5 Mẹo viết nội dung tuân thủ SEO cho trang web thương mại của bạn …

5  Mẹo viết nội dung tuân thủ SEO cho trang web Thương mại điện tử của bạn

Tiếp thị nội dung giúp bạn có được thông điệp của mình và thúc đẩy doanh số. Đó là tập trung, thuyết phục, mà không đề cập rõ ràng. Trong khi một số người chọn tạo nội dung hấp dẫn thì những người khác lại tạo nội dung thân thiện với SEO. Mọi người bắt đầu hành trình mua sắm trực tuyến của họ với một tìm kiếm Google. Khoảng 37,5% lưu lượng truy cập đến các trang web thương mại điện tử đến từ các công cụ tìm kiếm. Do đó, điều quan trọng là tạo đường cho trình thu thập thông tin tìm trang của bạn.

Tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho doanh nghiệp Thương mại Điện tử của mình. Nếu trang web Thương mại điện tử của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google, bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột, chia sẻ, lượt thích và tương tác hơn. Sử dụng các kỹ thuật SEO chính xác và bạn sẽ có được thứ hạng tuyệt vời trong SERP. Dựa vào lưu lượng tìm kiếm không phải là rủi ro. Nếu bạn sử dụng các mẹo trong bài viết này, cửa hàng trực tuyến của bạn sẽ được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm.

Tập trung vào việc tiến hành nghiên cứu từ khóa

Bắt đầu với nghiên cứu từ khóa. Phải mất rất nhiều thử nghiệm và sai sót để tìm đúng từ khóa, nhưng có lẽ các mẹo sau sẽ hướng dẫn bạn đi đúng hướng:

1. Lập danh sách các chủ đề quan trọng

Chọn chủ đề nội dung có liên quan dựa trên những gì bạn làm. Nếu bạn bán quần áo thời trang nữ, bạn có thể viết về các xu hướng thời trang mùa đông quan trọng nhất. Nó chỉ là một ý tưởng. Tìm hiểu những chủ đề mà khán giả của bạn quan tâm nhất. Viết về các xu hướng nóng nhất hoặc cách tạo tủ quần áo con nhộng giúp mọi người quan tâm đến nội dung của bạn và mở rộng phạm vi tiếp cận trực tuyến dễ dàng hơn.

2. Điền vào chỗ trống với từ khóa

5  Mẹo viết nội dung tuân thủ SEO cho trang web Thương mại điện tử của bạn

Các từ khóa tốt nhất là những từ mà mọi người đang tích cực tìm kiếm. Không nên sử dụng các từ khóa quá rộng khi theo đuổi số 1 vị trí. Chỉ mở rộng nếu bạn quảng cáo trong một khu vực địa lý nhỏ. Chúng ít có khả năng được nhấp vì chúng không phù hợp với sở thích của người dùng Internet.

Ngoài ra, tập trung sự chú ý của bạn vào các từ khóa đuôi dài gần với những gì bạn đang cố gắng bán. Nói chung, các cửa hàng trực tuyến tìm kiếm khả năng hiển thị trong một phân khúc thích hợp sử dụng KW đuôi dài. Chúng đã bao gồm các từ khóa và rất tốt cho các hốc cạnh tranh cao. Có một tầm nhìn rõ ràng về công ty, sản phẩm và trang web của bạn.

5  Mẹo viết nội dung tuân thủ SEO cho trang web Thương mại điện tử của bạn

3. Xem cách các đối thủ được xếp hạng cho cùng một từ khóa

Có thể khó, nếu không khó, để xếp hạng cho một từ khóa cụ thể. Điều này là do cuộc thi sử dụng cùng một từ khóa. Làm thế nào bạn có nghĩa vụ phải giải quyết vấn đề này? Vâng, bạn có thể thực hiện các từ khóa khối lượng lớn mà đối thủ của bạn hiện không được xếp hạng. Chỉ cần xuất bản một bài đăng blog bao gồm các từ khóa cạnh tranh thấp có thể tạo ra lưu lượng truy cập nhanh.

