7 Chủ đề WordPress tốt nhất để khởi chạy Blog của riêng bạn

Có lẽ phần khó khăn nhất khi khởi chạy blog WordPress là chọn một chủ đề. Bạn có thể dễ dàng dành hàng giờ để tìm kiếm một bản demo trong đó bản demo trông cực kỳ ấn tượng, chỉ để phát hiện ra rằng có quá nhiều cài đặt cấu hình khó hiểu một khi được cài đặt để khiến nó thực sự trông đẹp mắt.

Có nhiều hơn là chỉ xuất hiện khi nói đến chủ đề WordPress. Có rất dễ sử dụng, hiệu suất và tối ưu hóa SEO. Một chủ đề được thiết kế kém có thể phá hủy hoàn toàn một blog. Vì vậy, duyệt một cách sáng suốt, và lựa chọn cẩn thận.

Vì hầu hết các chủ đề miễn phí đều gây thất vọng (và có thể làm tổn thương SEO của bạn), các chủ đề sau chỉ được mua. Đầu tư cho những thứ này rất đáng giá khi bạn xem xét tất cả những lợi ích bạn có được từ một chủ đề được thiết kế chuyên nghiệp.

Cách chọn chủ đề WordPress tốt nhất

Dưới đây là các tính năng chính bạn muốn tìm kiếm khi chọn đúng chủ đề WordPress cho blog của bạn.

 • Một thiết kế tốt: Rõ ràng, bạn muốn bố cục, phông chữ và hình ảnh dễ nhìn. Phông chữ không nên thay đổi từ phần này sang phần khác, và bảng màu nên dễ chịu và làm nổi bật chữ viết hơn là lấy đi từ đó.
 • Hiệu suất tốt: Những thứ như kích thước của tập tin kịch bản và mã CSS có thể có tác động đáng kể đến trang web của bạn khi nó phát triển. Vì vậy, có thể tải kịch bản chậm và mã PHP được thiết kế kém.
 • Tối ưu hóa SEO: Nhiều vấn đề thiết kế chủ đề có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn, chẳng hạn như khả năng sử dụng, hiệu suất, HTML mẫu có cấu trúc tốt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đo lường các chủ đề WordPress tốt nhất bằng cách sử dụng các bài kiểm tra litmus này và cung cấp xếp hạng cho từng chủ đề.

1. Chủ đề blog Soledad

Sau nhiều năm ra mắt một số blog cá nhân và luôn săn lùng chủ đề WordPress tốt nhất, đó là cách kiếm tiền cho đến khi tôi tình cờ thấy Soledad rằng tôi đã nhận ra một mẫu thực sự đa năng, đa năng trông như thế nào.

chủ đề wordpress soledad

Soledad đi kèm với 20 thư mục nội dung demo với tất cả các mẫu và hình ảnh mẫu bạn cần để khởi chạy một trong những trang web demo mà sau đó bạn có thể thay thế bằng nội dung của chính mình. Cấu hình chủ đề cho phép bạn chọn bất kỳ bản demo nào và mọi thứ sẽ được định cấu hình cho bạn.

Có hơn 300 kết hợp bố cục bạn có thể chọn từ các tùy chọn cấu hình khác nhau. Nó được sử dụng tốt nhất cho các blog lớn hơn sẽ có rất nhiều nội dung. Có rất nhiều mẫu đơn giản sẽ hoạt động tốt cho các blog cá nhân với các bản cập nhật không thường xuyên.

 • Thiết kế – 10/10: Khả năng bắt đầu với một mẫu demo được cấu hình đầy đủ cho bất kỳ chủ đề nào (thể dục, kinh doanh, v.v.) làm cho chủ đề này trở thành kem của cây trồng theo như thiết kế.
 • Hiệu suất tốt – 7/ 10: Trang tải nhanh. Các tập lệnh được thu nhỏ, nhưng hình ảnh được tối ưu hóa. Hầu hết các hình ảnh demo là lớn và mất nhiều thời gian để tải. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách cài đặt plugin WordPress nén hình ảnh.
 • SEO – 9/ 10: Thời gian tải nhanh kết hợp với thiết kế đáp ứng làm cho đây là một chủ đề tuyệt vời cho một nền tảng SEO tốt.

