6 Các bước để viết bài giới thiệu bài viết hấp dẫn mỗi lần

Bạn làm gì khi bài viết trên blog triệu đô của bạn xuất hiện?

Bạn vội vã đến máy tính của mình, choáng váng vì phấn khích và gõ nhanh như những ngón tay nhỏ bé của bạn có thể. Nếu có các cuộc thi viết, bạn sẽ mang về nhà vàng.

Khi tất cả các ý tưởng của bạn nằm trên giấy, bạn thở phào nhẹ nhõm, đọc bài viết của bạn một lần nữa và nhấn “bài”.

Chỉ có. . . Cam kết ở đâu? Không ai có thể vượt qua tiêu đề, và bạn đang từ bỏ một số ý tưởng và từ bỏ tất cả các blog.

Nhưng đó không phải là trường hợp. Bạn có muốn độc giả vượt qua tiêu đề? Bạn có muốn họ đọc câu đầu tiên, câu thứ hai và câu thứ ba của họ cho đến khi họ kết thúc và không thể không để lại nhận xét hoặc nhấn nút “chia sẻ”?

Nó là có thể và tất cả bắt đầu với một giới thiệu tuyệt vời. Sử dụng công thức này của 6 các bước để thu hút độc giả của bạn ngay từ đầu mỗi lần.

Anh ấy đã qua 1: Địa chỉ người đọc của bạn từ câu một

Bạn muốn mọi người kết nối với nội dung của bạn và bạn có thể làm điều đó bằng cách nói chuyện trực tiếp với họ. Sử dụng từ “bạn” hoặc hỏi độc giả của bạn một câu hỏi trực tiếp.

Thông qua kỹ thuật này, bạn tạo ra một mối liên kết cảm xúc với khán giả của mình mà họ không thể bỏ qua.

Mặt khác, khi bạn bắt đầu nói về những câu chuyện và thành công của riêng mình, việc mất độc giả sẽ dễ dàng hơn vì họ không đầu tư cá nhân vào bài đăng trên blog của bạn.

Thay vì khởi động câu chuyện của riêng bạn, hãy thu hút người đọc bằng cách chỉ đạo nó trực tiếp.

Hãy lấy một ví dụ từ Adam Connell. Trong bài đăng của mình, “Hướng dẫn cần thiết để có các plugin WordPress”, Adam bắt đầu kể câu chuyện của riêng mình, nhưng chỉ sau khi thu hút người đọc.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã mở với dòng này:

Tôi đã tạo ra rất nhiều trang web và đã thử nghiệm nhiều plugin trong quá khứ. Điều này đã khiến tôi tạo ra danh sách plugin WordPress của riêng mình.

Nó không chính xác thu hút sự chú ý của độc giả, phải không? Bây giờ hãy nhìn vào phần giới thiệu mà Adam thực sự đã viết:

Bạn đã bao giờ cài đặt WordPress và tự hỏi nên cài đặt plugin nào chưa?

Bạn không cô đơn.

Bạn có thể cài đặt hàng ngàn plugin, điều đó có nghĩa là việc lựa chọn có thể là một thách thức.

Tôi đã tạo ra rất nhiều trang web và đã thử nghiệm nhiều plugin trong quá khứ. Điều này đã khiến tôi tự tạo ra Danh sách plugin WordPress.

Bây giờ anh ấy nói với chúng tôi và biến chúng tôi thành một phần của câu chuyện, chúng tôi cảm thấy có liên quan đến nó và những trải nghiệm của anh ấy trở nên đáng tin cậy và thú vị hơn với chúng tôi.

Anh ấy đã qua 2: Bắt đầu bằng cách mô tả một cảm giác

Bạn muốn mọi người cảm giác một cái gì đó với nội dung của nó, và đó là nơi mô tả cảm xúc có thể thực tế.

Ý tưởng ở đây là xác định cảm giác của độc giả và khiến họ nói: “Anh chàng này hiểu tôi. Bạn còn gì nữa trong hàng đợi cho tôi không?

Cảm xúc thúc đẩy độc giả của bạn tiếp tục đọc.

Một số loại cảm xúc bạn có thể mô tả bao gồm:

Thất vọng cảm xúc ngưỡng mộ Tình yêu bất an Stress Desire

Hầu hết các blogger đã thực hiện bước này mà không nhận ra nó, và thực sự dễ dàng hơn nhiều để tích hợp nó vào bản sao của họ so với âm thanh. Hãy xem xét một số ví dụ để có ý tưởng hay về cách sử dụng bước này.

Trong bài đăng của Elna Cain “Cách viết blog khách đúng cách và tăng lượng khán giả của bạn bằng những bước khổng lồ”, cô viết:

Bạn có đầy cảm xúc cho blog mới của bạn?

Đó là ý nghĩa ban đầu của anh ấy, và không khiến bạn muốn đọc thêm? Tất nhiên bạn rất hào hứng với blog mới của bạn! Bà ấy được bạn và muốn biết thêm về những gì bạn có trong kho để cải thiện blog của bạn.

