6 ý tưởng trang web bảo trì mà bạn có thể sử dụng trên trang web WordPress của bạn

Tìm kiếm ý tưởng cho các trang bảo trì cho trang web WordPress của bạn? Mặc dù không ai thích xuất bản một trang bảo trì, nhưng việc thêm một trang bảo trì đôi khi là không thể tránh khỏi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số ví dụ sáng tạo về các loại trang bảo trì khác nhau. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm một trang vào trang web WordPress của bạn.

Tại sao và khi nào bạn cần một trang bảo trì WordPress?

Bạn thường có thể làm hầu hết mọi thứ trên trang web WordPress của mình mà không cần phải tháo rời. Tuy nhiên, có một số tình huống bạn sẽ cần đặt trang web của mình ở chế độ bảo trì để tránh xung đột.

Nếu bạn chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang trực tiếp hoặc nếu bạn chuyển từ máy chủ này sang máy chủ khác, bạn cần một trang bảo trì.

Bạn cũng cần một trang bảo trì nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến hoặc trang thành viên để đảm bảo rằng các đơn đặt hàng của khách hàng không bị mất và các phiên của người dùng không kết thúc đột ngột.

Làm cách nào để tạo một trang bảo trì WordPress?

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt chế độ bảo trì trình cắm WP. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Cài đặt »Chế độ bảo trì WP để cấu hình các cài đặt plugin.

Chế độ bảo trì WP

Tại đây, bạn có thể thêm hình ảnh nền, chọn tùy chọn bố cục và thêm thông báo tùy chỉnh của mình trên trang Chế độ bảo trì.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách đặt trang web WordPress của bạn ở chế độ bảo trì.

Bây giờ bạn đã biết cách tạo một trang bảo trì trong WordPress, hãy xem các loại trang bảo trì khác nhau mà bạn có thể tạo.

Ví dụ về các trang bảo trì trên web

Các trang bảo trì không thể hiển thị cho người dùng của bạn trong một thời gian dài, nhưng chúng chắc chắn có tác động đến cách người dùng nhìn thấy thương hiệu của bạn.

Các trang lỗi đầy đủ được tạo bởi máy chủ của bạn có thể tác động tiêu cực đến hình ảnh thương hiệu của bạn. Mặt khác, một trang bảo trì sáng tạo có thể đáng nhớ và củng cố bản sắc thương hiệu của bạn trong tâm trí người dùng.

Dưới đây là một số ví dụ về cách các thương hiệu phổ biến đang sử dụng các trang web bảo trì của họ để đạt được điều này.

1. Ngắn và ngọt

Thay vì đưa ra lời giải thích chi tiết cho người dùng của bạn về những gì đang xảy ra, bạn có thể làm cho nó ngắn gọn và dễ dàng. Chiến lược này tránh sự nhầm lẫn giữa những người dùng của bạn và truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.

Một trong những ví dụ điển hình nhất có lẽ là Twitter “Cá voi thất bại” nổi tiếng.

Twitter        Trang bảo trì

Có rất nhiều biến thể của minh họa nổi tiếng này. Twitter Nó cũng đã sử dụng Fail Whale làm trang dung lượng và trang lỗi 404 trong một thời gian.

Điều này gây nhầm lẫn cho người dùng của họ vì thông báo lỗi không truyền đạt vấn đề đúng cách. Bạn phải luôn sử dụng một trang khác làm mẫu lỗi 404 của mình. Dưới đây là một số ví dụ về các ví dụ 404 trang tuyệt vời.

Một ví dụ ngắn và đơn giản khác là trang bảo trì Atlassian.

Atlassian

2. từ bi

Thật là bực bội khi người dùng muốn truy cập trang web yêu thích của họ và không thể. Bạn nên thừa nhận những rắc rối do bảo trì, xin lỗi về các vấn đề và hứa rằng bạn sẽ làm việc chăm chỉ để lấy lại trang web càng sớm càng tốt.

Hãy xem trang bảo trì GitHub này. Nó bắt đầu bằng một lời xin lỗi và sau đó cung cấp một cách để người dùng kiểm tra trạng thái.

Bên bảo trì GitHub

3. Hãy vui vẻ và giải trí

Dừng thời gian là khó chịu và người dùng của bạn có thể cảm thấy tức giận về nó. Một chút hài hước có thể đi một chặng đường dài.

Đây là cách Product Hunt sử dụng trò chơi chữ mèo trên trang bảo trì của nó.

Trang bảo trì săn sản phẩm

Patreon đã sử dụng thú cưng của mình và nếu nhìn kỹ bạn có thể thấy rằng con cáo nhỏ đã gặp một tai nạn nhỏ.

Trang bảo trì Patreon

Tumblr đã sử dụng một bức ảnh về trái đất nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế với thông điệp về chế độ bảo trì.

Ví dụ về trang bảo trì Tumblr

Flickr đã sử dụng hình ảnh này cho trang bảo trì của mình.

Flickr bên dưới để thông báo bảo trì

4. Gia đình nhìn và cảm nhận

Sử dụng logo thương hiệu, màu sắc và phong cách của bạn làm cho một trang bảo trì hiệu quả hơn. Không giống như trang web trực tiếp của bạn, tập trung người dùng tập trung nhiều thông điệp hơn và đó là một cơ hội tuyệt vời để tạo ra sự công nhận thương hiệu.

Apple làm một công việc tốt với điều này.

Trang bảo trì Apple

5. Đếm ngược để trở về

Thêm đồng hồ đếm ngược vào trang bảo trì của bạn sẽ làm cho nó trông rực rỡ hơn. Nó cũng tạo ra sự mong đợi trong những người dùng của nó.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn thêm bộ hẹn giờ, bạn vẫn có thể thêm thời gian mà trang web của bạn dự kiến ​​sẽ hoạt động trở lại.

Dưới đây là một ví dụ về cách Etsy đã làm nó trên trang web bảo trì của nó.

Trang bảo trì Etsy

6. Tiến độ và cập nhật

Sử dụng các trang web phổ biến nhất Twitter trong thời gian bảo trì theo lịch trình để giữ cho người dùng của bạn cập nhật. Một số trong số họ cũng thêm cập nhật trạng thái trực tiếp vào trang bảo trì.

Dưới đây là một ví dụ về cách Upwork thêm các cập nhật trực tiếp vào trang bảo trì của nó.

Nâng cấp trang bảo trì với cập nhật trạng thái

Mẹo để bảo trì theo lịch trình trên trang web WordPress của bạn

Khi bạn làm việc trên một trang web trực tiếp, bạn sẽ mất khách truy cập và dẫn mỗi phút trang web của bạn bị sập. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn làm cho nó hiệu quả hơn.

1. Xem báo cáo Google Analytics của bạn trong những giờ ít bận rộn nhất trên trang web của bạn và sau đó sử dụng chúng để bảo trì.

2. Gửi email đến lịch bảo trì của bạn sớm hơn. Bằng cách này, người dùng thông thường sẽ không ngạc nhiên.

3. Đảm bảo trang bảo trì của bạn cung cấp cho người dùng cách liên lạc nhanh hơn Twitter, Facebooketc.

4. Quan trọng nhất, trang web của bạn đã trở lại trực tuyến càng sớm càng tốt.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy cảm hứng cho trang bảo trì của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo các trang đẹp trong WordPress sớm.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.