ sơ

Luôn luôn phải đưa ra các chủ đề blog thú vị có thể khó khăn cho một người có điểm mạnh có thể là tiếp thị hoặc kế toán.

Chặn người viết có thể ngăn chặn bất kỳ loại nước ép sáng tạo nào và không có gì lạ khi thấy nhiều blog kinh doanh nhàn rỗi và bị bỏ rơi trên web.

Mặc dù bạn luôn có thể sử dụng lại nội dung của mình hoặc đăng ít thường xuyên hơn, một lựa chọn tốt hơn là luôn có một danh sách các ý tưởng nội dung trong hồ sơ. Sử dụng một công cụ như Evernote hoặc Trello có thể làm cho việc viết một bài đăng blog trở thành một quy trình nhanh chóng và không gây đau đớn.

Chúng ta hãy xem một số điều bạn có thể làm để không bao giờ hết bài viết trên blog.

Buzzsumo

Buzzsumo

Buzzsumo là một công cụ phân tích nội dung sử dụng chia sẻ xã hội để theo dõi các loại nội dung phổ biến.

Bạn có thể nhập từ khóa hoặc ngành công nghiệp của bạn và xem những gì đã phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để động não các ý tưởng viết blog mà bạn biết mọi người sẽ thích, vì các chủ đề tương tự đã hoạt động tốt trong quá khứ và có tỷ lệ tham gia xã hội cao.

Hỏi độc giả của bạn

Khi viết cho blog doanh nghiệp của bạn, hãy chắc chắn viết để thu hút tính cách người mua của bạn.

Và một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng mỗi bài đăng blog bạn viết phù hợp với khách hàng lý tưởng của bạn là hỏi người đọc những gì họ muốn bạn viết về.

Bryan Collins của Trở thành một nhà văn Hôm nay đã làm điều này bằng cách gửi một cuộc khảo sát cho độc giả của mình.

Hãy là một cuộc thăm dò ý kiến ​​nhà văn tốt hơn

Sau đó, ông đã đăng những kết quả này lên blog của mình giải quyết từng câu hỏi trong cuộc khảo sát.

Là một solopreneur, điều này là dễ dàng để làm. Bạn có thể tạo khảo sát của mình bằng dịch vụ câu hỏi trực tuyến như SurveyMonkey.

Từ đây, bạn có thể gửi email đến những người đăng ký của mình hoặc có một liên kết đến khảo sát ở cuối mỗi bài đăng trên blog của bạn trong một khoảng thời gian.

Khi bạn có đủ dữ liệu, bạn có thể biết được những gì độc giả của bạn:

 • Muốn giúp với
 • Có vấn đề với
 • Cần tư vấn về
 • Họ quan tâm đến

Bạn thậm chí có thể đặt câu hỏi về các loại dữ liệu khác, chẳng hạn như nền tảng truyền thông xã hội nào họ thường xuyên nhất, ngày nào trong tuần họ thích email từ bạn hoặc sở thích của họ là gì.

Với tất cả dữ liệu mới được phát hiện này, bạn có thể điều chỉnh các bài đăng trên blog của mình cho độc giả, thu hẹp thời gian tốt nhất để đăng và thậm chí tìm hiểu các nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất để quảng bá chúng.

Quora

Quora

Quora là một trang web hỏi đáp xã hội nơi người đọc có thể đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi của người khác.

Chỉ cần viết ra ngành công nghiệp bạn đang ở và xem những loại câu hỏi mà mọi người đang hỏi. Ví dụ, đây là một số câu hỏi mọi người hỏi về chủ đề của tiếp thị truyền thông xã hội:

Câu hỏi Quora

Từ đây bạn có thể lập kế hoạch cho nội dung của bạn và lịch nội dung của bạn để giải quyết những câu hỏi này.

2. Tạo một phác thảo trước khi bạn bắt đầu viết

Bạn đã bao giờ hạ cánh trên một bài đăng blog, đọc nó và suy nghĩ Thật tệ?

Mặc dù không phải tất cả các blogger đều có ngữ pháp hoặc chính tả tốt nhất, nhưng vấn đề lớn nhất bạn gặp phải với các bài đăng blog xấu là lưu lượng yếu hoặc kém.

Các ý tưởng được bỏ qua, các điểm chính được trộn lẫn với các điểm phụ, và sau đó mọi thứ lại được đưa ra để kết luận.

Còn thiếu? Một bản phác thảo

Tạo một phác thảo trước khi bạn bắt đầu viết blog chỉ là thực hành tốt.

Về mặt tích cực, bạn kết thúc bằng văn bản nhanh hơn và tốt hơn.

Các phác thảo đưa ra một cấu trúc tổng thể cho nội dung của bạn và có thể giúp bạn phát triển ý tưởng tốt hơn và giữ cho bạn tập trung để bạn không tiếp tục.

