6 dịch vụ CDN tuyệt vời để tăng tốc trang web của bạn (nhà cung cấp miễn phí và cao cấp!)

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ CDN tốt nhất để tăng tốc trang web của bạn? Hay bạn chỉ đang tìm kiếm một cách dễ dàng để tăng tốc trang web của bạn?

Nhiều như con người đã cố gắng, chúng ta vẫn chưa thể phá vỡ các định luật vật lý.

Điều đó có nghĩa là, cho dù internet có nhanh đến mức nào, khoảng cách giữa khách truy cập trang web và máy chủ trang web của bạn vẫn có ảnh hưởng đến thời gian tải trang. Về cơ bản, nếu máy chủ của bạn ở Los Angeles, trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn cho một người từ San Francisco so với ai đó từ Hà Nội (Tin tôi đi, tôi biết mà!)

CDN, thẻ mạng phân phối nội dung, khắc phục điều này bằng cách lưu trữ nội dung của trang web trên các máy chủ khác nhau trên khắp thế giới. Thay vì phải đến máy chủ của bạn mỗi lần, khách truy cập có thể lấy các tệp của trang từ trang CDN gần nhất với họ.

CDN Chart

Thật tuyệt vời khi tăng tốc thời gian tải trang trên toàn thế giới và giảm tải máy chủ của bạn để bắt đầu!

Nhưng để bắt đầu, bạn cần tìm nhà cung cấp CDN phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Đó là những gì tôi giúp bạn trong bài viết này!

Sau phần giới thiệu ngắn gọn về một số thuật ngữ CDN quan trọng, tôi sẽ chia sẻ sáu giải pháp CDN miễn phí và cao cấp tuyệt vời. Vì vậy, bất kể ngân sách của bạn là gì, bạn có thể tìm thấy một công cụ trong danh sách này!

Hãy loại bỏ thuật ngữ quan trọng của CDN

Xin chào, tôi biết có lẽ bạn chỉ muốn vào danh sách CDN tốt nhất. Nhưng trước khi tôi làm điều đó, tôi nghĩ điều quan trọng là xác định một số thuật ngữ chính để bạn không bị nhầm lẫn khi bạn bắt đầu xem xét các nhà cung cấp CDN.

Tôi sẽ giữ nó càng ngắn và thân thiện với người mới bắt đầu càng tốt.

Đầu tiên là điểm tham dự (PoP) hoặc Servers cạnh (chúng thực sự có nghĩa là một chút khác nhau, nhưng sự khác biệt không quan trọng đối với hầu hết người dùng)

Hai thuật ngữ này đề cập đến số lượng địa điểm mà CDN có trên toàn thế giới. Ví dụ: nếu CDN có các địa điểm ở San Francisco, London và Singapore, thì đó là 3 điểm tham dự (hoặc 3 máy chủ ngoại vi). Không giống như máy chủ chu vi, nó có riêng máy chủ gốc, đó là máy chủ chính lưu trữ trang web của bạn (tức là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn).

Nói chung, số lượng điểm tham dự lớn hơn là tốt hơn, vì nó cho thấy phạm vi bảo hiểm tốt hơn trên toàn thế giới.

Điều đó nói rằng, nó làm giảm lợi nhuận của bạn sau một điểm nhất định cho trang web trung bình của bạn. Ví dụ: bạn có thể không có nhiều khách truy cập từ Hàn Quốc, vì vậy điều này thực sự quan trọng nếu CDN của bạn chỉ có một nơi ở Nhật Bản thay vì Nhật Bản Hàn Quốc có không? Đối với hầu hết các trang web, điều đó sẽ không xảy ra: Nhật Bản đã khá gần với Hàn Quốc, vì vậy các phân số phụ của một giây không thành vấn đề.

Sau đó, bạn có áp lực vs pull Các khu vực này trở nên khá kỹ thuật, vì vậy tôi không giải thích đầy đủ về nó. Nhưng về cơ bản, tất cả chỉ là về việc đưa các tệp từ trang web của bạn đến các máy chủ CDN. Đối với hầu hết các quản trị web thông thường, một xóa CDN đó là lựa chọn tốt nhất, vì nó cho phép CDN "tự động" kéo các tệp của bạn đến máy chủ của bạn, thay vì phải "đẩy" các tệp của bạn theo cách thủ công sang CDN.

