6 ứng dụng hội nghị truyền hình miễn phí tốt nhất

Nếu bạn đột nhiên thấy mình đang làm việc tại nhà hoặc một địa điểm xa xôi khác, bạn sẽ bỏ lỡ những tương tác này với những người khác. Hội nghị truyền hình có thể hữu ích bằng cách cho phép bạn nói chuyện trực tiếp, ngay cả khi nói chuyện qua màn hình.

May mắn thay, có rất nhiều ứng dụng hội nghị truyền hình miễn phí mà bạn có thể sử dụng để kết nối.

Hỗ trợ: tối đa 10 người tham gia không giới hạn thời gian.

Nếu bạn có tài khoản Google, bạn có quyền truy cập vào Google Hangouts. Đối với các ứng dụng khách Gmail và G Suite Basic miễn phí, Google Hangouts cho phép bạn trò chuyện với tối đa 10 người trong một cuộc gọi điện video. Dịch vụ này cũng hỗ trợ trò chuyện thoại đồng thời và cho phép người tham dự tham gia hội nghị qua email hoặc liên kết được chia sẻ.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng vi-rút corona, Google đã nới lỏng một số hạn chế đối với tất cả khách hàng G Suite và G Suite cho Giáo dục, bất kể cấp độ. Giờ đây, khách hàng có thể hội nghị truyền hình với tối đa 250 người tham gia 1 tháng 7 năm 2020

Các tính năng cấp doanh nghiệp khác khả dụng cho tất cả khách hàng G Suite bao gồm khả năng truyền phát video tới tối đa 100.000 người xem trên mỗi miền cũng như khả năng ghi và lưu cuộc họp trực tiếp vào Google Drive.

Bạn có thể sử dụng Google Hangouts trong hầu hết các trình duyệt web hoặc trong ứng dụng Google Hangouts dành cho iPhone và Android.

Cuộc họp Webex của CISCO

Hỗ trợ: tối đa 100 người tham gia không giới hạn thời gian.

CISCO là cái tên thường được gắn với các sản phẩm Doanh nghiệp đắt tiền, thường nằm ngoài tầm với của người dùng miễn phí. Webex là giải pháp hội nghị qua web của công ty đi kèm với tùy chọn chắc chắn, miễn phí dành cho những người đang tìm kiếm giải pháp hội nghị truyền hình khung dây.

Dẫn dắt tối đa 100 người tham gia trong một cuộc gọi, bao lâu tùy thích. Không có giới hạn về số lượng cuộc gọi bạn có thể thực hiện và với tài khoản miễn phí, bạn nhận được 1 GB những nơi trong đám mây. Hội nghị bao gồm hỗ trợ các tính năng như chia sẻ màn hình, quay video và chia sẻ tệp.

Webex cho phép người dùng ở 52 quốc gia sử dụng điện thoại tiêu chuẩn để tham gia bất kỳ hội nghị nào. Những người tham gia muốn sử dụng webcam của họ có thể chọn trang web, ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động iPhone và Android (hoàn chỉnh với các tính năng chia sẻ màn hình của riêng họ).

cuộc họp thu phóng

Dịch vụ: tối đa 100 người tham gia trong 40 phút.

Zoom là bộ ứng dụng hội nghị truyền hình đầy đủ dành cho người dùng cấp doanh nghiệp, với tùy chọn miễn phí hấp dẫn. Người dùng có tài khoản miễn phí có thể tổ chức hội nghị truyền hình cho tối đa 100 người tham gia, nhưng hội nghị dành cho 3 hoặc nhiều thành viên được giới hạn trong 40 phút.

Bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí để loại bỏ những hạn chế này hoặc chỉ cần giữ cho hội nghị của bạn ngắn gọn và thú vị. Không có giới hạn về số lượng cuộc họp mà bạn có thể sắp xếp, vì vậy khi đạt đến giới hạn, bạn chỉ cần sắp xếp một cuộc gọi mới.

Thu phóng cho phép người tham dự tham gia qua web, ứng dụng chuyên dụng, tiện ích mở rộng trình duyệt và thiết bị di động bằng ứng dụng iPhone và Android. Người dùng có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại khi cần thiết. Người dùng miễn phí cũng có thể ghi video hoặc âm thanh cục bộ và chia sẻ màn hình với những người tham gia hội nghị khác.