Khi viết đề cương của bạn, bạn có thể chọn bao gồm các điểm sau:

Tóm tắc

Trong một vài câu, giải thích những gì bài viết trên blog là về. Đây là một phần của quá trình động não, trong đó bạn tập hợp các chủ đề và ý tưởng để tạo thành một bài đăng trên blog.

Chủ sở hữu đề xuất

Đối với một số blogger, tiêu đề thậm chí không xuất hiện cho đến khi họ viết xong bài viết của họ. Đối với những người khác, họ phải có tiêu đề hoàn hảo trước khi bắt đầu.

Khi một tiêu đề trở lên xuất hiện, hãy chắc chắn rằng chúng cụ thể và nói chuyện với khán giả của bạn.

Vấn đề và giải pháp

Các bài viết blog tốt nhất là những người có lời khuyên thiết thực. Vì vậy, có một vấn đề chung cho nhiều độc giả của bạn, mà sau này bạn sẽ thảo luận trong bài đăng trên blog của mình, sẽ hấp dẫn khán giả của bạn.

Trong đề cương của bạn, viết ra vấn đề bạn sẽ tập trung vào và cũng là cách bạn sẽ giải quyết nó.

Phụ đề chủ đề

Liệt kê và cung cấp nhiều điểm gạch đầu dòng cho mỗi chủ đề phụ đề. Điều này có thể thay đổi khi cuối cùng bạn bước vào quá trình viết thực tế, nhưng đó là một điểm khởi đầu tốt.

Kêu gọi hành động (CTA)

Mỗi bài đăng blog bạn viết nên có một lời kêu gọi hành động. Bạn có thể muốn người đọc đăng ký nhận bản tin của bạn hoặc tải xuống đề nghị nâng cấp nội dung của họ. Hoặc có thể bạn muốn hỏi độc giả của bạn một câu hỏi.

Suy nghĩ về CTA của bạn trong giai đoạn ý tưởng sẽ giúp bạn giữ cho bài đăng trên blog của bạn phù hợp với mục tiêu cuối cùng của blog của bạn.

3. Có cái nhìn thứ hai về nội dung của bạn với Grammarly

về mặt ngữ pháp

Trước khi nhấn nút đăng bài đó, hãy đảm bảo nguồn bên ngoài sẽ xem xét nội dung thứ hai.

Mặc dù hầu hết mọi người không thành thạo trong việc phát hiện lỗi chỉnh sửa hoặc lỗi chính tả của họ, một công cụ tuyệt vời cần có trong túi của bạn là một công cụ chỉnh sửa như Grammarly.

Nó có thể dễ dàng phát hiện lỗi chỉnh sửa và lỗi chính tả, và nó cũng giúp cải thiện cấu trúc câu.

Nhiều blogger sử dụng Grammarly để giúp họ nắm bắt bất kỳ lỗi nào trong bài viết của họ. Ví dụ, chính Adam Connell của Trợ lý Blog cho biết:

Tôi sử dụng Grammarly để loại bỏ lỗi chính tả, dấu câu và ngữ pháp. Quá lâu, tôi đã sử dụng Microsoft Word cho việc này, nhưng sự thật là nó mất quá nhiều lỗi. Grammarly cũng giúp tôi cải thiện các yếu tố khác trong văn bản của mình, như văn phong và cấu trúc câu.

Về mặt ngữ pháp, nó không chỉ kiểm tra ngữ pháp của bạn mà còn có thể phát hiện đạo văn và xác minh việc sử dụng quá nhiều từ thông dụng.

Sử dụng Grammarly miễn phí, thông qua trang web của mình hoặc dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome. Cả hai tùy chọn miễn phí đều có những hạn chế. Vì vậy, để có được ngữ pháp tốt nhất, hãy đăng ký gói hàng tháng của họ, bắt đầu từ $ 29,95.

4. Quản lý blog bên ngoài

Hãy Trung thực:

Là một người hòa giải, bạn không thể tự làm mọi thứ. Căng thẳng mãn tính, danh sách việc cần làm vô tận và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn (từ căng thẳng và ngồi) sẽ trở thành chuyện thường ngày trừ khi bạn tìm ra cách để làm việc ít hoặc hiệu quả hơn.

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên ngừng viết blog hoặc đăng nội dung. Tuy nhiên, điều đó có thể có nghĩa là cuối cùng bạn sẽ đăng ít thường xuyên hơn hoặc đăng nội dung ngắn hơn.

Blog của bạn giúp lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn và cung cấp cho khán giả một cái gì đó để kết nối thương hiệu và doanh nghiệp của bạn.

Nhưng bạn đang bận mà.

