7 cách để phát triển bộ lạc khách hàng cho doanh nghiệp của bạn

Bạn có nhiều nhóm nhỏ mà doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào? Bạn đã tìm ra cách kết nối với các nhóm này chưa?

Một số thương hiệu, như Wachovia, sử dụng một kênh công ty duy nhất cho tất cả các nỗ lực truyền thông xã hội của họ. Các thương hiệu khác, như Kodak, đã tạo ra nhiều kênh công ty được quản lý bởi các đơn vị kinh doanh cá nhân.

Tại sao bộ lạc?

Khi các công ty tìm kiếm cơ hội mới để tăng sự hiện diện của họ, có lẽ đã đến lúc xem xét lại chiến lược của bạn trên các bộ lạc và xác định xem bạn có thực sự cung cấp "giá trị" cho những người theo dõi bạn không.

Phân khúc tiếp thị cung cấp một cơ hội thú vị để tiếp tục tăng lượng người theo dõi của bạn trong khi cung cấp nội dung được nhắm mục tiêu cao có liên quan đến phân khúc khách hàng có lợi nhuận cao nhất của bạn.

Nói một cách đơn giản, phân khúc thị trường đang tạo ra các nhóm khách hàng của bạn dựa trên các tiêu chí có nghĩa là họ có cùng sở thích và nhu cầu.

Visionary Seth Godin đã có một phân đoạn mới về phân đoạn trong cuốn sách của mình, Tribes: We Need You để hướng dẫn chúng tôi, và ông chia sẻ những hiểu biết của mình trong một Ted Talk cực kỳ mạnh mẽ.

Seth đã nói về các bộ lạc về mặt lãnh đạo, nhưng có những cơ hội duy nhất để trao quyền cho các phong trào tương tự đã tồn tại trong cơ sở khách hàng của chúng tôi bằng cách sử dụng các chiến thuật phân khúc cơ bản.

Ở đây 7 các loại phân khúc thị trường khác nhau mà bạn có thể sử dụng để trao quyền cho bộ lạc của riêng bạn.

cuộc trò chuyện giữa các thế hệ
Mỗi thế hệ có những mong muốn, nhu cầu và giá trị khác nhau. Hình: iStockPhoto

# 3: Sự kiện cuộc sống

Có nhóm lớn nào trong cơ sở khách hàng của bạn đã trải qua các sự kiện cụ thể trong cuộc sống không tạo ra sức mạnh tổng hợp và niềm đam mê xung quanh chủ đề? Ví dụ: bạn có thể khám phá ra rằng các sản phẩm của bạn cung cấp một ưu đãi độc đáo hữu ích cho những người ly dị, những người sống sót sau ung thư hoặc cha mẹ mới.

Chìa khóa để chọn một sự kiện cuộc sống là khám phá một cái gì đó trở thành một phần trong cách mọi người sẽ tự xác định mình là kết quả của việc trải qua trải nghiệm. Trải nghiệm vượt qua sẽ không tạo ra loại theo dõi bạn đang tìm kiếm. Hãy suy nghĩ về các sự kiện thay đổi cuộc sống và làm thế nào thương hiệu của bạn có thể giúp khách hàng ngay bây giờ.

# 4: Giai đoạn của cuộc đời

Tất cả mọi người trải qua một loạt các giai đoạn cuộc sống khi họ trưởng thành, và trong khi họ ở mỗi giai đoạn họ có những quan điểm và nhu cầu riêng biệt dựa trên các sự kiện cuộc sống thường xảy ra ở mỗi giai đoạn của cuộc đời.

Ví dụ, các cặp vợ chồng mới cưới có thể đang cân nhắc mua căn nhà đầu tiên của họ, cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình và lên kế hoạch khi họ nên sinh con đầu lòng. Điều này khác biệt lớn so với những gì có thể là ưu tiên cho những tổ trống, những đứa trẻ vừa mới rời khỏi gia đình. Họ có thể đang suy nghĩ về những gì họ sẽ làm với sự tự do mới của họ, thu hẹp nhà của gia đình, chuẩn bị cho nghỉ hưu, trả tiền học đại học và lên kế hoạch chăm sóc cha mẹ già. Thương hiệu của bạn có cơ hội để thêm giá trị cho những cuộc trò chuyện này?