Tối ưu hóa trang web thương mại điện tử để tăng doanh số

Trang chủ là phần quan trọng nhất của trang web thương mại điện tử của bạn. Nó cho khách truy cập biết trang web nói về cái gì và cung cấp cho họ một cách dễ dàng để có được sản phẩm họ muốn. Trang web, cũng như nội dung của nó, phải được sửa đổi để làm cho chúng hấp dẫn hơn, hữu ích hơn và quan trọng nhất là có thể hành động.

Trường hợp tại điểm: Amazon

5  Mẹo viết nội dung tuân thủ SEO cho trang web Thương mại điện tử của bạn

Không có cuộc thảo luận thương mại điện tử nào được hoàn thành mà không đề cập đến Amazon. Amazon Nó là thương hiệu được công nhận nhất trong ngành và vì lý do tốt. Nếu bạn truy cập trang chủ, bạn sẽ nhận thấy rằng thông tin quan trọng nhất nằm ở nửa trên của trang. Khi bạn truy cập vào trang web này với các ưu đãi hấp dẫn, hình ảnh nền ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn. Chúng ta đừng quên logo, nút tìm kiếm và đăng nhập và nhiều hộp kêu gọi hành động.

Trong nỗ lực tối ưu hóa trang chủ của bạn, hãy tập trung vào các mục sau:

Thẻ tiêu đề

Phần tử HTML này được hiển thị trong SERPs. Về cơ bản, đó là tiêu đề có thể nhấp cho từng kết quả. Hãy chú ý đến độ dài và đừng cố thêm từ khóa. Thêm một hoặc hai từ khóa cụ thể và đảm bảo tên công ty có mặt.

Mô tả meta

5  Mẹo viết nội dung tuân thủ SEO cho trang web Thương mại điện tử của bạn

Một phần quan trọng của SEO trên trang, thẻ mô tả meta cho phép khách truy cập biết trang web thương mại điện tử nói về điều gì và mời họ ghé thăm. Đừng sử dụng các mô tả nhàm chán. Mô tả meta phải có thể hành động và được viết bằng giọng nói thụ động.

Nội dung

Các thông tin phải ngắn gọn. Trình bày các sản phẩm bán chạy nhất của bạn và loại bỏ nội dung lỗi thời. Khuyến khích khách truy cập sử dụng trang web của bạn. Thích AmazonBạn có thể kiện một số CTA. Hãy chắc chắn kiểm tra các ví dụ Shopify về lời kêu gọi hành động đầy cảm hứng. Xin lưu ý rằng không có một kích thước phù hợp với tất cả các giải pháp.

Không bao giờ để hình ảnh đi mà không có thẻ

Nếu bạn không sử dụng hình ảnh, bạn đang thiếu rất nhiều. Ngoài việc khách hàng thích hình ảnh, hình ảnh có thể giúp bạn xây dựng các kết nối và tạo khả năng hiển thị hữu cơ. Nói về khả năng hiển thị hữu cơ, Google tin rằng trực quan hóa là hữu ích và kết hợp kết quả tìm kiếm với hộp hình ảnh và băng chuyền. Hình ảnh có cơ hội được xem tốt hơn, vì vậy hãy thêm hình ảnh vào nội dung được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Thẻ ALT được sử dụng để mô tả hình ảnh hoặc những gì hình ảnh đại diện. Họ cung cấp một văn bản thay thế cho các công cụ tìm kiếm, cung cấp một bối cảnh tốt hơn cho các trình thu thập công cụ tìm kiếm. Bạn thấy đấy, các công cụ tìm kiếm và robot không thể giải thích hình ảnh, vì vậy chúng cần một chút trợ giúp. Văn bản alt được định dạng chính xác sẽ cải thiện cách trang được lập chỉ mục và nơi nó được đặt.