Mặc dù Elna sử dụng thuật ngữ “cảm xúc” trong tuyên bố giới thiệu của mình, cô không cần phải thể hiện một cảm xúc rõ ràng. Đây là một ví dụ từ Sarah Peterson:

Bạn có nghe thấy không?

Âm thanh của dế trong phần bình luận của bạn.

Sự im lặng trong radio Twitter cho ăn.

Âm thanh chữa lành tai của sự thiếu cam kết trên blog của bạn.

Bạn có thể thấy những gì anh ấy mô tả?

Đó là sự cô đơn.

Sarah không bao giờ phải ra ngoài và nói rằng bạn chỉ có một mình, nhưng nó vẫn gây ra cảm giác cô đơn.

Anh ấy đã qua 3: xác định vấn đề với độc giả của bạn

Mỗi bài đăng blog bạn viết nên nhằm mục đích giải quyết một vấn đề, chẳng hạn như giáo dục, thông báo hoặc giải trí cho ai đó. Ai sẽ đọc nội dung của bạn nếu nó không giúp họ?

Bằng cách xác định rõ ràng các vấn đề của độc giả, họ đã biết rằng bạn sẽ giúp giải quyết vấn đề đó và điều đó sẽ khiến họ quan tâm. Thậm chí tốt hơn, nó sẽ bỏ tù những người thậm chí không nhận ra rằng họ có vấn đề cần giải quyết ngay từ đầu!

Vấn đề này có thể là thiếu kiến ​​thức, kết quả kém, lãng phí thời gian, mất tiền, v.v.

Hãy lấy một ví dụ từ bài đăng của Adam, “Làm thế nào để có kết quả tốt hơn từ những nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.”

Chúng tôi đều muốn nội dung của chúng tôi để có được kết quả.

Chúng tôi muốn nhiều mắt hơn về nội dung của chúng tôi và chúng tôi muốn nội dung được chuyển đổi.

Nhưng làm thế nào chúng ta có thể nhận được kết quả mà chúng ta muốn?

Ở đây, vấn đề của chúng tôi là kết quả kém của nội dung của chúng tôi.

Dưới đây là một ví dụ khác từ bài đăng của Adam “18 Plugin WordPress mạnh mẽ dành cho người viết blog và người bán nội dung”.

Bạn đã bao giờ tự hỏi những plugin WordPress nào có thể giúp bạn trong những nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn chưa?

Lưu ý bên lề: Bạn không thích cách Adam kết hợp tất cả ba bước đầu tiên của chúng tôi vào một câu? Nó giải quyết người đọc bằng thuật ngữ “bạn”, mô tả cảm giác (tự hỏi) và xác định một vấn đề (thiếu kiến ​​thức trong các plugin WordPress) trong chưa đầy 15 từ.

Anh ấy đã qua 4: chơi với hy vọng và ước mơ của bạn

Bây giờ bạn đã xác định được các vấn đề của độc giả, hãy tăng hứng thú chơi với hy vọng và ước mơ của bạn. Bây giờ không sao để làm phiền độc giả của bạn một chút. Đó là về kỳ vọng xây dựng.

Đặt một câu hỏi về những gì độc giả của bạn có thể muốn. Kể một câu chuyện về kết quả mà những người thành công đã thấy trước đó. Cho một số bao nhiêu thời gian hoặc tiền bạn mơ ước tiết kiệm.

Có nhiều cách để áp dụng bước này, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu tôi chỉ cho bạn một số ví dụ.

Hãy bắt đầu với một bài đơn giản của George Meszaros:

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào một số blogger dường như được hướng tới thành công như thể một thế lực bí ẩn chỉ đơn giản là “làm cho nó xảy ra” trong khi những người khác chỉ đơn giản là không bao giờ làm?

Bạn không cô đơn.

Tất cả chúng ta đều mơ ước làm cho nó lớn và có một khán giả bám sát từng từ khi chúng ta hát những lời khen ngợi của chúng tôi cho mọi người chúng ta gặp.

Ở đây anh ấy giải thích theo nghĩa đen những gì độc giả của anh ấy mơ ước.

Đây là một ví dụ khác từ Adam Connell của Trợ lý Blog:

Bạn đã bao giờ muốn nhanh chóng tăng số người đăng ký email của bạn?

Không chỉ với một vài nhật ký hàng ngày, tôi đang nói về việc tăng 529% chuyển đổi.

Bây giờ bạn đang nghĩ, “Holy cow! Tôi muốn tăng 529% chuyển đổi!” Và bây giờ anh ấy đã nghe thấy bạn và bạn được kết nối.

Bạn có thấy làm thế nào để làm việc ma thuật?

Anh ấy đã qua 5: hứa hẹn những điều người đọc muốn

Bạn đã xác định những gì độc giả của bạn muốn và đã đến lúc hứa rằng họ sẽ nhận được nó. Đây thường là một cụm từ ngắn, như:

Điều đó là có thể! Tôi sẽ chỉ cho bạn cách. Nó dễ hơn bạn nghĩ.

Hãy nói những gì bạn muốn, nhưng độc giả cần biết rằng bạn sẽ biến giấc mơ của họ thành hiện thực.

