Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 giải pháp lọc thư rác email tốt nhất năm 2023

Thư rác qua email là một vấn đề nghiêm trọng: nó không chỉ gây phiền toái mà còn có thể là một phần của chiến dịch lừa đảo. Vì vậy, mọi người đều cần một giải pháp lọc thư rác hiệu quả. Biết các bộ lọc thư rác email tốt nhất là bước đầu tiên để chống lại các cuộc tấn công thư rác qua email và giúp đánh giá rủi ro hiệu quả hơn.

Hãy cùng xem các dịch vụ lọc email tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ khỏi lừa đảo và thư rác.

Giải pháp lọc thư rác qua email có thể mang lại lợi ích gì cho bạn?

Khi việc sử dụng email tăng theo cấp số nhân, thư rác (tức là các email không được yêu cầu, không liên quan) cũng tăng lên đáng kể, có nghĩa là hệ thống lọc thư rác qua email rất quan trọng để tăng cường bảo mật và năng suất.

Email spam thường chứa các liên kết và tệp đính kèm có hại có thể gây lây nhiễm phần mềm độc hại, lừa đảo trực tuyến và các mối đe dọa trực tuyến khác. Việc xóa những email như vậy bằng công nghệ lọc thư rác sẽ bảo vệ bạn và giúp giữ an toàn cho hệ thống cũng như dữ liệu quan trọng của bạn.

Email rác cũng lãng phí thời gian và nguồn lực cần thiết. Việc xác định và loại bỏ thư rác về mặt vật lý có thể là một công việc tẻ nhạt làm giảm hiệu quả công việc. Hệ thống lọc thư rác hiệu quả sẽ tự động hóa quy trình này, giảm lượng thời gian dành cho việc quản lý các thư không được yêu cầu và cho phép bạn tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Bạn có thể thường gặp khó khăn khi tìm và sắp xếp các email quan trọng trong hộp thư đến của mình do có quá nhiều tin nhắn quảng cáo và không liên quan. Các công cụ lọc thư rác cung cấp trải nghiệm email có cấu trúc và tinh tế hơn bằng cách tách thư rác khỏi thư chính hãng và dọn dẹp hộp thư đến của bạn.

Email rác cũng gây tải không cần thiết lên máy chủ thư, lãng phí việc truyền dữ liệu và giảm băng thông. Bằng cách lọc thư rác ở cấp độ máy chủ, hệ thống lọc thư rác qua email sẽ giảm tắc nghẽn mạng và cải thiện tốc độ cũng như hiệu suất của toàn bộ hệ thống email.

SpamTitan là một trong những hệ thống lọc thư rác email phổ biến nhất với khoảng 12.500 khách hàng.

Nó sử dụng cách tiếp cận theo lớp kết hợp các công nghệ mới hơn như trí tuệ nhân tạo và học máy với các kỹ thuật truyền thống. Chúng bao gồm danh sách đen và danh sách trắng, là danh sách bảo mật hạn chế quyền truy cập để chỉ những ứng dụng, địa chỉ IP hoặc địa chỉ email đã được phê duyệt trước mới có thể đi qua.

Các thuật toán mạnh mẽ của SpamTitan có thể xác định và chặn chính xác các tin nhắn rác, đồng thời giảm các kết quả dương tính giả và mang lại khả năng bảo vệ đặc biệt. Nó cũng cung cấp các hướng dẫn và cấu hình linh hoạt để tùy chỉnh hệ thống lọc theo yêu cầu của bạn.

Bảo mật bất thường sử dụng AI hành vi để nhận biết và ngăn chặn các cuộc tấn công qua email. Nó phân tích hành vi của người gửi, xu hướng ngôn ngữ và nội dung email để xác định chính xác tầm quan trọng của thư đến.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là nó xác định các email spam bằng cách xem nội dung của chúng, chẳng hạn như khi chúng đến từ các nhà cung cấp không xác định mà không có tên công ty hoặc khi chúng được gửi đến một số người nhận trong cùng một công ty và cũng tính đến tiền lệ của thư. . Mức độ chi tiết này có nghĩa là Bảo mật Bất thường thường tốt hơn trong việc xác định các cuộc tấn công có chủ đích như lừa đảo trực tuyến.

Avanan là giải pháp bảo mật email dựa trên đám mây tích hợp với các ứng dụng email nổi tiếng như Microsoft Office 365 và Google Workspace. Cung cấp khả năng bảo vệ chống thư rác, phần mềm độc hại, lừa đảo và mất dữ liệu.

Avanan sử dụng các nguồn thông tin về mối đe dọa và thuật toán học máy để nhận ra các cuộc tấn công zero-day, đây chắc chắn là một trong những tính năng mạnh nhất của nó. Để xác định độ tin cậy lịch sử của người gửi và người nhận, Avanan có thể xem lại tất cả các email trước đó. Điều này làm tăng khả năng phát hiện mạo danh hoặc các tin nhắn lừa đảo khác.

Bằng cách sử dụng đám mây, Avanan cung cấp bảo mật email theo thời gian thực mà không bị chậm trễ hoặc gián đoạn.

Cisco Cloud Email Security cung cấp mã hóa email nâng cao (có nhiều lý do để sử dụng email được mã hóa, vì vậy, điều này chắc chắn đáng để biết), bảo vệ khỏi tấn công và ngăn ngừa mất dữ liệu (DLP). Với các bộ lọc mạnh mẽ, nó ngăn chặn thư rác, nỗ lực lừa đảo và tệp đính kèm độc hại xâm nhập vào hộp thư đến của bạn.

Tính năng chống thư rác do Cisco Cloud Email Protection cung cấp sử dụng IronPort Anti-Spam và Bộ lọc đa quét thông minh của Cisco để sắp xếp hộp thư đến của người dùng bằng cách ngăn chặn hoàn toàn thư rác hoặc gửi nó vào thư mục Thư rác hoặc Thư rác.

Barracuda Essentials liên tục phân tích các tin nhắn đến bằng thuật toán máy học và AI tiên tiến để có thể xác định và chặn thư rác, các nỗ lực lừa đảo, vi rút và các mối đe dọa email khác.

Nó sử dụng nhiều cấp độ bảo mật, bao gồm phân tích danh tiếng của người gửi, kiểm tra nội dung và nhận dạng mẫu để cung cấp mức độ chính xác vững chắc trong việc xác định và loại bỏ thư rác. Barracuda Essentials cũng cung cấp các phương pháp và điều khiển linh hoạt để bạn có thể sửa đổi các quy tắc phân tách cho phù hợp với yêu cầu của mình.

Chọn giải pháp lọc thư rác email phù hợp

Cho dù bạn là cá nhân đang tìm kiếm giải pháp quản lý hộp thư đến cải tiến hay một công ty bảo vệ thông tin nhạy cảm thì việc đầu tư vào giải pháp lọc thư rác qua email mạnh mẽ sẽ giúp bạn chống lại thư rác một cách hiệu quả và cải thiện trạng thái bảo mật cho tất cả thư của bạn.

Khi chống thư rác, việc chọn giải pháp lọc tin cậy và hiệu quả là điều cần thiết.