5 Các cách để giải phóng dung lượng trên Apple Watch

Mặc dù bộ nhớ trong 32GB trên Apple Watch Loạt 5, Loạt 6 và Watch SE (16GB trên Apple Watch 4 và GPS + di động Apple Watch 3 và 8GB trên các mẫu cũ hơn) dường như đủ để lưu trữ một số ứng dụng, bài hát và ảnh, không cần nhiều để lấp đầy. Với bộ nhớ trong hoàn toàn bị tắc nghẽn, Apple Watch trở nên chậm chạp, có xu hướng tiêu hao nhiều pin và các ứng dụng mất nhiều thời gian để khởi chạy. Cho dù bạn đã gặp phải tình huống nêu trên hay muốn thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước, hãy xem các mẹo này để giải phóng dung lượng trên Apple Watch.

Mẹo chuyên nghiệp để giải phóng dung lượng trên Apple Watch

Quản lý Apple Watch dung lượng lưu trữ không phải là vấn đề lớn nếu bạn theo dõi tất cả các ứng dụng, ảnh và nhạc mà bạn đồng bộ / lưu trữ trên thiết bị đeo được. watchOS bám sát iOS về mặt cung cấp thông tin chi tiết về mức tiêu thụ bộ nhớ. Do đó, không mất nhiều thời gian để thu thập các mục lưu trữ. Khi bạn đã tìm ra thủ phạm, bạn có thể chọn xóa tất cả chúng ngay lập tức để khôi phục nhiều bộ nhớ quý giá trên Apple Watch. Hãy ghi nhớ điều đó, hãy bắt đầu!

Kiểm tra của bạn Apple Watch Kho

Trước khi bắt đầu một ổ đĩa dọn dẹp toàn diện để loại bỏ tất cả những thứ không mong muốn khỏi Apple Watch, nên kiểm tra dung lượng lưu trữ trên Apple Watch. watchOS cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về lượng bộ nhớ đã được tiêu thụ và tổng dung lượng khả dụng trên đồng hồ.

Bên cạnh đó, nó cũng cho phép bạn tìm ra dung lượng mà các ứng dụng và nội dung cụ thể tiêu thụ. Đi vào Ứng dụng xem trên iPhone của bạn và chọn Tổng quan. Tiếp theo, hãy nhấn vào Về. Bây giờ, hãy xem xét kỹ mức tiêu thụ bộ nhớ trên Apple Watch.

Kiểm tra bộ nhớ trên Apple Watch

Bây giờ bạn đã kiểm tra mức tiêu thụ bộ nhớ trên Apple Watch, chúng ta hãy loại bỏ tất cả những thứ vô dụng.

1. Xóa tất cả các ứng dụng vô dụng trực tiếp trên Apple Watch

Điều đầu tiên bạn nên làm để giải phóng dung lượng trên Apple Watch là xóa tất cả những thứ thừa Apple Watch ứng dụng. Mặc dù mẹo này nghe có vẻ hơi khắc nghiệt đối với các ứng dụng, nhưng bạn nên xem xét nó một cách thực tế.

Để đảm bảo Apple Watch không bị tắc nghẽn bởi quá nhiều ứng dụng vô dụng, thỉnh thoảng tôi xem kỹ các ứng dụng đã cài đặt và xóa ngay những ứng dụng không còn cần thiết. Đang xóa ứng dụng trên Apple Watch cũng đơn giản như trên iPhone.

Tất cả những gì bạn phải làm để xóa một ứng dụng trực tiếp khỏi Apple Watch chỉ cần chạm và giữ một biểu tượng (trên Màn hình chính ở chế độ xem lưới) cho đến khi tất cả các ứng dụng bắt đầu rung. Sau đó, nhấn vào Nút X trên ứng dụng mà bạn muốn xóa và sau đó nhấn Xóa ứng dụng. Đảm bảo nhấn Digital Crown để tắt tính năng lắc lư của biểu tượng ứng dụng.

Xóa ứng dụng trên Apple Watch

Nếu là của bạn Apple Watch Màn hình chính ở Chế độ xem danh sách, chỉ cần vuốt qua danh sách để tìm ứng dụng bạn muốn xóa. Sau đó, vuốt ứng dụng về phía bên trái. Tiếp theo, hãy nhấn vào thùng rác biểu tượng. Tiếp theo, hãy nhấn vào Xóa ứng dụng.

Xóa ứng dụng trên watchOS

Note:

  • Với sự ra đời của iOS 12 / watchOS 5, Apple cuối cùng đã giới thiệu tùy chọn xóa một số ứng dụng được cài đặt sẵn như Bản ghi nhớ giọng nói, Nhạc, Podcast, v.v. từ iPhone và Apple Watch.
  • Mặc dù đó là một động thái đáng hoan nghênh để lấy lại một số bộ nhớ quý giá trên Apple Watch, Tôi khuyên bạn nên thực hiện “xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn” một cách cẩn thận vì nó sẽ có tác động đáng kể đến trải nghiệm tổng thể.

