4 Ứng dụng học ngôn ngữ dành cho những người yêu thích ngôn ngữ

Một người đàn ông đeo tai nghe và miệng mở với nhiều lá cờ khác nhau dường như đang phát ra từ miệng, biểu thị nhiều ngôn ngữ nói khác nhau.

Học một ngôn ngữ mới không chỉ là thú vị mà còn là điều bạn thực sự Nên làm gì nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài. Học các từ và cụm từ chính bằng ứng dụng học ngôn ngữ có thể giúp chuyến du lịch của bạn thuận buồm xuôi gió.

Những gì cần tìm trong một ứng dụng học ngôn ngữ

Các ứng dụng này được thiết kế để hướng dẫn bạn thông qua các khóa học giáo dục, đồng thời làm cho nó thú vị và giúp bạn lưu giữ những gì bạn học được. Dưới đây là một số điều cần xem xét trong một ứng dụng học ngôn ngữ:

  • Mục tiêu khóa học: Các ứng dụng này có xu hướng thuộc một trong hai loại — những ứng dụng cung cấp các khóa học đầy đủ và hướng tới sự trôi chảy hoàn toàn và những ứng dụng nhắm đến khách du lịch chỉ muốn ghi nhớ một vài cụm từ cơ bản trước khi họ rời đi. Cân nhắc mục tiêu ngôn ngữ của bạn trước khi chọn một ứng dụng để cuối cùng bạn không phải trả nhiều hơn mức bạn cần.
  • Ngôn ngữ sẵn có: Không phải tất cả các ứng dụng đều được tạo ra như nhau! Mặc dù tất cả chúng đều cung cấp quyền truy cập vào các ngôn ngữ phổ biến nhất, như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp, nhưng số ít hơn sẽ bao gồm các ngôn ngữ như tiếng Thụy Điển, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ hoặc tiếng Bồ Đào Nha.
  • Dễ sử dụng: Học một ngôn ngữ mới có thể rất đáng sợ, đặc biệt nếu bạn chưa từng có cơ hội học một ngôn ngữ trong lớp học với một giáo viên hướng dẫn bạn. Vì vậy, nếu ứng dụng hoặc thiết kế bài học khó hiểu, nó có thể làm gia tăng bất kỳ căng thẳng nào mà bạn có thể đang cảm thấy. Các ứng dụng dạy ngôn ngữ tốt phải khiến mọi thứ trở nên đơn giản và hấp dẫn với đồ họa vui nhộn và các yếu tố giống trò chơi. Mọi thứ càng thoải mái và trực quan, bạn càng có nhiều khả năng kết nối với ngôn ngữ và học nó.
  • Nỗ lực Giữ chân: Thực hành tạo nên sự hoàn hảo và các ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất biết điều đó. Họ nên ghi chú bất kỳ tài liệu nào bạn gặp khó khăn và cùng bạn xem lại cho đến khi nó phù hợp, cùng với việc đánh giá thường xuyên tài liệu khóa học trước đó trước khi chuyển sang các bài học mới để từ từ xây dựng vốn từ vựng của bạn.

Nhìn chung tốt nhất: Memrise

Tùy chọn ngôn ngữ Memrise

Bạn sẽ không tham gia các bài học piano từ một người không phải là nghệ sĩ piano, và tại sao các bài học ngôn ngữ của bạn phải khác biệt. Với Memrise (Miễn phí, với đăng ký bắt đầu từ $9/ mo), bạn sẽ học từ mới bằng cách xem các clip ngắn về người bản ngữ nói các từ và cụm từ và làm các câu đố vui. Họ thậm chí còn hứa sẽ dạy bạn một vài câu chửi thề, vì điều đó cực kỳ xác thực chạm vào.

Việc ghép nối các video clip này với các câu hỏi trắc nghiệm sẽ tạo cảm giác tự nhiên và mang đến cho các khóa học của Memrise một sự rung cảm mạnh mẽ và toàn diện, giống như những gì bạn mong đợi từ một khung cảnh lớp học mà không có cách tiếp cận sách giáo khoa nhàm chán. Trong ứng dụng, bạn thậm chí có thể ghi lại mình phát âm các từ vocab. Ứng dụng này đủ thông minh để phân tích cách phát âm của bạn và sẽ cho bạn biết liệu bạn có đang làm tốt hay không hoặc nếu nó cần hoạt động.