Trong thực tế, tốt hơn là không làm điều đó một mình. Thay vào đó, thuê ngoài và ủy thác viết blog để giải phóng thêm thời gian.

Tìm ra những người bạn cần và muốn như một nhà văn, copywriter, blogger, hoặc ghostwriter, và thuê.

Nhưng bạn có thể đi đâu để tìm một nhà văn tự do đáng tin cậy? Có ba cách tiếp cận bạn có thể sử dụng dựa trên dòng thời gian và nhu cầu của bạn.

1. Tìm kiếm việc làm

Một cách để tìm chính xác những gì bạn cần là đăng một quảng cáo việc làm lên một bảng công việc viết tự do như Problogger. Đó là một cách tiếp cận nhanh chóng và bạn thường có thể tìm thấy một nhà văn chất lượng trong vòng 48 giờ đầu tiên sau khi đăng quảng cáo việc làm của bạn.

Khi viết quảng cáo công việc của bạn, hãy chắc chắn bao gồm phạm vi của dự án. Điều này giúp xác định những gì bạn muốn một nhà văn tự do làm cho bạn.

Một số điểm chính cần bao gồm trong phạm vi dự án của bạn là:

 • Đếm từ
 • Tần suất bạn muốn nội dung
 • Bạn cần chủ đề gì

Một điều khác để bao gồm trong quảng cáo công việc của bạn là trình độ mà nhà văn của bạn cần. Tùy thuộc vào ngành và nhu cầu của bạn, bạn có thể muốn có một nhà văn với:

 • Một chứng nhận hoặc tiêu đề cụ thể của ngành.
 • Một sự hiện diện xã hội trực tuyến mạnh mẽ
 • Kinh nghiệm liên quan
 • Kiến thức chuyên môn trong ngành của bạn.

2. Đi đến một cơ quan

Nếu dành thời gian để viết quảng cáo việc làm, và sau đó phân loại hàng trăm email ứng viên, mất quá nhiều thời gian, sử dụng một đại lý có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Các cơ quan nhỏ có thể giúp giảm bớt các nhiệm vụ chiếm quá nhiều thời gian hoặc những công việc bạn không còn muốn làm.

Sự khác biệt lớn nhất trong việc sử dụng một đại lý thay vì đăng quảng cáo việc làm là họ xử lý hầu hết các công việc phụ trợ cho bạn. Vì vậy, họ có thể phù hợp với một chuyên gia độc lập dựa trên nhu cầu của bạn.

3. Giữ mắt mở cho các nhà văn đặc biệt

Một cách cuối cùng để tìm một nhà văn tự do là chú ý đến những gì bạn đang đọc.

Mặc dù cách tiếp cận này mất phần lớn thời gian để tìm một nhà văn, nhưng thời gian và công sức bạn bỏ ra để tìm các nhà văn tự do thường sẽ mang lại chất lượng công việc tốt hơn.

Các trang web như Trình hướng dẫn viết blog, Blogger thông minh (trước đây là Boost Blog Traffic) và nhiều trang khác có nhiều tác giả đăng trên blog của họ.

Nếu bạn bắt gặp một bài đăng trên blog mà bạn thích, hãy xem tiểu sử của tác giả và trang web hoặc hồ sơ truyền thông xã hội của họ.

Hộp tác giả

Từ đó, bạn có thể biết được liệu một nhà văn cụ thể có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

Tất cả những gì còn lại là liên hệ với họ và hỏi họ nếu họ muốn hợp tác với bạn.

Gói nó lên

Nếu bạn thấy rằng nội dung của bạn đang cản trở, một cách khắc phục nhanh có thể là xem xét thêm một bước mới trong quy trình biên tập của bạn.

Có thể bạn cần một tệp gồm các chủ đề blog khác nhau mà bạn có thể chuyển sang để bạn luôn có những ý tưởng nội dung mới và mới

Hoặc, bạn có thể bao gồm một phác thảo để hợp lý hóa quá trình tạo và giúp dễ dàng lấy ý tưởng ra khỏi một bài đăng blog đầy đủ trước khi viết. Điều này củng cố văn bản của bạn và giảm thời gian cam kết để bạn có thể tập trung vào các phần khác trong doanh nghiệp của mình.

Và sử dụng một công cụ chỉnh sửa như Grammarly có thể ngay lập tức biến bài viết của bạn thành một tác phẩm mượt mà, mượt mà hơn. Cuối cùng, nếu bạn thấy rằng sự cống hiến cần có để duy trì blog của bạn mất quá nhiều thời gian hoặc không nằm trong cấp độ kỹ năng của bạn, hãy xem xét việc tạo gia công nội dung.

Ly hôn: bài này có chứa các liên kết liên kết. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn mua hàng.

Mẹo biên tập blog