7 mẹo để tạo bài đăng blog tốt hơn

Các bài đăng blog tuyệt vời không hấp dẫn kỳ diệu cho độc giả. Nhưng bằng cách áp dụng một số chiến thuật tốt, blog của bạn có thể thu hút và giữ chân độc giả lý tưởng của bạn.

Dưới đây là bảy thói quen viết blog mạnh mẽ:

Mẹo n. ° 1: Xóa phân khúc

Nguyên tắc đầu tiên để tạo nội dung hiệu quả cho blog doanh nghiệp của bạn là hiểu đầy đủ rằng bạn đang viết blog. Hhiểu biết sâu sắc về hồ sơ người đọc lý tưởng của bạn (khách hàng của bạn) và thông điệp cốt lõi của bạn liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có một ý tưởng rất rõ ràng về người mà bạn đang viết cho, nó sẽ dễ viết hơn. Bài viết trên blog của bạn sẽ được nhắm mục tiêu và mục đích. Bạn sẽ không đi lạc vào các chủ đề không liên quan đến khán giả của bạn.

Mẹo # 2: Biết những gì độc giả của bạn muốn

Luôn luôn viết với người đọc của bạn trong tâm trí. Viết như thể bạn đang trả lời câu hỏi "có gì trong đó cho họ?" Độc giả của bạn tự hỏi tất cả thời gian nếu blog này là đáng đọc. Bạn có nhiều khả năng khiến họ thích thú nếu bạn "đi trong đôi giày của họ". Giải quyết các vấn đề chính và mối quan tâm của độc giả của bạn. Nếu bạn không biết chúng là gì, hãy hỏi.

Mẹo # 3: Chỉnh sửa thường xuyên

Nhiều bài đăng trên blog bắt đầu bằng: "Ngày khác, tôi đã suy nghĩ về …" hoặc "Bạn biết đấy, mùa hè đã gần hết và …". Một bài viết trên blog không phải là một bài tiểu luận và nó không phải là thơ. Đi đến điểm ngay lập tức. Tuân theo quy tắc KISS = Giữ cho nó đơn giản, đường! (hoặc giữ nó ngắn và ngọt ngào). Điều đó có nghĩa là bạn thực sự có thể viết ít hơn.

Viết các câu ngắn, khai báo và bỏ qua tất cả các từ không cần thiết.. Điều này có nghĩa là đọc và đọc lại bài viết của bạn trước khi đăng. Không có vấn đề gì nếu bạn chưa được đào tạo thành một nhà báo hoặc nếu bạn đã tham gia nhiều lớp học viết. Nếu bạn có thể viết một email, bạn có thể viết một bài đăng blog. Tuy nhiên, bài viết trên blog của bạn sẽ được cải thiện khi bạn đọc lại trước khi đăng để đảm bảo bạn đã xóa tất cả các từ không cần thiết.

Sau khi nhấp vào nút "bài", đọc lại bài viết của bạn. Nó thường là khi bạn phát hiện ra lỗi đánh máy hoặc ngữ pháp mà bạn chưa từng thấy trước đây. Thể hiện sự tôn trọng với độc giả của bạn bằng cách có một bản sao sạch. Người đọc không mất nhiều thời gian để từ bỏ blog của họ; một số có thể hủy đăng ký đơn giản vì chính tả của họ là cẩu thả. Trong thế giới trực tuyến, lời nói của bạn là tất cả những gì bạn có.

Mẹo # 4: Tạo tiêu đề phong phú từ khóa

Viết tiêu đề hấp dẫn bằng cách sử dụng các từ khóa chiến lược có liên quan đến chủ đề của bạn. Các chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, những người thường tính phí cho bạn một cánh tay và một chân cho các dịch vụ của họ chào hàng từ khóa như vàng. Nhưng hãy đơn giản hóa một chủ đề phức tạp.

Đặt mình vào vị trí của người đọc lý tưởng của bạn. Nếu người đọc này tìm hiểu thông tin hoặc giải pháp cho một vấn đề, liệu họ có tìm thấy nó không? Lập danh sách tất cả các từ hoặc cụm từ bạn có thể sử dụng để tìm kiếm cho bạn, doanh nghiệp của bạn và giải pháp của bạn. Đó là những từ khóa và cụm từ chính bạn muốn sử dụng thường xuyên trên blog của bạn. Khi viết tiêu đề cho bài đăng trên blog của bạn, hãy sử dụng các từ khóa này. Điều này cảnh báo các công cụ tìm kiếm và người đọc của bạn về những gì quan trọng trong bài viết của bạn.

