Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 giải pháp theo dõi hạm đội dựa trên thẻ sim tốt nhất [2022]

Giải pháp theo dõi đội tàu hiện tại của bạn có tốn nhiều chi phí không? Bạn có muốn chuyển sang một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí và giá cả phải chăng không? Bạn có thể thử theo dõi đội vận chuyển và hậu cần dựa trên SIM để theo dõi hiệu quả.

Các công ty thương mại điện tử cần chủ động giám sát các đội vận chuyển sản phẩm của mình để đảm bảo giao các gói hàng kịp thời. Tính năng theo dõi cũng giúp doanh nghiệp khắc phục sự cố mất cắp xe, trộm gói hàng, trộm nhiên liệu và hư hỏng xe.

Tuy nhiên, theo dõi đội xe dựa trên GPS hiện tại là một công nghệ đắt tiền vì cần có phần cứng và phần mềm bổ sung. Để giải quyết vấn đề này, một số công ty công nghệ hậu cần đã phát triển một hệ thống theo dõi chi phí thấp và bền vững hơn dựa trên thẻ SIM di động. Đọc tiếp để tìm hiểu về một số công ty theo dõi dựa trên SIM hàng đầu.

Trình theo dõi SIM là gì?

Công cụ định vị SIM là công cụ hoặc phần mềm có thể xác định vị trí của thẻ SIM bằng cách phân tích đầu vào và đầu ra mạng của nó. Phần mềm có thể chạy trên máy tính hoặc điện thoại thông minh, tùy thuộc vào ý định sử dụng công nghệ theo dõi.

Công cụ định vị SIM ban đầu tồn tại để xác định vị trí của ai đó trong trường hợp khẩn cấp hoặc để xác định vị trí điện thoại di động bị mất. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ theo dõi SIM, nó đã tìm được đường vào các công ty vận chuyển, hậu cần và vận tải.

Hoạt động của nó là đơn giản. Nhà cung cấp dịch vụ giúp theo dõi tín hiệu của người điều khiển phương tiện hoặc nhân viên giao hàng. Bạn có thể theo dõi thẻ SIM hoặc điện thoại di động của người lái xe nếu anh ta gửi biểu mẫu đồng ý do nhà cung cấp dịch vụ viễn thông gửi.

Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ theo dõi dựa trên SIM hoạt động theo mô hình Tín dụng đồng ý theo dõi SIM. Bạn mua tín dụng theo dõi từ nhà cung cấp dịch vụ theo dõi làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để thu thập dữ liệu theo dõi.

Sau đó, nhà cung cấp dịch vụ theo dõi sẽ xử lý dữ liệu theo dõi và cung cấp dữ liệu đó dưới dạng nội dung trực quan và có thể đọc được thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. Các ứng dụng này cũng cung cấp tính năng theo dõi phân tích.

Hiện tại, trình theo dõi SIM làm được nhiều việc hơn là chỉ xác định vị trí của thẻ SIM. Những công cụ này cũng cung cấp một số dịch vụ khác. Ví dụ: tính năng theo dõi SIM cũng có thể trao quyền cho doanh nghiệp của bạn bằng công nghệ định vị địa lý, gửi thông báo qua email hoặc SMS, chấp nhận sự đồng ý của tài xế, phân tích cuộc gọi và tin nhắn cũng như tối ưu hóa tuyến đường giao hàng.

Theo dõi hạm đội dựa trên SIM vs. Theo dõi dựa trên GPS

Hệ thống định vị toàn cầu hoặc theo dõi dựa trên GPS của một đội phương tiện, phương tiện vận tải và công-ten-nơ vận chuyển là dịch vụ nổi bật nhất sau dịch vụ cho đến nay. Các công ty vận chuyển, hậu cần và cho thuê phương tiện đang chuyển sang theo dõi dựa trên SIM. Một số lý do là:

#1. Thiết lập chi phí

Hệ thống theo dõi dựa trên GPS yêu cầu đầu tư một lần vào phụ kiện, phần cứng và phần mềm. Và với tính năng theo dõi dựa trên SIM, bạn không cần đầu tư vào phần mềm hoặc phần cứng.

Bạn chỉ mua tín dụng Đồng ý theo dõi di động từ nhà cung cấp dịch vụ theo dõi và sử dụng tín dụng để nhận dữ liệu theo dõi. Nhà cung cấp xử lý dữ liệu từ nhà điều hành viễn thông.

