Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 trình đọc ebook miễn phí tốt nhất cho hệ thống Windows

Đối với mọi người mê sách yêu thích sách in, có những người trong chúng ta thích đọc trên thiết bị kỹ thuật số hơn. Hầu hết mọi người chọn thiết bị đọc sách điện tử hoặc sử dụng máy tính bảng. Máy tính để bàn không phải là lựa chọn tốt nhất để đọc sách, vì vậy chúng thường không được trang bị để xử lý các tệp ePub. Nếu bạn đọc trên máy tính hoặc máy tính bảng đang chạy Windows, bạn cần tìm một ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để đọc sách điện tử. Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi đâu là trình đọc ebook miễn phí tốt nhất cho hệ thống Windows? Chúng tôi đã nói về các trình đọc RSS tốt nhất cho hệ thống Windowsbây giờ chúng ta hãy xem các trình đọc ebook miễn phí tốt nhất cho hệ thống Windows.

Lưu ý: Microsoft Edge đã có thể đọc sách điện tử EPUB, nhưng nó không có nhiều tính năng như các ứng dụng được liệt kê, vì vậy chúng tôi sẽ không đưa nó vào danh sách này. Các ứng dụng đã được kiểm tra về tính dễ sử dụng, chất lượng hiển thị, số lượng định dạng được hỗ trợ và hoạt ảnh được sử dụng.

1. tầm cỡ

Calibre tuyên bố là “giải pháp một cửa cho tất cả các nhu cầu về sách điện tử của bạn”, đây là một tuyên bố táo bạo đối với bất kỳ ứng dụng nào, tuy nhiên, Calibre có lịch sử chứng minh tuyên bố đó. Mặc dù trang web có vẻ như chưa được cập nhật trong nhiều năm nhưng ứng dụng này rất cập nhật với các bản dựng từ vài tuần trước (tại thời điểm viết bài).

Calibre được thiết kế để trở thành một trình quản lý sách điện tử mạnh mẽ và dễ sử dụng. Nó cung cấp tất cả các tiện ích của phần mềm sách điện tử trung bình trong một gói toàn diện. Bạn cũng có tùy chọn tải xuống tin tức và tạp chí từ internet.

Sau khi cài đặt, bạn có thể chọn loại thiết bị mà bạn muốn xem sách điện tử của mình hoặc bạn có thể chọn một định dạng chung và tiếp tục (chúng có thể được chỉnh sửa sau). Nếu bạn sử dụng ứng dụng Hệ thống phân phối xuất bản mở (OPDS) với thiết bị của mình, bạn có thể đồng bộ hóa bất kỳ thư viện nào với Calibre. Bạn có thể mua iBooks, KindleKobo hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn.

Đọc khá mượt mà và nhạy, thậm chí nó còn chọn truyện tranh ở định dạng CBR/CBZ.

Hơn nữa, nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn chuyển đổi định dạng sách này sang định dạng sách khác, vì vậy bạn có quyền truy cập mở rộng ở mọi nơi. Vì vậy, đây có lẽ là giải pháp tất cả trong một cho tất cả các nhu cầu về sách điện tử của bạn.

2. Kindle cho máy tính

tôi sẽ đốt cháy Amazon ban đầu là một chiếc máy tính bảng cho phép chúng tôi đọc sách kỹ thuật số bằng mực điện tử. Bây giờ bạn có thể tải xuống dưới dạng ứng dụng từ Amazon. Nó dễ nhìn và có thể cô đọng một thư viện khổng lồ thành một phương tiện nhỏ. Điểm bất lợi là bạn bị ràng buộc bởi định dạng AZW độc quyền Kindlecũng như MOBI. Điều này loại trừ một định dạng khác, phổ biến hơn, đó là epub. Mặc dù bạn có thể sử dụng trình chuyển đổi định dạng để giải quyết vấn đề này. Sự không tương thích này khiến đầu đọc xuất sắc này nằm ngoài danh sách của chúng tôi.