2. Chủ đề Jevelin

Jevelin là một chủ đề WordPress rất hiện đại cho bất cứ ai muốn vượt ra khỏi các blog dựa trên thanh bên WordPress truyền thống. Hầu hết các chủ đề là một danh sách có thể cuộn các bản cập nhật mới nhất, với một thanh trượt đẹp ở đầu chứa các bài đăng nổi bật.

chủ đề javelin

Thay vì chỉ tập trung vào blog, Javelin cung cấp các mẫu cho tất cả mọi thứ từ trang hồ sơ cá nhân và trang bán hàng đến trang công ty và sự kiện. Có một số lựa chọn định dạng cho blog, nhưng hầu hết đều tuân theo danh sách chung các trang có thể cuộn của các bài đăng blog.

Thiết kế này đẹp, đẹp, và sẽ ám chỉ bất cứ ai ghé thăm blog của bạn rằng nó là một trang web chuyên nghiệp.

 • Thiết kế – 8/ 10: Thiết kế tối giản hoạt động tốt cho bất cứ ai tìm kiếm phong cách blog hiện đại, nhưng won được đánh giá cao bởi một người muốn cung cấp nhiều nội dung hơn được đóng gói trên trang chính, như blog kiểu tạp chí. Tuy nhiên bài viết blog cá nhân bao gồm một thanh bên.
 • Hiệu suất – 9/ 10: Trang tải rất nhanh. Các tập lệnh được thu nhỏ, nhưng hình ảnh được tối ưu hóa. Các trang demo tải nhanh hơn hầu hết các trang khác, điều đó có nghĩa là tăng hiệu suất của blog của bạn với chủ đề này làm nền tảng nên dễ dàng. Đảm bảo sử dụng CDN.
 • SEO – 9/ 10: Tải nhanh, thiết kế đáp ứng, phông chữ chuẩn và hình ảnh lớn đẹp làm cho điều này trở nên tuyệt vời về kết thúc SEO.

3. Chủ đề WordPress

Nếu bạn đang tìm kiếm một bản cài đặt đơn giản với chủ đề WordPress của bạn, Gillion là con đường để đi Dựa trên WP Bakery, Gillion cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 50 yếu tố mô-đun mà bạn có thể thêm vào bất kỳ trang nào trên trang web của mình.

chủ đề wordpress

Gillion bao gồm khoảng 15 bản demo mà bạn có thể cài đặt và sử dụng làm mẫu của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Các trang demo rất tập trung vào blog và cung cấp một kết hợp rất đẹp giữa các thiết kế trang đầu dựa trên thanh bên hoặc các hộp hình ảnh cuộn để nhiều blog ngày nay đang sử dụng.

Nó bao gồm khả năng giỏ hàng, chức năng tiện ích xã hội đẹp và khả năng tùy chỉnh trang web của bạn mà không biết cách viết mã.

 • Thiết kế – 9/ 10: Khả năng lựa chọn giữa một thiết kế tối giản hoặc một chủ đề phức tạp hơn là hoàn hảo nếu bạn không chắc chắn bạn muốn gì cho blog của mình. Chủ đề được tổ chức tốt, cấu trúc đẹp và đạt điểm khả năng sử dụng cao.
 • Hiệu suất – 6/ 10: Các trang không được tải nhanh như các chủ đề khác, chủ yếu là do phân tích cú pháp Javascript kém và không thu nhỏ Javascript và CSS.
 • Tối ưu hóa SEO 7/ 10: Tải trang kém và thực hành mã hóa cản trở hiệu suất kiếm được điểm tiêu cực. Tuy nhiên, khả năng sử dụng cao cho khách truy cập của bạn sẽ giúp SEO trang web. Đối với các blog nhỏ hơn, chủ đề này sẽ là đủ.

