Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 Các thành phần bộ nhớ cần thiết để lưu trữ dữ liệu được mã hóa

Bộ nhớ lưu trữ đáng tin cậy là một thành phần thiết yếu để bảo vệ và sắp xếp dữ liệu cá nhân an toàn của bạn. Người dùng internet hiện đại lưu trữ rất nhiều thông tin trực tuyến, bao gồm thông tin cá nhân, dữ liệu thanh toán hoặc mật khẩu an toàn. Mặc dù hầu hết các hệ thống internet đều đáng tin cậy, nhưng có khả năng dữ liệu nhạy cảm của bạn bị xâm phạm. Vì lý do đó, bộ nhớ máy tính đầy đủ là cần thiết để giúp lưu trữ và bảo vệ thông tin của bạn. Mặc dù có vẻ đơn giản, nhưng có nhiều lớp và thành phần độc đáo cho các thiết bị bộ nhớ. Dưới đây là các thành phần bộ nhớ cần thiết để lưu trữ và bảo mật dữ liệu được mã hóa.

Các thành phần bộ nhớ để lưu trữ dữ liệu được mã hóa

ổ cứng

Người dùng Internet có thể sử dụng ổ cứng để lưu trữ nội dung số có giá trị. Ổ đĩa cứng cung cấp lưu trữ cho tất cả các loại máy tính, khiến chúng có thể là phương thức lưu trữ dữ liệu phổ biến nhất. Dung lượng lưu trữ trên ổ cứng máy tính có thể lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số trị giá khoảng mười terabyte. Có ổ cứng bên trong hoặc bên ngoài. Các phiên bản nội bộ là các hệ thống tích hợp có thể lưu trữ tất cả các tệp máy tính khác nhau của bạn. Mặt khác, ổ cứng ngoài cung cấp lưu trữ dữ liệu di động dễ dàng truy cập của bạn. Sử dụng ổ cứng để lưu trữ các tệp của bạn, bạn có thể chọn mã hóa từng tài liệu, thư mục hoặc toàn bộ hệ thống lưu trữ bằng mật khẩu an toàn. Xem xét các tùy chọn lưu trữ ổ cứng khác nhau có sẵn nếu bạn đang tìm kiếm nguồn lưu trữ dữ liệu được mã hóa an toàn.

Lưu trữ ổ đĩa flash

Một trong những hình thức lưu trữ dữ liệu được mã hóa thuận tiện và giá cả phải chăng nhất là thẻ nhớ flash. Bộ nhớ flash được sử dụng phổ biến nhất để truyền dữ liệu từ Máy tính cá nhân (PC) sang các thiết bị kỹ thuật số hoặc thiết bị di động khác. Việc chuyển và lưu trữ được thực hiện bằng cách kết nối một ổ flash nhỏ với cổng USB máy tính của bạn. Hiện tại, các ổ đĩa flash mạnh nhất có dung lượng lưu trữ khoảng 2TB. Một lợi thế lớn của việc sử dụng đèn flash cho bộ nhớ là tăng cường tính di động và mã hóa dữ liệu. Với các ổ đĩa flash USB, bạn có thể yêu cầu nhập mật khẩu để xem, chỉnh sửa hoặc tải xuống các tệp được lưu trữ. Điều này giúp tiết kiệm tài liệu nhạy cảm của bạn khỏi bị chuyển và tải xuống cho người dùng trái phép. Xem xét lưu trữ ổ đĩa flash để lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy, được mã hóa và hiệu quả.

EEPROM

Một dạng lưu trữ máy tính thiết yếu khác là bộ nhớ chỉ đọc có thể lập trình xóa được, hoặc EEPROM. EEPROM là một loại bộ nhớ chỉ đọc, là phiên bản không biến động của bộ nhớ chính. Các thiết bị này là các mạch tích hợp đơn giản được thiết kế để chứa lượng dữ liệu tương đối nhỏ. Thông qua lưu trữ, chúng cho phép các byte dữ liệu riêng lẻ bị xóa và lập trình lại bằng điện. Thông thường, các chip này được tích hợp vào hệ thống máy tính. Tuy nhiên, chúng cũng đang trở nên ngày càng phổ biến trong các bộ vi điều khiển, thiết bị từ xa hoặc hệ thống nhập không cần chìa khóa. Giữ lượng dữ liệu tương đối nhỏ hơn, chip EEPROM thường chứa 128 bit để 4 Mbits của dữ liệu kỹ thuật số. Nếu bạn đang tự làm quen với các thành phần lưu trữ máy tính thiết yếu, hãy xem xét chip EEPROM.

Bộ nhớ truy cập tạm thời

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, hoặc RAM, là một thành phần lưu trữ chính cần thiết khác. RAM thường được sử dụng bởi bộ xử lý trung tâm (CPU) để lưu trữ thông tin cần thiết cần được truy cập thường xuyên. Nhiều hệ thống lưu trữ các tệp trong thiết bị PC trực tiếp vào bộ nhớ. Với RAM là một dạng bộ nhớ dễ bay hơi, các tệp thường được lưu trữ trong các khe nhớ cụ thể. Ngoài RAM, bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên cũng có thể được phân loại là DRAM, SRAM hoặc DRDRAM. Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên có thể chứa khoảng 1TB dữ liệu máy tính. Đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật máy tính để việc sử dụng CPU tạm thời của bạn không bị xâm phạm.

DẠ HỘI

Một hình thức thiết yếu khác của lưu trữ máy tính là bộ nhớ chỉ đọc được lập trình, hoặc PROM. Tương tự như EEPROM, PROM là một dạng bộ nhớ chỉ đọc khác, được biết là không bay hơi và là nguồn của bộ nhớ chính. PROM, mặt khác, chỉ được lập trình một lần. Dạng bộ nhớ này hoạt động thông qua việc sử dụng một vi mã. Các bộ vi mã cho bộ nhớ chỉ đọc có thể lập trình được phát triển bởi các nhà phát triển. Khi chương trình của bạn được phát triển, nó sẽ được lưu trữ vĩnh viễn và không thể xóa khỏi hệ thống của bạn. Là một dạng ROM, thông tin của bạn được lưu vĩnh viễn trong các khe cắm bộ nhớ. Điều này đảm bảo ngay cả khi bạn mất điện hoặc kết nối máy tính trực tiếp, các tệp của bạn vẫn có thể dễ dàng truy cập. Xem xét giá trị của các hệ thống PROM để đảm bảo lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy trên máy tính của bạn.

Bộ nhớ đáng tin cậy là một phần không thể thiếu trong bảo vệ và lưu trữ dữ liệu an toàn. Hình thức phổ biến nhất của bộ nhớ máy tính là thông qua ổ cứng bên trong hoặc bên ngoài. Lưu trữ di động cũng có thể được tiến hành thông qua đèn flash hoặc ổ đĩa. Xem xét các hệ thống EEPROM để lưu trữ an toàn một lượng nhỏ dữ liệu và chip lập trình lại. RAM đóng vai trò là miếng đệm làm việc cho máy tính của bạn để lưu trữ các tệp cụ thể trong các khe cắm bộ nhớ. Hơn nữa, hãy xem xét PROM để bảo mật dữ liệu vĩnh viễn trong các vị trí cụ thể. Nếu bạn quan tâm đến các thành phần bộ nhớ máy tính thiết yếu để lưu trữ và bảo mật dữ liệu được mã hóa, hãy xem xét các điểm được đề cập ở trên.

Bài 5 Các thành phần bộ nhớ thiết yếu để lưu trữ dữ liệu được mã hóa xuất hiện đầu tiên trên .

Mục lục