7 một ứng dụng để học toán một cách thú vị

Trẻ em tràn đầy năng lượng, đó là một điều tuyệt vời, nhưng chúng cũng khó tập trung vào một việc.

Điều này thường xảy ra khi bạn đang cố gắng dạy chúng điều gì đó, đặc biệt là môn toán, bởi vì đó không phải là môn học không gây hứng thú nhất cho trẻ.

Tuy nhiên, nhờ công nghệ, giờ đây chúng ta có các ứng dụng học toán mà chúng ta có thể tải xuống điện thoại thông minh của mình để dạy trẻ em một cách thú vị và hiệu quả hơn nhiều. Nó tốt hơn nhiều so với cách dạy truyền thống với một cuốn sách giáo khoa nhàm chán.

Hãy chuyển ngay đến danh sách để khám phá những ứng dụng toán học dành cho trẻ em này.

Toán quái vật

Nổi bật bởi PCAdvisor UK, TeachersWithApps và FunEductaionalApps, Monster Math là một ứng dụng phiêu lưu tương tác, vui nhộn cho phép con bạn thực hành cộng, trừ, nhân và chia theo một cách kỳ quặc.

Ứng dụng này được thiết kế để giới thiệu cho con bạn các khái niệm toán học cơ bản một cách thú vị. Tham gia cùng quái vật mạnh nhất Monster Math Maxx để giải cứu người bạn Dextra của mình trong hành trình đến những thế giới mới, tìm đồng minh và đánh bại lũ quái vật.

Cùng với một cốt truyện thú vị, trò chơi này cũng cung cấp một cái nhìn tổng quan về trò chơi dành cho trẻ em. Trong chế độ dựa trên kỹ năng này, con bạn có thể giải toán mà không phải chịu áp lực chạy đua với thời gian và điều chỉnh cài đặt để thực hành các kỹ năng cụ thể.

Monster Math có thể được tải xuống cho Android và iPhone/iPad. Phiên bản Android phù hợp với trẻ em từ lớp 1 xuống 4trong khi phiên bản trên Apple dành cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo 5 các lớp học.

giật gânTìm hiểu

Thích hợp cho trẻ mẫu giáo đến 5 lớp, SplashLearn có các nhân vật đáng yêu dạy trẻ em học toán và đọc một cách vui vẻ. Nó có hơn 4.000 trò chơi để chơi và học cùng lúc nhằm tạo ra sự cân bằng hoàn hảo.

SplashLearn có rất nhiều tài liệu giáo dục cho các lĩnh vực khác nhau, cụ thể như sau:

  • Truy tìm các chữ cái và bảng chữ cái
  • Hình dạng và hình học
  • Âm học và vần điệu
  • Bài học về sự sáng tạo và xây dựng các kỹ năng cảm xúc xã hội
  • bài tập đọc
  • phương trình toán học

Bạn nhận được hơn 1.900 trò chơi và hoạt động toán học dựa trên chương trình giảng dạy, vì vậy bạn có thể đảm bảo con mình học chúng theo đúng thứ tự.

Ứng dụng này có sẵn cho Android và iPhone/iPad.

Học viện trẻ em Khan

Tôi chắc rằng bạn đã nghe nói về Khan Academy Kids vì đây là một trong những ứng dụng giáo dục phổ biến nhất hiện có. Ứng dụng này miễn phí và có hàng nghìn sách và hoạt động học tập thú vị, bao gồm các bài học toán.

Để làm cho toàn bộ quá trình học tập trở nên thú vị, ứng dụng này có các bài hát, video hấp dẫn và các nhân vật dễ thương để giúp con bạn nhảy múa, vận động và học tập hiệu quả nhất.