#2. Chi phí bảo trì

Ngoài khoản đầu tư một lần, máy bộ đàm GPS cũng cần được bảo trì, thay thế trong trường hợp hỏng hóc và sửa chữa.

Ngược lại, bạn không trải nghiệm các hoạt động theo dõi hạm đội như vậy bằng thẻ SIM.

#3. Yêu cầu thiết bị

Nếu muốn thiết lập theo dõi đội xe dựa trên GPS, bạn sẽ cần có điện thoại thông minh cho người lái và đài GPS cho phương tiện.

Mặt khác, theo dõi SIM hoạt động trên bất kỳ điện thoại di động nào và không yêu cầu thiết bị vô tuyến GPS. Bạn chỉ cần sự đồng ý của người lái xe để theo dõi vị trí của nó bằng thẻ SIM.

Cho đến nay, bạn đã học được nhiều điều về hệ thống theo dõi phương tiện dựa trên SIM. Bây giờ là lúc để tìm ra những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất nếu bạn muốn chuyển sang theo dõi dựa trên SIM. Dưới đây là một số tùy chọn chất lượng cao:

VamoSys

VamoSys có chuyên môn về vận hành, công nghệ, truyền thông và phân tích dữ liệu. Nó sử dụng chuyên môn này trong vận tải đường bộ và hậu cần để phát triển theo dõi đội xe bền vững, giá cả phải chăng và tốt hơn so với các hệ thống dựa trên GPS ngày nay.

Một trong những giải pháp theo dõi sáng tạo của nó là theo dõi phương tiện dựa trên thẻ SIM của tài xế hoặc người phục vụ phương tiện. Dịch vụ này giúp tăng trưởng lợi nhuận của bạn vì bạn có thể giảm nhiều chi phí bổ sung liên quan đến theo dõi GPS.

Nhờ giải pháp dựa trên SIM của VamoSys, mọi công ty hậu cần đều có thể hưởng lợi từ việc theo dõi phương tiện. Giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm chi phí về mất cắp gói hàng, trộm xe, trộm nhiên liệu, phạt chậm giao hàng, v.v.

Đã qua rồi cái thời ký hợp đồng với tài xế bên thứ ba để theo dõi GPS. Hơn nữa, không cần phải hoàn trả cho người lái xe bên ngoài hoặc chủ sở hữu phương tiện để cài đặt GPS. Chỉ cần chia sẻ dữ liệu di động được nhắm mục tiêu với VamoSys và nhận dữ liệu theo dõi tuyệt vời, có thể thực hiện được.

Nó có một ứng dụng theo dõi SIM bên trong hoạt động trên hầu hết các điện thoại phổ thông và điện thoại thông minh. Về phía khách hàng, VamoSys có phần mềm FleetOS mà chủ sở hữu hậu cần có thể truy cập từ trình duyệt, điện thoại di động hoặc máy tính để theo dõi lô hàng của họ.

Theo dõi quảng cáo

Theo dõi Aditi cung cấp tính năng theo dõi dựa trên SIM hiệu quả và sáng tạo để theo dõi hoạt động của đội xe trên khắp các địa điểm. Nó sử dụng nguồn dữ liệu vị trí được mã hóa địa lý từ mạng di động của nhân viên dịch vụ phương tiện hoặc tài xế.

Công ty đã thiết kế một hệ thống giám sát, định vị và theo dõi các hoạt động hàng ngày của đội xe của bạn. Nó thực hiện điều này mà không cần sử dụng tín hiệu GPS thông thường. Người lái xe hoặc người giao hàng phải đồng ý với việc theo dõi thẻ SIM mà bạn có thể chia sẻ với Aditi Tracking để lấy dữ liệu theo dõi.

Hệ thống giám sát dựa trên SIM của Aditi Tracking rất linh hoạt. Nó có thể dễ dàng thích ứng với các yêu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau, chẳng hạn như giao thông công cộng, cho thuê phương tiện, hậu cần, chăm sóc sức khỏe, nhà cung cấp phương tiện xây dựng và thương mại điện tử.

Nó có thể là lựa chọn của bạn để giám sát vận chuyển vì công ty cung cấp các gói trả tiền cho mỗi lần sử dụng, hỗ trợ tất cả các loại điện thoại di động, không có hợp đồng hàng năm, không có chi phí lắp đặt và lý tưởng cho các phương tiện thuê ngoài.

