4 Những cách để đạt được các mục tiêu kinh doanh trên blog của bạn từ tốt đến xuất sắc

Là một blogger, bạn biết tầm quan trọng của mục tiêu. Đó là một yêu cầu cơ bản cho bất kỳ doanh nghiệp và là một điều cần thiết cho bất cứ ai muốn thăng tiến trong cuộc sống.

Không có mục tiêu, chúng ta chỉ lang thang với những giấc mơ và ý định tốt.

Trong khi có mục tiêu là tốt, làm cho chúng trở nên tuyệt vời là điều dẫn đến kết quả phi thường.

Làm thế nào là tốt để mục tiêu xuất sắc được thực hiện?

 • Phân tích mục tiêu của bạn cho phù hợp.
 • Ưu tiên họ theo tầm quan trọng của họ.
 • Tạo các hệ thống hàng ngày / hàng tuần để cung cấp cho họ sức mạnh bền bỉ.

Trong thế giới tiền bạc, họ nói rằng tài chính cá nhân là 20% kiến ​​thức và 80% hành vi. Tôi nghĩ điều tương tự áp dụng cho các mục tiêu kinh doanh.

Bạn có thể dành 20% thời gian để tạo ra các mục tiêu, nhưng để chúng hoạt động, bạn phải dành 80% thời gian để đạt được chúng.

Vì vậy, hãy làm điều đó. Ở đây có 4 cách để đạt được mục tiêu của bạn từ tốt đến vĩ đại.

1. Tìm đúng mục tiêu

Đừng lãng phí thời gian quý báu của bạn để theo đuổi các mục tiêu sai. Đi sau những mục tiêu đúng đắn bằng cách tự hỏi mình câu hỏi hấp dẫn này …

Lấy từ The ONE Thing, các tác giả Gary Keller và Jay Papasan hướng dẫn độc giả tự hỏi mình câu hỏi trung tâm này:

MỘT mà tôi có thể làm để làm mọi thứ khác dễ dàng hơn hoặc không cần thiết là gì?

Đi trước, tự hỏi.

Lấy một trong những mục tiêu hiện tại của bạn và kết nối chúng với câu hỏi trọng tâm này.

Dưới đây là một ví dụ trực tiếp từ cuốn sách của Keller sử dụng “dự án hiện tại” làm mục tiêu chính:

“Điều duy nhất tôi có thể làm hôm nay để hoàn thành dự án hiện tại của tôi trước thời hạn như vậy làm như vậy sẽ làm cho mọi thứ khác dễ dàng hơn hoặc không cần thiết?

Dưới đây là hai ví dụ khác từ cuốn sách để bạn suy nghĩ về:

Mục tiêu cá nhân: “Điều duy nhất tôi có thể làm để cải thiện kỹ năng của tôi trong _____ như vậy bằng cách làm điều đó, mọi thứ khác trở nên dễ dàng hơn hoặc không cần thiết?

Mục tiêu về sức khỏe: TIẾNG Điều duy nhất tôi có thể làm là gì? trong 90 ngày đến có được hình dạng vật lý mà tôi muốn như vậy bằng cách làm điều đó, mọi thứ khác trở nên dễ dàng hơnGiáo dục?

Đo lường mục tiêu của bạn thông qua ngôn ngữ này sẽ giúp mang lại sự rõ ràng và tập trung vào các mục tiêu phù hợp cho bạn.

Một khi bạn tìm thấy Đúng Mục tiêu cần tập trung vào, bước tiếp theo sẽ là tìm ra mục tiêu nào cần tập trung vào đầu tiên.

Nhưng trước khi đến đó, tôi muốn làm nổi bật một khía cạnh quan trọng để đạt được mục tiêu của bạn.

Huyền thoại về đa nhiệm.

2. Đừng cố gắng đa nhiệm cùng một lúc.

Ngừng cố gắng đảm nhận quá nhiều.

Là người viết blog, chúng tôi có một danh sách dài các mục tiêu, lớn và nhỏ. Những điều chúng ta muốn để đạt được và những điều mà nhu cầu để đưa blog và doanh nghiệp của chúng tôi đến nơi chúng tôi muốn.

