7 Các plugin sao lưu WordPress tốt nhất được so sánh (ưu và nhược điểm)

Tạo các bản sao lưu WordPress thường xuyên là điều tốt nhất bạn có thể làm để bảo mật trang web của mình. Sao lưu giúp bạn yên tâm và có thể cứu bạn trong những tình huống thảm khốc, chẳng hạn như khi trang web của bạn bị hack hoặc vô tình bị chặn.

Có một số plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí và hầu hết chúng đều khá dễ sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 plugin sao lưu tốt nhất cho WordPress.

Các plugin sao lưu WordPress tốt nhất

Quan trọng: Mặc dù nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress cung cấp dịch vụ sao lưu hạn chế, chúng tôi luôn khuyên người dùng không nên chỉ dựa vào chúng. Vào cuối ngày, bạn có trách nhiệm giữ các bản sao lưu thường xuyên của trang web của mình.

Nếu bạn chưa sao lưu trang web WordPress của mình, bạn nên chọn một trong những 7 plugin sao lưu WordPress tốt nhất và bắt đầu sử dụng ngay.

1. UpdraftPlus

UpdraftPlus plugin sao lưu WordPress tốt nhất

UpdraftPlus là plugin sao lưu WordPress miễn phí phổ biến nhất hiện có trên internet. Nó được sử dụng bởi hơn 2 hàng triệu trang web.

UpdraftPlus cho phép bạn tạo một bản sao lưu đầy đủ của trang web WordPress của bạn và lưu trữ nó trên đám mây hoặc tải xuống máy tính của bạn.

Plugin hỗ trợ sao lưu theo lịch trình cũng như sao lưu theo yêu cầu. Bạn cũng có tùy chọn chọn tập tin bạn muốn sao lưu.

Bạn có thể tự động tải các bản sao lưu của mình lên Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email và nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác (xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách sao lưu và khôi phục trang web của bạn WordPress với UpdraftPlus).

Ngoài việc sao lưu từng trang web WordPress, UpdraftPlus cũng cho phép bạn dễ dàng khôi phục các bản sao lưu trực tiếp từ bảng quản trị WordPress của mình.

UpdraftPlus cũng có phiên bản cao cấp với các plugin để di chuyển hoặc nhân bản trang web, tìm kiếm và thay thế cơ sở dữ liệu, hỗ trợ đa trang web và nhiều tính năng khác. Phiên bản cao cấp cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hỗ trợ ưu tiên.

Giá cả: Miễn phí (UpdraftPremium Personal với giá $ 70)

Sửa đổi: UpdratPlus là plugin sao lưu WordPress được yêu thích nhất trên thị trường. Nó có nhiều hơn 2 hàng triệu cài đặt hoạt động và 4.9 từ trung bình 5 sao. Mặc dù phiên bản miễn phí có nhiều tính năng, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên bản nâng cấp UpdraftPlus để mở khóa tất cả các tính năng sao lưu mạnh mẽ.

2. VaultPress (Sao lưu Jetpack)

VaultPress - Plugin sao lưu Jetpack

Tại WPBeginner, chúng tôi sử dụng VaultPress để sao lưu trang web của mình. VaultPress được thành lập bởi Matt Mullenweg (đồng sáng lập WordPress) và nhóm của ông tại Automattic.

Mặc dù nó bắt đầu như một plugin độc lập, VaultPress hiện là một phần của một sản phẩm Automattic khác có tên JetPack. Bạn sẽ cần gói thuê bao JetPack để sử dụng VaultPress. Có nhiều gói giá với một bộ tính năng khác nhau.

Plugin VaultPress cung cấp giải pháp sao lưu đám mây tự động theo thời gian thực từ $ 30,5 mỗi tháng. Bạn có thể dễ dàng định cấu hình sao lưu VaultPress và khôi phục chúng trong một vài cú nhấp chuột.

Các gói ưu việt của Jetpack cũng cung cấp quét bảo mật và một số tính năng mạnh mẽ khác.

Có một số nhược điểm khi sử dụng VaultPress.

Đầu tiên, đó là một chi phí định kỳ có thể tăng thêm nếu bạn có nhiều trang web WordPress vì bạn phải trả cho mỗi trang web.

Thứ hai, bạn sẽ cần đăng ký JetPack, lấy tài khoản WordPress.com và cài đặt plugin Jetpack trên trang web của bạn.

Cuối cùng, các bản sao lưu được lưu trữ chỉ trong 30 ngày đối với các gói thấp hơn. Nếu bạn muốn một tệp sao lưu không giới hạn, thì bạn sẽ phải trả 29 đô la mỗi tháng cho mỗi trang web, đắt hơn đáng kể cho người mới bắt đầu so với các giải pháp khác được liệt kê ở đây.

Chúng tôi vẫn đang sử dụng VaultPress vì chúng tôi có quyền với mức giá trước đó, điều này thuận lợi hơn nhiều.