Cuối cùng cũng có proxy ngược. Một proxy ngược hoạt động như một trung gian giữa trình duyệt của khách truy cập và máy chủ của trang web của bạn. Về cơ bản, nó hướng lưu lượng truy cập đến bạn, có thể mang lại lợi ích về hiệu suất và an toàn (Đọc thêm tại đây). Một số dịch vụ CDN mà tôi đảm nhiệm cũng đóng vai trò là máy chủ proxy đảo ngược, điều đó có nghĩa là chúng sẽ tự động phục vụ phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn mà không cần thêm bất kỳ nỗ lực nào từ phía bạn.

Với kiến ​​thức quan trọng trên đường đi, hãy đi sâu vào các nhà cung cấp CDN tốt nhất, bắt đầu với một trong những lựa chọn thay thế nổi tiếng nhất …

1. Stackpath: một CDN đầy đủ tuyệt vời (trước đây là MaxCDN)

6 dịch vụ CDN tuyệt vời để tăng tốc trang web của bạn (nhà cung cấp miễn phí và cao cấp!) 1

Trong vài năm, MaxCDN là một dịch vụ CDN phổ biến, đặc biệt là trong số những người dùng WordPress. Stackpath 2016 mua lại MaxCDN và nhập các dịch vụ MaxCDN vào Đường dẫn chồng nhãn hiệu hàng hóa. Bây giờ hai là một và giống nhau.

Giống như Cloudflare, Stackpath cung cấp dịch vụ bảo mật và CDN. Nhưng Stackpath cung cấp cho bạn một chiến lược gọi điện hơn, nơi bạn có thể chọn các dịch vụ cụ thể hoặc đi kèm với một "gói phân phối" hoàn chỉnh bao gồm CDN, tường lửa, DNS được quản lý và hơn thế nữa.

Tôi sẽ nói cụ thể về dịch vụ CDN, tôi chỉ biết rằng các dịch vụ khác có sẵn nếu bạn muốn chúng.

Stackpath hiện đang cung cấp Tham dự 45 điểm trên mọi lục địa có thể ở được ngoại trừ Châu Phi. Bạn có thể xem toàn bộ bản đồ dưới đây:

pop

Bởi vì Stackpath là một xóa CDN, nó rất dễ cấu hình. Chỉ cần nhập URL trang web và sau đó Stackpath sẽ chăm sóc để trích xuất tất cả tài sản của bạn trên máy chủ của bạn.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu phục vụ tài sản từ các máy chủ Stackpath Edge.

Không giống như Cloudflare, bạn sẽ không bạn cần thay đổi máy chủ tên chỉ để sử dụng Stackpath CDN (ngay cả khi Stackpath cung cấp DNS được quản lý nếu bạn muốn)

Đường dẫn chuyên stack

Dễ dàng cài đặt. Bạn không cần thay đổi máy chủ tên, vì vậy bạn có toàn quyền kiểm soát. Hóa đơn hàng tháng dễ dàng. Cung cấp các tính năng khác như tường lửa cho các ứng dụng web và DNS được quản lý nếu bạn thích

Nhược điểm

Không có nhiều điểm tham dự như Cloudflare, mặc dù phạm vi bảo hiểm vẫn mạnh. Không có gói miễn phí (ngay cả khi bạn được dùng thử miễn phí một tháng)

giá: Các gói CDN của Stackpath cũng bắt đầu ở mức 10 đô la một tháng 1 TB băng thông. Sau đó trả $ 0, 04 / GB cho băng thông bổ sung.

2. Cloudflare: miễn phí và có nhiều tính năng bảo mật

6 dịch vụ CDN tuyệt vời để tăng tốc trang web của bạn (nhà cung cấp miễn phí và cao cấp!) 2

Cloudflare chắc chắn là một trong những nhà cung cấp CDN lớn nhất hiện có. Họ thống trị 10 triệu các trang web và họ có một mạng lưới toàn cầu lớn (lớn nhất tuyệt đối trong danh sách này).

