6 Công cụ sao lưu tốt nhất cho iPhone và iPad [iOS Backup Software]

Sao lưu dữ liệu của bạn có lẽ là khía cạnh bị bỏ qua nhiều nhất khi sử dụng thiết bị kỹ thuật số, nhưng chắc chắn đây là khía cạnh quan trọng nhất.

Lý do chính là nếu không có dữ liệu của bạn, thiết bị thực sự vô dụng ngoại trừ một số ứng dụng được tạo sẵn hoạt động ngoại tuyến. Ngoài ra, nó phụ thuộc nhiều vào dữ liệu của bạn. Do đó, sao lưu dữ liệu của bạn là điều cần thiết để đảm bảo rằng nếu bạn xóa sạch thiết bị, bạn vẫn có dữ liệu được lưu để khôi phục.

Ngoài ra, nó giúp:

  • Truy cập nhanh vào các tập tin của bạn.
  • Chuyển tập tin từ thiết bị này sang thiết bị khác
  • Có được sự an tâm ✌

Có iCloud sao lưu tốt; tuy nhiên nó không phải là cao cấp nhất và còn thiếu nhiều tính năng hay so với những tính năng mình sẽ liệt kê trong bài viết này. Các công cụ sao lưu iPhone và iPad này làm được nhiều việc hơn là chỉ lưu trữ dữ liệu của bạn.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy đi thẳng vào danh sách.

iCareFone

Dễ dàng sao lưu dữ liệu IOS vào máy tính với iCareFone.

Nó cho phép bạn nhập, xuất, thêm và thậm chí xóa các bản sao chỉ bằng vài cú nhấp chuột và nó cũng miễn phí. Bạn có thể quản lý nhiều thứ bao gồm danh bạ, tin nhắn, ảnh, video, ứng dụng và dấu trang. Điều tuyệt vời là bạn có thể chuyển các tệp phương tiện giữa các thiết bị iOS khác và iTunes mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Ngoài các tính năng sao lưu/khôi phục trong iCareFone, nó còn cho phép bạn khắc phục mọi sự cố không mong muốn với thiết bị iOS của mình, chẳng hạn như:

  • Touch ID trục trặc
  • Pin xả nhanh
  • Thiết bị quá nóng
  • Chế độ phục hồi đóng băng
  • Màn hình bị treo logo Apple.

Để bảo mật hơn, bạn có thể mã hóa ảnh bằng mật khẩu và khôi phục chúng mà không làm mất dữ liệu.

dr.fone

Dr.Fone cho phép bạn nhanh chóng sao lưu dữ liệu iPhone/iPad vào máy tính và khôi phục bản sao lưu iCloud/iTunes cho thiết bị iOS mà không lo mất dữ liệu. Chỉ cần một cú nhấp chuột để kết nối thiết bị của bạn và bắt đầu sao lưu, quá chọn lọc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần sao lưu và khôi phục tất cả các mục trên thiết bị của mình. Chỉ cần chọn những cái bạn muốn làm và bạn đã hoàn tất.

Từ ghi chú, lịch sử cuộc gọi và ghi nhớ giọng nói đến ảnh, video và tin nhắn, Dr.Fone cho phép bạn sao lưu nhiều tùy chọn dữ liệu khác nhau. Bạn có thể bắt đầu miễn phí với bản dùng thử miễn phí trước khi nâng cấp lên gói trả phí chỉ bắt đầu từ $19,99/năm.

iMazing

Tận hưởng sao lưu tự động và không dây với công nghệ tuyệt vời iMazing cho phép bạn kiểm soát và dễ dàng. Bạn có thể thực hiện theo yêu cầu hoặc lên lịch hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng tùy theo sự thoải mái của bạn.

Tất cả dữ liệu sao lưu có thể được lưu trữ an toàn và bất kỳ phiên bản nào cũng có thể được khôi phục chỉ trong vài phút. Ngoài ra, với mã hóa đầu cuối và mã hóa AES-256, dữ liệu của bạn sẽ không thể bị giả mạo ở bất cứ đâu. Bạn có thể yên tâm khi biết rằng toàn bộ quá trình đều an toàn.

