5 các tính năng AWS thiết yếu

Theo Amazon, “AWS là viết tắt của các dịch vụ web của Amazon, một trong những nền tảng cơ sở dữ liệu đám mây sáng tạo và được sử dụng rộng rãi nhất. ” Dịch vụ được sử dụng bởi các công ty trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau trên thế giới. Nó cung cấp hơn một trăm tùy chọn để giúp họ tăng cường bảo mật, tối ưu hóa sự phát triển và tiết kiệm tiền.

Các chuyên gia máy tính sử dụng điện toán đám mây như một nguồn truy cập vào các tài nguyên công nghệ như sức mạnh xử lý, cơ sở dữ liệu, v.v. Hầu hết các nhân viên CNTT của công ty thích điều này hơn là mua, bảo trì và duy trì cơ sở dữ liệu. Một trong những dịch vụ này là Amazon Dịch vụ Web.

Amazon Dịch vụ Web cung cấp một loạt các tính năng không có trên bất kỳ nền tảng dữ liệu đám mây nào khác. Họ cung cấp các dịch vụ máy học, lĩnh vực AI được thèm muốn, thậm chí cả IoT. Đây là một thiên đường cho các lập trình viên hoặc nhà phát triển phần mềm vì nền tảng tích hợp này cho phép chuyển các dự án dễ dàng và trơn tru hơn. Người dùng có thể dễ dàng di chuyển các dự án của họ sang cơ sở dữ liệu đám mây và tiếp tục làm việc ở đó. Sau đây là một số tính năng thiết yếu của các dịch vụ web của Amazon.

1. Amazon CloudSecurity

Điều này cung cấp cho khách hàng một nền tảng an toàn duy nhất với các cảnh báo bảo mật. Nó cho phép người dùng kiểm soát an ninh của riêng họ và cho phép linh hoạt. Nhưng các cảnh báo bảo mật liên tục cũng có thể trở thành mối phiền toái theo thời gian. Đó là lý do tại sao cũng có một sistema Bảo mật tự động tích hợp có thể xử lý tất cả các cảnh báo bảo mật trong nền.

Họ sử dụng dịch vụ của các chuyên gia bảo mật đẳng cấp thế giới để giám sát dữ liệu, xác định danh tính người dùng và xác định bất kỳ vi phạm dữ liệu nào. Dữ liệu cũng được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối, phân tích hành vi và nhận dạng nội dung. Và chỉ để chắc chắn, họ cung cấp 12 tháng đào tạo miễn phí về bảo mật dữ liệu.

2. Di chuyển và chuyển giao

Đây là một tính năng của các dịch vụ web của Amazon cho phép chuyển dữ liệu liên tục từ các máy chủ khác sang AWS hoặc giữa các dự án. Nó sử dụng các dịch vụ sau, Dịch vụ khám phá ứng dụng, Dịch vụ di chuyển cơ sở dữ liệu, DataSync, Trung tâm di chuyển, Công cụ chuyển đổi lược đồ, Dịch vụ di chuyển máy chủ, Snowball và Truyền cho SFTP.

Dịch vụ di chuyển cơ sở dữ liệu cho phép người dùng dễ dàng di chuyển các dự án của họ từ máy chủ này sang máy chủ khác, trong khi trung tâm di chuyển cho phép nhiều người dùng kết nối trên một nền tảng duy nhất. Với tính năng này, người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu của họ và học cách sử dụng công cụ chuyển đổi giản đồ. Chức năng này là yếu tố khiến hầu hết các nhà phát triển trở thành điểm mạnh của AWS và tại sao nhiều dịch vụ cung cấp đám mây khác lại mất khách hàng so với các dịch vụ web AWS. Amazon.

3. Sự bảo tồn

Các tùy chọn lưu trữ được cung cấp bởi Amazon Dịch vụ Web là duy nhất và rất linh hoạt. Người dùng có thể sử dụng chúng độc lập hoặc kết hợp, chẳng hạn như Amazon S3 Glacier.

Cầm lấy Amazon S3 chẳng hạn là Amazon Dịch vụ lưu trữ đơn giản. Nó giống như một cơ sở dữ liệu để lưu trữ mọi thứ, mọi lúc, mọi nơi trên Internet. Người dùng cũng có thể lấy thông tin bất cứ khi nào họ muốn. Nó có thể chứa dữ liệu ở bất kỳ kích thước nào. Cung cấp quyền truy cập cho người dùng thông qua Bảng điều khiển quản trị Amazon Dịch vụ Web.

