5 mẹo để chuyển phương tiện truyền thông xã hội đến kênh bán hàng

phương tiện truyền thông xã hội nhưBạn đã có thể biến những người theo dõi và theo dõi của bạn thành những khách hàng tiềm năng tích cực chưa?

Bạn có quan tâm đến việc kiếm tiền từ các kênh truyền thông xã hội?

Đọc tiếp năm mẹo để biến người hâm mộ và người theo dõi thành một kênh doanh thu.

Nhưng trước tiên…

Người hâm mộ có nghĩa là kinh doanh?

Các chuyên gia tiếp thị đã có những bước tiến lớn trong việc tăng lượng khán giả của họ trên các kênh truyền thông xã hội. Đã có những lo ngại về việc liệu phương tiện truyền thông xã hội chỉ có thể thành công trong các công ty từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng (B2C), nhưng chúng ta bắt đầu thấy những nghiên cứu điển hình trong cả thương hiệu từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C).

Nhìn vào không gian phần mềm B2B, chúng ta có thể thấy thành công to lớn từ các công ty như HubSpot, InfusionSoft và HootSuite đã phát triển mạnh mẽ bằng cách cung cấp nội dung có giá trị cho đối tượng mục tiêu của họ.

Trong không gian B2C, niềm đam mê của chúng tôi đối với các thương hiệu như Especia Vieja, Coca Cola và Vado đã được khơi dậy bởi các chiến dịch truyền thông xã hội sáng tạo. Nhưng điều gì xảy ra bây giờ?

Những người hâm mộ lớn đã đóng góp vào thu nhập của các thương hiệu này? Câu hỏi tự nhiên tiếp theo cho các giám đốc điều hành và tiếp thị cấp độ C là: “Chúng ta có thể kiếm tiền từ những người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội không?”

Khi áp lực đối với các phép đo mạnh mẽ và xây dựng bản demo ROI trên mạng xã hội, nhiều công ty nhận ra rằng Tạo thu nhập phải là ưu tiên hàng đầu của các chiến lược truyền thông xã hội..

Điều này không cấp phép cho các đối số bán hàng không hợp khẩu vị Twitter. Thay vào đó, nó mở ra cơ hội cho một cách tiếp cận chiến lược hơn đối với nội dung truyền thông xã hội, phân phối và đo lường nội dung.

Để bắt đầu, có một vài điều bạn sẽ cần chuẩn bị.

Khuyên bảo # 1: Hiểu kênh bán hàng của bạn

Nó khá khó dẫn đầu trong kênh bán hàng nếu bạn không hiểu rõ về quy trình bán hàng hỗ trợ nó.

Bước đầu tiên để kiếm tiền từ kênh truyền thông xã hội là có một ý tưởng rõ ràng về các kênh tiếp thị hiện đang đóng góp dẫn đến kênh, quy trình theo dõi bán hàng là gì và mất bao lâu để kết thúc bán hàng.

Bạn sẽ cần đến tìm ra nơi phù hợp với phương tiện truyền thông xã hội trong phương trình

  • Các phương tiện truyền thông xã hội sẽ phản ứng với các quy trình bán hàng hiện tại?
  • Các mạng xã hội ở đâu trong quá trình mua hàng?
  • Họ sẽ được chuyển đổi ở cùng một tỷ lệ?

Để thực sự hiểu cách các nhà lãnh đạo truyền thông xã hội hành xử, bạn sẽ cần thực hiện một số bài kiểm tra. Khách hàng tiềm năng truyền thông xã hội không có khả năng làm việc giống như các loại khách hàng tiềm năng tiếp thị khác.

Đây là vì Với phương tiện truyền thông xã hội, người mua tiềm năng thường được tiếp cận sớm nhất trong quá trình bán hàng, trước cuộc thi của bạn. Nắm bắt sự chú ý của người mua tiềm năng trước thời hạn có giá trị to lớn có thể bị bỏ qua nếu kỳ vọng về hiệu suất của nhà lãnh đạo truyền thông xã hội chưa được đặt ra.

Nếu bạn so sánh phương tiện truyền thông xã hội với bán hàng truyền thống, Về cơ bản, phương tiện truyền thông xã hội thêm ba cấp độ mở rộng kênh bán hàng của bạn để cung cấp nhiều cơ hội chuyển đổi hơn.

kênh với mục tiêu
Phương tiện truyền thông xã hội bổ sung ba cấp độ nhận thức về thương hiệu vào kênh bán hàng, cung cấp nhiều cơ hội hơn để chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Khuyên bảo # 2: Tối ưu hóa đường dẫn của bạn để chuyển đổi

Nó quan trọng đảm bảo rằng người mua tiềm năng rất dễ mua. Chúng tôi có xu hướng là người tiêu dùng khá lười biếng và nếu chúng tôi phải tìm ra cách mua hàng từ bạn, chúng tôi sẽ ít chuyển đổi hơn.

Như vậy nhìn bạn kìa Facebook trang. Người mua tiềm năng có phải nhấp vào tab Thông tin để tìm trang web của họ, sau đó truy cập trang web của họ và tìm hiểu cách mua sản phẩm hoặc dịch vụ của họ không? Nếu vậy, rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ trở thành Facebook người hâm mộ mua sắm.

Tạo một tab cho phép người hâm mộ chuyển đổi bên trong Facebook và bạn có thể thấy sự gia tăng doanh thu mới.

Thành công trên phương tiện truyền thông xã hội dựa trên việc có nội dung vững chắc để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, thường nằm trên blog của công ty.