Cloudflare hiện có 154 trung tâm dữ liệu trên mọi lục địa nơi mọi người thực sự sống (xin lỗi Nam Cực!) Bạn có thể xem toàn bộ bản đồ bên dưới:

mây nổ

Để bắt đầu đám mây lửaTất cả bạn phải làm là thay đổi máy chủ tên trang web của bạn để trỏ đến Cloudflare. Cloudflare sau đó tự động bắt đầu lưu trữ nội dung của bạn và phục vụ nội dung đó từ mạng toàn cầu khổng lồ của bạn.

Cloudflare cũng là một proxy ngược (Tôi nói với bạn thuật ngữ này là quan trọng!) Điều này có nghĩa là ngoài việc có thể phân phát nội dung một cách thông minh thông qua CDN của bạn, nó còn mang lại một số lợi ích bảo mật.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Cloudflare để tạo các quy tắc đặc biệt để bảo vệ các khu vực quan trọng trên trang web của bạn, chẳng hạn như bảng điều khiển WordPress của bạn. Hoặc bạn cũng có thể triển khai bảo mật gia tăng trên toàn trang web, điều này rất hữu ích nếu trang web của bạn đang gặp phải một cuộc tấn công phân tán (Từ chối dịch vụ).

Một lợi ích tuyệt vời khác của Cloudflare là nó miễn phí cho hầu hết các trang web. Mặc dù Cloudflare đã trả tiền cho các gói có chức năng nâng cao hơn (như tường lửa ứng dụng web và quy tắc trang tùy chỉnh hơn), hầu hết người dùng sẽ hoàn toàn đồng ý với các gói miễn phí.

Cuối cùng, nếu bạn chưa thực hiện việc sử dụng HTTPS trên trang web của mình, Cloudflare cung cấp chứng chỉ SSL được chia sẻ miễn phí, cho phép bạn chuyển trang web của mình sang HTTPS (Ngay cả khi bạn vẫn cần cài đặt chứng chỉ SSL thông qua máy chủ của mình nếu có thể. biết tại sao)

Lợi ích của Cloudflare

Gói miễn phí hoạt động cho hầu hết người dùng. Dễ dàng cài đặt – bạn chỉ cần nhắm mục tiêu máy chủ tên của mình trên Cloudflare và bạn đã hoàn tất. Nó có một mạng lưới toàn cầu rộng lớn với 154 điểm tham dự 6 lục địa khác nhau. Nó cung cấp nhiều lợi ích bảo mật ngoài các dịch vụ CDN của mình. Nó cung cấp cho bạn rất nhiều tính linh hoạt với các quy tắc trang của bạn.

Nhược điểm của Cloudflare

Thỉnh thoảng thất bại. Vì bạn trỏ máy chủ tên của mình vào Cloudflare, trang web của bạn sẽ không khả dụng nếu Cloudflare đã từng gặp sự cố. Định cấu hình không chính xác các chính sách bảo mật của Cloudflare có thể gây khó chịu cho người dùng hợp pháp (mặt trời. Đôi khi tôi phải hoàn thành CAPTCHA để xem các trang Cloudflare chỉ vì tôi sống ở Việt Nam) Giải pháp là giảm mức độ bảo mật của bạn, nhưng một số người dùng tạm thời có thể mất nó. Mặc dù quá trình cài đặt cơ bản là đơn giản, bạn có thể cần phải đi xa hơn một chút để tối ưu hóa nó cho WordPress. Tuy nhiên, plugin Cloudflare WordPress có thể giúp với điều này.

giá: Gói miễn phí phải đủ cho hầu hết người dùng. Gói trả phí bắt đầu từ $ 20 mỗi tháng.

3. Sucuri: bảo mật vững chắc cộng với CDN tốt đáng ngạc nhiên

6 dịch vụ CDN tuyệt vời để tăng tốc trang web của bạn (nhà cung cấp miễn phí và cao cấp!) 3

Hầu hết mọi người nghĩ về nó Sucuri như một dịch vụ bảo mật, không phải CDN. Và đó là lý do chính đáng, Sucuri làm rất tốt trong lĩnh vực bảo mật trên trang web và chắc chắn sẽ giúp ích. Bảo mật trang web của bạn.