Trong bài đăng của Adam, “Hướng dẫn từng bước để tăng lưu lượng truy cập blog của bạn”, hãy sử dụng cụm từ “bạn có thể làm cho nó hoạt động” để biến mong muốn của độc giả thành hiện thực. Có một cái nhìn:

Bạn muốn tăng lưu lượng truy cập vào blog của mình, nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu?

Có nhiều chiến thuật bạn có thể sử dụng, một số hoạt động tốt hơn những chiến thuật khác và những người khác đòi hỏi nhiều thời gian hơn để làm việc.

Nhưng sự thật là ngay cả khi bạn nghĩ rằng việc tạo lưu lượng truy cập là một thách thức, bạn có thể làm cho nó hoạt động, và tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

Dưới đây là một ví dụ sáng tạo khác từ Mary Fernandez của SmartBlogger:

Danh sách của bạn đã không tăng nhiều trong tuần trước hoặc tháng trước. Và nó khó chịu như tất cả ma quỷ.

Bạn đang phàn nàn

Tất cả công việc khó khăn này, và tôi phải thể hiện điều gì?

Bạn biết gì? Bạn không cảm thấy cô đơn theo cách này.

Nhưng tất cả mọi thứ bạn cần phát triển danh sách gửi thư của bạn ở tốc độ cao truyền bá từ này theo một cách hoàn toàn khác, một cách mà hầu hết các blogger chưa từng xem xét.

Anh ấy đã qua 6: Chuyển đổi bằng cách đề xuất cách giải quyết vấn đề của bạn

Cuối cùng, cho độc giả thấy bạn sẽ thực hiện lời hứa của mình như thế nào. Điều này đưa họ đến phần thân của bài đăng trên blog của bạn mà không gặp rắc rối nào để họ tiếp tục đọc. Thông thường, đây sẽ là một cái gì đó như “Làm theo những lời khuyên này …” hoặc “Đọc tiếp để tìm hiểu làm thế nào …”, nhưng chắc chắn nó có thể sáng tạo.

Đây là một sự chuyển đổi mạnh mẽ từ Eugene Mota, người giúp chúng tôi dẫn chúng tôi đến dịch vụ của anh ấy mà không bỏ lỡ một nhịp nào:

Vì vậy, tôi quyết định thực hiện chiến lược này và thử nghiệm nó.

Tôi đã viết một bài đăng mới trên blog của mình và liên hệ với 21 người giỏi nhất trong thế giới tiếp thị nội dung.

Sau đó, tôi làm theo công thức của Adam từng bước.

Và tôi đã tham gia 80%!

Hãy để tôi nhanh chóng đưa bạn qua các bước cụ thể tôi đã thực hiện để đạt được kết quả này.

Đây là một ví dụ đơn giản khác từ bài đăng trên blog của riêng tôi, “7 các công cụ truyền thông xã hội mới để thử nghiệm 2016 2016.

Nếu bạn đã dùng thử các công cụ truyền thông xã hội phổ biến, rất có thể bạn thậm chí không làm trầy xước bề mặt của những gì ngoài kia. Hãy xem xét các công cụ truyền thông xã hội sau đây cho nhóm của bạn 2016.

thí dụ

Bạn đã học được sáu bước trong công thức giới thiệu cho các bài đăng trên blog, nhưng nếu bạn hơi choáng ngợp vào thời điểm này, đừng lo lắng! Trên thực tế, việc kết hợp các bước này dễ dàng hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó. Hãy nhớ rằng bạn có thể kết hợp các bước và hầu hết chúng có thể là những câu ngắn, đơn giản.

Chúng ta hãy lấy một vài ví dụ từ hai blogger để xem họ đã đưa từng bước vào một giới thiệu nhất quán như thế nào.

Ví dụ đầu tiên của chúng tôi xuất phát từ bài đăng của Adam Connell, “Cách đạt được kết quả đáng kinh ngạc với Blogger Outreach.”

Ví dụ về Adam Connell

Một ví dụ khác đến từ blogger Sophie Lizard trên blog của cô, Hãy là một Blogger tự do. (Sự thật buồn cười: Tôi đã nghĩ ra công thức này sau khi nghiên cứu những lời giới thiệu của Sophie.)

Ví dụ về thằn lằn

Bạn muốn một ví dụ khác? Tôi đã sử dụng cùng một công thức trong phần giới thiệu của tôi. Bạn có thể thấy nơi tôi sử dụng từng bước?

Không có cách nào đây chỉ có công thức viết bài giới thiệu cho bài viết trên blog, nhưng có một Việc làm. Hãy chơi với sáu bước này cho đến khi bạn tìm thấy một phong cách phù hợp với bạn. Kết hợp các bước, bỏ qua một bước nếu cần hoặc thêm các bước của riêng bạn.

Để bạn

Bây giờ là thời gian để thực hành! Mang theo công thức sáu bước này với bạn vào lần tới khi bạn viết một bài đăng trên blog và cho chúng tôi biết nó diễn ra như thế nào.

Các bước để viết bài đăng trên blog quyến rũ