Chúng tôi được mang đi với ý tưởng rằng đa nhiệm là thủ thuật năng suất tốt nhất.

Nhưng chúng tôi đã sai.

Nếu bạn đuổi theo hai con thỏ, bạn sẽ không bắt được con nào. – Ngạn ngữ Nga.

Đa nhiệm làm cho chúng ta không hiệu quả, giết chết chỉ số thông minh của chúng ta và đặt căng thẳng không cần thiết lên bộ não của chúng ta.

Tất nhiên, chúng ta có thể làm những công việc đơn giản như làm các món ăn và nói chuyện điện thoại, hoặc nghe nhạc và dọn dẹp nhà cửa. Nhưng khi chúng ta cố gắng đa nhiệm đòi hỏi sự chú ý tập trung, như trả lời email hoặc nghiên cứu một chủ đề, bộ não của chúng ta phải chuyển đổi giữa hai. Hành động chuyển đổi giữa các nhiệm vụ là nơi chúng ta mất hiệu quả.

Cho dù tôi có cố gắng thế nào, tôi cũng không thể gửi email và thưởng thức Lý thuyết Big Bang cùng một lúc và hiệu quả cả hai.

Dưới đây là một ví dụ cá nhân.

Khi tôi bắt đầu viết blog, tôi đã cố gắng viết, chỉnh sửa và hiệu đính cùng một lúc. Tôi nghĩ rằng đây là cách nó được thực hiện để gửi liên tục. Sau đó, tôi phát hiện ra rằng tôi có thể làm nhiều hơn và tạo ra một công việc tốt hơn nếu tôi tập trung vào từng nhiệm vụ riêng biệt.

Viết mà không phải lo lắng về những sai lầm, hiệu đính mà không phải lo lắng về cấu trúc và chỉnh sửa mà không phải lo lắng về chủ đề.

Khi bạn tách các nhiệm vụ thành các quy trình cụ thể và chỉ làm việc trên một điều quan trọng tại một thời điểm, bạn sẽ làm nhiều hơn trong Ít hơn giờ

Và công việc của bạn không phải chịu đựng.

Doanh nhân truyền cảm hứng và cử tạ James Clear giải thích cách đa nhiệm làm giảm khả năng thực hiện công việc tốt nhất của bạn. Nó có vẻ bận rộn nếu bạn cố gắng thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, nhưng bạn không làm bất kỳ công việc chất lượng nào.

Tắt điện thoại của bạn, đóng tất cả các tab trình duyệt không liên quan gì đến nhiệm vụ của bạn và có được công việc nghiêm túc và hiệu quả.

Bạn đã cố gắng hoàn thành khóa học trực tuyến mà bạn đã mua hai tháng trước?

Đặt khối thời gian mỗi tuần một lần cho 1 thời gian để tập trung vào việc học từ khóa học đó Làm điều đó một lần một tuần trong vài tuần để hoàn thành. Làm cho nó một phần của kế hoạch học tập của bạn.

Bạn đã cố gắng hoàn thành việc thiết lập khóa học có thể dạy được chưa? Xóa lịch viết blog của bạn (hoặc thuê ngoài công việc của bạn cho một nhà văn tự do) và dành thời gian tập trung để tạo ra chương trình giảng dạy.

Vấn đề ở đây là làm việc một lúc. Một mục tiêu tại một thời điểm.

Khi chúng ta cố gắng theo đuổi nhiều mục tiêu, chúng ta sẽ mất cơ hội thực hiện công việc tốt nhất và chúng ta sẽ không thành công trong bất kỳ mục tiêu nào.

Bây giờ hãy thực hiện lại những mục tiêu đó.

3. Ưu tiên những mục tiêu cao

Sau đó, bạn có Đúng Mục tiêu trên giấy, và bạn có suy nghĩ làm việc một lúc, bước tiếp theo của bạn sẽ là ưu tiên.

Khi xác định mục tiêu nào cần thực hiện trước, hãy tự hỏi mình ba câu hỏi sau.

 • Bạn có thực tế về các mục tiêu bạn có bây giờ?
 • Có mục tiêu nào bạn có thể đặt sang một bên?
 • Có mục tiêu nào có ưu tiên cao hơn những người khác?