Ngoài ra hãy xem: 12 ứng dụng tốt nhất để cha mẹ chăm sóc con cái tốt hơn

Là cha mẹ, bạn có thể chọn các bài học từ thư viện hoặc chọn một lộ trình học tập được cá nhân hóa phù hợp với độ tuổi và cấp lớp của con bạn. Nó cũng bao gồm một bộ công cụ dành cho giáo viên để giúp bạn tìm bài học, hoàn thành bài tập và theo dõi sự tiến bộ của con bạn.

Khan Academy Kids có sẵn cho người dùng Android và iPhone/iPad.

toán nai sừng tấm

Giúp con bạn cải thiện các kỹ năng cộng, trừ, đếm, sắp xếp và hình học với ứng dụng Moose Math.

Ứng dụng này có các bài học và hoạt động toán học nhiều cấp độ thú vị sẽ cho phép các em tìm hiểu sâu hơn và học hỏi nhiều hơn để đổi lấy phần thưởng khi xây dựng thành phố và trang trí các tòa nhà trong ứng dụng.

Nó có một số nhân vật kỳ quặc có thể được tìm thấy trong các cấp độ và đáp ứng tất cả; bạn cần tiếp tục làm các bài tập và bài học.

Moose Math đã được phát triển với một số giáo viên giỏi nhất có trình độ cao. Bạn có thể tải xuống cho thiết bị Android và iPhone/iPad.

kahoot! Số theo Rồng

Trải nghiệm một cách thú vị để học toán với Kahoot! Số rồng. Nó có một bộ sưu tập các nhân vật được gọi là Nooms để hướng dẫn con bạn thông qua các bài học và hoạt động.

Trong ứng dụng, bạn có thể chơi một số trò chơi và tìm hiểu các khái niệm và chi tiết toán học như số, phép cộng, phép trừ, v.v.

Ứng dụng được chia thành 4 các phần khác nhau:

  • Hộp cát: Khám phá và thử nghiệm với Noom và tìm hiểu các khái niệm toán học cơ bản
  • Câu đố: Giải câu đố bằng toán học để tiết lộ câu trả lời
  • Bậc thang: Để thực hành các chiến lược toán học và cách số lớn có thể liên quan đến số nhỏ
  • Chạy: Sử dụng các con số và tính nhẩm để nhảy qua các chướng ngại vật thú vị

Mọi tương tác trong ứng dụng này sẽ giúp trẻ hiểu rõ hơn về môn toán và củng cố nền tảng trong việc học và nắm bắt mọi thứ.

Kahoot! Numbers by Dragon hiện có sẵn cho Android và iPhone/iPad.

Toán học tuyệt vời

Trẻ em có thể khám phá những thế giới mới, hoàn thành các nhiệm vụ và thách thức bạn bè bằng Toán thần đồng để thu thập phần thưởng, động vật, v.v. trong khi học toán.

Nó cho phép bạn tạo nhân vật của mình và thể hiện bản thân trong một hành trình tuyệt vời đầy phiêu lưu và học hỏi.

Ứng dụng này có thể biến môn toán trở thành một trong những môn học yêu thích của trẻ em nhờ cách thức cấu trúc của nó. Thật thú vị, sâu sắc và vui nhộn sẽ khiến các em nhỏ bị cuốn hút.

Nó có thể được sử dụng trên các thiết bị Android cũng như các thiết bị iPhone/iPad. Bạn có thể bắt đầu hoàn toàn miễn phí.

toán dự kiến

Funexpected Math xoay quanh việc hoàn thành các nhiệm vụ toán học hàng ngày và du hành từ bài học này sang bài học khác với những anh hùng nhỏ của bạn. Trẻ em có thể giải toán và câu đố phù hợp với lứa tuổi để thắp sáng những chòm sao tuyệt đẹp trên bầu trời.

Nó có hơn 1.000 nhiệm vụ toán học bao gồm các hình dạng, con số, logic, v.v. Khóa học kéo dài một năm của họ có thể đưa bất kỳ đứa trẻ nào từ người mới bắt đầu đến một phù thủy toán học, đồng thời bắt đầu một hành trình phiêu lưu bao gồm một cốt truyện tuyệt vời.

