5 Làm cho kinh doanh trực tuyến thành công với mạng …

Thúc đẩy doanh nghiệp của bạn trực tuyến thông qua các trang truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự tham gia với thương hiệu của bạn trong một môi trường áp lực thấp.

Tuy nhiên, bắt đầu với loại phương tiện truyền thông mới này có thể gây khó khăn cho một số doanh nhân.

Lấy một Kiểm tra năm ví dụ sau đây của các trang web thương mại điện tử thành công trên phương tiện truyền thông xã hội. cho ý tưởng về cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả.

# 1: sử dụng Facebook Ứng dụng chiến lược để hướng dẫn người dùng

Như chuyên gia truyền thông xã hội Amy Porterfield đã đề cập trong cuốn Cách sử dụng mới nhất của cô ấy Facebook Các ứng dụng để cải thiện sự tham gia của người hâm mộ, bài viết trên mạng xã hội Examiner:

Vì quản trị viên trang web không còn có thể chỉ định tab đích mặc định (còn được gọi là “tab chào mừng mặc định”), các công ty phải sáng tạo hơn và sử dụng các ứng dụng tùy chỉnh để lãnh đạo Facebook khách truy cập trang web để hành động.

Một ví dụ về trang web thương mại điện tử đưa nguyên tắc này lên cấp độ tiếp theo là ShoeDazzle, người bán giảm giá, với hồ sơ Phong cách ứng dụng tùy chỉnh của nó

Một lần Facebook Khách truy cập truy cập ứng dụng, có thể điền vào bảng câu hỏi để tìm các kết hợp kiểu hoàn hảo của họ và sau đó chuyển hướng đến các trang mua hàng cụ thể trên trang web ShoeDazzle, khuyến khích các quyết định mua hàng và loại bỏ “bu lông lốp” có thể phát sinh. bằng cách truy cập mạng xã hội

Điều này Facebook ứng dụng hoạt động tốt bởi vì nó giúp lái xe Facebook Truy cập trực tiếp vào các sản phẩm họ thích nhất trở lại trang web ShoeDazzle.

: Các trang web mạng xã hội thường có rào cản tham gia thấp hơn (nghĩa là người dùng ít quan tâm đến việc bị “bán” hơn trên các trang web truyền thống). Facebook Các ứng dụng có tính năng tương tác giúp biến người xem thành người mua có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với ROI trên phương tiện truyền thông xã hội.

làm lóa mắt giàyỨng dụng hồ sơ phong cách của ShoeDizil khiến khách truy cập quan tâm đến các phong cách cụ thể trước khi họ thậm chí truy cập trang web của trang web.

# 2: sử dụng danh sách phát trong YouTube

Sản phẩm đặc biệt Nhà bán lẻ Vat19 có sự hiện diện rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nơi nó thực sự tỏa sáng YouTube. Tổng cộng, kênh video của công ty đã thu hút được hơn 115 triệu lượt xem, điều này chắc chắn đã tạo ra lưu lượng truy cập đáng kể trở lại trang web thương mại điện tử của nó.

Ngoài chất lượng cao của sản xuất video của công ty và tính thường xuyên mà nó xuất bản nội dung mới, một trong những chìa khóa thành công của Vat19 trong YouTube Nó có thể được quy cho việc sử dụng những gì thường bị bỏ qua. Danh sách phát đặc trưng.

Danh sách phát từ YouTube là một chiến thuật hữu ích cho Giữ khách truy cập trên kênh riêng của họ YouTube lâu hơn. Bởi vì danh sách phát YouTube cho phép chủ sở hữu kênh chọn liên tiếp các video để phát (bằng cách hủy tính năng phát lại tự động cho YouTube có thể tự động khởi chạy video từ các kênh của các thương hiệu khác), sau đó công ty sử dụng công cụ này giới thiệu cho người xem các sản phẩm bổ sung mà họ có thể quan tâm và tăng doanh số.

: Tạo danh sách phát với YouTube trong kênh công ty của bạn để kiểm tra chuyển động của người xem thông qua trang web. Điều này giúp giảm mất thính giác có thể xảy ra khi người dùng duyệt bên ngoài các bộ phim thay thế được đề xuất YouTube.

Đây là cách tạo danh sách phát video YouTube: Làm thế nào để tôi tạo một danh sách nhạc ??

danh sách phát youtube vat19Danh sách phát của Vat19 tại YouTube họ cho phép bạn tự động hiển thị các mục bổ sung cho khách hàng quan tâm.

# 3: Sử dụng đúng kiểu đàm thoại trong Twitter

Tiếp cận người tiêu dùng thông qua Twitter là tốt cho thương mại điện tử sang trọng, Think Geek. Không chỉ đối tượng mục tiêu của bạn cực kỳ tích cực trong phong cách trò chuyện của TwitterThinkGeek và thời gian phản hồi ngay lập tức đã khiến công ty nhỏ nhưng đang phát triển này có hơn 500.000 người theo dõi.

Rõ ràng là ThinkGeek biết cách trau dồi giao tiếp thích hợp trong Twitter để tham gia xã hội tối đa. Bằng cách phát triển của bạn Twitter Trong cộng đồng, ThinkGeek tăng lòng trung thành với thương hiệu, cũng như khả năng tweet về các sản phẩm của bạn được chia sẻ xã hội giữa người theo dõi và người không theo dõi. Cả hai lợi ích đều có khả năng tăng đáng kể doanh số.