Phương pháp sau đây có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi này và ưu tiên mục tiêu nào đến trước.

Stephen Covey, tác giả của 7 thói quen hiệu quả cao của mọi người, phổ biến một kỹ thuật quản lý thời gian hiệu quả dựa trên nguyên tắc quan trọng / khẩn cấp của Eisenhower.

Trong ma trận quan trọng / khẩn cấp này, các nhiệm vụ hoặc mục tiêu được ưu tiên trong các khối sau:

 • Quan trọng / khẩn cấp
 • Quan trọng / không khẩn cấp
 • Không quan trọng / khẩn cấp
 • Không quan trọng / không khẩn cấp

Mặc dù ý tưởng đằng sau việc sử dụng biểu đồ này ban đầu được tạo ra để quản lý thời gian, nhưng nó là một công cụ tuyệt vời giúp bạn ưu tiên các mục tiêu và các nhiệm vụ liên quan trong những gì quan trọng hiện nay, những gì quan trọng sau này và những gì không quan trọng trong tuyệt đối

Một phiên bản khác của giám đốc quản lý thời gian nổi tiếng này được tạo ra bởi Amy Lynn Andrew, tác giả của Tell Your Time. Amy đưa ma trận của Stephen và đơn giản hóa nó thành một cái nhìn vi mô về các nhiệm vụ hàng ngày và hàng tuần dựa trên các ưu tiên cá nhân và công việc của cô.

Cô tách các khối của mình thành như sau:

 • Đã sửa / không thương lượng
 • Đã sửa / thương lượng
 • Linh hoạt / không thương lượng
 • Linh hoạt / thương lượng

Dưới đây là một ví dụ về phương pháp trên, dựa trên mục tiêu quản lý doanh nghiệp độc lập của tôi:

Amy Lynn Andrew kể thời gian của mình

Sử dụng các ma trận này để giúp đặt mục tiêu của bạn trong quan điểm. Ví dụ: giả sử bạn muốn cải thiện việc quản trị blog của mình. Một số điều bạn cần làm để duy trì blog của mình là viết và chỉnh sửa, tạo ra các nam châm hàng đầu, trả lời các bình luận và phương tiện truyền thông xã hội, để nêu tên một số.

Sử dụng ma trận Covey để ưu tiên những nhiệm vụ nào là Quan trọng / Khẩn cấp (hoặc Cố định / Không thể thương lượng).

Viết và chỉnh sửa và phương tiện truyền thông xã hội sẽ không thể thương lượng và khẩn cấp: Blog của bạn sẽ không tồn tại nếu bạn không viết nội dung mới và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội để mọi người có thể tìm thấy nó.

Tạo nam châm dẫn và trả lời các bình luận sẽ cố định / thương lượng hơn nhưng vẫn quan trọng bởi vì, mặc dù bạn không phải làm những việc này mỗi ngày, ít nhất bạn nên làm điều đó mỗi tuần một lần hoặc khi cần thiết.

Có được ý tưởng?

Sử dụng các phương pháp này để ưu tiên các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn, giống như bạn làm cho các hoạt động quản lý thời gian.

Di chuyển mục tiêu của bạn và các hoạt động liên quan khi bạn phân tích chúng để xác định tầm quan trọng và mức độ khẩn cấp, tính linh hoạt hoặc khả năng thương lượng của chúng.

Khi bạn hoàn thành mục tiêu của mình hoặc nếu những mục tiêu mới tuân theo, hãy quay lại ma trận của bạn và ưu tiên lại.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để nâng cao mục tiêu của mình và quản lý chúng đúng cách. Đây là nơi kết quả phi thường đến với cuộc sống.

4. Quản lý mục tiêu của bạn như một ông chủ

Câu nói tuyệt vời này được gán cho Mark Twain nói rằng nó hoàn hảo:

Bí quyết để bắt đầu là phá vỡ các nhiệm vụ phức tạp, áp đảo của bạn thành các nhiệm vụ nhỏ có thể quản lý được, và sau đó bắt đầu từ đầu tiên.