Skype

Hỗ trợ: tối đa 50 người tham gia không giới hạn thời gian.

Skype là một ứng dụng VoIP phổ biến mà hầu hết người dùng đã nghe nói đến. Thích hợp cho hội nghị truyền hình miễn phí dành cho các nhóm nhỏ có tối đa 50 người (bao gồm cả người tổ chức). Công ty đã triển khai tính năng gọi video mở rộng vào tháng 4 năm 2019, cải thiện giới hạn trước đó là 25.

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia cuộc họp từ trình duyệt web trên máy tính. Bạn có thể cần tải xuống một ứng dụng trên thiết bị di động của mình để tham gia Skype.

Skype bao gồm tính năng ghi âm cuộc gọi dựa trên đám mây tiện dụng mà bất kỳ thành viên nào trong cuộc gọi đều có thể gọi. Điều này sẽ thông báo cho những người tham gia khác rằng cuộc gọi đang được ghi lại và sẽ cho phép người dùng lưu và chia sẻ bản ghi trong tối đa 30 ngày.

Hội nghị miễn phí

Hỗ trợ: Tối đa năm người tham gia video và 1000 người tham gia âm thanh trong thời gian không giới hạn.

Trái ngược với tên gợi ý, FreeConference không phải là một dịch vụ miễn phí. Đây là một dịch vụ cao cấp với tùy chọn miễn phí hợp lý có thể hữu ích trong một số trường hợp. Đối với hội nghị truyền hình, FreeConference chỉ hỗ trợ tối đa 5 người tham gia ở mức miễn phí.

Tuy nhiên, điều khiến FreeConference có khả năng trở nên nổi bật là khả năng hỗ trợ tới 1.000 người tham dự âm thanh có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại. Dịch vụ này cũng áp dụng cách tiếp cận gọi điện video không cần phần mềm, cho phép hầu hết người dùng kết nối chỉ với một trình duyệt.

FreeConference cũng cung cấp các ứng dụng di động iPhone và Android dành cho người dùng miễn phí. Thật không may, không có tùy chọn ghi âm cuộc gọi trừ khi bạn muốn nâng cấp lên gói Premium.

Jitsi

Hỗ trợ: tối đa 75 người tham gia không giới hạn thời gian.

Jitsi là một dự án nguồn mở và miễn phí 100% với một bộ tính năng tuyệt vời. Bạn có thể chọn giữa việc sử dụng phiên bản được lưu trữ của Jitsi tại meet.jit.si hoặc bạn có thể tải xuống và lưu trữ giải pháp hội nghị truyền hình của riêng mình để có được sự linh hoạt hoàn toàn.

Hiện tại, Jitsi hỗ trợ tối đa 75 người tham gia trên mỗi kết nối, tuy nhiên, hiệu suất có thể bị ảnh hưởng khi có hơn 35 người tham gia. Dự án đang xử lý đồng thời “vượt quá 100” người tham gia. Dịch vụ này hỗ trợ những người tham gia cuộc gọi ở cả phiên bản được lưu trữ và phiên bản độc quyền. Dịch vụ này hỗ trợ chia sẻ màn hình và có các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho iPhone và Android (cộng với Gói F-Droid).

Để ghi lại hội nghị Jitsi, bạn có thể phát trực tuyến tới YouTubesau đó cung cấp một liên kết (riêng tư hoặc không công khai) hoặc chỉ cần tải tệp xuống để lưu giữ an toàn.

Không có mức phí bảo hiểm cho Jitsi và dự án vẫn miễn phí nhờ 8 × 8mà sử dụng công nghệ này trong các sản phẩm riêng của mình.

Làm việc từ xa

Hội nghị truyền hình là một công cụ mạnh mẽ dành cho các doanh nghiệp, sinh viên và các nhóm muốn duy trì kết nối ở khoảng cách xa. Đó cũng là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với đồng nghiệp và bạn cùng lớp khi bạn không thể trực tiếp có mặt.

Nếu bạn chưa quen với thế giới làm việc từ xa, đừng bỏ lỡ các mẹo hàng đầu của chúng tôi để làm việc tại nhà hiệu quả. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi video qua điện thoại để tương tác tốt hơn với đồng nghiệp của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button