Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

6 Mẹo bảo mật nếu bạn thực sự cần sử dụng Wi-Fi công cộng trên iPhone, iPad hoặc Mac

6 Mẹo bảo mật nếu bạn thực sự cần sử dụng Wi-Fi công cộng trên iPhone, iPad hoặc Mac

Trong sâu thẳm, chúng tôi biết rằng việc sử dụng kết nối Wi-Fi mở, không bảo mật là rất rủi ro. Nhưng thông thường, chúng ta bỏ qua bản năng đó. Chúng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ không xảy ra với tôi, tôi không có gì phải che giấu. Hoặc chúng ta quá lười biếng để thực hiện các bước thích hợp để bảo vệ chính mình. Đôi khi không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng mạng Wi-Fi miễn phí, mở và không bảo mật. Trong trường hợp đó, bạn sẽ làm gì?

Dưới đây là các bước bạn nên thực hiện và những điều bạn nên biết.

1. Những điều không bao giờ nên làm trên Wi-Fi công cộng

Thứ nhất, nếu lựa chọn duy nhất bạn có là Wi-Fi công cộng không được bảo vệ và bạn không có bất kỳ biện pháp bảo mật nào trên thiết bị của mình thì đây là những điều bạn không bao giờ nên làm trên mạng như vậy. Đừng mua sắm trực tuyến. Không đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn hoặc nhập bất kỳ chi tiết ngân hàng hoặc thẻ nào của bạn, dưới bất kỳ hình thức hoặc hình thức nào.

2. Sử dụng VPN

Sử dụng VPN là cách dễ nhất để bảo vệ các hoạt động trên Internet của bạn khỏi mọi con mắt cảnh giác, bao gồm cả các cuộc tấn công trung gian. Cài đặt ứng dụng VPN từ dịch vụ trên iPhone, iPad và Mac của bạn và bật ứng dụng đó (đối với thiết bị iOS, bạn sẽ cần kích hoạt cấu hình cho dịch vụ trong Cài đặt). Lưu lượng truy cập internet của bạn bây giờ sẽ được mã hóa và định tuyến thông qua một mạng an toàn.

3. Chỉ truy cập trang web HTTPS

Bất kỳ trang web nào sử dụng HTTPS thay vì HTTP đều được bảo mật theo mặc định và có kết nối được mã hóa.

4. Sử dụng 2 Xác thực yếu tố

Khi bạn kích hoạt 2 Xác thực yếu tố cho một dịch vụ, bây giờ bạn cần hai thứ trước khi đăng nhập – thứ bạn biết (mật khẩu của bạn) và thứ bạn có (mật khẩu một lần).

5. Ngăn chặn thiết bị tự động kết nối với mạng Wi-Fi mở

Apple đã tích hợp một tính năng miễn là Wi-Fi của bạn được bật, đó là một tính năng tuyệt vời. Nhưng bạn không muốn iPhone của mình kết nối ngẫu nhiên với mạng Wi-Fi mở của khách sạn khi bạn đang đi du lịch. Bạn nên tắt Wi-Fi bất cứ khi nào bạn không sử dụng nó một cách rõ ràng.

6. Mua gói dữ liệu tốt hơn

Sau đó, bạn đang đi du lịch, nên mua gói không giới hạn hoặc gói có 5-10 GB Dữ liệu. Bằng cách này, bạn sẽ có thể hoàn thành công việc quan trọng bằng cách kết nối với iPhone của mình. Bạn sẽ không cần kết nối với các mạng Wi-Fi không xác định và sẽ không gặp vấn đề gì.