5 Cách truyền thông xã hội có thể tăng doanh thu khách hàng của bạn …

Bạn có sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giữ cho khách hàng hiện tại của bạn hạnh phúc?

Bạn muốn khám phá cách tạo doanh thu từ khách hàng hiện tại thông qua kênh xã hội?

Bài đăng này cung cấp cho bạn 5 mẹo để có thêm thu nhập từ khách hàng hiện tại của bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Tại sao tập trung vào khách hàng hiện tại?

Đối với nhiều công ty, kết nối với khách hàng hiện tại của họ là một sự thay thế tự nhiên cho phương tiện truyền thông xã hội. Các công ty này đang xem xét các cuộc trò chuyện về thương hiệu của họ, đối thủ cạnh tranh và ngành công nghiệp của họ cho phép họ tham gia đối thoại với những người khác.

Có hai loại chiến lược xoay quanh khách hàng hiện tại trên kênh truyền thông xã hội. Đầu tiên là Cung cấp dịch vụ khách hàng thông qua kênh xã hội. Chúng tôi đã thấy những ví dụ tuyệt vời về điều này với Comcast và Boingo, đã giải quyết thành công các vấn đề của khách hàng thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

comcast trên twitterComcast cung cấp dịch vụ khách hàng tại Twitter.

Chiến lược thứ hai là thử tăng giá trị của trải nghiệm khách hàng thông qua kênh xã hội. Chúng tôi đã thấy những ví dụ tuyệt vời về điều này với InfusionSoft và Radian6.

Giá trị của cơ sở khách hàng cho các công ty là rất lớn. Chúng ta đều đã nghe nó Chi phí cao hơn để có được một khách hàng mới hơn là giữ những khách hàng hiện có. Do đó, điều hợp lý là chúng ta thấy nhiều công ty phát triển các chiến lược để thu hút khách hàng với kênh xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội đại diện cho một cách rẻ tiền cho các doanh nghiệp thu hút khách hàng vào cuộc đối thoại hai chiều và phát triển mối quan hệ sâu sắc hơn. Mối quan hệ là một lợi thế rất khó đạt được với các kênh tiếp thị khác. Một cơ hội thường bị bỏ qua là sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy chiến lược doanh thu gia tăng cho khách hàng hiện tại.

radian6 được tham giaRadian6 thu hút khách hàng bằng cách chia sẻ tài nguyên.

Những 5 Các mẹo cung cấp một khung để tùy chỉnh các chiến lược của bạn để đảm bảo rằng tận dụng cơ hội thường bị bỏ qua để tăng doanh thu: khách hàng.

Khuyên bảo # 1: Cung cấp ưu đãi cho khách hàng để mua hàng thường xuyên hơn

Cho dù bạn đang ở trong một ngành dịch vụ hoặc dựa trên sản phẩm, bạn có khả năng tăng doanh thu bằng cách khuyến khích khách hàng mua sắm thường xuyên hơn.

Đối với các ngành dịch vụ, điều này có thể có nghĩa là thúc đẩy các dịch vụ bổ sung, nâng cấp hoặc cung cấp cao cấp. Đối với ngành công nghiệp sản phẩm, điều này bao gồm khuyến khích khách hàng quay lại thường xuyên hơn. Làm thế nào bạn có thể làm điều này với phương tiện truyền thông xã hội?

Bạn có thể Cung cấp cung cấp độc quyền và cung cấp cho người theo dõi của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. tùy thuộc vào cấp độ khách hàng hoặc tỷ lệ mua hàng.

Ví dụ: nếu bạn là một công ty phần mềm, bạn có thể cung cấp giảm giá độc quyền cho hội nghị người dùng của bạn cho những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội dựa trên số giấy phép phần mềm họ sử dụng. Hoặc nếu bạn là một công ty sản phẩm, bạn có thể tạo phiếu giảm giá cho những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội, những người cung cấp 50% cho lần mua hàng thứ năm của bạn.

đặc biệt chỉ dành cho người hâm mộTháng của Wine Club cung cấp các ưu đãi đặc biệt chỉ là địa ngục.

Khuyên bảo # 2: Cung cấp cho khách hàng một lý do để chi tiêu nhiều hơn cho mỗi lần mua

Một cách khác để bạn có thể tạo doanh thu từ khách hàng hiện tại là Khiến họ chi tiêu nhiều hơn cho mỗi lần mua. Vì vậy, nếu giao dịch trung bình của bạn là 35 đô la, mục tiêu sẽ là khiến khách hàng chi 50 đô la. Điều này cũng có thể đạt được thông qua các ưu đãi độc quyền cho người hâm mộ và những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn có thể đã thấy các chiến dịch phiếu giảm giá được thiết kế để thực hiện điều này nhiều lần. Các phiếu giảm giá như $ 25 khi mua hàng $ 100 được dự định để tăng số tiền chi cho mỗi lần mua. Tại sao họ làm việc? Trong nỗ lực của người tiêu dùng để mua 100 đô la, họ có xu hướng chi tiêu nhiều hơn. Điều này hoạt động tốt cho các công ty dựa trên sản phẩm, nhưng các ngành dịch vụ thì sao?

Các ngành dịch vụ có thể đảm bảo thị trường giao dịch trọn gói cho dịch vụ trọn gói của họ. Trong trường hợp này, kênh xã hội được sử dụng để nâng cao nhận thức về các đề nghị với một lời kêu gọi hành động rõ ràng, so với các chương trình khuyến mãi hoặc phiếu giảm giá như những thứ chúng ta thường thấy cho các ngành dựa trên sản phẩm.

