8 cách sửa lỗi TikTok không kết nối internet

TikTok là một dịch vụ lưu trữ video ngắn được phát triển bởi một công ty Trung Quốc. Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất để tạo nội dung video ngắn. Nếu bạn không gặp phải lỗi kết nối mạng trên TikTok khi sử dụng ứng dụng, đừng lo lắng. Chúng tôi có một hướng dẫn hữu ích để hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không có kết nối internet trên thiết bị của bạn. Tiếp tục đọc bài viết để khắc phục sự cố kết nối internet không ổn định của TikTok.

Cách sửa lỗi TikTok không kết nối internet

Có nhiều lý do tại sao không có lỗi internet trong ứng dụng TikTok. Trong bài viết này, chúng tôi đã chỉ cho bạn giải pháp từng bước cho lỗi mạng ứng dụng TikTok.

Nhưng trước khi thực hiện các phương pháp khắc phục sự cố, bạn cần đảm bảo rằng không có sự cố máy chủ TikTok nào. Do đó, để kiểm tra xem máy chủ TikTok có hoạt động hay không, hãy truy cập trang Kiểm tra trình phát hiện xuống trạng thái máy chủ TikTok xem người dùng có báo cáo bất kỳ sự cố máy chủ nào hay không.

Nếu máy chủ đang hoạt động, hãy làm theo các phương pháp và bước được liệt kê bên dưới để khắc phục sự cố không kết nối internet của TikTok.

Phương pháp 1: Sử dụng VPN

Nếu TikTok bị cấm trong khu vực của bạn, bạn có thể sử dụng ứng dụng VPN để sửa lỗi kết nối mạng trong ứng dụng TikTok. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng VPN nào (ví dụ: NordVPN) để thay đổi vị trí của mình. Đọc hướng dẫn của chúng tôi để nhận tài khoản NordVPN miễn phí.

Lưu ý: Vì điện thoại Android không có cùng cài đặt và các cài đặt này khác nhau giữa các nhãn hiệu, nên các bước được liệt kê bên dưới có thể khác một chút giữa các thiết bị. Tất cả các hoạt động được liệt kê dưới đây đã được thực hiện trên trò chơi danh dự điện thoại thông minh.

Phương pháp 2: Khởi động lại ứng dụng TikTok

Điều cơ bản nhất cần làm là khởi động lại ứng dụng TikTok để sửa lỗi kết nối internet TikTok trên thiết bị của bạn. Dưới đây là các bước để khởi động lại ứng dụng TikTok trên thiết bị Android của bạn.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị Android của bạn.

2. Nhấp vào Cài đặt ứng dụng.

3. Tại đây, hãy chuyển đến danh sách các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn.

4. Mở Thông tin ứng dụng TikTok.

5. Tại đây, nhấn FORCE STOP.

6. Sau đó khởi động lại thiết bị của bạn và khởi động lại ứng dụng TikTok.

Phương pháp 3: Cập nhật ứng dụng TikTok

Nếu ứng dụng TikTok đã lỗi thời, bạn có thể gặp phải các lỗi và lỗi như kết nối internet không ổn định của TikTok. TikTok tung ra các bản vá cập nhật thường xuyên để sửa lỗi ứng dụng. Vì vậy, hãy thử cập nhật ứng dụng TikTok trên thiết bị của bạn lên phiên bản mới nhất để sửa lỗi TikTok mà không gặp sự cố kết nối internet.

1. Khởi chạy ứng dụng Cửa hàng Google Play.

2. Bây giờ hãy nhấn vào biểu tượng bảng chữ cái ở trên cùng.

3. Sau đó nhấn Quản lý ứng dụng và thiết bị.

4. Mở các bản cập nhật có sẵn.

5. Tìm ứng dụng TikTok và nhấn Cập nhật.

Phương pháp 4: Khắc phục sự cố kết nối mạng của bạn

Một lý do chính khác dẫn đến lỗi không kết nối mạng trên TikTok là kết nối internet không ổn định. Nếu bộ định tuyến wifi của bạn có bất kỳ trục trặc hoặc lỗi tạm thời nào, thì sự cố này cũng có thể xảy ra trên thiết bị của bạn. Vì vậy, bạn cần khởi động lại bộ định tuyến của mình để xóa mọi lỗi tạm thời. Bạn cũng cần đảm bảo rằng tất cả các cấu hình mạng đều chính xác để có kết nối internet ổn định. Dưới đây là hướng dẫn khắc phục sự cố điện thoại thông minh Android cuối cùng của chúng tôi, nơi bạn có thể làm theo phương pháp khắc phục sự cố kết nối mạng.