Nhưng ngoài tất cả các tính năng bảo mật, Sucuri cũng cung cấp CDN cho tất cả các gói của nó. Mạng máy chủ chu vi của họ không lớn như các nhà cung cấp CDN khác trong danh sách này, nhưng nó cung cấp các máy chủ chu vi trong các khu vực quan trọng nhất. Bạn có thể xem toàn bộ bản đồ dưới đây:

pop đã xảy ra

Vì hầu hết lưu lượng truy cập trên trang web của bạn có thể đến từ những người gần với các trang web này, nên số lượng trang web thấp sẽ không phát cho hầu hết các trang web.

Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào nhiều tính năng bổ sung khác ngoài chức năng CDN. Ví dụ, bạn cũng có được tường lửa cho các ứng dụng web. Và nếu có điều gì đó xảy ra, bạn sẽ có được dịch vụ phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại Sucuri nổi tiếng.

Bạn thậm chí có thể có Sucuri tự động sao lưu trang web của bạn (tính thêm phí)

Vì vậy, nếu bạn muốn một dịch vụ CDN có thể cũng Đảm bảo an ninh và sao lưu được cải thiện, Sucuri là một lựa chọn vững chắc.

Lợi ích của Sucuri

Không chỉ là một CDN. Nó cung cấp quét phần mềm độc hại cũng như dịch vụ loại bỏ phần mềm độc hại. Nó có một tường lửa để bảo vệ chủ động. Bao gồm bảo vệ DDoS. Bạn có thể sao lưu trang web của mình một cách tự động, bao gồm lưu trữ đám mây ($ 5 mỗi tháng thêm)

Nhược điểm của Sucuri

Số lượng máy chủ ngoại vi thấp so với các dịch vụ khác. Không có kế hoạch miễn phí. Gói thấp hơn không hỗ trợ đủ SSL.

giá: Các kế hoạch Sucuri bắt đầu ở mức 199,99 đô la mỗi năm, nhưng bạn cần có 299,99 đô la mỗi năm để hỗ trợ đầy đủ SSL / https.

4. KeyCDN – Giá cả phải chăng và dễ sử dụng

6 dịch vụ CDN tuyệt vời để tăng tốc trang web của bạn (nhà cung cấp miễn phí và cao cấp!) 4

Không giống như hầu hết các dịch vụ khác trong danh sách, KeyCDN nó chỉ là một CDN. Đó là những gì anh ấy tập trung vào, và anh ấy đang làm khá tốt.

Nó đặc biệt phổ biến với các trang web WordPress, một phần vì KeyCDN đang hoạt động trong cộng đồng WordPress với các plugin Trình tạo CDN và Trình tạo bộ đệm.

Nhưng bất cứ ai cũng có thể sử dụng KeyCDN và quá trình cài đặt khá dễ dàng.

Nó cũng có một sự hiện diện toàn cầu mạnh mẽ, với Tham dự 34 điểm nó lan rộng khắp thế giới, bao gồm tất cả các lục địa có thể ở được. Họ cũng đang thêm các địa điểm mới ở Israel, Hàn Quốc, Indonesia và các khu vực khác. Bạn có thể xem bản đồ đầy đủ bên dưới (màu xanh biểu thị các máy chủ đang hoạt động, trong khi màu xám biểu thị các vị trí được lên kế hoạch):

pop keycdn

KeyCDN cho phép bạn sử dụng cả hai pull áp lực khu (Một lần nữa, hầu hết các quản trị web nên chọn pull) Và cũng giống như Stackpath, thật dễ dàng để định cấu hình vùng kéo: dán URL của trang web.

Cuối cùng, KeyCDN có một số tính năng bảo mật, như hỗ trợ SSL và bảo vệ DDoS.

KeyCDN không cung cấp gói miễn phí, nhưng bạn có thể bắt đầu với gói Dùng thử miễn phí 30 ngày. Giá cũng được trả đầy đủ khi bạn đi, có nghĩa là bạn không bao giờ bị khóa trong một kế hoạch hàng tháng.

Lợi ích của KeyCDN

Giá cả phải chăng để bạn chỉ trả chính xác những gì bạn sử dụng. Sự hiện diện của máy chủ tốt trên tất cả các lục địa có người ở. Dễ dàng sử dụng cho người dùng không có kỹ thuật, với nhiều tài liệu. Nhiều tính năng cho người dùng kỹ thuật ai muốn họ, bao gồm kiểm tra tổng thể và các quy tắc tùy chỉnh. Hoạt động trong cộng đồng WordPress.