4. Blog chủ đề

Nếu bạn ra mắt một blog mà bạn dự định cập nhật thường xuyên và cung cấp nhiều nội dung thú vị cho độc giả, Báo chí là một lựa chọn tuyệt vời.

chủ đề blog báo

Nó là một trong những chủ đề blog WordPress phổ biến nhất vì một lý do. Bạn sẽ thấy rất nhiều trang web lớn sử dụng chủ đề này vì cách thiết kế được thực hiện chuyên nghiệp và tất cả các tính năng ấn tượng mà nó bao gồm.

Chủ đề bao gồm hơn 80 bản demo và bao gồm một hệ thống quảng cáo thông minh. Nó dựa trên Trình soạn thảo tagDiv cho phép bạn xây dựng trang trước của mình mà không cần bất kỳ mã hóa nào. Công cụ này có 100 yếu tố có sẵn để lựa chọn. Và với hơn 800 mẫu được thiết kế sẵn cho tất cả các trang quan trọng (bao gồm 404 và tìm kiếm), bạn đã có SEO được bảo hiểm tốt.

 • Thiết kế – 10/10: Các yếu tố trang trong chủ đề này là đẹp. Các bản demo và mẫu cho phép bạn xây dựng gần như một trang web hoàn toàn khác nhau tùy theo sở thích của bạn. Bất kỳ độc giả sẽ bị ấn tượng bởi chủ đề này.
 • Hiệu suất – 10/10: Trang tải nhanh. Mã hóa được tối ưu hóa hoàn toàn cho hiệu suất, do đó, bạn không phải lo lắng về việc làm chậm máy chủ web của mình với chủ đề này.
 • Tối ưu hóa SEO 9/ 10: Với khối lượng nội dung bạn có thể đưa vào trang chính của mình và hiệu suất được tối ưu hóa, đây là một tiêu chí SEO rõ ràng.

5. Chủ đề Blog cá nhân của CheerUp

Đối với một blog cá nhân, Cổ vũ đứng trên phần còn lại. Với các lựa chọn phông chữ rất phong cách và cảm nhận cá nhân mạnh mẽ cho thiết kế, chủ đề này sẽ khiến độc giả lấp đầy khi họ biết bạn trong lần truy cập đầu tiên.

blog cá nhân

CheerUp rất trực quan để sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu viết blog. Nó có thiết kế đẹp và đáp ứng cho khách truy cập di động. Chọn từ 13 thiết kế cho bố cục blog phù hợp với phong cách cá nhân của riêng bạn. Bố cục blog có thể định cấu hình bố cục bằng cách sử dụng lưới và lựa chọn thanh trượt cho phép bạn tùy chỉnh chủ đề theo hàng ngàn cách.

Thiết kế phụ trợ cũng rất mạnh mẽ và tương thích với một loạt các trình duyệt hiện đại. Điều này có nghĩa là chủ đề sẽ phục vụ bạn tốt trong nhiều năm tới.

 • Thiết kế – 7/ 10: Chủ đề này là lý tưởng cho một nhóm người dùng thích hợp, nhưng có thể không hoàn hảo cho tất cả mọi người.
 • Hiệu suất – 10/10: Các trang tải nhanh hơn gần như mọi chủ đề khác trong danh sách này. Tất cả các mã được thu nhỏ và bộ nhớ đệm trình duyệt được tận dụng tốt.
 • Tối ưu hóa SEO 9/ 10: Hiệu suất cực kỳ tốt, mã hóa hiệu quả và thiết kế rất thân thiện với người dùng, đưa thứ này lên đầu danh sách về SEO.

6. Blog tạp chí MagPlus Chủ đề WordPress

Hầu hết các bản demo chủ đề có sẵn từ MagPlus chắc chắn là phong cách tạp chí, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều chủ đề cá nhân tuyệt vời. Có hơn 40 bản demo bạn có thể tải xuống để tiết kiệm thời gian.

chủ đề wordpress magplus

Nó cũng đi kèm với một hệ thống bộ đệm tùy chỉnh sẽ làm cho trang web của bạn chạy nhanh hơn. Nó đã được quảng cáo dưới dạng SEO được tối ưu hóa SEO, và bao gồm hơn 160 yếu tố và mô-đun của Google để tùy chỉnh thêm trang web của bạn.