Nhìn vào blog của bạn và đảm bảo có các điểm chuyển đổi về cơ bản biến mọi bài đăng thành trang đích. Bảo đảm kiểm tra nhiều lời kêu gọi hành động đến tìm ra những gì làm việc tốt nhất trong việc chuyển đổi lưu lượng truyền thông xã hội.

đồ họa hình phễu
Hiểu đường dẫn chuyển đổi từ phương tiện truyền thông xã hội để bạn có thể tối ưu hóa mọi bước.

Khuyên bảo # 3: Cung cấp cơ hội để chuyển đổi suôn sẻ

Nhà lãnh đạo truyền thông xã hội có khả năng tham gia kênh bán hàng sớm hơn trong quá trình mua. Anh ta hoặc cô ta có thể không sẵn sàng để mua hàng; Tuy nhiên, bạn có cơ hội để Chuyển đổi người theo dõi và người theo dõi quan tâm đến người đăng ký email phương tiện truyền thông xã hội.

Khách hàng tiềm năng là những người sẵn sàng cung cấp địa chỉ email của họ để đổi lấy nội dung có giá trị cao và có liên quan. Đây là những khách hàng tiềm năng có giá trị đã nói rằng họ quan tâm đến nội dung của bạn; Nhưng họ không nhất thiết phải nói rằng họ quan tâm đến sản phẩm của bạn.

nếu bạn kết hợp các chiến dịch tiếp thị qua email Bằng cách cung cấp kết hợp nội dung giúp đưa họ qua kênh bán hàng trong khi cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn về Biến khách hàng tiềm năng từ phương tiện truyền thông xã hội thành khách hàng tiềm năng.

Khuyên bảo # 4: Tu luyện lãnh đạo truyền thông xã hội khác nhau

Nó quan trọng Hiểu sự khác biệt giữa nhà lãnh đạo truyền thông xã hội và nhà lãnh đạo truyền thống Bởi vì các chiến dịch email liên quan đến bán hàng truyền thống giết chết việc bán hàng với người mua phương tiện truyền thông xã hội.

Vì khách hàng truyền thông xã hội tiềm năng có thể tham gia kênh bán hàng ở giai đoạn sớm hơn trong quy trình mua hàng, bạn nên điều chỉnh các chiến dịch email của bạn đến cung cấp giá trị và nội dung điều đó có thể giúp bạn thúc đẩy quá trình ra quyết định.

Điều này sẽ yêu cầu một chiến lược bao gồm nội dung để ra quyết định. Nội dung ra quyết định được thiết kế để trả lời câu hỏi thường phát sinh khi mua sản phẩm của bạn, vượt qua sự phản đối thường xuyên nghe thấy trong quá trình bán hàng và cung cấp cơ hội để biến thành một chì cứng.

Một nhà lãnh đạo khó tính là người đã thực hiện một hành động trực tiếp chỉ ra rằng họ hiện đang quan tâm đến sản phẩm của bạn. Điều này có nghĩa là khách hàng tiềm năng hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu và xem xét chu kỳ mua hàng và bạn có cơ hội để biến khách hàng tiềm năng thành người mua.

Thông qua những nỗ lực khác của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, anh ấy đã có thể phát triển niềm tin với khách hàng tiềm năng; do đó nếu bạn tiếp tục thể hiện sự lãnh đạo tư tưởng để giúp đỡ họ đến Quyết định, họ sẽ có nhiều khả năng mua từ bạn hơn là từ đối thủ cạnh tranh mà họ không có mối quan hệ.

Có sự kết hợp giữa việc ra quyết định và nội dung hiện tại có liên quan được gửi đến khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn. xác định khi nhà lãnh đạo nhảy vào quan tâm sản phẩm.

Tại thời điểm đó, bạn có thể theo dõi với thông tin dựa trên sản phẩm truyền thống đưa lãnh đạo vào quá trình bán hàng truyền thống. Nhiều lần bạn có thể nhận ra sự chuyển đổi này nếu xác định các trang và kêu gọi hành động điều đó cho thấy sự quan tâm của sản phẩm, chẳng hạn như đăng ký bản demo sản phẩm, tham dự hội thảo trên web dựa trên sản phẩm hoặc tải xuống nội dung để ra quyết định.

Khuyên bảo # 5: Đo lường kết quả của bạn

Cuối cùng, cách duy nhất để xác định vị trí của khách hàng tiềm năng trong quy trình bán hàng là đo lường nỗ lực của bạn.

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để theo dõi chuyển đổi trên phương tiện truyền thông xã hội là áp dụng theo dõi chiến dịch Google Analytics đến các liên kết mà bạn rút ngắn và xuất bản trên các mạng xã hội.

Sự kết hợp giữa Google Analytics và HootSuite Pro giúp bạn dễ dàng. Một khi bạn có dữ liệu, điều đó rất quan trọng. đặt nó ở định dạng cho nhóm quản lý biết họ muốn biết gì.

Sử dụng các số liệu này để chứng minh thành công. thông qua kênh bán hàng:

  • Chi phí cho mỗi lần hiển thị
  • Chi phí cho mỗi cam kết
  • Chi phí chì mềm
  • Chi phí chì cứng
  • Giá mỗi lần bán

Bạn nghĩ gì? Bạn đã chuyển đổi thành công người theo dõi và người theo dõi mạng xã hội thành thu nhập? Bạn vẫn đang cố gắng tìm ra cách để làm điều này? Tham gia thảo luận và để lại câu hỏi và ý kiến ​​của bạn vào ô bên dưới.