# 5: Nhân khẩu học

Có thể có một cơ hội khác trong nhân khẩu học cụ thể của khách hàng. Bạn có thể xem các nhân khẩu học như giới tính, tình trạng hôn nhân, thu nhập và dân tộc cho xác định xem có những nhu cầu duy nhất mà bạn có thể cung cấp giá trị.

Ví dụ: Adagio đã xem xét nhắm mục tiêu đa văn hóa ngày hôm nay và thấy rằng "cách tốt nhất để truyền tải thông điệp về sản phẩm hoặc dịch vụ là khi nhà quảng cáo hiểu được ống kính mà người tiêu dùng đang xem văn hóa nơi họ đang ở anh ta tìm thấy … và những trải nghiệm của bản thân anh ta như thế nào. " Nhắm mục tiêu dựa trên nhân khẩu học sẽ cho phép bạn Cung cấp thông tin phù hợp và nhắm mục tiêu hơn cho khán giả của bạn?

# 6: Môn Địa lý

Đối với các thương hiệu sử dụng chiến lược tiếp thị địa phương hoặc khu vực, có thể phù hợp để sử dụng chiến lược tương tự cho các kênh truyền thông xã hội của họ. Điều này thường rất quan trọng trong các lĩnh vực mà sự hiện diện của địa phương là rất quan trọng để thành công. Các chiến lược có thể bao gồm từ việc chuyển từ cấp độ toàn cầu sang một quốc gia cụ thể và thậm chí các thành phố, quận và tỉnh. Hãy xem loại nhắm mục tiêu theo địa lý bạn hiện đang sử dụng và xem nếu có một sự phù hợp tự nhiên có ý nghĩa chiến lược.

Đối tượng mục tiêu
Nhìn vào định hướng địa lý hiện tại của bạn. Hình: iStockPhoto

# 7: tùy chọn sản phẩm

Tùy chọn cuối cùng là phân khúc dựa trên những sản phẩm mà khách hàng đã thể hiện sự trung thành. Thông thường, sản phẩm mà khách hàng mua cho bạn biết điều gì đó về nó và cung cấp cho bạn thông tin về cách nó có thể tăng thêm giá trị cho cuộc sống của bạn. Ví dụ, Proctor và Gamble có sự hiện diện xã hội riêng cho thương hiệu Pampers của họ, nơi họ cung cấp dịch vụ khách hàng và các trò chơi mang lại cho khách hàng điểm cho phiếu giảm giá tã.

pampers
Tìm cách để cho đi các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Trước khi chọn mục tiêu, xem xét nếu bạn đã có tài nguyên để hỗ trợ nhóm. Nếu bạn không, hãy lập một danh sách các tài nguyên bạn cần.

Nhu cầu lớn nhất trong bất kỳ chiến lược thích hợp là nội dung. Thật lý tưởng khi có một blog và lịch nội dung cho các loại nội dung bạn sẽ có sẵn được nhắm mục tiêu đến phân khúc đối tượng của bạn. Nếu bạn không thể tự tạo tất cả nội dung, đừng lo lắng. Với một số tìm kiếm, có lẽ bạn có thể tìm thấy các nguồn của bên thứ ba đang viết nội dung tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng với chiến lược tiếp cận cộng đồng của mình.

Những bộ lạc tồn tại trong cơ sở khách hàng của bạn? Làm thế nào bạn có thể cho họ một giọng nói? Nền tảng nào bạn có thể cung cấp cho họ để giúp họ mở rộng và phát triển? Bạn làm gì để kết nối chúng? Hãy chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Hình ảnh từ iStockPhoto.