Hạm đội

Việc lắp đặt các thiết bị phức tạp, tinh vi và tốn kém luôn hạn chế việc sử dụng theo dõi phương tiện đối với các công ty hàng đầu như doanh nghiệp và hãng vận tải quốc tế. Cho đến nay, các doanh nghiệp vừa, nhỏ và mới thành lập đã phải trả phí trả trước và phí bảo trì cao để được theo dõi đội xe cho các hoạt động hậu cần và vận chuyển của họ.

Bối cảnh đã thay đổi khi Fleetx tham gia phân khúc giám sát tài sản dựa trên SIM. Cho dù bạn sở hữu một đội xe hay thuê phương tiện của bên thứ ba để giao hàng, điều đó không thành vấn đề miễn là bạn đăng ký hệ thống dựa trên tín dụng của Fleetx.

Ngoài vị trí, Fleetx còn cung cấp quản lý hành trình, xác nhận giao hàng OTP, theo dõi giao hàng, xác nhận đồng ý và tìm tuyến đường ngắn nhất.

SIMONIOT

SIMON IoT cung cấp các dịch vụ theo dõi hỗ trợ Internet of Things (IoT) cho các ngành khác nhau, chẳng hạn như:

  • Chăm sóc sức khỏe
  • Quản lý đội tàu
  • Doanh thu
  • Nông nghiệp
  • Phương tiện giao thông công cộng
  • Sản xuất
  • Những thành phố thông minh
  • Sự thi công

Do đó, nếu bạn đến từ bất kỳ công ty nào được đề cập ở trên, bạn nên dùng thử SIMON IoT để theo dõi tài sản hiệu quả. Ngoài theo dõi dựa trên GPS, họ cũng cung cấp thẻ SIM cho các thiết bị theo dõi. Thẻ SIM của nó hỗ trợ IoT, giúp giao tiếp giữa các máy linh hoạt hơn và nhanh hơn.

Theo dõi đội tàu dựa trên IoT chủ yếu gặp phải sự cố kết nối dữ liệu. Hệ thống theo dõi có thể bị lỗi nếu không có đủ vùng phủ sóng dữ liệu trên đường. SIMON IoT giải quyết vấn đề này bằng cách hợp tác với nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hạng nhất, luôn giữ đội tàu của bạn ở gần bạn nhờ giám sát thông minh.

Hạm độiRobo

FlotaRobo là một nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy khác nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ theo dõi đội xe hiệu quả và giá cả phải chăng. Đừng lo lắng về chi phí trả trước và chi phí bảo trì cao hơn vì hệ thống theo dõi của nó dựa trên hoạt động của thẻ SIM.

Công ty đã sử dụng công nghệ theo dõi SIM hiện có để lấy thêm dữ liệu từ thẻ SIM mục tiêu. Quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến quyền riêng tư dữ liệu của bất kỳ ai vì nhân viên mục tiêu sẽ trải qua quy trình phê duyệt đồng ý.

Khi theo dõi dịch vụ phương tiện hoặc tín hiệu SIM của tài xế xe tải, FleetRobo cung cấp dữ liệu theo dõi thời gian thực, cảnh báo trực tiếp và thông tin hữu ích. Giải pháp theo dõi dựa trên SIM bao gồm các dịch vụ bổ sung như quản lý lịch trình vận chuyển, quản lý lộ trình giao hàng, quản lý hành trình và xác nhận đồng ý.

FleetRobo cũng có ứng dụng điện thoại riêng hoạt động trên hầu hết các điện thoại di động. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc tài xế có điện thoại thông minh hay không. Chỉ cần chia sẻ thông tin chi tiết về điện thoại di động của tài xế như số SIM hoặc IMEI để đại lý có thể giúp bạn theo dõi dữ liệu của mình.

Nếu mô hình kinh doanh hậu cần của bạn sử dụng phương tiện và tài xế của bên thứ ba, bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ theo dõi của FleetRobo vì bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm hoặc phần cứng nào trên phương tiện của bên thứ ba. Chỉ cần yêu cầu tài xế xác nhận quyền theo dõi.

Lời cuối 🚛

Theo dõi phương tiện hoặc tài xế giao hàng bằng thẻ SIM đang trở nên phổ biến hơn vì nó đòi hỏi ít vốn hơn. Chúng tôi đã liệt kê một số dịch vụ tốt nhất có thể đáp ứng hoạt động kinh doanh vận chuyển, hậu cần hoặc cho thuê phương tiện của bạn.

Bạn cũng có thể xem qua các API vận chuyển hàng đầu này nếu định tự động hóa các hoạt động vận chuyển, hậu cần và chuỗi cung ứng của mình.