5 Công cụ chụp màn hình miễn phí tốt nhất Windows và Mac

Ảnh chụp màn hình rất hữu ích trong việc hiển thị những điều khó giải thích bằng lời. Bạn có thể thấy điều này trong hướng dẫn, đánh giá phần mềm, khắc phục sự cố hỗ trợ kỹ thuật hoặc khi bạn muốn chia sẻ ảnh chụp màn hình và lưu hình tượng trưng mà bạn không thể dễ dàng in.

Công cụ chụp màn hình miễn phí tốt nhất

Mặc dù bạn có thể chụp ảnh màn hình trên máy tính bằng cách sử dụng phím tắt màn hình cục bộ và phím tắt, đã đến lúc cải thiện nhu cầu của bạn. Sau đó, bạn đang sử dụng một công cụ chụp màn hình đặc biệt.

Hầu hết các công cụ chụp màn hình miễn phí WindowsĐó là lý do tại sao chúng tôi làm việc chăm chỉ để tốt cho chủ sở hữu máy Mac.

Chúng tôi đã kết hợp năm công cụ chụp màn hình miễn phí mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu.

1. Skitch

Skitch chụp màn hình miễn phí tốt nhất

Công cụ chụp màn hình này của mọi người tại Evernote thực hiện các ảnh chụp màn hình và đánh dấu, trong số các tác vụ khác.

Bạn có thể chú thích ảnh chụp màn hình bằng mũi tên, hình dạng, văn bản và tem, thực hiện cắt xén cơ bản mà không cần sử dụng trình chỉnh sửa hình ảnh bên ngoài và lưu chúng ở tám định dạng, bao gồm PNG, JPEG, GIF và hơn thế nữa.

Ngoài ra còn có một tính năng chế độ máy ảnh để chụp ảnh bằng webcam của bạn và khả năng mặc quần áo với nhiều công cụ chỉnh sửa, bao gồm dấu chấm than, nổi bật, pixel để làm mờ thông tin cá nhân, v.v.

Sau đó, bạn có thể chia sẻ sáng tạo của mình thông qua các tài khoản truyền thông xã hội, AirDrop, FTP hoặc Phát sóng.

Không phải không có lỗ hổng Skitch. Từ lúc tôi sử dụng công cụ này, tôi nhận ra rằng tôi không thể mở nhiều hình ảnh để giải thích hoặc chỉnh sửa.

Bạn cũng không thể lưu ảnh vào ổ đĩa cục bộ cho Mac; hướng dẫn xuất khẩu được sử dụng thay thế.

2. Đơn sắc

Công cụ chụp màn hình miễn phí tốt nhất của Monosnap

Chương trình chụp màn hình miễn phí này chỉ cho phép bạn có được toàn màn hình hoặc các khu vực được chọn và đi kèm với một số nâng cấp đẹp. Vậy nếu bạn không có khả năng bắt Skitch mạnh nhất có thể thì sao? Nó vẫn hữu ích.

Một số tính năng thú vị nhất là hẹn giờ, tùy chọn tải lên tự động để chụp ảnh màn hình và tự động gửi nó đến FTP hoặc lưu trữ đám mây, chụp màn hình và chế độ selfie.

Trình chỉnh sửa mạnh mẽ của nó cho phép bạn chú thích hình ảnh của mình bằng văn bản, đường kẻ, mũi tên, vết cắt, hình ảnh và thậm chí sắp xếp lại thông tin cá nhân hoặc thông tin nhạy cảm. Nếu bạn muốn duyệt nhanh ảnh của mình, tính năng Xem trước cho phép bạn thực hiện việc này chỉ bằng một nút bấm.

Bạn cũng có thể đổi tên hình ảnh và lưu nó trước khi lưu nó dưới dạng tệp JPG hoặc PNG và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội nếu bạn muốn.

Monosnap có thể được sử dụng cho Windows và bạn có thể sử dụng máy Mac hoặc tải xuống tiện ích mở rộng của Chrome và sử dụng nó trong trình duyệt của bạn.