Hãy lấy một trang từ vở kịch James Clear và quản lý các mục tiêu bằng cách tạo các hệ thống cho chúng.

Rốt cuộc, cách tốt nhất để leo lên một ngọn núi là gì?

Thực hiện mỗi lần một bước.

Đừng nhầm lẫn các hệ thống với các mục tiêu, chúng có liên quan nhưng chúng rất khác nhau.

Mục tiêu đại diện cho ngọn núi và hệ thống đại diện cho từng bước được lên kế hoạch mà bạn sẽ thực hiện để mở rộng quy mô của ngọn núi.

Bạn cũng có thể nghĩ về các hệ thống như thói quen hàng ngày sẽ giúp bạn đạt được một mục tiêu cụ thể.

Nếu mục tiêu của bạn là viết một câu chuyện ngắn 8000 từ, thì sistema Nó sẽ được viết mỗi ngày trong ít nhất 30 phút cho đến khi đạt được mục tiêu.

Đây là một ví dụ về tôi sistema viết blog hàng tuần:

 • Thứ hai: phác thảo phác thảo và phông chữ cho các chủ đề mới – 15-30 phút
 • Thứ ba và thứ tư: viết – 1 giờ
 • Thứ năm: Chỉnh sửa – 1 giờ
 • Thứ Sáu: Phiên bản và / hoặc sửa đổi – mỗi lần 30 phút
 • Thứ bảy và chủ nhật: Kết thúc và gửi / gửi – 2 giờ

Lịch trình của tôi không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng nếu tôi tiếp tục làm việc như thế này, tôi có thể đạt được mục tiêu của mình về một phần nội dung mới mỗi tuần.

Khi bạn tìm ra mục tiêu nào cần tập trung vào đầu tiên, hãy tạo một sistema cho phép bạn quản lý nó mỗi ngày cho đến khi bạn đạt được mục tiêu đó.

Dưới đây là một số ví dụ về James Clear để bạn suy nghĩ.

… nếu bạn là một người chạy bộ, bạn mục tiêu là chạy marathon. của bạn sistema là lịch trình đào tạo của bạn trong tháng.

Nếu bạn là một [sports] huấn luyện bạn mục tiêu là để giành chức vô địch Bạn sistema là những gì nhóm của bạn làm trong thực tế.

Khi bạn chia nhỏ mục tiêu thành các hệ thống có thể quản lý, những hệ thống đó cuối cùng sẽ trở thành thói quen. Và khi một sistema Nó trở thành một thói quen, mục tiêu đó không còn đòi hỏi nhiều nỗ lực để đạt được nó.

Mục tiêu = Hệ thống = Thói quen = Thành công

Hãy tóm tắt lại

Tìm đúng mục tiêu cho bạn. Tự hỏi bản thân câu hỏi trọng tâm: “Điều duy nhất tôi có thể làm để làm gì [YOUR GOAL HERE] như vậy mà làm mọi thứ khác sẽ dễ dàng hơn hoặc không cần thiết?

Dừng đa nhiệm. Tập trung vào một việc tại một thời điểm để bạn có thể làm tốt nhất công việc của mình và đạt được mục tiêu trong thời gian kỷ lục.

Ưu tiên mục tiêu của bạn và chiến đấu cho hiệu quả. Tìm ra mục tiêu nào trước tiên là sử dụng nguyên tắc khẩn cấp / quan trọng hoặc ma trận cố định / không thể thương lượng. Đây là những công cụ lập kế hoạch trực quan để giúp bạn tập trung vào các mục tiêu để bạn có thể quản lý thời gian tốt hơn.

Tạo các hệ thống bằng cách chia mục tiêu của bạn thành các hành động hàng ngày / hàng tuần có thể quản lý để giúp bạn luôn hướng tới mục tiêu của mình.

Lượt của bạn

Cho dù bạn là một cựu chiến binh viết blog hay một doanh nhân tự do vừa chớm nở, những mục tiêu bạn đặt ra sẽ là phương tiện tiếp sức cho niềm đam mê của bạn.

Bắt đầu với những mục tiêu lớn sẽ cho bạn kết quả tuyệt vời.

Mục tiêu viết blog kinh doanh