Ngay cả ở mức giá cao nhất, VaultPress vẫn hoàn toàn xứng đáng nhờ danh tiếng xuất sắc của Automattic.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 39 mỗi năm cho gói JetPack Personal

Sửa đổi: VaultPress là một phần của plugin JetPack phổ biến mang lại giá trị tốt cho tiền. Nếu bạn đã sử dụng JetPack cho các chức năng khác như JetPack CDN cho ảnh, quảng cáo trên mạng xã hội, v.v., thì đó là một lựa chọn dễ dàng cho bạn.

3. Sao lưu

Plugin sao lưu WordPress

BackupBuddy là một trong những plugin sao lưu WordPress cao cấp phổ biến nhất được sử dụng bởi hơn nửa triệu trang web WordPress. Cho phép bạn dễ dàng lên lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Với BackupBuddy, bạn có thể tự động lưu trữ các bản sao lưu của mình trong các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP, Stash (dịch vụ đám mây của bạn) và thậm chí gửi email cho bạn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Stash của mình, bạn cũng có khả năng sao lưu trong thời gian thực.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy là nó không phải là dịch vụ dựa trên đăng ký, do đó không có phí hàng tháng. Bạn có thể sử dụng plugin trên số lượng trang web được đề cập trong kế hoạch của bạn.

Bạn cũng có thể truy cập vào các diễn đàn hỗ trợ cao cấp, cập nhật thường xuyên và 1 GB Storage BackupBuddy Stash để lưu trữ các bản sao lưu của bạn. Ngoài ra, tính năng iTheme Sync của nó cho phép bạn quản lý tối đa 10 trang web WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất.

Bạn thậm chí có thể sử dụng BackupBuddy để sao chép, di chuyển và khôi phục trang web.

Giá cả: $ 52 cho gói Blogger (1 Giấy phép trang web)

Sửa đổi: BackupBuddy là một giải pháp sao lưu WordPress cao cấp hiệu quả về chi phí dành cho bạn. Nó có một bộ đầy đủ các tính năng mà bạn sẽ cần để sao lưu, khôi phục và di chuyển một trang web WordPress. Nói một cách đơn giản, đó là một sự thay thế UpdraftPlus và VaultPress mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng.

4. Sao lưu BoldGrid

Plugin sao lưu WordPress BoldGrid

BoldGrid Backup là một giải pháp sao lưu WordPress tự động của BoldGrid, một công cụ xây dựng trang web được cung cấp bởi WordPress.

Nó cho phép bạn dễ dàng tạo bản sao lưu của trang web, khôi phục trang web của bạn sau khi nó gặp sự cố và thậm chí bạn có thể sử dụng nó để di chuyển trang web của mình khi chuyển đổi máy chủ. Bạn có thể thiết lập sao lưu tự động hoặc tạo bản sao lưu thủ công chỉ bằng một cú nhấp chuột.

BoldGrid Backup đi kèm với tính năng bảo vệ lỗi tự động, tự động tạo bản sao lưu của trang web của bạn trước khi nó được cập nhật. Nếu một bản cập nhật thất bại, nó sẽ tự động hoàn nguyên trang web WordPress của bạn về bản sao lưu mới nhất. Đây là một tính năng tuyệt vời bảo vệ bạn khỏi các lỗi cập nhật.

Với BoldGrid Backup, bạn có thể lưu trữ tối đa 10 tệp sao lưu trên dấu gạch ngang của mình và hơn thế nữa ở các vị trí lưu trữ từ xa như Amazon S3, FTP hoặc SFTP.

Giá cả: $ 60 mỗi năm (Bao gồm tất cả các công cụ và dịch vụ của BoldGrid Premium)

Sửa đổi: BoldGrid Backup là một plugin sao lưu WordPress đơn giản mà bạn có thể sử dụng để tạo bản sao lưu của trang web của mình. Ưu điểm của việc sử dụng plugin này là tập hợp các công cụ mạnh mẽ khác mà bạn sẽ nhận được khi mua plugin này.

5. BlogVault

Dịch vụ sao lưu BlogVault tốt nhất cho WordPress

BlogVault là một dịch vụ sao lưu WordPress phổ biến khác cho WordPress. Nó là một phần mềm như một giải pháp dịch vụ (SaaS) chứ không chỉ là một plugin WordPress. Nó tạo ra các bản sao lưu ngoài trang web một cách độc lập trên các máy chủ của BlogVault, do đó sẽ không có tải trên máy chủ của bạn.

BlogVault tạo bản sao lưu tự động của trang web của bạn hàng ngày và cũng cho phép bạn tự tạo các bản sao lưu không giới hạn theo yêu cầu. Nó có các bản sao lưu gia tăng thông minh chỉ đồng bộ hóa các thay đổi gia tăng cho tải máy chủ tối thiểu. Điều này đảm bảo hiệu suất tối ưu cho trang web của bạn.

Ngoài các bản sao lưu, nó giúp bạn khôi phục trang web của bạn một cách dễ dàng. Bạn có thể lưu trữ tệp sao lưu trong 90 ngày, do đó bạn có thể khôi phục trang web của mình từ bất kỳ rủi ro nào.