Bản thân phần mềm này là khá nhiều những gì được mong đợi từ một người khổng lồ như Amazon. Bạn cần một tài khoản Amazonđể có trải nghiệm đầy đủ. Khi bạn sử dụng nó, bạn sẽ thấy rằng thiết kế được đánh bóng, UX sắc nét và cuốn sách khá đáng đọc. Bởi tất cả các tài khoản, đây là một trình đọc sách điện tử khá vững chắc.

3. Fred

Freda là một ứng dụng miễn phí có sẵn trong Cửa hàng Windowsmà có thể đọc tất cả các định dạng sách điện tử. Nó tích hợp thư viện Calibre và chức năng riêng để có trải nghiệm tùy biến hơn. Nó cũng hoạt động tuyệt vời với một thiết bị cảm ứng. Ứng dụng này miễn phí nhưng chứa quảng cáo có thể được gỡ bỏ với một mức giá. Thư viện cung cấp một số cuốn sách nổi tiếng để bắt đầu. Bạn chỉ cần kéo và thả cuốn sách đã chọn để bắt đầu đọc.

Trong phần cài đặt bên trái, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ từ màu sắc, phông chữ cho đến toàn bộ bố cục. Điều này thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng nó đơn giản như di chuyển thanh trượt. Các trang chỉ chuyển đổi mà không có hoạt ảnh, bạn có thể chỉ định bất kỳ phông chữ nào tồn tại trong thư viện của mình và nó sẽ đọc tất cả các cách thức của cuốn sách. Chắc chắn là một ứng dụng đọc xứng đáng.

4. Trình đọc sách điện tử IceCream

IceCream E Book Reader là một sản phẩm của dòng ứng dụng Ice Cream. Ứng dụng này không phải là tiên tiến, nhưng nó thực hiện rất nhiều chức năng cùng một lúc nên đáng được nhắc đến. Trình đọc sách điện tử IceCream hỗ trợ các định dạng EPUB, MOBI, PDF và FB2. Cách sắp xếp đẹp và gọn gàng, mô phỏng giá sách (tương tự iBooks). Bạn không chỉ có thể nhập sách điện tử mà còn có thể xuất chúng sang một thiết bị khác, giúp bạn không phải chọn nguồn mỗi lần. Nó không đồng bộ hóa trên đám mây, nhưng nó sẽ không chứng tỏ là một trục trặc nghiêm trọng.

Người đọc trông giống như Kindle, với các phần tử giao diện người dùng Metro được thêm vào. Bạn có thể thay đổi phông chữ và chủ đề để tùy chỉnh trải nghiệm đọc của mình. Một số tùy chọn menu bị chặn đằng sau tường phí, nhưng không có tính năng nào trong số này cản trở chức năng tổng thể của ứng dụng. Các tính năng chuyên nghiệp bao gồm thêm nhiều sách điện tử cùng lúc, chỉnh sửa siêu dữ liệu, thêm ghi chú, v.v.

5. Trình đọc động

Dynamic Reader rất khác so với tất cả các ứng dụng khác được liệt kê ở đây. Nó không chỉ hỗ trợ vô số định dạng sách điện tử mà còn cho phép bạn đọc chúng rất nhanh bằng cách sử dụng một hệ thống có tên là Trình bày trực quan nối tiếp nhanh (RSVP). Cách thức hoạt động, chọn sách điện tử bạn muốn đọc bằng cách kéo và thả sách vào ứng dụng. Sau đó nhấp đúp chuột vào sách điện tử và nó sẽ bắt đầu hiển thị sách điện tử từng từ một, rất nhanh chóng. Nếu bạn nhấp vào màn hình, nó sẽ dừng lại ở từ cuối cùng. Bạn có thể tùy chỉnh cách đọc sách bằng cách thêm dấu ngắt câu, đoạn văn, từ dài và dấu ngoặc kép.

Nó sẽ cần một số điều chỉnh trước khi đọc theo cách bạn muốn. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi có thể dễ dàng đọc tới 500 từ mỗi phút.