7 Mẹo khắc phục lỗi không bật kết nối iPhone Apple Watch

Apple Watch và iPhone chơi tốt với nhau. Từ ghép nối trơn tru và thông báo gọn gàng, đến đồng bộ hóa nhạc tự động và mở khóa iPhone bằng Apple Watch, mọi thứ dường như liền mạch nhất có thể. Tuy nhiên, có rất nhiều Apple Watch các vấn đề khác, bao gồm lỗi danh bạ iPhone xấu số không đồng bộ hóa, cập nhật phần mềm không hoạt động và “Lỗi không kết nối iPhone” khá khó chịu vẫn tồn tại kể từ khi bắt đầu. Nhưng không băn khoăn; này 7 các mẹo và thủ thuật khả thi có thể cho phép bạn sửa lỗi không bật kết nối iPhone Apple Watch một cách dễ dàng.

Phương pháp khắc phục lỗi không bật kết nối iPhone Apple Watch

Sự cố kết nối trên Apple Watch chủ yếu xảy ra do Bluetooth hoạt động kém hoặc Wi-Fi / mạng di động kém. Trong một số trường hợp hiếm hoi, các lỗi phần mềm linh tinh cũng có xu hướng ngăn hai thiết bị thiết lập kết nối ổn định. Vì vậy, chúng tôi sẽ xem xét những nghi ngờ thông thường này và cố gắng khắc phục chúng.

Sự hiểu biết Apple Watch và biểu tượng trạng thái đã kết nối iPhone

Để bắt đầu, trước tiên chúng ta hãy hiểu biểu tượng trạng thái kết nối trên Apple Watch. Để kiểm tra xem Apple Watch được kết nối với iPhone của bạn, hãy vuốt lên để mở Trung tâm điều khiển và sau đó tìm biểu tượng trạng thái Đã kết nối.

  • Biểu tượng màu xanh lục trông giống như một chiếc iPhone: Nếu bạn thấy biểu tượng iPhone màu xanh lục, Apple Watch được kết nối với thiết bị iOS được ghép nối.
Biểu tượng iPhone màu xanh lá cây đang bật Apple Watch
  • Biểu tượng màu đỏ trông giống như một chiếc iPhone: Nếu biểu tượng iPhone màu đỏ xuất hiện, điều đó có nghĩa là thiết bị watchOS của bạn đã bị ngắt kết nối khỏi iPhone. Bạn nên đảm bảo rằng iPhone của bạn đang ở gần. Nếu iPhone được ghép nối ở xa, đồng hồ thông minh sẽ gặp sự cố khi kết nối với thiết bị iOS.
Lỗi ngắt kết nối trên Apple Watch
  • Biểu tượng Wi-Fi màu xanh lam: Nếu biểu tượng Wi-Fi màu xanh lam xuất hiện, điều đó có nghĩa là đồng hồ thông minh của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi. Biểu tượng Wi-Fi (được đánh dấu màu xanh lam) là nút đầu tiên trên bảng điều khiển chỉ trong một GPS Apple Watch.
Biểu tượng WiFi đang bật Apple Watch
  • Nút di động màu xanh lá cây: Nút di động chuyển sang màu xanh lục khi bạn có kết nối di động.
Nút di động đang bật Apple Watch

Xin lưu ý rằng nút di động chuyển sang màu trắng khi gói di động của bạn đang hoạt động, nhưng Apple Watch được kết nối với iPhone của bạn bằng Bluetooth hoặc Wi-Fi.

Cách khắc phục lỗi không bật kết nối iPhone Apple Watch

1. Bật / tắt Chế độ trên máy bay

Chế độ trên máy bay có sở trường sửa các mạng trục trặc ngẫu nhiên. Vì vậy, trước khi thử các giải pháp lớn, tốt hơn là bạn nên thử xem nó đơn giản như thế nào.

Vuốt lên từ dưới cùng của mặt đồng hồ để truy cập trung tâm điều khiển. Sau đó, chạm vào Nút chế độ trên máy bay bật lên. Bây giờ, hãy đợi một lúc rồi tắt Chế độ trên máy bay. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ cần một nút chuyển đổi Chế độ trên máy bay đơn giản có thể khắc phục hầu hết các sự cố.

