7 Các mẹo và mẹo rất hữu ích cho iPad Pro mà bạn cần biết 100%

Tháng trước Apple Giới thiệu các phiên bản cập nhật của iPad Pro hàng đầu. Công ty đã tiết lộ cả iPad Pro 11in và 12.9in mới với các tính năng nâng cao như máy quét LiDAR và camera phía sau ống kính kép. Một cải tiến lớn khác là hỗ trợ bàn di chuột bàn phím cung cấp cho bạn chức năng chuột đầy đủ trên iPad.

IPad mới cũng có hỗ trợ Apple Bút chì 2 Face ID và Sports là những chiếc iPad mỏng nhất từ ​​trước đến nay. Và nhờ có iPad Pro hiện chạy iPadOS (thay vì iOS), có rất nhiều tính năng của iPad Pro mà chỉ Apple mới bao gồm máy tính bảng mới.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là tất cả các mẹo và thủ thuật bạn cần biết cho Ưu điểm của iPad mới.

Xem thêm: Chi tiết iPadOS của Apple – tính năng tốt nhất và hơn thế nữa!

# 1Phím tắt bên ngoài

Đây có lẽ là thủ thuật hay nhất được ẩn bởi iPad Pro. Apple Bí mật mang các phím tắt cấp macOS cho iPad – khi được sử dụng với bàn phím ngoài. Tất cả các phím tắt bàn phím macOS tốt nhất đều hoạt động trên iPad Pro, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  • Tab lệnh để chuyển giữa các ứng dụng.
  • Command-Space để mang lại sự tìm kiếm dưới ánh đèn sân khấu.
  • Lệnh-A để chọn tất cả văn bản trong trường.
  • Lệnh-C để sao chép văn bản đã chọn.
  • Command-V trên văn bản dán, dán.

# 2Điều chỉnh con trỏ tốt – không cần chuột

Mặc dù iPad Pro hiện vẫn hỗ trợ nhập chuột, nhưng nhiều người vẫn sẽ sử dụng iPad Pro theo cách truyền thống: sử dụng ngón tay của bạn thay vì chuột. May mắn thay, giờ đây có một cách bạn có thể điều chỉnh vị trí của con trỏ trên màn hình trong trường văn bản mà không cần phải nhấp vào nó – hoặc sử dụng chuột để chọn nó.

Bằng cách đặt và giữ hai ngón tay trên màn hình iPad Pro, bạn có thể biến nó thành một bàn di chuột lớn điều khiển chỉ báo văn bản. Bây giờ bạn chỉ cần kéo hai ngón tay để tự động di chuyển con trỏ.

Xem thêm: Chi tiết chip Apple A12Z Bionic: CPU mới cho iPad Pro 2020

# 3Dễ dàng chọn văn bản

Nói về việc sử dụng hai ngón tay trên màn hình, iPadOS hiện cho phép lựa chọn văn bản chính xác. Dưới đây là cách thực hiện: Trong một khối văn bản, đặt hai ngón tay lên màn hình và vuốt lên hoặc xuống để tự động chọn một đoạn văn bản tại một thời điểm. Điều này giúp bạn dễ dàng chọn các đoạn văn bản lớn mà không cần phải kéo các trình tạo phần văn bản nhỏ xung quanh màn hình.

# 4Di chuyển phím số bàn phím

Trên iPad Pro, bạn có thể nhấn xuống một phím trên bàn phím chính để nhập ký tự phụ của nó. Điều này giúp bạn không phải thay đổi bàn phím từ bàn phím QUERTY sang bàn phím biểu tượng. Đó là một phím tắt tuyệt vời, khi thành thạo, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

# 5Thức dậy từ xa

Một tính năng tuyệt vời khác có sẵn khi sử dụng bàn phím ngoài với iPad Pro mới là bạn chỉ cần nhấp vào thanh không gian trên bàn phím ngoài để kích hoạt iPad Pro. Miễn là khuôn mặt của bạn nằm trong tầm ngắm của camera Face ID, iPad sẽ tự động mở.

Xem thêm: iPad Pro (2020) so với iPad Pro (2018): Sự khác biệt là gì?

# 6Sử dụng màn hình ngoài với iPad Pro

IPad mới có tính năng USB-C, có nghĩa là bây giờ bạn có thể sử dụng các phụ kiện được kết nối trực tiếp với iPad Pro. Điều này có nghĩa là bạn thực sự có thể kết nối màn hình 4K với iPad. Bạn cũng có thể kết nối máy ảnh bên ngoài và tải ảnh từ bộ nhớ của chúng trực tiếp trong ứng dụng ảnh trên iPad Pro. Thật không may, kết nối một ổ cứng ngoài không làm gì cả.

# 7Sạc iPhone trên iPad Pro

Vâng, điều đó có nghĩa là bạn thậm chí có thể kết nối iPhone với iPad Pro để sạc pin. Đây là một ơn trời cho những người đi du lịch với cả hai thiết bị. Bây giờ nếu iPhone thấp, iPad có thể chia sẻ một ít nước trái cây với nó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có cáp sạc Lightning to USB-C bên mình.