5 Cách truyền thông xã hội có thể tăng doanh thu khách hàng của bạn …

Bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giữ cho khách hàng hiện tại của bạn hạnh phúc?

Bạn có muốn khám phá cách tạo thu nhập từ khách hàng hiện tại thông qua kênh xã hội không?

Bài đăng này sẽ cung cấp cho bạn 5 mẹo để có thêm thu nhập từ khách hàng hiện tại của bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Tại sao tập trung vào khách hàng hiện tại?

Đối với nhiều công ty, kết nối với khách hàng hiện tại của họ là một lựa chọn tự nhiên cho phương tiện truyền thông xã hội. Các công ty này đang theo dõi các cuộc trò chuyện về thương hiệu của họ, đối thủ cạnh tranh và ngành công nghiệp của họ cung cấp cho họ cơ hội tham gia đối thoại với những người khác.

Có hai loại chiến lược xoay quanh khách hàng hiện tại trên kênh truyền thông xã hội. Đầu tiên là Cung cấp dịch vụ trợ giúp khách hàng thông qua kênh xã hội. Chúng tôi đã thấy những ví dụ tuyệt vời về điều này với Comcast và Boingo, những người đã giải quyết thành công mối quan tâm của khách hàng thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

comcast trên twitter
Comcast cung cấp dịch vụ khách hàng tại Twitter.

Chiến lược thứ hai là thử tăng giá trị của trải nghiệm khách hàng thông qua kênh xã hội. Chúng tôi đã thấy những ví dụ tuyệt vời về điều này với InfusionSoft và Radian6.

Giá trị của cơ sở khách hàng cho các công ty là đáng kể. Chúng ta đều đã nghe nói rằng chi phí cao hơn để có được một khách hàng mới hơn là giữ những khách hàng hiện có. Do đó, điều hợp lý là chúng ta thấy nhiều công ty phát triển các chiến lược để thu hút khách hàng với kênh xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội đại diện cho một cách chi phí thấp cho các công ty thu hút khách hàng vào cuộc đối thoại hai chiều và phát triển mối quan hệ sâu sắc hơn. Mối quan hệ là một lợi ích rất khó đạt được với các kênh tiếp thị khác. Một cơ hội thường bị bỏ qua là sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy chiến lược doanh thu gia tăng cho khách hàng hiện tại.

radian6 được tham gia
Radian6 thu hút khách hàng bằng cách chia sẻ tài nguyên.

Những 5 Các mẹo cung cấp một khuôn khổ về cách bạn có thể điều chỉnh các chiến lược của mình để đảm bảo rằng tận dụng cơ hội thường xuyên bị bỏ qua nhất để tăng doanh thu: khách hàng.

Khuyên bảo # 1: Cung cấp ưu đãi cho khách hàng để mua hàng thường xuyên hơn

Cho dù bạn đang ở trong một ngành công nghiệp dựa trên dịch vụ hoặc sản phẩm, bạn có khả năng tăng doanh thu bằng cách khuyến khích khách hàng mua sắm thường xuyên hơn.

Đối với các ngành dịch vụ, điều này có thể có nghĩa là thúc đẩy các dịch vụ bổ sung, nâng cấp hoặc cung cấp cao cấp. Đối với các ngành công nghiệp sản phẩm, điều này bao gồm khuyến khích khách hàng quay lại thường xuyên hơn. Làm thế nào bạn có thể làm điều này với phương tiện truyền thông xã hội?

Bạn có thể Cung cấp cung cấp độc quyền và giao dịch cho những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của bạn. theo cấp độ khách hàng hoặc tần suất mua hàng.

Ví dụ: nếu bạn là một công ty phần mềm, bạn có thể cung cấp giảm giá độc quyền cho hội nghị người dùng của bạn cho những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội dựa trên số giấy phép phần mềm họ đang sử dụng. Hoặc nếu bạn là một công ty sản phẩm, bạn có thể tạo một phiếu giảm giá cho những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội cung cấp giảm giá 50% cho lần mua hàng thứ năm của bạn.

đặc biệt chỉ dành cho người hâm mộ
Wine of the Year Club cung cấp các sản phẩm đặc biệt chỉ dành cho người hâm mộ.

Khuyên bảo # 2: Cung cấp cho khách hàng một lý do để chi tiêu nhiều hơn cho mỗi lần mua

Cách thứ hai bạn có thể tạo thu nhập từ khách hàng hiện tại là làm cho họ chi tiêu nhiều hơn cho mỗi lần mua. Vì vậy, nếu giao dịch trung bình của bạn là 35 đô la, mục tiêu sẽ là khiến khách hàng chi 50 đô la. Điều này cũng có thể được thực hiện thông qua các giao dịch độc quyền cho người hâm mộ và người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn có thể đã thấy các chiến dịch phiếu giảm giá được thiết kế để thực hiện điều này nhiều lần. Các phiếu giảm giá như $ 25 giảm giá $ 100 nhằm mục đích tăng số tiền chi tiêu cho mỗi lần mua. Tại sao họ làm việc? Trong nỗ lực của người tiêu dùng để mua 100 đô la, họ có xu hướng chi tiêu nhiều hơn. Điều này hoạt động tốt cho các công ty dựa trên sản phẩm, nhưng các ngành dịch vụ thì sao?

Các ngành dịch vụ có thể tìm đến thúc đẩy giao dịch trọn gói cho các dịch vụ của mình mà giao dịch bó. Trong trường hợp này, kênh xã hội được sử dụng để nâng cao nhận thức về các đề nghị với một lời kêu gọi hành động rõ ràng, so với việc quảng cáo ưu đãi hoặc phiếu giảm giá như những gì chúng ta thường thấy cho các ngành công nghiệp dựa trên sản phẩm.