Bạn có thể xuất dữ liệu sao lưu sang Mac, máy tính đang chạy Windowsổ đĩa ngoài và thậm chí là ổ đĩa NAS.

FonePaw

Một ứng cử viên tuyệt vời khác trong danh sách, FonePaw cho phép bạn sao lưu và khôi phục dữ liệu từ thiết bị iOS của mình. Khi được kết nối với một máy tính đang chạy Windows/Mac bắt đầu bằng cách quét điện thoại của bạn để tìm dữ liệu, sau đó chỉ cần một cú nhấp chuột để sao lưu mọi thứ. Phần tốt nhất là bạn có thể tạo nhiều bản sao lưu mà không ghi đè lên bản cũ.

Bên cạnh sao lưu và khôi phục, FonePaw có thể giúp bạn khôi phục các tệp bị mất từ ​​iCloud và iTunes. Nếu bạn đang gặp phải các sự cố nhỏ với thiết bị iOS của mình, chẳng hạn như bị treo, dịch vụ này cũng có thể khắc phục sự cố đó. Nói về việc hữu ích theo nhiều cách!

Bạn có thể tải xuống phần mềm này miễn phí để bắt đầu.

iTransor

Với iTransor, bạn có thể sao lưu, khôi phục và xuất dữ liệu một cách hiệu quả mà không lo mất dữ liệu trong quá trình này. Bạn có thể truyền dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác và sao lưu/khôi phục dữ liệu từ một số ứng dụng như Whatsapp và WeChat.

Một trong những tính năng thú vị của dịch vụ này là nó cho phép bạn xem lại dữ liệu của mình trước khi khôi phục để chắc chắn những gì bạn đang làm. Ngoài ra, các tin nhắn sao lưu từ các ứng dụng như Whatsapp có thể được lưu ở một số định dạng khác nhau, bao gồm HTML và XLS, trong khi các tệp phương tiện sẽ vẫn ở dạng ban đầu.

iTransor được hỗ trợ bởi một số thương hiệu lớn nhất như Techradar và Tech Advisor, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng không có nghi ngờ gì về dịch vụ của họ.

Acronis

Acronis Cyber ​​Protect đã giúp bạn dễ dàng nhanh chóng sao lưu dữ liệu của mình để bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa trên mạng. Đây là giải pháp tích hợp hoàn hảo cho an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu. Công cụ này bảo vệ mọi thứ từ ứng dụng đến tệp, hệ thống và ảnh, đồng thời sao lưu nó, loại bỏ chi phí phức tạp.

Người dùng có thể dễ dàng sao lưu mọi thứ vào Acronis Cloud và khôi phục hệ thống khi cần. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể nhanh chóng khôi phục phần cứng mới và toàn bộ hệ thống của mình. Các bản sao lưu từ đám mây đến đám mây được tạo cho tài khoản Microsoft 365 của bạn ngay lập tức chỉ với một vài cú bấm chuột.

Nó tuân thủ nguyên tắc dự phòng 3-2-1lưu trữ cục bộ các tệp sao lưu trên một bản sao bên ngoài, ổ đĩa mạng, ổ cứng ngoài, thiết bị NAS, v.v. Máy chủ và máy tính trên mạng từ xa có thể dễ dàng lưu trữ dữ liệu như một biện pháp phòng ngừa thiệt hại cục bộ. Có các phiên bản khác nhau như Premium và Advanced cung cấp lưu trữ đám mây cho Acronis Cyber ​​Protect Home Office cho phép người dùng truy cập dữ liệu từ mọi nơi.

Đăng kí

Các công cụ trên đủ để bạn lựa chọn sao lưu/khôi phục dữ liệu IOS một cách liền mạch. Nếu bạn cần trợ giúp khôi phục dữ liệu đã mất, hãy nhớ xem các công cụ này.

Những bài viết liên quan

Back to top button