5 công cụ phân tích tiêu đề tốt nhất để sử dụng trước khi xuất bản bài đăng blog tiếp theo của bạn

Nếu bạn muốn bài đăng trên blog của mình hoạt động tốt và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, bạn cần tạo một tiêu đề hấp dẫn.

Người đọc bị thu hút bởi tiêu đề hấp dẫn. Tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng lên với một tiêu đề bắt mắt vì đó là cách bạn đi vào tâm trí người đọc. Bất kể loại bài viết của bạn là gì, bạn cần phát triển một tiêu đề bắt mắt để thu hút khán giả của mình.

Theo thống kê của CopyBlogger, người ta đã ghi nhận rằng 80% độc giả sẽ đọc tiêu đề và chỉ 20% trong số họ sẽ đọc toàn bộ bài viết. Điều này sẽ cho thấy tầm quan trọng của việc nghĩ ra những tiêu đề hay nhất.

Các tiêu đề thường bị lỗi khi chúng không liên quan đến chủ đề của bài viết hoặc không phù hợp với nội dung được viết. Nếu độ dài của tiêu đề vượt quá 60 ký tự, công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua nó. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ chuyển đổi.

Trước khi đi vào phân tích, chúng ta hãy xem xét một số mẹo hữu ích để tạo các tiêu đề bắt mắt chuyển đổi.

tiền boa không 1 – sử dụng số hoặc dữ liệu cụ thể trong tiêu đề

Hiệu quả của tiêu đề có tác động rất lớn đến sự phát triển của blog hoặc nội dung của bạn. Nếu bạn không thể làm cho tiêu đề có thể nhấp vào và bắt mắt, thì mọi bước tiếp thị tiếp theo sẽ lãng phí thời gian. Khi bạn gắn thẻ các số hoặc dữ liệu cụ thể trong tiêu đề của mình, nó sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với người đọc.

Đây là lý do tại sao hầu hết các tiêu đề đều chứa những con số nhất định.

Nếu bạn chú ý đến các tiêu đề, bạn sẽ nhận thấy rằng các bài đăng trên blog lan truyền có chứa các số lẻ. Thay vì sử dụng từ “bảy”, tốt hơn là sử dụng số “7vì nó thu hút sự chú ý của khán giả. Nếu để ý, bạn sẽ thấy hầu hết các bài viết đều có số “7” trong tiêu đề. Tỷ lệ nhấp tăng theo cấp số nhân với việc sử dụng số “7” trong tiêu đề.

tiền boa không 2 – sử dụng một biện minh duy nhất

Sử dụng “tính hợp lý” có nghĩa là thêm điều gì đó vào dòng tiêu đề để hướng dẫn người xem hành động. Bạn cần cung cấp cho khán giả lý do để đọc nội dung của bạn.

Dưới đây là một số tiền đề tốt nhất bạn có thể sử dụng trong tiêu đề của mình:

  • làm phiền
  • Lời khuyên
  • Những bài học
  • chiến lược
  • hack
  • bí mật
  • cách

tiền boa #3 – Thu hút sự chú ý của người xem

Mục đích duy nhất của việc tạo một tiêu đề hấp dẫn là thu hút sự chú ý của người xem. Tiêu đề của bạn nên thu hút sự chú ý của người đọc và tập trung vào nhiệm vụ hiện tại. Hãy nhớ rằng độc giả là con người và sự chú ý của họ bị phân tán vì nhiều lý do. Bạn cần cho họ một lý do để tập trung hoàn toàn vào trang web của bạn.

Mục đích chính của tiêu đề là khiến người xem đọc câu đầu tiên của bài đăng trên blog của bạn. Tất cả phần còn lại sẽ được xử lý bằng cách giới thiệu, gạch đầu dòng và kể chuyện trong một bài đăng trên blog.

Để tạo tiêu đề hướng sự chú ý, bạn cần tập trung vào một số mẹo.

Tiêu đề độc đáo

Bất cứ khi nào bạn tìm thấy một chủ đề hay, bạn có thể nghĩ đến việc điều chỉnh tiêu đề và viết nó. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng tiêu đề bạn nghĩ ra là duy nhất. Bạn có thể đảm bảo rằng dòng tiêu đề của mình là duy nhất bằng cách tìm kiếm dòng tiêu đề đó trên Google và đặt dòng tiêu đề đó trong dấu ngoặc kép. Nếu không có kết quả tìm kiếm nào khác, tiêu đề của bạn là duy nhất.

Tiêu đề hoàn toàn cụ thể

Đối tượng của bạn đang tìm kiếm câu trả lời và bạn có thể cung cấp cho họ tiêu đề và câu trả lời phù hợp cho câu hỏi của họ. Điều này sẽ biến họ thành độc giả trung thành vì mọi người sẽ muốn đọc thêm nội dung của bạn.