Giao diện người dùng sạch sẽ và dễ tiếp cận của ứng dụng làm cho việc học một ngôn ngữ mới trở nên thú vị, không gây khó khăn và các bài học ngắn giúp bạn có thể làm được điều gì đó phù hợp với lịch trình bận rộn của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Và, với 19 ngôn ngữ khác nhau có sẵn, bạn sẽ tìm thấy các khóa học bằng các ngôn ngữ phổ biến, cũng như những ngôn ngữ ít được tìm kiếm hơn một chút, như tiếng Ả Rập, tiếng Quan Thoại và tiếng Hàn.

Memrise là sự kết hợp đáng hoan nghênh giữa sắc đẹp và trí tuệ. Có thể nhìn và nghe người bản ngữ phát âm một từ giúp bạn có cơ hội học từ đó đúng cách và ghi nhớ nó. Và, hình ảnh rõ ràng, vui nhộn khiến nó trở thành một khoảnh khắc thú vị trong ngày của bạn, không phải là một việc vặt.

Tải xuống trên Apple Cửa hàng ứng dụngTải xuống trên Google Play

Ứng dụng ngân sách tốt nhất: Duolingo

Trang chủ Duolingo

Duolingo (Miễn phí) là ứng dụng học ngôn ngữ được biết đến rộng rãi nhất trên thị trường và nó được yêu thích vì nó cung cấp một số lượng ngôn ngữ ấn tượng: chính xác là 34 ngôn ngữ. Điều này bao gồm hai ngôn ngữ hư cấu: Klingon (Trekkies của tôi ở đâu?) Và High Valyrian (Yay House Targaryen).

Ứng dụng này trực quan và có thiết kế hấp dẫn và đầy màu sắc khiến bạn quên đi sách giáo khoa và giáo viên ngôn ngữ lập dị, vì vậy nó rất tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Ban đầu, bạn chọn ngôn ngữ mà bạn quan tâm, sau đó nó đưa bạn vào bài học đầu tiên: vocab, kèm theo hình ảnh. Khi bạn làm việc theo cách của mình qua một bài học, bạn sẽ tích lũy được trái tim, một trong những cách Duolingo đánh giá quá trình học ngôn ngữ và giúp bạn thành thạo các kỹ năng được dạy.

Bạn cần trái tim để hoàn thành bài học, và mất trái tim mỗi khi bạn mắc lỗi. Nhưng đừng lo lắng — nếu hết, bạn có thể nạp lại chúng bằng những viên ngọc mà bạn kiếm được từ việc hoàn thành các phần bài học hoặc đăng ký phiên bản cao cấp ($6.99 / tháng), cũng loại bỏ quảng cáo và cung cấp các lợi ích khác. Có thể hiểu được rằng Duolingo cần một cách để thanh toán các hóa đơn, nhưng trái tim và đá quý có hạn và có thể làm nản lòng những người dùng mắc nhiều lỗi.

Duolingo bắt đầu các bài học bằng cách dạy bạn thông qua nhiều hoạt động như câu hỏi trắc nghiệm, thẻ nhớ từ vựng và bài tập nghe hoặc nói. Nhưng khi nó muốn bạn gõ một từ vocab, nó sẽ phạt bạn nếu bạn gõ bằng bàn phím không phải từ ngôn ngữ đó, vì vậy bạn sẽ cần phải có một từ trước khi bắt đầu bài học. Các ứng dụng bàn phím như SwiftKey cho phép bạn tải xuống miễn phí bàn phím từ các ngôn ngữ khác. Đây là một loại rắc rối, nhưng nếu bạn đang có kế hoạch học ngôn ngữ, nó có thể có lợi cho bạn về lâu dài.

Mặc dù ứng dụng có những điều kỳ quặc (và nhiều người chỉ trích), nó vẫn là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu, đặc biệt là vì rất nhiều tài liệu khóa học của nó có sẵn miễn phí. Giao diện thú vị đủ dễ dàng cho thanh thiếu niên và người lớn sử dụng và ít nhất để có được cảm giác về cách học ngoại ngữ.

Tải xuống trên Apple Cửa hàng ứng dụngTải xuống trên Google Play

Tốt nhất để thực hành với người bản ngữ: Busuu

Theo dõi mục tiêu Busuu

Một trong những cách tốt nhất để bạn học và nhớ ngôn ngữ thứ hai (hoặc thứ ba) là thực hành nó thường xuyên với người bản ngữ. Đó chính xác là suy nghĩ đằng sau Busuu (bắt đầu từ $6.55 / tháng). Danh mục mạnh mẽ của nó bao gồm 1, 000 khóa học trên 12 ngôn ngữ, mỗi trong số đó được thiết kế chuyên nghiệp bởi các nhà ngôn ngữ học kết hợp với công nghệ máy học. Bạn thậm chí có thể tải xuống các bài học để có quyền truy cập ngoại tuyến — tuyệt vời khi bạn đang di chuyển.