: Sử dụng ngôn ngữ đối tượng khi tương tác qua mạng xã hội. Người dùng trang mạng xã hội cực kỳ nhạy cảm với các tương tác của Fake giả, vì vậy hãy đảm bảo rằng người quản lý hồ sơ truyền thông xã hội của công ty bạn có thể sử dụng giọng điệu và ngôn ngữ phù hợp khi giao tiếp với người theo dõi.

Suy nghĩ mọt sáchViệc ThinkGeek sử dụng các cụm từ thông tục như “Tôi sẽ đặt bộ đồ lót lên áo” cho phép họ kết nối sâu hơn với các thành viên trong khán giả.

# 4: Hãy để khán giả của bạn chia sẻ quyền sở hữu sản phẩm của bạn

Nhiều trang web thương mại điện tử tích hợp các công cụ chia sẻ xã hội vào các trang danh sách sản phẩm của họ, đây là một cách tuyệt vời để khuyến khích các tương tác trên các trang web này. Nhưng mặc dù đây là bước đầu tiên tuyệt vời (và tất cả quá thường xuyên, bước duy nhất mà các nhà bán lẻ thực hiện), nhưng làm cho các nhà bán lẻ quần áo miễn phí làm nổi bật các cộng đồng mạnh mẽ mà họ đã xây dựng trên một số trang truyền thông xã hội.

Free People cho phép khách hàng tạo các bộ sưu tập quần áo của riêng họ để chia sẻ trên các trang truyền thông xã hội phổ biến bao gồm Facebook, Twitter, Google+ cũng vậy Pinterest.

Từ trang mua hàng chính của công ty, người tiêu dùng có thể chọn các mặt hàng bằng tay để tạo thành bộ sưu tập “lookbook” của riêng họ, sau đó có thể được người dùng khác duyệt và bình chọn. Khách hàng có thể bắt đầu từ các bộ sưu tập tiêu chuẩn của công ty hoặc tạo các bộ độc đáo của riêng họ để chia sẻ trên trang web Free People và trên các hồ sơ truyền thông xã hội.

Điều này có ích tạo cảm giác sở hữu giữa các du khách và đó là một cách tốt để làm điều đó tăng lòng trung thành thương hiệu và tiếp thị xã hội.

: Để ghi lại hiệu ứng này cho trang web của riêng bạn, Tìm cách vượt xa các công cụ chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội đơn giản. cung cấp cho khách hàng một cách để yêu cầu bồi thường hàng hóa của họ như là của riêng họ.

Bộ sưu tập người dùngBộ sưu tập người dùng có thể được đặt tên và yêu thích bởi những khách truy cập trang web khác, điều này tạo ra cơ hội xã hội trên trang web của công ty.

# 5: Thu hút khán giả của bạn với tích hợp phương tiện truyền thông xã hội

Điều thú vị nhất về mức độ truyền thông xã hội của công ty chiếu sáng Cree LED là việc sửa chữa hộ gia đình và đặc biệt là thiết kế chiếu sáng, không được xem là một ngành công nghiệp định hướng xã hội.

Mặc dù các cửa hàng như giày và cửa hàng may mặc dự kiến ​​sẽ dễ dàng dịch sang các ứng dụng truyền thông xã hội (vì các hoạt động thực tế này thường là trải nghiệm xã hội), nhưng không phải tự nhiên khách hàng chia sẻ mua hàng trực tuyến của họ. .

Ánh sáng Cree LED cho thấy làm thế nào để thu hẹp khoảng cách này một cách xuất sắc. Họ đã tích hợp đầy đủ phương tiện truyền thông xã hội vào chiến lược tiếp thị của họ với một mong muốn rõ ràng Khuyến khích tham gia vào các mạng xã hội.

Hồ sơ truyền thông xã hội của Cree rất đa dạng và gắn kết cao, từ truyền thống Facebook và Twitter Tham dự Tweetups của người dùng và các cuộc thi xã hội khuyến khích người dùng gửi ảnh chiếu sáng của riêng họ để có cơ hội giành được sản phẩm miễn phí.

: Ngay cả khi ngành của bạn không được đại diện nhiều trên các trang truyền thông xã hội, vẫn có rất nhiều cơ hội để tham gia! Bạn có thể cần mở rộng mạng lưới của mình xa và rộng khám phá các loại phương tiện truyền thông xã hội để xem những gì bị mắc kẹt. Nhưng khi bạn cam kết tương tác với khách hàng trong nhiều tình huống, sẽ tăng cơ hội tìm thấy điểm ngọt ngào trong ngành công nghiệp của bạn.

tin Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội vào chiến lược tiếp thị của bạn để thúc đẩy sự tham gia với cộng đồng của bạn.

Đây chỉ là một số cách các doanh nghiệp trực tuyến sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn nghĩ sao? Những ví dụ khác mà bạn biết? Làm thế nào để các công ty thương mại điện tử khác sử dụng phương tiện truyền thông xã hội? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn vào ô bên dưới!