Để thảo luận chuyên sâu về cách viết tiêu đề bài đăng trên blog hiệu quả, hãy đọc bài đăng của Chris Garrett về Cách tạo tiêu đề để lan truyền trên mạng xã hội.

7 mẹo để tạo bài đăng blog tốt hơn 1

Thực hiện nghiên cứu từ khóa theo thời gian sẽ giúp bạn luôn theo kịp những gì khách hàng tiềm năng của bạn muốn. Bạn sẽ khám phá chính xác cách người đọc tìm kiếm thông tin bạn có. Sử dụng công cụ gợi ý từ khóa miễn phí trong WordTracker để làm cho điều này trở nên đơn giản. Tiêu đề bài đăng của bạn cũng có thể giúp mọi người tìm thấy thông tin họ muốn dễ dàng hoặc khó hơn. Tiêu đề nên được mô tả càng tốt. Đừng lười biếng. Bạn có thể dễ thương (nhưng không quá dễ thương), miễn là những gì bạn đặt trong tiêu đề làm rõ những gì bạn đang thực sự viết về hoặc những gì người đọc sẽ tìm hiểu.

Hãy nhớ rằng, đó là về độc giả của bạn. Đó là về việc giúp họ tìm và sử dụng nội dung bạn đang cung cấp cho họ. Viết blog sẽ là một bài tập không thành công nếu độc giả của bạn không thể có được những gì họ muốn từ việc đọc blog của bạn.

Mẹo # 5: Viết những câu đầu tiên tuyệt vời

Viết một đoạn đầu tiên được tối ưu hóa bằng cách sử dụng cùng các từ khóa bạn đã sử dụng trong tiêu đề của bài viết của bạn. Hãy nêu quan điểm của bạn ngay lập tức thay vì lái nó. Sử dụng các từ khóa rõ ràng trong câu đầu tiên của đoạn đầu tiên, sau đó tóm tắt lại chúng trước khi đóng bài đăng trên blog của bạn. Luôn luôn gần gũi bằng cách hỏi độc giả cho ý kiến ​​của họ.

Mẹo # 6: Giữ cho nó ngắn và không gian

Khi viết, hãy giữ các đoạn văn ngắn. Chúng nên có tối đa một hoặc hai câu, sau đó tách ra cho một đoạn mới. Không gian màu trắng là bạn của bạn. Đôi khi chỉ một câu có thể hiệu quả như một đoạn văn. Bạn muốn có nhiều không gian trống giữa các đoạn trên blog của bạn.

Hãy nhớ rằng, hầu hết độc giả đang vội. Văn bản trên màn hình máy tính cũng khó đọc hơn văn bản trên giấy. Bạn muốn nó dễ dàng nhất có thể để người đọc của bạn nhận được thông điệp của bạn một cách nhanh chóng.

Mẹo # 7: sử dụng danh sách gạch đầu dòng

Sử dụng đạn và danh sách thường xuyên nhất có thể. Điều này làm cho bài viết của bạn dễ dàng:

  • Đọc
  • Để quét
  • Hiểu
  • Nhớ

7 mẹo để tạo bài đăng blog tốt hơn 2

Nghiên cứu cho thấy rằng mọi người thích những thứ dễ tiêu hóa và giảm cho chúng. Sẽ dễ dàng hơn cho họ để nhớ tin nhắn của bạn nếu nó đã được gửi cho bạn trong một danh sách từ ba đến năm mục. Một số chuyên gia về sao chép trực tuyến cũng khuyên bạn nên giữ danh sách trong một số lượng đạn lẻ, nhưng phần quan trọng là sử dụng danh sách bất cứ khi nào bạn có thể.

Có nhiều cách để đảm bảo bạn có bài viết blog tuyệt vời. Bảy mẹo này cung cấp một điểm khởi đầu và danh sách kiểm tra tốt để giúp bạn theo dõi và tạo nội dung mà độc giả của bạn sẽ nuốt chửng và đưa họ vào hành động.

Những lời khuyên nào khác bạn sẽ thêm vào danh sách này để viết bài đăng blog tốt hơn? Chia sẻ lời khuyên viết blog tốt nhất của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Ảnh: http://www.flickr.com/photos/cogdog/ / / CC BỞI 2.0