Nó cũng có một tính năng chuẩn bị trang web tích hợp cho phép bạn dễ dàng kiểm tra trang web của mình. Hơn nữa, nó cung cấp một tùy chọn dễ dàng để di chuyển trang web của bạn đến một máy chủ khác.

Các tính năng của BlogVault có vẻ đầy hứa hẹn, tuy nhiên giá có vẻ hơi đắt so với các plugin trước đây. Bạn sẽ cần phải trả $ 89 cho gói cơ bản cung cấp một 1 Địa điểm.

Giá cả: $ 89 mỗi năm cho kế hoạch cá nhân (1 Giấy phép trang web)

Sửa đổi: BlogVault là một giải pháp sao lưu WordPress dễ sử dụng. Nó tạo ra các bản sao lưu bên ngoài, vì vậy máy chủ của trang web của bạn sẽ không tải với các bản sao lưu của bạn. Giá có vẻ hơi cao đối với các doanh nghiệp nhỏ.

6. BackWPup

Plugin sao lưu WordPress BackWPup miễn phí

BackWPup là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo các bản sao lưu WordPress đầy đủ miễn phí và lưu trữ nó trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, v.v.), FTP, email hoặc trên máy tính của bạn.

Nó cực kỳ dễ sử dụng và cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động theo tốc độ làm mới trang web của bạn.

Khôi phục một trang web WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Phiên bản BackWPup Pro được hỗ trợ ưu tiên, khả năng lưu trữ các bản sao lưu trên Google Drive và một số tính năng thú vị khác.

Giá cả: Miễn phí (gói Premium cũng có sẵn)

Sửa đổi: Được sử dụng bởi hơn 600.000 trang web, BackWPup là một thay thế tuyệt vời cho các plugin sao lưu khác trong danh sách. Phiên bản cao cấp của plugin bổ sung thêm các tính năng mạnh mẽ hơn bao gồm khôi phục trang web nhanh chóng và dễ dàng từ phụ trợ với một ứng dụng riêng biệt.

7. Sao chép

Plugin sao chép WordPress

Đúng như tên gọi, Sao chép là một plugin WordPress phổ biến được sử dụng để di chuyển các trang web WordPress. Tuy nhiên, nó cũng có các tính năng sao lưu.

Nó không cho phép bạn tạo các bản sao lưu theo lịch tự động, làm cho nó trở thành một giải pháp sao lưu WordPress chính không lý tưởng cho một trang web được duy trì thường xuyên.

Giá cả: Miễn phí

Sửa đổi: Công cụ sao chép cho phép bạn tạo các bản sao lưu thủ công của trang web WordPress của bạn một cách dễ dàng. Nếu máy chủ web của bạn tạo bản sao lưu thường xuyên, bạn có thể sử dụng plugin này để tạo bản sao lưu để sử dụng trong môi trường dàn dựng. Nó là một plugin di chuyển trang web tuyệt vời.

Suy nghĩ cuối cùng

Mỗi plugin sao lưu WordPress trong danh sách của chúng tôi đều có ưu và nhược điểm, nhưng tất cả chúng đều cung cấp sao lưu tệp WordPress đầy đủ, cũng như các tính năng sao lưu cơ sở dữ liệu đầy đủ.

Chúng tôi sử dụng VaultPress vì hai lý do chính. Nó rất dễ sử dụng và cung cấp sao lưu gia tăng trong thời gian thực.

Điều này có nghĩa là thay vì sao lưu tất cả các tệp của bạn mỗi ngày hoặc mỗi giờ, nó chỉ tạo ra một bản sao lưu của những gì đã được cập nhật theo nghĩa đen trong vòng vài phút của bản cập nhật. Điều này lý tưởng cho một trang web lớn như của chúng tôi vì nó cho phép chúng tôi sử dụng tài nguyên của máy chủ một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một trang web có quy mô vừa và nhỏ và ghét phải trả phí hàng tháng, chúng tôi khuyên dùng plugin UpdraftPlus phổ biến. Nó đi kèm với tất cả các tính năng mạnh mẽ như mã hóa sao lưu, vận chuyển sao lưu được mã hóa và hàng tấn tùy chọn lưu trữ đám mây.

Bất kể plugin sao lưu WordPress nào bạn chọn, KHÔNG lưu trữ bản sao lưu của bạn trên cùng một máy chủ với trang web của bạn.

Bằng cách đó, bạn đang đặt tất cả trứng vào một giỏ. Nếu phần cứng máy chủ của bạn gặp sự cố hoặc tệ nhất là bị hack, thì bạn không có bản sao lưu đánh bại mục đích thiết lập các bản sao lưu thông thường.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Dropbox, Amazon S3, Google Drive, v.v.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng danh sách này đã giúp bạn chọn plugin sao lưu WordPress tốt nhất cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước của chúng tôi cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.