3. chia sẻ

Sharex Công cụ chụp màn hình miễn phí tốt nhất

ShareX là một công cụ chụp màn hình miễn phí ( Windows), nhưng không dễ dàng như sử dụng các tùy chọn ban đầu. Windows hoặc Mac. Nếu bạn có thể sử dụng giao diện, bạn sẽ thấy các công cụ tiện dụng khác nhau được lưu trữ trong giao diện khá lộn xộn.

Ngoài các kỹ thuật chụp khác nhau, chẳng hạn như chọn một khu vực cụ thể, bạn có thể chọn từ nhiều hình dạng khác nhau và nắm bắt các sở thích cụ thể bằng cách xem các cửa sổ hoặc.

Khi bạn hoàn tất, bạn có thể chỉnh sửa bằng trình chỉnh sửa trong ảnh. Ngoài ra, trình chỉnh sửa cho phép bạn trình bày các chú thích, pixel, bổ sung văn bản, hình dạng và nhiều hơn nữa cho hình ảnh của bạn.

Tùy chọn “Scroll Capture” cho phép bạn chụp các tài liệu dài trong bất kỳ ứng dụng nào hoặc chụp bất kỳ địa chỉ web nào bằng công cụ Capture Web Page.

ShareX cũng cho phép bạn thêm hình mờ, làm mờ thông tin cá nhân hoặc nhạy cảm, sao chép, tải lên và thậm chí rút ngắn nó và chia sẻ liên kết đến hình ảnh bất cứ nơi nào bạn muốn.

Nó tích hợp với việc triển khai các dịch vụ lưu trữ đám mây và các dịch vụ trực tuyến như Flickr, Imgur và hơn 80 điểm đến.

4. Tốc biến

Công cụ chụp màn hình miễn phí tốt nhất

Giống như Monosnap, công cụ này nằm trong khay hệ thống của bạn cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng nó.

Ứng dụng này bao gồm một trình chỉnh sửa nhỏ để thêm ghi chú, chú thích và nổi bật vào ảnh của bạn. Sau đây, Tôi in Tại đây bạn có thể sao lưu và chia sẻ thông qua liên kết.

Monosnap rất dễ sử dụng và nhẹ nhưng được tải. Hạn chế duy nhất tôi tìm thấy là tất cả các ảnh chụp màn hình được tải lên đám mây đều công khai. Do đó, thật dễ dàng cho những người khác mà bạn chia sẻ liên kết truy cập hình ảnh của bạn với một số thay đổi trong URL.

5. Nimbus Capture: Chụp màn hình

Công cụ chụp màn hình miễn phí của Nimbus Capture

Nimbus Capture là một công cụ chụp màn hình dựa trên trình duyệt miễn phí mà bạn có thể sử dụng crom hoặc ngoài Firefox Windows và Mac.

Nó có thể chụp toàn màn hình, toàn bộ trang web hoặc khu vực được chọn, tùy thuộc vào những gì bạn muốn. Giống như các công cụ khác được liệt kê ở đây, Nimbus Capture cung cấp các chú thích và công cụ chỉnh sửa. Bạn cũng có được các công cụ đánh dấu đặc biệt, chẳng hạn như các thủ thuật tiện dụng hoặc một cái gì đó khác để đào tạo hỗ trợ công nghệ.

Sau khi chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, bạn có thể in nó để chia sẻ dễ dàng hoặc lưu nó vào bảng tạm trên đám mây, ổ đĩa hoặc không gian lưu trữ.

Phiên bản dành cho máy tính để bàn có sẵn cung cấp ảnh chụp màn hình để quay video dựa trên phần màn hình mà bạn có thể truy cập từ thiết bị iOS hoặc web.

Ảnh chụp màn hình tốt hơn

Windows Máy Mac có thể có ảnh chụp màn hình gốc, nhưng khi bạn cần các tính năng nâng cao để làm sắc nét và chỉnh sửa hình ảnh của mình, bạn luôn có thể chọn một trong năm danh sách được liệt kê ở đây. Phần tốt nhất là chúng được tải xuống và sử dụng miễn phí, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chúng tôi muốn nghe đề xuất của bạn cho các công cụ chụp màn hình miễn phí khác mà bạn sử dụng không có trong danh sách của chúng tôi. Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

tương lai: Bạn muốn chụp ảnh màn hình nổi trên máy Mac? Dưới đây là một số ứng dụng tốt nhất để chụp ảnh màn hình nổi trên macOS.