Amazon EBS là một tính năng khác của giao diện lưu trữ. Xe chở khách loại nhỏ Amazon Cửa hàng khối đàn hồi có thể được sử dụng cùng với các phiên bản EC2 và cung cấp không gian lưu trữ cấp khối. Dữ liệu được lưu trữ ở đây không được sắp xếp hoặc lọc.

AWS Snowball

Amazon Dịch vụ Web hoạt động như một máy chủ giữa cơ sở dữ liệu trực tuyến và thiết bị lưu trữ. Điều này có nghĩa là thay vì gửi một lượng lớn dữ liệu giữa Amazon Dịch vụ lưu trữ đơn giản, cũng là Amazon S3 và bộ nhớ vật lý của nó theo cách thủ công, sẽ tốn một lượng thời gian và dữ liệu đáng kinh ngạc, bạn có thể lăn cầu tuyết AWS. Tôi tự hỏi điều gì đã truyền cảm hứng cho cái tên này.

Cổng lưu trữ AWS

Nếu bạn có dữ liệu nhạy cảm cao về phần mềm của mình và muốn bảo vệ nó, AWS Storage Gateway là lựa chọn phù hợp. Kết nối phần mềm của bạn với sistema lưu trữ dựa trên đám mây và giúp mã hóa và bảo vệ dữ liệu của bạn mà không có nguy cơ mất dữ liệu từ phía bạn. Người dùng cũng có thể chỉ cần lưu dữ liệu vào sistema lưu trữ Amazon Dịch vụ Web.

4. Những công cụ phát triển

AWS cung cấp các công cụ tuyệt vời cho các nhà phát triển như AWS Cloud9 – đây là một môi trường phát triển tích hợp hoặc IDE đảm bảo các nhà phát triển chuyển sang đám mây 9. Tuy nhiên, xét về mức độ nghiêm túc, nó rất giống với một studio trực quan hoặc bất kỳ IDE nào khác hỗ trợ nhiều lịch trình khác nhau. ngôn ngữ và cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa, gỡ lỗi và chạy mã trên nền tảng. Nó cũng hỗ trợ phát hành mã trong cơ sở dữ liệu đám mây.

AWS CodeBuild

Hỗ trợ tạo và kiểm tra mã. AWS CodeCommit – Các nhà phát triển có thể sử dụng tính năng này để có toàn quyền kiểm soát mã nguồn, tài liệu hoặc tệp nhị phân của họ và thậm chí chuyển chúng đến máy chủ đám mây và sử dụng dịch vụ CodeDeploy để phân phối mã.

AWS CodeStar

Nó dành cho các nhà phát triển phần mềm và là một nền tảng trực tuyến hoặc dựa trên đám mây để viết, chỉnh sửa và quản lý các dự án trên Amazon Dịch vụ Web. Người dùng có thể sử dụng CodeStar để dễ dàng làm việc trên các dự án phần mềm của họ mà không gặp quá nhiều căng thẳng. Bạn thậm chí có thể chọn nền tảng phù hợp với nhu cầu của mình.

phản ứng di động

Đây là một tính năng tuyệt vời khác của dịch vụ web của Amazon cho phép truy cập di động rất thân thiện. Các tính năng này bao gồm Di động, AWS Amplify, AWS AppSync, AWS Device Farm, AWS Mobile SDK cho Android, AWS Mobile SDK cho iOS, AWS Mobile SDK cho Unity, AWS Mobile SDK cho Xamarin, Amazon Xác định và Amazon AWS SNS.

Những đặc điểm này của các dịch vụ web của Amazon chúng dành cho Android hoặc iOS hoặc cả hai. Giúp các nhà phát triển có được các tính năng tốt nhất khi thiết kế ứng dụng android hoặc ios. Bàn điều khiển tích hợp cung cấp quyền truy cập vào nhiều chức năng của Amazon Dịch vụ Web đơn giản hóa sự phát triển của các ứng dụng di động. Và với AWS, SDK di động cung cấp quyền truy cập tức thì vào AWS phong phú hơn như DynamoDB, S3 và Lambda.

Những bài viết liên quan

Back to top button