2. Xóa ứng dụng khỏi Apple Watch Sử dụng ứng dụng Watch dành cho iPhone

Ứng dụng Watch dành cho iPhone cũng có thể cho phép bạn dễ dàng xóa tất cả các ứng dụng không cần thiết khỏi Apple Watch. Để hoàn thành công việc, hãy khởi chạy Ứng dụng xem trên iPhone của bạn và sau đó đảm bảo Tab Xem của tôi đã được chọn.

Chọn ứng dụng để xóa

Sau đó, cuộn xuống phần ứng dụng đã cài đặt và nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn xóa khỏi Apple Watch. Tiếp theo, tắt công tắc ngay bên cạnh Hiển thị ứng dụng trên Apple Watch.

Loại bỏ các ứng dụng khỏi Apple Watch

Nếu bạn từng muốn thay đổi ý định, hãy điều hướng đến cùng một cài đặt và sau đó bật nút chuyển đổi cho Hiển thị ứng dụng trên Apple Watch cuối cùng.34. Kiểm soát đồng bộ hóa ảnh

3. Kiểm soát đồng bộ hóa ảnh

Mặc dù không có quá nhiều người thích đồng bộ hóa ảnh trên Apple Watch, có khá nhiều người dùng thích đồng bộ hóa ảnh với Apple Watch cho dù vì lợi ích của bộ nhớ hay tận dụng tối đa mặt đồng hồ Ảnh. Nếu đó là bạn, hãy tiếp tục đồng bộ hóa ảnh với đồng hồ thông minh.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể tắt hoàn toàn đồng bộ hóa ảnh hoặc chỉ cho phép các ảnh có giới hạn đồng bộ hóa với Apple Watch. Để hoàn thành công việc, hãy truy cập Ứng dụng xem trên iPhone của bạn -> Hình ảnh. Tiếp theo, điều hướng đến Đồng bộ hóa ảnh phần và chọn Không có để tắt đồng bộ hóa.

Tắt đồng bộ hóa ảnh đang bật Apple Watch

Tiếp theo, quay lại và nhấn vào Giới hạn ảnh nằm dưới phần Lưu trữ ảnh. Bây giờ, hãy chọn 25 ảnh tùy chọn chỉ cho phép tối đa 25 hình ảnh để đồng bộ hóa với Apple Watch.

Quản lý-ảnh-lưu trữ-trên-Apple-Đồng hồ

4. Ngừng lại Apple Watch từ Tự động đồng bộ hóa âm nhạc

Để có trải nghiệm nghe nhạc liền mạch, watchOS tự động đồng bộ hóa nhạc bạn đã nghe gần đây trên Apple Watch. Nếu bạn chưa nghe bất cứ điều gì, nó sẽ thêm các đề xuất từ Apple Âm nhạc.

Nếu bạn muốn thêm nhạc vào Apple Watch theo cách thủ công hoặc đơn giản là không muốn đồng bộ hóa tự động tiếp tục làm rối đồng hồ thông minh của bạn, hãy chuyển đến Ứng dụng xem và đảm bảo rằng Đồng hồ của tôi tab được chọn. Tiếp theo, hãy nhấn vào Âm nhạc. Sau đó, tắt công tắc ngay bên cạnh Nhạc gần đây nằm trong phần Đồng bộ hóa Tự động.

Tắt đồng bộ hóa nhạc đang bật Apple Watch

5. Xóa nhạc khỏi Apple Watch

Nếu bạn muốn tiến xa hơn nữa về mặt quản lý nhạc được lưu trữ trên Apple Watch, Tôi khuyên bạn nên xóa tất cả các bài hát vô dụng khỏi thiết bị của mình. Đồng hồ dành cho iPhone cung cấp cho bạn quyền kiểm soát mong muốn đối với các bài hát và album mà bạn đã thêm vào đồng hồ của mình. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể xóa các bài hát hoặc album mà bạn không còn nghe.

Đi đến Ứng dụng xem trên iPhone của bạn. Bây giờ, hãy chắc chắn Tab Xem của tôi được chọn, và sau đó nhấn vào Âm nhạc. Tiếp theo, hãy nhấn vào Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, nhấn vào nút dấu trừ màu đỏ bên cạnh bất kỳ danh sách phát hoặc album nào và nhấn Nút xóa.

Xóa nhạc trên Apple đồng hồ

Khôi phục bộ nhớ quý giá trên của bạn Apple Watch

Vì vậy, đó là cách bạn có thể loại bỏ tất cả những thứ vô dụng và giải phóng dung lượng lưu trữ trên Apple Watch. Như đã trình bày ở trên, việc lưu trữ lộn xộn có xu hướng tạo ra nhiều vấn đề và thậm chí dường như ngăn đồng hồ hoạt động trơn tru. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên cất tất cả những thứ dư thừa đi. Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể muốn xem các bài viết được liên kết bên dưới để khám phá các phụ kiện và mẹo yêu thích của chúng tôi cho Apple Watch.

Có bất kỳ phản hồi hoặc câu hỏi? Hãy chắc chắn để bắn nó trong phần bình luận bên dưới.