Tiêu đề trên cho biết danh sách đen URL là gì và cách khắc phục.

Bằng cách hoàn toàn cụ thể trong tiêu đề của mình, bạn sẽ có thể thu hút sự chú ý của độc giả. Tránh tạo các tiêu đề mơ hồ và kỳ quái gây khó hiểu cho người đọc. Tìm hiểu thêm về khán giả của bạn và viết các tiêu đề có thể thu hút họ vào nội dung của bạn.

Phát triển cảm giác cấp bách

Bạn cần tạo cảm giác cấp bách cho khán giả của mình, nếu không, họ sẽ chỉ đánh dấu nội dung của bạn và không bao giờ quay lại. Khán giả của bạn phải cảm thấy như họ đang bỏ lỡ nếu họ không đọc bài viết của bạn ngay bây giờ. Với cảm giác cấp bách, bạn buộc họ phải nhấp vào nội dung ngay lúc đó và đọc nó.

Làm cho tiêu đề của bạn hữu ích cho người đọc

Ba điểm trên chỉ có thể có hiệu quả nếu độc giả của bạn thấy tiêu đề của bạn hữu ích. Nếu dòng tiêu đề của bạn không hữu ích cho người đọc, thì người xem sẽ không chuyển sang đọc tất cả nội dung của bạn. Hữu ích có nghĩa là nội dung phải có lợi, nhiều thông tin, hữu ích và có giá trị về mọi mặt.

Nếu chúng tôi tiếp tục với các mẹo giúp cải thiện tiêu đề của bạn, thì số lượng các vụ hack sẽ không dừng lại. Nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ thấy rằng tỷ lệ nhấp của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Sau khi bạn có ý tưởng, bạn nên phân tích ý tưởng đó bằng các công cụ bên dưới và cải thiện nếu có thể.

CoSchedule

Trình phân tích tiêu đề CoSchedule biết tầm quan trọng của tiêu đề và muốn tiêu đề của bạn phải hoàn hảo. Khi truy cập trang web Trình phân tích dòng tiêu đề CoSchedule, bạn sẽ thấy một trường để nhập dòng tiêu đề của mình. Tại đây, bạn cần nhập tiêu đề mà bạn nghĩ đến cho blog của mình.

Sau khi đặt tiêu đề, bộ phân tích sẽ bắt đầu làm việc và đưa ra gợi ý từ phù hợp. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách tối ưu hóa độ dài dòng tiêu đề và khiến nó hấp dẫn hơn đối với người xem. Một số khía cạnh mà tiêu đề của bạn được phân tích là tình cảm, lựa chọn từ ngữ, trình duyệt, số lượng từ, độ rõ ràng và loại tiêu đề.

Điều tốt nhất về công cụ này là bạn có thể sử dụng nó miễn phí. Bạn chỉ cần đăng ký với thông tin cơ bản để bắt đầu làm việc với nó. Lý do tại sao bạn cần đăng ký là để lưu dữ liệu của các tiêu đề đã sử dụng. Đây là một phần tuyệt vời khác của công cụ này. Tất cả các tiêu đề bạn đã sử dụng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Điều này giúp bạn hiểu bạn đã phát triển như thế nào khi viết tiêu đề.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được các liên kết bài viết để giúp bạn cải thiện tiêu đề của mình. Vì vậy, có thể nói rằng tiêu đề bạn tạo sau khi sử dụng công cụ này sẽ tốt hơn nhiều cho mục đích phân tích.

Bạn thậm chí có thể tải xuống tiện ích mở rộng Trình duyệt Headline Studio để kiểm tra và phân tích kết quả chính của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

chia sẻ

Nếu bạn quan tâm hơn đến thiết kế giao diện người dùng và giao diện công cụ, bạn nên xem Share Header Analyzer. Không chỉ là một giao diện mà còn có rất nhiều kết quả hữu ích giúp bạn. Bạn sẽ có thể chấm điểm đánh đầu để biết hiệu suất đánh đầu của bạn tốt như thế nào.

Công cụ phân tích các tiêu đề và trình bày tất cả các điểm mạnh và điểm yếu của một tiêu đề nhất định. Bạn cũng sẽ nhận được một số đề xuất để cải thiện tiêu đề của mình và làm cho tiêu đề trở nên hoàn hảo. Bạn không phải tốn một xu để phân tích tiêu đề của mình bằng công cụ này. Mục đích chính của công cụ này là giúp các blogger, nhà tiếp thị và nhà quảng cáo.