31 túi giảm giá
31 túi Facebook giảm giá để chi tiêu nhiều tiền hơn.

Khuyên bảo # 3: kết hợp các đề nghị tiếp thị qua email

Xin lưu ý rằng nó rất quan trọng giữ cân bằng nội dung trên các kênh xã hội của bạn. Nguyên tắc chung là ít hơn 20% nội dung của bạn nên về công ty của bạn. Do đó, sự kết hợp nội dung của riêng bạn với thông tin bên thứ ba có liên quan là rất quan trọng.

Điều cuối cùng bạn muốn là có một kênh xã hội tràn ngập các ưu đãi và khuyến mãi với rất ít sự tham gia của khách hàng.

Điều quan trọng là phải suy nghĩ về lý do tại sao khách hàng sẽ quan tâm đến việc mua những gì họ đang cung cấp và quy trình để họ thực sự mua hàng để họ có thể mua tối ưu hóa con đường chuyển đổi kênh xã hội sang kênh bán hàng.

email trung tâm
HubSpot tích hợp các chiến dịch email.

Khuyên bảo # 4: Giáo dục khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ khác của bạn

Một yếu tố quan trọng khác để tăng doanh số là đảm bảo khách hàng biết các loại dịch vụ hoặc sản phẩm khác mà công ty bạn cung cấp. Bạn có thể làm điều này bằng cách trình bày một hồ sơ sản phẩm hoặc dịch vụ trong tuần, điều này cho bạn cơ hội để làm nổi bật các dịch vụ cao cấp và giải thích chúng là gì và tại sao khách hàng nên quan tâm.

Đừng nhàm chán; Kết hợp các loại nội dung bạn sử dụng để giáo dục khách hàng bằng các bài đăng trên blog, ảnh, hội thảo trên web và video.

quảng cáo dưới áo giáp
Under Armour quảng bá các dòng sản phẩm trong Facebook.

Khuyên bảo # 5: Cung cấp giá trị phù hợp

Vào cuối ngày, thật khó để giữ khán giả tham gia nếu bạn liên tục chạy một quảng cáo khác trên các kênh xã hội của mình. Do đó, điều quan trọng là tìm cách để cân bằng nội dung của bạn và cung cấp giá trị cho khách hàng.

Nếu khách hàng của bạn tìm thấy giá trị trong nội dung bạn sản xuất cho các kênh xã hội của mình, họ có nhiều khả năng quay lại để biết thêm.

InfusionSoft, một sistema Quản lý quan hệ khách hàng doanh nghiệp nhỏ đã thực hiện một công việc tuyệt vời là cung cấp giá trị cho cơ sở khách hàng của mình. Họ nhận ra rằng họ có kinh nghiệm bán hàng và tiếp thị trong công ty của họ mà các doanh nghiệp nhỏ mà họ phục vụ có thể không có.

trung tâm tài nguyên truyền mềm
Trung tâm tài nguyên InfusionSoft.

Do đó, thay vì quảng bá hàng tấn các tính năng mà phần mềm của họ cung cấp, họ định vị mình là cố vấn kinh doanh cho khách hàng của mình. Họ cung cấp các mẹo, tài nguyên và hàng tấn thông tin mà khách hàng của họ có thể sử dụng để phát triển. Cuối cùng, khách hàng của bạn càng phát triển, InfusionSoft càng phát triển.

Khi xem xét làm thế nào để tăng cơ sở khách hàng của bạn thông qua kênh xã hội, điều quan trọng là tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi như InfusionSoft có. Nếu bạn chỉ ở đó để đáp ứng nhu cầu của riêng bạn, khách hàng sẽ nhận ra thái độ của bạn sớm. Thay vào đó, hãy tìm cách để Kết hợp mong muốn của bạn để tăng doanh thu với những gì thúc đẩy khách hàng của bạn nhiều nhất.

Mẹo bổ sung: kết quả đo

Vì vậy, … bạn đã làm tất cả những điều này và bây giờ bạn cần Hiểu tác động đến tổ chức của bạn. Các số liệu duy trì khách hàng này sẽ giúp bạn chỉ ra lý do tại sao chiến lược của bạn lại quan trọng đối với tổ chức.

Chìa khóa ở đây là đo lường một nhóm kiểm soát Vậy bạn có thể So sánh các số liệu này cho các khách hàng mạng xã hội và phi xã hội. Điều này sẽ cho phép bạn cho thấy phương tiện truyền thông xã hội đang giúp các kênh khác thành công hơn như thế nào.

Tất cả các số liệu được tính là trung bình và được hiển thị dưới dạng kết quả của khách hàng. Ví dụ: doanh thu trung bình trên mỗi khách hàng.

bảng đo
Biểu đồ này cho thấy làm thế nào để đo lường kết quả.

Dưới đây là một số bài viết liên quan về dịch vụ khách hàng, tại sao phương tiện truyền thông xã hội không thể tách rời với dịch vụ khách hàng và ROI.

Bạn nghĩ gì? Bạn có một ví dụ về một thương hiệu đang làm một công việc tuyệt vời tạo ra doanh thu và dịch vụ cao cấp thông qua kênh xã hội? Bạn đang phục vụ khách hàng của bạn với phương tiện truyền thông xã hội? Bạn có lời khuyên nào cho người khác? Hãy chia sẻ trong phần bình luận và tham gia cuộc trò chuyện.