Bật Chế độ trên máy bay Apple Watch

Trên iPhone của bạn với Face ID, vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải để truy cập trung tâm điều khiển. Trên iPhone có Touch ID, hãy vuốt lên từ dưới cùng để hiển thị trung tâm điều khiển. Sau đó, chuyển đổi Chế độ trên máy bay trên iPhone của bạn; trước tiên hãy bật nó lên, và sau đó tắt nó đi.

bật Chế độ trên máy bay trên iPhone

2. Chuyển đổi Bluetooth / Di động / Wi-Fi

Nếu giải pháp Chế độ trên máy bay không hoạt động, hãy thử tắt / bật kết nối Bluetooth, di động và Wi-Fi. Apple Watch sử dụng Bluetooth và Wi-Fi để duy trì kết nối hoặc giao tiếp với iPhone đã ghép nối. Nếu thiết bị của bạn có kết nối di động, đồng hồ thông minh cũng có thể duy trì kết nối thông qua mạng di động.

Để bảo toàn quyền lực, Apple Watch sử dụng Bluetooth để duy trì kết nối với iPhone khi thiết bị iOS ở gần. Nhưng khi không có Bluetooth, đồng hồ thông minh sẽ sử dụng Wi-Fi / mạng di động để kết nối với iPhone. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên bật / tắt ba phím chuyển đổi này để loại bỏ các trục trặc ngẫu nhiên có thể đã cắt xén.

Cài đặt Bluetooth, WiFi và di động trên iPhone

Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và sau đó tắt các nút chuyển đổi Bluetooth, Wi-Fi và di động. Bây giờ, khởi động lại iPhone của bạn. Sau khi thiết bị iOS của bạn đã khởi động lại, hãy bật các nút chuyển này. Bây giờ, hãy vuốt lên từ cuối mặt đồng hồ trên Apple Watch để kiểm tra xem đồng hồ thông minh đã kết nối với iPhone chưa. Nếu nó có, sau đó bạn tốt để đi!

Trong khi bạn ở đây, cũng hãy đảm bảo rằng không có vấn đề Bluetooth nào trên iPhone của bạn, đề phòng.

3. Buộc khởi động lại của bạn Apple Watch và iPhone

Tôi đoán bạn đã mong đợi buộc khởi động lại hay còn gọi là khôi phục cài đặt gốc sẽ được đề cập trong hướng dẫn khắc phục sự cố này, phải không? Với mức độ tin cậy của việc khởi động lại lực lượng luôn luôn được đảm bảo, đặc biệt là khi xử lý các vấn đề linh tinh, không có câu hỏi nào về việc bỏ lỡ điều này.

Buộc khởi động lại Apple Watch

Chỉ cần nhấn và giữ nút Digital Crown và nút Side cùng một lúc cho đến khi bạn thấy Apple logo trên màn hình.

Buộc khởi động lại / Hard Reset iPhone

Để hard reset iPhone 8 trở lên (bao gồm cả iPhone X): Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng. Sau đó, nhấn nút giảm âm lượng. Tiếp theo, giữ nút bên cạnh cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và Apple logo bật lên trên màn hình.

Để hard reset iPhone 7/7 Thêm: Nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút bên cạnh đồng thời cho đến khi Apple logo xuất hiện.

Để buộc khởi động lại iPhone 6s trở xuống: Nhấn và giữ nút trang chủ và nút nguồn cùng một lúc cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và Apple biểu tượng logo xuất hiện.

4. Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu bạn vẫn gặp sự cố kết nối trên Apple Watch, hãy thử đặt lại cài đặt mạng. Đôi khi, việc đặt cài đặt mạng về mặc định ban đầu sẽ khắc phục được các sự cố liên quan đến mạng. Do đó, chúng tôi cũng sẽ thử giải pháp đáng tin cậy này.

Hãy nhớ rằng nó sẽ xóa tất cả các cài đặt mạng bao gồm cả mật khẩu Wi-Fi. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần cho nỗi đau nhỏ này. Điều hướng đến Ứng dụng Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng.

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Khi bạn đã đặt lại thành công cài đặt mạng trên iPhone của mình, hãy vào trung tâm điều khiển trên Apple Watch để xem liệu kết nối có hoạt động trở lại hay không.

5. Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone của bạn

Các nhà cung cấp dịch vụ di động thường xuyên tung ra các bản cập nhật để khắc phục các sự cố liên quan đến mạng và cũng cải thiện hiệu suất. Như Apple Watch cũng sử dụng mạng di động của iPhone của bạn để kết nối, hãy đảm bảo cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ được cập nhật. Nếu bạn chưa cập nhật chúng trong một thời gian, sự cố có thể do nhà cung cấp dịch vụ lỗi thời hoặc cài đặt mạng di động.

