5 Cách để tăng tốc độ viết của bạn

Nếu bạn thích hầu hết mọi người, bạn dành phần lớn thời gian để gõ trên bàn phím, nhưng bạn có thể thất vọng với tốc độ và độ chính xác của việc gõ. May mắn thay, thật dễ dàng để tăng tốc độ của bạn với một vài thủ thuật đơn giản.

Dưới đây là năm cách bạn có thể tăng tốc độ gõ của bạn.

1. Sử dụng những điều cơ bản của văn bản tốt

Nếu bạn chưa biết, bạn nên bắt đầu với những điều cơ bản. Làm quen với cách bố trí bàn phím và tìm hiểu các kiến ​​thức cơ bản về gõ phím cảm ứng, chẳng hạn như vị trí đặt tay của bạn và cách tiếp cận từng phím từ hàng bắt đầu. Nếu bạn thường xuyên nhập một lượng lớn dữ liệu, có thể nên học kỹ thuật gõ 10 phím, yêu cầu bạn sử dụng bàn phím số trên bàn phím để thực hành.

Ngoài ra, đừng nhìn vào bàn phím khi bạn gõ. Đây có thể là một thói quen khó bỏ nếu bạn đã học cách săn và mổ khi bạn gõ. Sự cần thiết phải đến và đi giữa màn hình và bàn phím sẽ giới hạn tốc độ bạn nhập. Nếu bạn muốn tối đa hóa tốc độ gõ của mình, hãy thử học viết bằng cách chạm.

2. Tìm hiểu các phím tắt có liên quan

Mỗi sistema operativo main cung cấp một số phím tắt hữu ích cho phép bạn thực hiện các thao tác như hủy, sao chép, cắt và dán.

Tăng tốc độ gõ bàn phím

Học các phím tắt này có thể ngăn bạn tiếp cận chuột bất cứ khi nào bạn cần hủy hoặc dán hoặc gửi văn bản ngắn một cách nhanh chóng.

3. Sử dụng trò chơi đánh máy và hướng dẫn

Có rất nhiều trò chơi đánh máy, chương trình và hướng dẫn có sẵn trên Internet, cả trả phí và miễn phí, có thể giới thiệu cho bạn các khái niệm gõ cơ bản và giúp bạn tìm hiểu các phương pháp gõ khác nhau.

4. Duy trì môi trường làm việc và tư thế làm việc của bạn

Dành nhiều thời gian để làm việc trên máy tính thực sự có thể rất có hại cho cơ thể của bạn, đặc biệt là bàn tay của bạn.

Tăng tốc độ gõ trên bàn phím đầy màu sắc

Khi viết, hãy chắc chắn làm theo các mẹo duy trì một tư thế cơ thể và môi trường làm việc. Tư thế tốt và cài đặt gõ thuận tiện có thể giúp bạn giữ tốc độ gõ cao hơn lâu hơn và giảm nguy cơ chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại trong khi gõ trong thời gian dài.

5. Thực hành!

Giống như bất kỳ kỹ năng, thực hành là hoàn hảo. Thường xuyên học các phím tắt mới, chơi trò chơi đánh máy hoặc sử dụng các công cụ đánh máy sẽ giúp bạn tăng tốc độ gõ một cách tự nhiên theo thời gian. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người đánh máy nhanh nhất là những người áp dụng mục tiêu cố tình luyện tập đánh máy nhanh mỗi ngày. Mặc dù bạn có thể không luyện tập mỗi ngày, nhưng luyện tập thường xuyên nhất có thể là cách tốt nhất để tăng tốc độ viết của bạn.

Tập thể dục thường xuyên cũng sẽ cho bạn cơ hội thực hành đánh máy cơ bản và duy trì tư thế công thái học, điều này có thể giúp bạn gõ nhanh hơn và lâu hơn.

Cách tăng tốc độ viết

Nhiều người trong chúng ta dành nhiều thời gian để viết, điều đó có nghĩa là gõ nhanh hơn rất hữu ích. May mắn thay, nếu bạn không hài lòng với tốc độ gõ của mình, có một số cách để cải thiện nó. Theo thời gian, bạn có thể cải thiện tốc độ viết của mình bằng cách học những điều cơ bản về viết tốt, hình thành tư thế viết tốt và luyện tập thường xuyên.

Bài viết này có hữu ích không? Nếu không