Nhược điểm của KeyCDN

Không có kế hoạch miễn phí. Không có tính năng bảo mật chi tiết như tường lửa và bộ lọc chữa bệnh (Đây chỉ là một scam nếu bạn coi trọng các tính năng này tất nhiên)

giá: KeyCDN bắt đầu từ $ 00,04 mỗi GB trong 10 TB đối với Châu Âu và Bắc Mỹ (các khu vực khác có giá cao hơn một chút). Đơn giá giảm khi lưu lượng truy cập của bạn tăng.

5. Incapsula: nhiều điểm tương đồng với Cloudflare

6 dịch vụ CDN tuyệt vời để tăng tốc trang web của bạn (nhà cung cấp miễn phí và cao cấp!) 5

Incapsula Nó hoạt động rất nhiều như Cloudflare. Nói cách khác, nó hoạt động như một proxy ngược và cung cấp cả CDN và chức năng bảo mật.

Incapsula hiện đang cung cấp Tham dự 44 điểm trên mọi lục địa có thể ở được:

popkapsel

Mặc dù Stackpath và KeyCDN cho phép bạn duy trì các máy chủ tên riêng của mình, nhưng nó sẽ hướng bạn đến Incapsula để định cấu hình chúng, giống như với Cloudflare.

Incapsula sau đó tự động chỉ đạo lưu lượng truy cập cho bạn.

Ngoài việc tận dụng mạng CDN toàn cầu của Incapsula, Incapsula còn cung cấp tường lửa ứng dụng web và phát hiện tốt cũng như cân bằng tải.

Mặc dù Incapsula gây khó khăn cho việc tìm kiếm, nó cung cấp một gói miễn phí giống như Cloudflare. Gói miễn phí này bao gồm chức năng CDN cũng như bảo vệ chữa bệnh.

Ưu điểm của Incapsula

Bạn có một kế hoạch miễn phí. Điểm tham dự trên mọi hành tinh có thể ở được. Nó cũng cung cấp DDoS và bảo vệ chữa bệnh trên gói miễn phí. Các gói trả phí cung cấp chức năng bảo mật nâng cao hơn, như tường lửa cho các ứng dụng web.

Nhược điểm của đóng gói

Giống như Cloudflare, Incapsula có một thất bại duy nhất. Vì bạn trỏ máy chủ tên của mình vào Incapsula, trang web của bạn sẽ không khả dụng nếu Incapsula gặp sự cố. Không có SSL trong gói miễn phí như gói bạn nhận được với Cloudflare.

giá: Mặt bằng sàn miễn phí. Gói trả phí bắt đầu từ $ 59 mỗi tháng.

6. Jetpack Image CDN: hạn chế hơn nhiều, nhưng đơn giản và miễn phí

6 dịch vụ CDN tuyệt vời để tăng tốc trang web của bạn (nhà cung cấp miễn phí và cao cấp!) 6

Hình ảnh CDN Jetpack (trước đây được gọi là Jetpack Photon) là tùy chọn hạn chế nhất trong danh sách này vì nó chỉ hoạt động như một CDN cho hình ảnh của bạn trên trang web WordPress, trong khi tất cả các dịch vụ CDN khác có thể hoạt động với tất cả các loại tệp tĩnh.

Như đã nói, Hình ảnh chiếm khoảng một nửa kích thước tệp của một trang web trung bình, khiến chúng trở thành một trong những giá trị cao nhất để kiếm được thông qua CDN.

Jetpack Image CDN cũng miễn phí, giúp làm dịu đi sự hạn chế đó. Và như tên cho thấy, nó là một phần của plugin WordPress Jetpack nổi tiếng.

Kích hoạt nó chỉ yêu cầu bạn kiểm tra một hộp duy nhất, làm cho nó trở thành CDN dễ sử dụng nhất. Khi bạn chọn hộp đó, hình ảnh trang web của bạn được hiển thị thông qua các máy chủ WordPress.com.

Tôi không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về Điểm hiện diện của WordPress.com. Nhưng với sự phổ biến của WordPress.com, đặt cược an toàn rằng họ có Máy chủ Edge trong các lĩnh vực phổ biến nhất.