Phương pháp 5: Xóa dữ liệu bộ đệm TikTok

Một phương pháp khác để khắc phục lỗi TikTok không có kết nối internet là xóa dữ liệu bộ nhớ cache của ứng dụng. Dưới đây là các bước để xóa dữ liệu bộ nhớ cache của ứng dụng TikTok bị hỏng trên điện thoại thông minh Android của bạn.

Lưu ý: Các bước dưới đây được thực hiện trên Vivo 1920.

1. Khởi chạy Cài đặt thiết bị.

2. Chuyển đến cài đặt Ứng dụng & Quyền và nhấn Trình quản lý ứng dụng.

3. Bây giờ hãy xác định vị trí và nhấn vào ứng dụng TikTok.

4. Sau đó nhấn Lưu trữ.

5. Cuối cùng, chọn Xóa bộ nhớ cache.

Phương pháp 6: Cho phép quyền của ứng dụng TikTok

Nếu ứng dụng TikTok không có các quyền cơ bản, nó có thể gây ra lỗi không có kết nối mạng trong ứng dụng TikTok. Do đó, hãy làm theo các bước sau để cấp cho ứng dụng các quyền cần thiết.

1. Chuyển đến thông tin về ứng dụng TikTok.

2. Tại đây, nhấn Quyền.

3. Bây giờ kích hoạt các quyền cần thiết.

Phương pháp 7: Cài đặt lại ứng dụng TikTok

Bạn có thể cài đặt lại ứng dụng để khắc phục lỗi kết nối mạng trên sự cố TikTok. Điều này có thể giải quyết vấn đề không có kết nối mạng cho TikTok. Dưới đây là các bước để cài đặt lại ứng dụng TikTok từ ứng dụng Cửa hàng Google Play.

1. Mở Cửa hàng Google Play trên điện thoại thông minh của bạn.

2. Nhấn vào biểu tượng Hồ sơ.

3. Sau đó chọn Quản lý ứng dụng và thiết bị.

4. Chuyển đến tab Quản lý, đánh dấu ứng dụng TikTok và nhấn vào biểu tượng thùng rác ở trên cùng.

5. Tại đây, chọn nút Gỡ cài đặt và đợi ứng dụng gỡ cài đặt.

6. Sau đó tìm kiếm CNTT-TT ứng dụng.

7. Cuối cùng, nhấn Cài đặt để cài đặt lại ứng dụng TikTok.

Phương pháp 8: Liên hệ Hỗ trợ TikTok

Cuối cùng, bạn có thể truy cập Trung tâm trợ giúp TikTok để sửa TikTok mà không gặp sự cố kết nối internet. Đây là biện pháp cuối cùng để giải quyết lỗi kết nối internet không ổn định TikTok trên điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ và cho họ biết về sự cố bạn đang gặp phải khi sử dụng ứng dụng TikTok trên thiết bị của mình. Nhóm hỗ trợ sẽ liên hệ với bạn để giải quyết vấn đề.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Nguyên nhân gây ra lỗi không kết nối mạng TikTok là gì?

câu trả lời Có thể có nhiều yếu tố gây ra lỗi này, chẳng hạn như mạng không ổn định, dữ liệu bộ đệm bị hỏng, lỗi tạm thời, v.v.

Q2. TikTok có bị chặn khỏi Cửa hàng Google Play không?

câu trả lời Không, ứng dụng TikTok không bị chặn khỏi Cửa hàng Google Play. Nhưng nó không có sẵn ở một số quốc gia như Ấn Độ. Tuy nhiên, TikTok đã có mặt ở hơn 150 quốc gia.

Q3. Làm cách nào để giải quyết lỗi không có kết nối mạng của TikTok?

câu trả lời Bạn có thể thử khắc phục sự cố bộ định tuyến Wi-Fi của mình và đảm bảo rằng bạn có kết nối internet hợp lệ, nếu không, hãy thử các giải pháp trên để khắc phục lỗi.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa TikTok mà không cần kết nối internet. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn để khắc phục lỗi không có kết nối mạng trên TikTok. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi/gợi ý nào, vui lòng gửi chúng trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button