Nếu kết nối người dùng internet chậm, phần blog của trang web của bạn sẽ không tải chính xác, nhưng ít nhất họ sẽ nhìn thấy hình ảnh trên trang. Đây là cách bạn viết một văn bản tốt:

 • Mô tả hình ảnh chính xác nhất có thể.
 • Không vượt quá 125 ký tự.
 • Sử dụng từ khóa của bạn. Đệm không được phép.

Kết nối nội dung với văn bản trong hình ảnh. Nói cách khác, liên kết văn bản thay thế với nội dung bạn tạo. Nếu từ khóa của bạn là "quần áo thiết kế của phụ nữ", bạn sẽ cần một hình ảnh phản ánh ý tưởng này. Tránh những bức ảnh quá chung chung và hãy nhớ rằng bạn không thể lấy bất kỳ hình ảnh nào từ Internet. Luôn luôn xin phép.

Hiểu thói quen của thị trường mục tiêu của bạn

Thói quen của khách hàng có thể ảnh hưởng đến chiến lược nội dung của bạn, vì vậy bạn nên làm mọi thứ có thể để hiểu thói quen của thị trường mục tiêu. Chính xác thì những người này sống ở đâu? Một số nơi tốt nhất để đăng nội dung thân thiện với SEO là:

 • Trang truyền thông xã hội
 • thư mục mua sắm thương mại điện tử
 • Thông cáo báo chí của nhà phân phối
 • Các trang tin tức địa phương.
 • Các trang web và blog khác

Các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram Pinterest có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về khách hàng hiện tại và tiềm năng. Bạn có thể học được rất nhiều chỉ bằng cách xem những gì ai đó chia sẻ trực tuyến. Nếu ai đó chia sẻ một bài đăng trên Facebook Về cách Emily Ratajkowski mặc một chiếc áo khoác XXL, họ rõ ràng rất thích thú với món đồ thời trang này.

5  Mẹo viết nội dung tuân thủ SEO cho trang web Thương mại điện tử của bạn

Hãy xem những gì mọi người chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội: những sản phẩm họ thích sử dụng hoặc thông tin nào họ thấy thú vị. Không bao giờ đưa ra các giả định về thói quen. Tìm hiểu cách mọi người sử dụng các phương tiện khác nhau để tương tác với các công ty. Có lẽ bạn đã có kế hoạch sử dụng LinkedIn. Tôi rất tiếc khi làm vỡ bong bóng của bạn, nhưng nó không được thiết kế cho các cửa hàng thương mại điện tử B2C. Làm nghiên cứu của bạn trước thời hạn.

Phân phối thông minh nội dung mới được phát triển

Các bài viết, bài đăng trên blog, video, infographics, sách điện tử và podcast là nền tảng của chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn. Bây giờ bạn đã biết nền tảng trực tuyến nào là tốt nhất để phân phối nội dung bạn vừa tạo, đã đến lúc chia sẻ nội dung đó với mọi người. Nội dung phải được xem và tạo lưu lượng. Nó thực sự vô dụng nếu bạn không sử dụng nó.

Nếu nội dung trên trang web của bạn, cuối cùng sẽ có người tìm thấy nó. Tuy nhiên, bạn có thực sự muốn mạo hiểm không?

Để kết luận, các công cụ tìm kiếm đọc các từ bạn sử dụng trên trang web của bạn để thiết lập liệu nó có xếp hạng trong SERPs hay không. Nội dung được tối ưu hóa SEO có thể đưa tiếp thị của bạn lên một tầm cao mới. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiện đại dựa trên nội dung có giá trị giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Định cấu hình từ khóa hiệu quả, tránh trùng lặp nội dung và tối ưu hóa hình ảnh. Tạo nội dung hấp dẫn và thân thiện với SEO. bạn có thể làm điều đó

Đọc cách sử dụng Ahrefs để nghiên cứu từ khóa, SEO và phân tích cạnh tranh