6 Các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất cho Android để sử dụng trong …

6 Các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất cho Android để sử dụng trong ... 1

Các ứng dụng nói chuyện trước đây được sử dụng cho người khiếm thị. Tuy nhiên, bây giờ, mọi người cũng sử dụng các ứng dụng này để thuận tiện. Thông thường, mọi người sử dụng các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói khi đang di chuyển để nghe tin tức hoặc để kiểm tra ngay một tin nhắn văn bản mới.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã về nhà sau khi dành hàng giờ trên máy tính và bây giờ bạn muốn đọc cuốn sách điện tử yêu thích của bạn hoặc bất kỳ bài viết nào mà không làm bạn mệt mỏi. Có thể với sự trợ giúp của ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói. Hầu hết trong số này dựa trên ứng dụng Google Text To Speech được cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh của bạn.

Tìm ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất không dễ dàng vì có nhiều tùy chọn có sẵn trong Google Play Store. Do đó, chúng tôi đã chọn các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí tốt nhất để bạn có thể tận dụng tối đa chúng.

Các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất cho Android

  1. Giọng kể chuyện
  2. Nói chuyện miễn phí
  3. Đọc giọng nói lớn
  4. Túi
  5. T2S
  6. Đầu đọc TTS

1. Giọng kể chuyện

người kể chuyện tts

Đây là một trong những ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất hiện có trên Google Play Store. Ứng dụng có khả năng chuyển đổi văn bản sang định dạng MP3 hoặc MP4. Các tập tin chuyển đổi có thể được chia sẻ trên các trang web mạng xã hội khác nhau.

Ứng dụng này cho phép điện thoại của bạn đọc những gì bạn gõ. Trong ứng dụng Trình tường thuật bằng giọng nói, bạn có các tùy chọn ngôn ngữ khác nhau để chuyển đổi văn bản thành giọng nói. Bạn cũng có thể thử nhiều giọng nói chuyển văn bản thành giọng nói khác nhau để làm cho đầu ra trở nên thú vị.

Ứng dụng này bao gồm một số giọng nói nổi tiếng như giọng nói của cừu hồng và giọng nói của Cortana. YouTubers sử dụng ứng dụng rộng rãi để tạo video với giọng nói được điều chế.

Giá: Phiên bản cao cấp có sẵn với giá 15 đô la, bạn cũng có thể kiếm được tiền bằng cách xem video trong ứng dụng để có phiên bản cao cấp trong 24 giờ mà không phải trả một xu nào. Bạn cần 100 xu để có được phiên bản cao cấp trong một ngày.

2. Nói chuyện miễn phí

ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí

Tìm kiếm một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói có giao diện đơn giản và dễ sử dụng? Nói chuyện miễn phí là tốt nhất cho bạn sau đó. Ứng dụng này có thể được sử dụng để đọc to văn bản từ các ứng dụng của bên thứ ba và cũng cho phép bạn nhập văn bản từ các trang web bạn đang sử dụng.

Bạn có thể điều chỉnh kích thước phông chữ trong ứng dụng bằng cách nhấn nút "Aa" ở đầu màn hình chính. Ứng dụng này cũng cung cấp cho bạn một giao diện để viết những thứ bạn muốn đọc thành tiếng. Văn bản được nhập một lần vào Talk Free cũng được lưu và sẽ xuất hiện mỗi khi bạn mở ứng dụng.

Tuy nhiên, tại thời điểm thử nghiệm, khi trang web được chia sẻ trong ứng dụng, thay vì bài viết, ứng dụng bắt đầu đọc những thứ khác có sẵn trên trang web và điều tương tự xảy ra khi ứng dụng được phép đọc trực tiếp. trang web. .

Ứng dụng này đã đưa ra những tin tức chính sau khi đọc tất cả những thứ khác có sẵn. Tất cả người dùng được khuyến nghị rằng nếu bạn muốn ứng dụng này đọc một trang web, chỉ cần sao chép và dán văn bản vào ứng dụng ngay lập tức.

Giá: Phiên bản cao cấp có sẵn cho $20,00

3. Đọc giọng nói lớn

Ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói

Với hơn 5 triệu lượt tải xuống trong Google Play StoreVoice Aloud Reader có thể được coi là ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói thuận tiện nhất. Ứng dụng hỗ trợ các định dạng văn bản khác nhau như PDF, DOCX, TXT, PDF EPUB, AZW, DOC, sách điện tử FB2, PRC, OpenOffice và AZW.