31 túi giảm giá31 túi Facebook giảm giá để chi tiêu nhiều tiền hơn.

Khuyên bảo # 3: kết hợp các đề nghị tiếp thị qua email

Lưu ý rằng nó rất quan trọng Giữ cân bằng giữa nội dung của các kênh xã hội của bạn. Nguyên tắc chung là ít hơn 20% nội dung của bạn nên về doanh nghiệp của bạn. Do đó, việc kết hợp nội dung của riêng bạn với thông tin của bên thứ ba có liên quan là rất quan trọng.

Điều cuối cùng bạn muốn là có một kênh xã hội với đầy đủ các ưu đãi và khuyến mãi với rất ít sự tham gia của khách hàng.

Điều quan trọng là phải suy nghĩ về lý do tại sao khách hàng sẽ quan tâm đến việc mua những gì họ cung cấp và quy trình để họ thực sự mua hàng để họ có thể mua tối ưu hóa cách chuyển đổi kênh xã hội sang kênh bán hàng.

Email HubSpotHubSpot tích hợp các chiến dịch email.

Khuyên bảo # 4: Dạy khách hàng của bạn về các sản phẩm và dịch vụ khác của bạn

Một yếu tố quan trọng khác để tăng doanh số là Đảm bảo khách hàng biết về các loại dịch vụ hoặc sản phẩm khác mà công ty bạn cung cấp. Bạn có thể làm điều này bằng cách trình bày một hồ sơ sản phẩm hoặc dịch vụ trong tuần, cho phép bạn làm nổi bật các dịch vụ cao cấp và giải thích chúng là gì và tại sao khách hàng nên quan tâm.

Đừng buồn; Kết hợp các loại nội dung bạn sử dụng để giáo dục khách hàng của bạn với các bài đăng trên blog, ảnh, hội thảo trên web và video.

quảng cáo dưới áo giápQuảng cáo dưới thị trường Armor cho các dòng sản phẩm trong Facebook.

Khuyên bảo # 5: Cung cấp giá trị phù hợp

Vào cuối ngày, thật khó để giữ khán giả tham gia nếu bạn liên tục chạy một chiến dịch khác trên các kênh xã hội của bạn. Do đó, điều quan trọng là tìm cách để Cân bằng nội dung của bạn và cung cấp giá trị cho khách hàng.

Nếu khách hàng của bạn tìm thấy giá trị trong nội dung bạn sản xuất cho các kênh xã hội của mình, họ có nhiều khả năng quay lại để biết thêm.

InfusionSoft, một sistema Quản lý quan hệ khách hàng doanh nghiệp nhỏ đã thực hiện một công việc tuyệt vời là tăng thêm giá trị cho cơ sở khách hàng của mình. Họ nhận ra rằng họ có kinh nghiệm bán hàng và tiếp thị trong công ty của họ mà các công ty nhỏ mà họ phục vụ có thể không có.

trung tâm tài nguyên truyền mềmTrung tâm tài nguyên InfusionSoft.

Thay vì tiếp thị nhiều tính năng mà phần mềm của họ cung cấp, họ định vị mình là cố vấn kinh doanh cho khách hàng của họ. Họ cung cấp các mẹo, tài nguyên và nhiều thông tin mà khách hàng của họ có thể sử dụng để phát triển. Cuối cùng, khách hàng của bạn càng phát triển, InfusionSoft càng phát triển.

Khi bạn đang suy nghĩ về cách tăng cơ sở khách hàng của mình thông qua kênh xã hội, điều quan trọng là tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi mà InfusionSoft có. Nếu bạn chỉ ở đó để đáp ứng nhu cầu của riêng bạn, khách hàng của bạn sẽ nhận ra thái độ của bạn sớm. Thay vào đó, hãy tìm cách để Kết hợp mong muốn của bạn để tăng doanh thu với những gì thúc đẩy khách hàng của bạn nhiều nhất.

Mẹo bổ sung: đo lường kết quả

Vì vậy, bạn đã thực hiện tất cả những điều này và bây giờ bạn cần phải Hiểu tác động đến tổ chức của bạn. Những thống kê giữ chân khách hàng này giúp bạn chỉ ra lý do tại sao chiến lược của bạn lại quan trọng đối với tổ chức.

Chìa khóa ở đây là đo lường một nhóm kiểm soát Vậy bạn có thể So sánh các thống kê này cho các khách hàng mạng xã hội và phi xã hội. Điều này cho phép bạn cho thấy phương tiện truyền thông xã hội giúp các kênh khác trở nên thành công hơn.

Tất cả các số liệu được tính là trung bình và được hiển thị như là kết quả của khách hàng. Ví dụ, thu nhập trung bình trên mỗi khách hàng.

bàn đoSơ đồ này cho thấy làm thế nào để đo lường kết quả.

Dưới đây là một số bài viết liên quan về dịch vụ khách hàng, tại sao phương tiện truyền thông xã hội không thể tách rời với dịch vụ khách hàng và ROI.

Bạn nghĩ sao? Bạn có một ví dụ về một thương hiệu làm tốt công việc tạo doanh thu và dịch vụ vượt trội thông qua kênh xã hội không? Bạn có phục vụ khách hàng của bạn với phương tiện truyền thông xã hội? Bạn có lời khuyên nào cho người khác? Hãy chia sẻ trong phần bình luận và tham gia cuộc trò chuyện.