Công cụ này phân tích dòng tiêu đề và đưa ra nhiều đề xuất khác nhau như từ ngữ theo ngữ cảnh, ngôn ngữ bị động, từ cảnh báo và độ dài dòng tiêu đề. Bạn cũng sẽ nhận được một số đề xuất cụ thể, chẳng hạn như thêm người nổi tiếng hoặc tên thương hiệu của bạn để tạo dòng tiêu đề hay hơn. Điểm tương tác và Số lần hiển thị của bạn sẽ đóng góp vào Điểm tiêu đề, giúp bạn có một bức tranh rõ ràng về tiêu đề của mình.

Thông tin quái vật

MonsterInsights là một plugin phân tích WordPress khá nổi tiếng giúp một số doanh nghiệp phát triển. Họ cung cấp thành công các báo cáo thương mại điện tử, phân tích thời gian thực, xếp hạng SEO, v.v. MonsterInsights Headline Analyzer là một công cụ mạnh mẽ khác mà họ cung cấp.

Họ biết giá trị của SEO và coi nó là quan trọng nhất ngay cả khi viết tiêu đề. Công cụ này giúp bạn viết các tiêu đề SEO không thể cưỡng lại để chuyển đổi đối tượng của bạn thành khách hàng và thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Điều tốt nhất về công cụ phân tích tiêu đề này là bạn cũng nhận được một ngân hàng từ cho các từ gợi ý. Phần này hóa ra khá tuyệt vời vì nó giúp bạn tạo tiêu đề hoàn hảo cho bài đăng blog tiếp theo của mình. Các từ được sắp xếp dựa trên các danh mục khác nhau và nên bao gồm ít nhất một trong số chúng.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Tạo tiêu đề hoàn hảo với công cụ tuyệt vời này.

Chữ in hoa trong tiêu đề của tôi

Cách viết hoa tiêu đề của tôi sử dụng khoảng 50 khía cạnh khác nhau để phân tích tiêu đề và tạo ra kết quả. Điểm tiêu đề tổng thể được đưa ra dựa trên SEO, tình cảm và khả năng đọc.

Nếu chúng ta nhìn vào khía cạnh dễ đọc, tiêu đề của bạn được phân tích dựa trên các từ thông dụng và phổ biến. Nhờ nó, bạn sẽ biết được mức độ dễ đọc của tiêu đề đối với người nhận.

Nếu chúng ta xem xét khía cạnh SEO, tiêu đề của bạn sẽ được phân tích dựa trên cách sử dụng từ mạnh mẽ, số ký tự, số từ, từ khóa và độ rộng pixel SEO. Điều này sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google với tiêu đề của bạn.

Khía cạnh tình cảm được đánh giá bằng cách sử dụng các từ tích cực và tiêu cực trong các tiêu đề. Sử dụng các từ cảm xúc trong tiêu đề của bạn chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tăng tỷ lệ nhấp chuột của bạn.

Điểm tiêu đề tổng thể thu được sau khi phân tích chi tiết sẽ giúp bạn làm việc với các tiêu đề của mình. Bạn cũng sẽ tìm hiểu các lĩnh vực tiêu đề mà bạn cần cải thiện để đạt được vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của Google.

dòng nội dung

Content Line đã phát triển một cách sáng tạo để phân tích các tiêu đề. Tất cả dòng tiêu đề của bạn được phân tích dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm lựa chọn từ ngữ, độ dài dòng tiêu đề, cảm xúc, từ ngữ mạnh mẽ, v.v. Với trình phân tích tiêu đề này, bạn sẽ biết tiêu đề của mình nằm ở đâu.

Máy phân tích sẽ phân tích tiêu đề và cho bạn thấy tất cả các điểm mạnh của tiêu đề của bạn. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi khi bạn đang đi đúng hướng. Khi bạn đã xác định được điểm mạnh của mình, bạn sẽ biết rằng những khía cạnh đó sẽ luôn được đưa vào tiêu đề.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một số đề xuất để cải thiện dòng tiêu đề của mình. Nhờ những lời khuyên thiết thực, bạn sẽ có thể tối ưu hóa tiêu đề của mình đúng cách.

Vì vậy, bạn có thể nghĩ ra dòng tiêu đề hoàn hảo bằng cách phân tích dòng tiêu đề của mình bằng cách làm theo ba bước sau.

suy nghĩ cuối cùng

Mọi người sẽ muốn sử dụng các bộ phân tích tiêu đề khác nhau cho mục đích dự định của họ. Thay vì dựa vào lời khuyên của người khác, điều tốt nhất bạn có thể làm là thử tất cả các công cụ phân tích tiêu đề được đề cập ở trên để tìm ra công cụ hoàn hảo cho bạn. Khi bạn sử dụng công cụ phân tích tiêu đề, bạn sẽ biết tiêu đề của mình có thể giúp bạn xếp hạng bao nhiêu trong kết quả tìm kiếm của Google.

Sau đó đọc về các công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa nội dung.

Những bài viết liên quan

Back to top button