Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 trò chơi điện tử dễ dàng giúp bạn thư giãn trong thời gian căng thẳng

Giữa đại dịch, chính trị và những người khác, bạn thường có thể cảm thấy như thể gánh nặng của cả thế giới trên vai. Đây là những thời điểm nên tránh thông báo và mạng xã hội trong một thời gian. May mắn thay, trò chơi điện tử có thể mang lại cảm giác thoát ly thực tế mà bạn cần.

Không giống như các trò chơi mà bạn di chuyển từ trạm kiểm soát này sang trạm kiểm soát khác, năm tiêu đề liên tiếp giúp bạn kiểm soát những gì bạn làm tiếp theo. Nếu bạn không muốn đạt được mục tiêu trong trò chơi, bạn không cần phải làm vậy. Chưa hết, mỗi người đưa ra nhiều thách thức hoặc cam kết hơn khi bạn đã sẵn sàng cho nó.

Hãy cùng nhau khám phá những thế giới yên bình này.

“Chuyến đi ngắn”

A Short Hike được ra mắt vào năm 2019 bởi Adamgryu.

Kết hợp môi trường thanh bình của Animal Crossing với sự khám phá tuyệt vời từ trò chơi Zelda cổ điển và bạn đã sẵn sàng cho một chuyến đi ngắn. Cuộc phiêu lưu trong thế giới mở này diễn ra trên một hòn đảo tuyệt vời với đầy những loài động vật thân thiện.

Nó kết hợp tính thẩm mỹ pixel cổ điển và nhạc phim thanh bình với hiệu ứng tuyệt vời. Cuộc đi bộ ngắn không phải là một trò chơi quá dài, nhưng bạn có thể tiếp tục theo tốc độ của riêng mình. Bạn có thể ở lại và khám phá hòn đảo bao lâu tùy thích. Bạn không muốn bỏ lỡ nó!

Trò chơi này đang tạm thời miễn phí trên Epic Games Store từ ngày 12 tháng 3 đến ngày 19 tháng 3 năm 2020. Nó có sẵn trên PC WindowsMac và Linux.

Mua ở đâu: Epic Games Store, Steam, Itch.io.

“Abzu”

Một thợ lặn bơi ngay dưới bề mặt đại dương Abzû được phát hành vào năm 2016 cho 505 trò chơi.

Ở Abzû, bạn là một thợ lặn không cần lo lắng về oxy hay năng lượng khi bơi qua cảnh quan dưới nước tuyệt đẹp. Đây là một trò chơi phiêu lưu, nhưng rất thư giãn.

Bất cứ lúc nào, bạn có thể khám phá khảo cổ học cổ đại, bắt một chuyến đi bằng cá đuối hoặc chỉ đơn giản là đắm mình trong vẻ đẹp thanh bình của tất cả.

Một bản nhạc nhẹ nhàng nhấn mạnh trải nghiệm thư giãn khi câu chuyện tiến triển. Trò chơi cũng có các điểm thiền định kỳ, nơi nhân vật của bạn có thể vừa thư giãn vừa ngắm cảnh.

Abzû có sẵn cho PC Windowsmáy chơi game 4Xbox One tôi Nintendo Switch.

Mua ở đâu: PS4: Cửa hàng PlayStation; Xbox One: Cửa hàng Microsoft; Chuyển đổi: Nintendo eShop; PC: Steam, Cửa hàng trò chơi sử thi, GOG.

“Thung lũng sao băng”

Một nhân vật được lai tạo trong Stardew Valley được ra mắt vào năm 2016 bởi ConcernedApe.

Stardew Valley kết hợp các yếu tố tốt nhất của trò chơi nông trại cổ điển, Full Moon, với các yếu tố xã hội dễ dàng, chế tạo đơn giản và chiến đấu trong ngục tối (hoàn toàn là tùy chọn). Nó làm tất cả theo phong cách cổ điển đẹp mắt, gợi nhớ đến những tác phẩm kinh điển hay nhất của Super NES.