Bạn cũng có thể tăng hoặc giảm tốc độ tường thuật hoặc tốc độ phát lại trong ứng dụng. Điều thú vị nhất của ứng dụng là nó đi kèm với chế độ ban đêm và hẹn giờ ngủ cũng vậy.

Chế độ ban đêm giúp giảm độ chói trên màn hình và bộ hẹn giờ ngủ có thể giúp bạn đặt khoảng thời gian, sau đó ứng dụng sẽ tự động dừng.

Giá: Miễn phí

4. Túi

ứng dụng bỏ túi cho văn bản để nói

Nếu bạn có thói quen lưu bài viết để đọc sau, ứng dụng Pocket sẽ là ứng dụng bạn nên sử dụng. Bạn chỉ có thể chia sẻ các bài viết với ứng dụng để lưu chúng. Ứng dụng Pocket cũng sẽ đọc các bài viết cho bạn bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng tai nghe ở phía trên màn hình chính và ứng dụng sẽ bắt đầu đọc bài viết cho bạn. Điều duy nhất trong ứng dụng là nó hiển thị nhiều bài viết từ các nhà xuất bản khác nhau theo sở thích của người dùng.

Nhiều bài viết về Pocket thuộc về National Geographic, The Verge, Harward Business Review và nhiều lựa chọn khác.

Giá: Phiên bản cao cấp có sẵn cho $5 mỗi tháng và $ 45 mỗi năm

Ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói T2S

Nếu bạn đang tìm kiếm một giao diện hấp dẫn và hiện đại hơn, thì T2S có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Ứng dụng T2S đi kèm với trình duyệt web tích hợp, làm cho nó nổi bật giữa đám đông. Nó cho phép người dùng truy cập các trang web mà không gặp rắc rối khi sao chép, dán hoặc chia sẻ liên kết.

Một tính năng quan trọng khác trong ứng dụng là sao chép để nói chuyện. Dưới chức năng này, một nút bật lên được hiển thị trên màn hình. Mỗi khi bạn sao chép văn bản từ bất kỳ ứng dụng nào khác và nhấn vào nút nói chuyện, nó sẽ ngay lập tức bắt đầu đọc văn bản. T2S cũng cho phép bạn chia sẻ âm thanh đã lưu với người khác.

Ứng dụng cũng đi kèm với chế độ tương thích có thể được kích hoạt từ cài đặt nếu ứng dụng không hiển thị các thông báo cần thiết. Nhược điểm duy nhất của ứng dụng là mất nhiều thời gian để mở tệp PDF bên ngoài hoặc bất kỳ tệp bên ngoài nào.

Giá: Phiên bản cao cấp có sẵn cho $20,00

Ứng dụng thư viện TTS Reader

Ứng dụng TTS Reader của Librera có thể là một giải pháp tuyệt vời cho tất cả các yêu cầu chuyển văn bản thành giọng nói của bạn. Ứng dụng tương thích với tai nghe BlueTooth và bạn có thể đồng bộ hóa Google Drive của mình với ứng dụng để cho phép bạn truy cập các tệp quan trọng và đọc to văn bản cho bạn.

Ứng dụng TTS Reader cũng có chế độ ban đêm và phân loại nội dung có sẵn thành các tab khác nhau, bao gồm Thư viện, Thư mục, Mục ưa thích, Mạng, Tùy chọn và Dấu trang.

Bạn có thể lưu âm thanh ở định dạng tệp WAV và chia sẻ các trang web để ứng dụng đọc to cho bạn. TTS Reader là một trong những ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tùy biến nhất có sẵn trong danh sách.

Giá: Phiên bản cao cấp của TTS Reader Pro có sẵn tại Google Play Store với giá $3.49

Các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất dành cho bạn

Các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói được đề cập ở trên có thể đọc to văn bản của các tài liệu liên quan, tin tức hiện tại trong trường hợp khẩn cấp và cũng có thể đọc sách điện tử yêu thích của bạn cho bạn.

Tất cả các ứng dụng được đề cập trong danh sách trình bày một giao diện người dùng đơn giản nhưng hấp dẫn. Chúng được kiểm tra và thử nghiệm đầy đủ để bạn có thể chọn ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói phù hợp nhất dựa trên sở thích của bạn.

Chúng tôi thường xuyên cập nhật danh sách của mình và thêm các ứng dụng tốt nhất hiện có, vì vậy đừng quên kiểm tra danh sách các ứng dụng mới hơn sau một thời gian.