7 Mẹo để tránh một cuộc tấn công Ransomware trên máy Mac của bạn

Mọi thứ đang chạy trơn tru. Doanh nghiệp của bạn đang phát triển. Bạn đang có một ngày rất đều đặn tại công ty của mình, và đột nhiên, ở đó có tiếng ồn ào xung quanh. Tất cả dữ liệu của công ty bạn đang bị đe dọa. Công ty của bạn đã bị tấn công bởi ransomware. Bạn có thể nghe chính mình nói rằng, tôi ước rằng tôi có ý tưởng rằng điều này sẽ xảy ra nên tôi đã đủ thận trọng.

Toàn bộ kịch bản này là có thật như nó được. Tấn công Ransomware vẫn là một điều trong năm 2020 và cả máy Mac và PC đều dễ bị ảnh hưởng. Nếu bạn không muốn kết thúc trong một tình huống như thế này, thì đây là một số lời khuyên sẽ giúp bạn tránh khỏi khủng hoảng. Thực hiện theo các mẹo được đề cập sau đây để ngăn chặn cuộc tấn công của ransomware vì có người nói rằng phòng ngừa đúng cách tốt hơn chữa bệnh.

1. Đừng quên tạo bản sao lưu

Bất chấp nguy cơ tấn công ransomware, việc tạo bản sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên sẽ giúp bạn theo nhiều cách. Tuy nhiên, trong trường hợp bị tấn công, bạn có thể xóa sạch tất cả dữ liệu của máy tính. Sau đó, bạn có thể sử dụng bản sao lưu có thể truy cập. Bằng cách này, bạn thậm chí sẽ không nhận ra rằng bạn đã bị tấn công và công việc kinh doanh của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ như trước đây.

2. Biết những gì Nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP từ) có thể làm

MSP sâu là một mục tiêu dễ dàng của bọn tội phạm và chúng đã nhắm mục tiêu ngày càng nhiều vì lý do này. Do đó, nếu bạn đang làm việc với bất kỳ tổ chức nào khác, hãy kiểm tra hệ thống bảo mật của họ. Hỏi họ nếu họ đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp cho các cuộc tấn công ransomware.

3. Áp dụng tất cả các bản vá

Luôn có một cơ hội rằng phần mềm của bạn có lỗ hổng. Những lỗ hổng này làm cho phần mềm của bạn trở thành mục tiêu dễ dàng cho bọn tội phạm. Vì vậy, áp dụng tất cả các bản vá ngay khi nhà cung cấp phát hành chúng. Nó sẽ giúp làm cho phần mềm của bạn chống lại cuộc tấn công.

4. Kiểm tra tất cả các tính năng phần mềm

Bạn thường có xu hướng vô hiệu hóa một số tính năng phần mềm vì bạn nghĩ rằng chúng vô dụng với bạn. Nếu bạn muốn bảo vệ hệ thống của mình khỏi cuộc tấn công của ransomware, thì hãy kích hoạt tất cả các tính năng phần mềm. Nó bảo vệ phần mềm độc hại khỏi tấn công máy của bạn. Do đó, bảo vệ khỏi ransomware.

5. Nhận giải pháp chống vi-rút

Vì bạn đã biết rằng mối đe dọa của cuộc tấn công ransomware là có thật, điều đó chỉ có nghĩa là bạn nâng cao bảo mật của mình. Và cách nào tốt hơn để tăng cường bảo mật cho hệ thống của bạn sau đó mua một phần mềm chống vi-rút được xây dựng có mục đích để bắt ransomware. Nhận một phần mềm chống vi-rút có thể phát hiện một cuộc tấn công ransomware và cảnh báo cho bộ phận CNTT.

6. Chuẩn bị cho các cuộc tấn công kỹ thuật xã hội

Lừa đảo là cách phổ biến nhất để gửi cuộc tấn công ransomware đến phần mềm của bạn. Bạn phải tạo ra nhận thức trong nhân viên của bạn về email lừa đảo. Làm cho họ nhận thức được rủi ro chỉ bằng một cú nhấp sai có thể mang lại cho công ty của bạn.

7. Bảo vệ pháo đài của bạn bằng cách triển khai tường lửa

Sử dụng tường lửa có thể đưa vào danh sách đen các lệnh đã biết. Đảm bảo rằng tường lửa bạn đang triển khai được cập nhật thông qua nguồn cấp dữ liệu bảo mật. Nó sẽ bảo vệ hệ thống của bạn khỏi kết nối với những tên tội phạm trồng khóa mã hóa trong hệ thống của bạn. Nó cũng sẽ ngăn bạn tải xuống các mô-đun độc hại bổ sung.

Cuối cùng, dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp của bạn rất quan trọng và cần được bảo vệ bằng mọi giá. Vì vậy, làm bất cứ điều gì cần thiết để ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware.

Ransomware trên Mac đang trở thành một chuẩn mực và luôn luôn tốt hơn để bảo vệ chính mình bằng các biện pháp trước khi xảy ra thảm họa. Những 7 các mẹo có thể đi một chặng đường dài khi bảo vệ máy Mac hoặc PC khỏi ransomware.