Trò chơi chính diễn ra trong ba năm (mỗi năm có bốn mùa) khi bạn chăm sóc trang trại của người ông quá cố của mình. Bạn có thể phát triển bao nhiêu tùy thích, mở rộng ngôi nhà của mình, lập gia đình hoặc chỉ đi câu cá. Nhạc nền hấp dẫn sẽ ở trong đầu bạn mãi mãi khi bạn chơi bản diễn giải cuộc sống có nhịp độ chậm tuyệt đẹp này.

Nó có sẵn cho các máy tính với hệ thống WindowsMac, Linux, PlayStation 4Xbox một, Nintendo SwitchPlayStation Vita, iPhone, iPad và Android.

Tải ở đâu: PC/Mac/Linux: Steam, Humble Store, GOG; PS4: Cửa hàng PlayStation; Xbox One: Cửa hàng Microsoft; Chuyển đổi: Nintendo eShop; Vita: Cửa hàng PlayStation; iOS: Cửa hàng ứng dụng; Android: Google Play.

Thiên đường kiệt sức được làm lại

Một chiếc ô tô thể thao màu vàng đang chạy trên đường cao tốc dưới biển hiệu w Burnout Paradise Remastered được phát hành vào năm 2018 bởi Electronic Arts.

Vẻ đẹp của Burnout Paradise khiến bạn không cần phải chạy đua. Đó là một trình mô phỏng lái xe trong thế giới mở với hàng tá mẫu ô tô và mô tô. Bạn có thể thực hiện các pha nguy hiểm trong thời gian rảnh rỗi, cắt cột đèn, nhảy dễ thương, đâm xuyên biển quảng cáo hoặc chỉ cần lái xe xung quanh và tuân thủ luật lệ giao thông.

Nếu bạn cảm thấy muốn cạnh tranh, hãy dừng lại ở giao lộ và bắt đầu cuộc đua. Tất cả đều dễ dàng – cảnh sát sẽ không đuổi theo bạn nếu bạn lái xe quá nhanh và nếu bạn va chạm, chiếc xe của bạn sẽ được phục hồi ngay lập tức. Paradise City cũng vắng bóng người một cách đáng ngạc nhiên. Điều này có vẻ kỳ lạ trong các trò chơi khác, nhưng trong trò chơi này, đó là một lối thoát đáng hoan nghênh.

Nó có sẵn cho các máy tính với hệ thống Windowsmáy chơi game 4 và Xbox One.

Nơi nhận: PS4: Cửa hàng PlayStation; Xbox One: Cửa hàng Microsoft; PC: Nguồn gốc.

“Animal Crossing: New Leaf”

Bốn bóng người trước một ngôi nhà bên bờ biển ở Animal Crossing: New Leaf được phát hành vào năm 2012 cho Nintendo.

Animal Crossing lần đầu tiên mang lại niềm vui thư giãn cho người chơi cho đến năm 2001. Kể từ đó, mọi mục trong sê-ri đã tiếp tục có hiệu quả. Là cư dân của một thị trấn nhỏ có động vật sinh sống, bạn chăm sóc khu đất, cải tạo, bắt bọ, câu cá, đào hóa thạch và quyên góp tiền để mở rộng ngôi nhà của mình.

Trò chơi duy trì đồng hồ thời gian thực, vì vậy thế giới thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong ngày và các mùa. Mặc dù New Leaf là một trong những tựa game lâu đời nhất trong danh sách của chúng tôi, nhưng Nintendo đã cập nhật nó thường xuyên kể từ khi phát hành và bổ sung một lượng lớn nội dung. Nó vẫn đáng chơi và có sẵn trên Nintendo 3DS.

Nintendo sẽ phát hành phần tiếp theo, Animal Crossing: New Horizons, vào ngày Nintendo Switch 20 Tháng Ba, 2020

Mua ở đâu: Nintendo 3DS eShop: Nintendo.com.

Thư giãn

Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm và trách nhiệm, nhưng có giới hạn đối với những gì chúng ta có thể xử lý về mặt thể chất và tinh thần. Dành thời gian để thư giãn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể tăng năng suất của bạn.

Vì vậy, đừng cảm thấy tội lỗi nếu bạn không thể luôn cập nhật tin tức. Bạn có thể ngồi lại, bật trò chơi điện tử và thư giãn một lúc.

Chơi game gì để thư giãn? Chúng tôi muốn nghe về họ trong các ý kiến!