Khi bạn học từ và cụm từ, bạn có thể thực hành phát âm và cú pháp trực tiếp với mạng lưới hơn 100 triệu người bản ngữ của Busuu — một tính năng hiếm thấy bên ngoài chương trình du học đại học. Quả anh đào trên đầu? Bạn có thể đạt được các chứng chỉ được công nhận chính thức bởi McGraw-Hill Education (một công ty khoa học học tập và nhà xuất bản giáo dục hàng đầu) để thể hiện sự tiến bộ và thành công của bạn qua bốn cấp độ CEFR, từ A1 đến B2.

Nếu bạn đã bắt đầu học ngoại ngữ một thời gian trước và đã thành thạo một chút, bạn có thể bỏ qua trong các khóa học để không phải mất thời gian với những tài liệu bạn đã biết. Khi bạn tiến bộ, bạn có thể theo dõi mức độ thông thạo tổng thể của mình trong khóa học, nhằm mục đích trở nên thông thạo và đánh dấu sự tiến bộ hàng ngày và hàng tuần. Các bài học theo chủ đề và bao gồm các bài tập khác nhau, bao gồm các bài tập viết, học ngữ pháp và bài tập ghi âm.

Phương pháp tiếp cận thực hành của Busuu và cơ hội tương tác trực tiếp với người bản ngữ khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai học một ngôn ngữ mới một cách nghiêm túc và có kế hoạch sử dụng nó thường xuyên trong tương lai. Thêm vào đó, các chứng chỉ chính thức có lợi cho việc làm hoặc chuyên ngành ngôn ngữ ở trường đại học.

Tải xuống trên Apple Cửa hàng ứng dụngTải xuống trên Google Play

Trải nghiệm giống lớp học nhất: Babbel

Ứng dụng di động Babbel

Mọi người có nhiều ý tưởng khác nhau về cách tốt nhất để học một ngôn ngữ khác. Những người mạnh dạn thích học một vài câu cửa miệng nhanh và chọn phần còn lại khi họ ở một quốc gia mới. Những người khác thích một bối cảnh truyền thống, giống như lớp học hơn, đó chính xác là những gì Babbel (bắt đầu từ $6.95 / tháng) ưu đãi. Dù mục tiêu cuối cùng của bạn là gì, Babbel cho phép bạn điều chỉnh nó để bạn có thể học các từ vựng dành riêng cho từng tình huống, như thuật ngữ kinh doanh hoặc các cụm từ du lịch thông thường.

Babbel là một chương trình học ngôn ngữ toàn diện, được thiết kế để cung cấp trải nghiệm học tập tương tự như một lớp học với các bài học do người bản ngữ thiết kế chứ không phải là một thuật toán ngôn ngữ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để nói và hiểu trong các tình huống thực tế khi bạn có cơ hội. Chức năng đối thoại tương tác của nó có công nghệ nhận dạng giọng nói, kết hợp với độ dốc học tập dần dần nhưng kỹ lưỡng của nó, làm cho trải nghiệm học tập của bạn trở nên hữu cơ hơn mà bạn có nhiều khả năng lưu giữ thông tin hơn.

Mỗi phần ôn tập được sắp xếp và thiết kế để giúp bạn ghi nhớ tài liệu từ các bài học trước. Babbel ghi lại các từ, quy tắc và các lĩnh vực chung mà bạn gặp khó khăn và nhẹ nhàng củng cố chúng cho đến khi bạn hiểu chúng xuống. Các bài học được điều chỉnh cụ thể cho bạn và có các mẹo hữu ích, dễ hiểu sẽ hướng dẫn và sửa bạn trong suốt quá trình học, giống như cách làm của một giáo viên.

Ứng dụng này đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị Android và iOS của bạn, vì vậy bạn có thể luyện tập ở nhà hoặc khi đang di chuyển mà không bị mất tiến độ. Thêm vào đó, các khóa học ngắn hơn của nó (thường kéo dài từ 10-15 phút một lượt) rất dễ nhớ và phù hợp với cuộc sống bận rộn của bạn. Bạn thậm chí có thể thử bài học đầu tiên miễn phí trước khi đăng ký và chọn học một trong 16 ngôn ngữ được cung cấp.

Nhìn chung, Babbel tập trung vào việc mang đến cho bạn trải nghiệm học tập giống như trong lớp học và trò chuyện hơn là điều khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên nghiêm túc không muốn trả tiền để tham gia một khóa học ngôn ngữ đại học.

Tải xuống trên Apple Cửa hàng ứng dụngTải xuống trên Google Play