Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 Trò chơi PC cổ điển ma quái trong Halloween này

Tháng mười có nghĩa là một điều: Halloween. Để ăn mừng, chúng ta hãy xem năm trò chơi máy tính cổ điển ma quái từ những năm 90 (và một trò chơi từ những năm 2000) vẫn còn thú vị để chơi ngày nay. Trên hết, tất cả chúng đều có sẵn để mua và chơi trên PC hiện đại Windows. Lừa hoặc điều trị!

Zork Nemesis: Vùng đất cấm

Cuộc phiêu lưu trỏ và nhấp theo phong cách Myst năm 1996 bị đánh giá thấp này thể hiện sự bí ẩn và kinh dị nghiệt ngã. Nó chứa đầy những câu đố xảo quyệt (bao gồm một câu đố có cái đầu bị chặt đứt; bạn đã được cảnh báo) và rất nhiều địa điểm trong khí quyển để khám phá.

Vào thời điểm phát hành, các nhà phê bình đã lưu ý rằng Zork Nemesis đã khác biệt đáng kể như thế nào với giai điệu ngớ ngẩn của trò chơi Zork trước đó, Return to Zork (mặc dù vẫn có một chút hài hước trong đó). Kết quả là một trải nghiệm phiêu lưu cổ điển sẽ ở lại với bạn sau khi bạn chơi xong.

Dù là một tựa game MS-DOS, bạn vẫn có thể tải xuống ở dạng giả lập Steam hoặc GOG cho các máy hiện đại Windows.

ác quỷ

Một nhóm nhân vật chiến đấu bằng kiếm trong

Trong tất cả các trò chơi trong danh sách này, có lẽ bạn đã nghe nói về Diablo. Đây là một game nhập vai hành động bậc thầy với chủ đề giả tưởng và kinh dị đen tối. Nó là hit chính của Blizzard vào năm 1997 (mặc dù nó được phát hành vào ngày 31 tháng 12 năm 1996). Đã có một số phần tiếp theo với tính năng bổ sung.

Diablo chứa đầy những thứ đáng sợ, bao gồm hầm mộ, bộ xương bất tử và ma thuật hắc ám. Ngoài ra, nhạc nền trong không khí của Matt Uelman sẽ tìm kiếm trong trí nhớ của bạn – đặc biệt là chủ đề về ngôi làng Tristram.

Điều tuyệt vời nhất là giờ đây bạn có thể tải xuống miễn phí Diablo và tiện ích mở rộng Hellfire DRM của nó tại GOG.

Máu: lô hàng tươi

Một gargoyle và một quả cầu lửa trong một cảnh với

Nếu một game bắn súng góc nhìn thứ nhất điên rồ với một anh hùng trong phim dí dỏm, trích dẫn nghe giống tách trà của bạn hơn, thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng Blood. Được phát hành lần đầu vào năm 1997 cho MS-DOS bởi Monolith Productions, Blood kết hợp các điều khiển chặt chẽ với thiết kế cấp độ bậc thầy.

Nó cũng có hiệu ứng âm thanh tuyệt vời và vũ khí sáng tạo cho hàng giờ vui vẻ kinh dị cổ điển không ngừng nghỉ. Và vâng, có rất nhiều máu, mặc dù vẻ ngoài hầm hố của nó làm cho máu me trông phù hợp một cách kỳ lạ.

Hơn nữa, giờ đây bạn có thể mua bản làm lại của bản gốc năm 2019 có tên là Blood: Fresh Supply. Nó hoạt động trên các máy tính hiện đại chạy Windows ở chế độ toàn cảnh và hỗ trợ gamepad. Vì vậy, hãy chạy (không đi bộ) đến cửa hàng trò chơi trực tuyến gần nhất của bạn và thử Blood ngay hôm nay. Bạn sẽ tìm thấy nó trên Steam và GOG.

trầy xước

Khung cảnh phòng khách thời Victoria trong

Cuộc phiêu lưu hồi hộp từ năm 2006 này diễn ra trong một ngôi nhà cổ đáng sợ. Mặc dù đây là trò chơi mới nhất trong danh sách, nhưng nó đã giống như một trò chơi kinh điển đã mất của hệ thống Windows. Scratches kết hợp lối chơi trỏ và nhấp bí ẩn của góc nhìn thứ nhất với môi trường 360 độ được minh họa phong phú.

Có rất nhiều điều để khám phá và rất nhiều câu đố để giải quyết. Đôi khi nó cũng đáng sợ thật đấy, nhưng nó không cẩu huyết hay vô cớ. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người hâm mộ thể loại kinh dị hồi hộp hoặc không khí.

Bạn có thể lấy nó từ Steam hoặc GOG. Và nếu bạn thích những vết trầy xước, hãy nhớ xem phần tiếp theo tâm linh của nó, Asylum, được phát triển bởi nhà thiết kế Scratches Agustín Cordes.

Vùng đất ma ám

Một phòng ngai vàng ma quái

Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 1996 là một năm tuyệt vời đối với những trò chơi MS-DOS đáng sợ. Lands of Haunting kết hợp độc đáo lối chơi của nhiều thể loại – game bắn súng góc nhìn thứ nhất, video phiêu lưu toàn màn hình và kinh dị sinh tồn – thành một tựa game tuyệt vời.

Bạn vào vai Adam Randall, người điều tra cái chết của cha mình trong một biệt thự ma ám. Trên đường đi, bạn sẽ gặp phải những kẻ thù hoang dã, siêu nhiên và những câu đố tuyệt vời, tất cả đều hoàn hảo cho thời điểm này trong năm.

Realms of the Haunting hiện có trên Steam và GOG.