Đi đến Ứng dụng cài đặt trên iPhone của bạn -> Chung -> Giới thiệu. Bây giờ, bạn có thể nhận được cửa sổ bật lên cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ, nếu có sẵn bản cập nhật. Nhấn vào Cập nhật tùy chọn trong cửa sổ bật lên để xác nhận hành động.

6. Cập nhật của bạn Apple Watch và iPhone

Lỗi phần mềm không kém phần chịu trách nhiệm cho việc tạo ra một số vấn đề linh tinh. Điều tốt đẹp là Apple phát hành các bản cập nhật watchOS thường xuyên để loại bỏ các sự cố và nâng cao hiệu suất. Vì vậy, một bản cập nhật phần mềm đơn giản có thể giúp bạn ngăn chặn các vấn đề ngẫu nhiên và cũng cải thiện hiệu suất. Do đó, đừng bao giờ bỏ lỡ bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp thiết bị đeo được (hoặc đối với bất kỳ thiết bị nào) hoạt động trơn tru.

  • Khởi chạy Ứng dụng cài đặt trên iPhone của bạn và chọn Tổng quan. Bây giờ, hãy nhấn vào Cập nhật phần mềm. Sau đó, tải xuống và cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên iPhone đã ghép nối của bạn.
Tải xuống và cài đặt bản cập nhật ios
  • Mở Ứng dụng xem trên iPhone của bạn và chọn Tổng quan. Tiếp theo, hãy nhấn vào Cập nhật phần mềm. Tiếp theo, tải xuống và cài đặt phiên bản watchOS mới nhất trên Apple Watch.
  • Với watchOS 6 trở lên, bạn có thể cập nhật watchOS ngay từ Apple Watch. Để hoàn thành công việc, hãy mở Ứng dụng cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Bây giờ, hãy tải xuống và cài đặt phiên bản watchOS mới nhất.
Cập nhật phần mềm trên Apple Watch

7. Phương án cuối cùng: Xóa của bạn Apple Watch và sửa chữa nó bằng iPhone

Nếu không có giải pháp nào được đề cập ở trên có hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề kết nối trên Apple Watch, đã đến lúc đi tìm giải pháp hạt nhân. Và với giải pháp hạt nhân, ý tôi là xóa tất cả nội dung và cài đặt của Apple Watch và sửa chữa nó với iPhone.

Bạn có lo lắng về việc mất của bạn Apple Watch dữ liệu? Đồng hồ thông minh sẽ tự động sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi bị xóa. Và tại thời điểm sửa chữa với iPhone, nó cung cấp cho bạn tùy chọn sao lưu dữ liệu.

  • Mở Ứng dụng cài đặt về bạn Apple Watch và lựa chọn Tổng quan. Bây giờ, cuộn xuống và chọn Cài lại. Tiếp theo, hãy nhấn vào Xoá tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó, xác nhận rằng bạn muốn xóa tất cả nội dung trên đồng hồ thông minh của mình.
Tẩy xóa Apple Watch từ cài đặt Xem
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể mở Ứng dụng xem trên iPhone của bạn -> Chung -> Đặt lại. Sau đó, nhấn vào Xoá tất cả nội dung và cài đặt và xác nhận hành động.
hoàn toàn định dạng apple watch

Sau khi thiết bị đeo được của bạn đã bị xóa, hãy ghép nối Apple Watch với iPhone một lần nữa. Chỉ cần đưa iPhone đến gần Apple Watch và sau đó làm theo lời nhắc để sửa chữa chúng.

ghép nối apple watch với iPhone

Khắc phục sự cố Không có vấn đề kết nối iPhone nào bật Apple Watch

Hy vọng rằng bạn đã khắc phục thành công sự cố kết nối trên Apple Watch. Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề này được giải quyết bằng cách buộc khởi động lại đồng hồ thông minh hoặc đặt lại cài đặt mạng trên iPhone. Vì vậy, tôi đoán bạn cuối cùng đã hiểu rõ hơn vấn đề. Điều đó cho thấy, giải pháp nào trong số những giải pháp này đã phù hợp với bạn trong việc khắc phục sự cố không có kết nối iPhone? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.