Ưu điểm của Jetpack Image CDN

Miễn phí 100%. Không có giới hạn về số lượng hình ảnh có thể được phục vụ qua Jetpack Image CDN. Quá trình cài đặt đơn giản nhất. Chỉ cần nhấn một nút trong plugin WordPress Jetpack.

Nhược điểm của Jetpack Image CDN

Nó bị hạn chế hơn nhiều so với các CDN khác. Nó chỉ hoạt động trên hình ảnh và bạn gần như không có quyền kiểm soát. Bạn không thể xóa bộ nhớ cache. Điều này có nghĩa là khi hình ảnh được lưu trữ, nó là "mãi mãi". Để cập nhật một hình ảnh, bạn phải thay đổi tên tập tin. Nó yêu cầu bạn sử dụng plugin Jetpack, điều mà một số người không muốn.

giá: Miễn phí 100%

Nhà cung cấp CDN tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn là gì?

Bây giờ với câu hỏi đáng giá triệu đô la: bạn nên thực sự sử dụng nhà cung cấp CDN nào cho trang web của mình?

Như bạn có thể mong đợi từ thực tế là tôi đã chia sẻ sáu dịch vụ CDN khác nhau, đây không phải là câu trả lời chính xác cho mọi trang web.

Thay vào đó, hãy xem xét một số tình huống có thể áp dụng cho bạn …

Chỉ khi bạn là tìm kiếm một CDN miễn phí, sau đó Cloud Flame Đó là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nó có lịch trình miễn phí tốt nhất cho bất kỳ CDN nào bạn có thể tìm thấy và nó đủ linh hoạt để bắt đầu. Chỉ cần lưu ý rằng bạn có thể phải nỗ lực để tối ưu hóa nó cho WordPress.

Incapsula là một thay thế vững chắc khác. Nhưng gói miễn phí của CloudFlare hơi hào phóng, vì vậy tôi không thấy hầu hết các quản trị web chọn Incapsula trên Cloudflare.

Nếu bạn sẵn sàng trả tiền:

Sucuri là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tải xuống nhiều bảo trì trên trang web của mình tăng tốc với CDN. Ngoài CDN toàn cầu, chức năng bảo mật và sao lưu tự động làm cho nó trở thành một giải pháp tất cả trong một tuyệt vời. (Lưu ý: Sao lưu có giá $ 5 mỗi trang web).

KeyCDN là một lựa chọn tuyệt vời cho tính linh hoạt và giá cả của nó. Nó thực tế tập trung vào việc trở thành một CDN, và nó mang lại cho bạn nhiều quyền kiểm soát và không khóa bạn vào các kế hoạch hàng tháng cố định.

Stackpath là tốt nếu bạn muốn truy cập nhiều tính năng bảo mật và giám sát hơn. Trả tiền "gần như" khi bạn đang di chuyển (ngay cả khi ít nhất là 10 đô la một tháng) và nó khá linh hoạt và dễ sử dụng.

Jetpack Image CDN là một lựa chọn khả thi nếu bạn chỉ muốn thứ gì đó siêu đơn giản. nhưng, theo tôi, nó quá giới hạn và sẽ tốt hơn với CDN thực sự. Nhưng nó là tốt hơn so với không có gì. Vì vậy, nếu các tùy chọn khác làm bạn sợ, điều đó đáng để kích hoạt.

Các câu hỏi và mẹo thường gặp để giúp bạn bắt đầu với CDN của mình

Sẵn sàng để bắt đầu? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tận dụng tối đa nhà cung cấp CDN đã chọn

Cách nhận trang web WordPress của bạn để phân phối nội dung từ CDN của bạn

Với một số CDN, chẳng hạn như Cloudflare, Sucuri và Incapsula, trang web của bạn sẽ tự động phục vụ nội dung CDN vì các dịch vụ này có thể tự kiểm soát lưu lượng truy cập (đó là lý do tại sao bạn phải thay đổi máy chủ tên)

Nhưng với các CDN khác mà máy chủ tên không bị thay đổi, chẳng hạn như KeyCDN hoặc Stackpath, thì đó là không phải trường hợp. Các CDN này sẽ "trích xuất" các tệp của bạn trên máy chủ của họ, nhưng trang web WordPress của bạn sẽ tiếp tục phân phát các tệp trực tiếp từ máy chủ gốc của bạn, nghĩa là bạn không thực sự được hưởng lợi từ CDN.