Khi bạn sử dụng chủ đề này, bạn sẽ có được các tính năng tốt nhất trong ngành công nghiệp chủ đề. Youllll có một thanh trượt chuyên nghiệp, nhiều tiêu đề và chân trang khác nhau để lựa chọn và các công cụ tùy biến không mã hóa. Một tính năng quan trọng khác là kiểu chữ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm cho phông chữ của bạn nhất quán và chuyên nghiệp nhất có thể trên toàn trang web.

 • Thiết kế – 7/ 10: Tuyệt vời nhiều phong cách demo có nghĩa là chủ đề này phù hợp cho bất cứ ai.
 • Hiệu suất – 7/ 10: Hình ảnh không được thu nhỏ và các yêu cầu HTTP trên mỗi trang được tối ưu hóa. Nếu bạn sử dụng các chủ đề này, dịch vụ CDN cho hình ảnh sẽ rất quan trọng.
 • Tối ưu hóa SEO 7/ 10: Mã chủ đề được SEO tối ưu hóa bởi nhà thiết kế. Tuy nhiên, vấn đề tốc độ và hiệu quả có thể làm giảm kết quả SEO.

7. Flow: Dành cho các loại Sáng tạo

Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề blog phi truyền thống, Flow sẽ gây ấn tượng. Chủ đề này cho phép bạn có một blog trông rất giống Pinterest. Các bài viết được giới thiệu trong bảng điều khiển chính với hình ảnh lớn, tiêu đề, mô tả ngắn và nút Đọc thêm.

Chủ đề cũ (vẫn có sẵn) đã sử dụng toàn màn hình của định dạng này. Nhưng phong cách mới có một thanh bên trái cũng như một thanh bên phải. Điều này cho phép bạn thêm tổ chức và hồ sơ cá nhân.

chủ đề wordpress

Chủ đề này sẽ gây ấn tượng hoặc là một blog cá nhân hoặc một blog dựa trên tạp chí lớn hơn. Có 8 trình diễn để lựa chọn, cung cấp cài đặt một lần nhấp. Tùy biến cũng rất đơn giản. Và vì Flow là một thiết kế đáp ứng, bạn có thể tin rằng mọi người sẽ thích trang web của bạn từ điện thoại di động của họ.

 • Thiết kế – 10/10: Tính thẩm mỹ của chủ đề này là những gì làm cho nó nổi bật. Nó có một thiết kế giành chiến thắng làm thất vọng bất kỳ du khách nào.
 • Hiệu suất – 5/ 10: Hình ảnh lớn, không có tỷ lệ, bộ nhớ đệm kém và yêu cầu HTTP quá mức làm giảm hiệu suất khá nhiều. Dịch vụ CDN sẽ là cần thiết để tối ưu hóa thời gian tải hình ảnh.
 • Tối ưu hóa SEO 7/ 10: Hiệu suất sẽ làm tổn thương SEO. Nhưng vì thiết kế cho vay nhiều tiêu đề hơn trên trang chính và bố cục chuyên nghiệp, SEO sẽ tương tự như hầu hết các blog trực tuyến hiện nay.

Chọn chủ đề WordPress Blog hoàn hảo của bạn

Chọn đúng chủ đề WordPress cho blog của bạn luôn khó khăn. Bạn không bao giờ biết những gì bạn đã nhận được cho đến khi bạn tải xuống và bắt đầu chơi xung quanh. Tuy nhiên, bất kỳ chủ đề nào trong danh sách này đều dễ sử dụng, được thiết kế chuyên nghiệp và rất đáng để đầu tư.

Và nếu bạn đang tìm kiếm thêm về WordPress, hãy xem bài viết của chúng tôi về 10 plugin WordPress hàng đầu cho trang web hoặc blog của bạn.


Những bài viết liên quan

Back to top button