Toán bất ngờ đã giành được một số giải thưởng, bao gồm giải thưởng Kidscreen và Mom’s Choice. Bạn có thể tải xuống cho Android và iPhone/iPad.

Bây giờ chúng ta đã biết những ứng dụng học toán tốt nhất dành cho trẻ em, hãy cùng tìm hiểu một chút về lợi ích của những ứng dụng này và cách sử dụng chúng.

Làm thế nào để những ứng dụng này làm cho việc học toán trở nên thú vị đối với trẻ em?

Những ứng dụng này có thể giúp các em nhỏ thở phào nhẹ nhõm vì học bất cứ thứ gì với cách bố trí hình ảnh đơn giản và nhàm chán có thể gây khó hiểu.

May mắn thay, những ứng dụng này luôn cố gắng làm cho toàn bộ quá trình học tập trở nên thú vị và đây là một số cách bạn có thể đạt được điều đó:

#1. Âm thanh vui nhộn 🎵

Các ứng dụng này có âm thanh tích hợp sẽ làm cho quá trình học tập trở nên thú vị hơn. Ví dụ, khi hoàn thành một phương trình toán học, âm thanh sẽ vang lên để cho biết trẻ đã hoàn thành xuất sắc cấp độ.

#2. Bố cục hình ảnh và nền thú vị 🐻

Có lẽ yếu tố cơ bản của bất kỳ ứng dụng toán học nào dành cho trẻ em là niềm vui và bố cục thú vị với nhiều màu sắc sẽ giúp việc học dễ dàng hơn nhiều.

Một chú gấu bắc cực dễ thương đang vẫy tay chào bạn trong khi giải thích một bài toán sẽ tốt hơn những hình nền đơn điệu và nhàm chán.

#3. Trò chơi và hoạt động 🎮

Hầu hết các ứng dụng này đều chứa các trò chơi và hoạt động mà trẻ em có thể thực hiện để kiếm điểm và vui chơi khi học toán.

#4. Phù hợp với độ tuổi cụ thể của trẻ 👶

Thật tuyệt khi có các bài học và chương trình giảng dạy được chia nhỏ theo nhóm tuổi, đó là điều mà hầu hết các ứng dụng đều làm. Bạn có thể nhập tuổi của con mình và nhận các bài toán liên quan để giải thay vì chìm đắm trong các bài học “một kích cỡ phù hợp với tất cả”.

#5. Tiến độ và Phần thưởng 🏆

Điều gì có thể tốt hơn là được thưởng cho tất cả công việc khó khăn của bạn? Nhiều ứng dụng trong số này thưởng cho trẻ em sau khi hoàn thành mỗi cấp độ và bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình của con mình để xem chúng đã đi được bao xa.

Các ứng dụng này có phải là giải pháp thay thế cho việc giảng dạy khái niệm đầy đủ không?

Mặc dù hầu hết các ứng dụng toán học này cung cấp chương trình giảng dạy mà trẻ em có thể theo dõi và học toán từ A đến Z ở độ tuổi của chúng, nhưng tốt nhất là không nên bỏ qua sách giáo khoa.

Nếu con bạn đi học và có sách giáo khoa toán, bạn nên kết hợp chúng và sử dụng cả ứng dụng và sách giáo khoa.

Bằng cách này, họ có thể bám sát tốt chương trình giảng dạy do trường cung cấp và cũng học tốt hơn khi sử dụng ứng dụng.

Đăng kí

Dạy trẻ là một công việc đầy thách thức và không dễ dàng chút nào, nhưng với những ứng dụng học toán này, bạn có thể giảm bớt áp lực trên vai. Nó sẽ thu hút trẻ em bằng các ứng dụng để vừa học vừa vui.

Sau đó, bạn có thể muốn xem và đăng ký các kênh giáo dục này YouTube cho trẻ em.

Những bài viết liên quan

Back to top button