Để khắc phục, bạn có thể sử dụng một plugin miễn phí như CDN Enabler. Về cơ bản, plugin này cho phép bạn viết lại URL cho một số tài sản để sử dụng URL CDN (hình ảnh, tệp CSS, v.v.). Tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL CDN và chọn tệp nào để loại trừ:

Trình tạo CDN

Trong khi CDN Enabler được KeyCDN phát triển, bạn có thể sử dụng nó với tất cả các CDN (bao gồm cả Stackpath).

Cách sử dụng "cdn.yoursite.com" thay vì "lorem-156.cdnprovider.com"

Nếu bạn sử dụng CDN như Stackpath hoặc KeyCDN, dịch vụ đó sẽ cung cấp cho bạn URL CDN như "panda-234.keycdn.com" hoặc "sloth-2234.stackpath.com".

Điều này có nghĩa là tất cả các tệp được cung cấp từ CDN của bạn sẽ có URL như "panda-234.keycdn.com/wp-content/uploads/10/22/cool-image.png".

Nếu bạn thích sử dụng tên miền của riêng mình, bạn có thể sử dụng Zonealis thông qua bản ghi CNAME trong bản ghi DNS của bạn. Được rồi, đó là rất nhiều thuật ngữ kỹ thuật. Nhưng về cơ bản, điều đó có nghĩa là nó có thể phục vụ các tệp từ "cdn.yoursite.com" thay vì "panda-234.keycdn.com".

Đây là cách đặt nó vào:

Cloudflare có thể được kết hợp với các CDN khác để có được lợi ích bảo mật không?

Có! Điều này được nâng cao hơn một chút, nhưng Cloudflare thực sự mang đến cho bạn nhiều quyền kiểm soát chính xác chức năng mà nó sử dụng.

Có một vài cấp độ cho điều này

Bạn có thể đầu tiên chỉ sử dụng Cloudflare cho DNS của bạn (không có CDN hoặc tính năng bảo mật). Ngay cả khi không có bảo mật, vẫn có một số lợi ích cho việc này, vì DNS của Cloudflare có thể nhanh hơn DNS của máy chủ. Tất cả bạn phải làm là tạm dừng trang web của bạn tổng quan CloudFlare tab:

Hướng dẫn về Cloudflare 1

Nếu bạn muốn sử dụng cả DNS chức năng bảo mật, bạn cũng có thể tạo một Sidledare để loại trừ toàn bộ trang web khỏi bộ nhớ đệm:

CloudFlare hướng dẫn 2

Về cơ bản, bạn phải làm theo hướng dẫn này, nhưng tạo quy tắc cho bạn trang web đầy đủ với dấu hoa thị.

Với cách triển khai này, Cloudflare vẫn sẽ lọc và hướng tất cả lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, nhưng phiên bản bộ đệm đó sẽ không hoạt động.

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đối tượng và tệp máy chủ với CDN

Đây là một chiến thuật thậm chí còn tiên tiến hơn. Nhưng nếu bạn có nhiều tệp tĩnh như hình ảnh, bạn có thể hưởng lợi từ việc sử dụng dịch vụ lưu trữ đối tượng của bên thứ ba Amazon S3 hoặc DigitalOcean Spaces thay vì lưu trữ tất cả các tệp trên máy chủ web của riêng bạn.

Các plugin WordPress như WP Offload Media hoặc Media Library Folders Pro S3 + Spaces giúp dễ dàng tải xuống các tệp phương tiện từ trang web WordPress của bạn để lưu trữ đối tượng. Sau đó, bạn có thể kết nối dịch vụ CDN đã chọn với cả hai Amazon S3 và không gian đại dương kỹ thuật số.

Bây giờ hãy đến đó và bắt đầu tăng tốc thời gian tải cho trang web của bạn bằng CDN!

cáo tiết lộ: Bài đăng này chứa các liên kết liên kết. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn mua hàng.

6 dịch vụ CDN tuyệt vời để tăng tốc trang web của bạn (nhà cung cấp miễn phí và cao cấp!) 7