8 Lời khuyên cho những người lần đầu đến Nhật Bản

Nếu bạn muốn trải nghiệm một thế giới hoàn toàn mới, thì hãy tham gia vào Japanshould trong danh sách xô của bạn. Ngôi nhà của một trong những thành phố lớn nhất trên thế giới cũng là một trong những quốc gia tiên tiến nhất trên hành tinh. Văn hóa bạn sẽ tìm thấy ở đây hoàn toàn khác với những gì bạn sẽ tìm thấy ở Châu Âu hoặc Hoa Kỳ. Nếu bạn đến thăm Nhật Bản lần đầu tiên, thì bạn sẽ phải đối mặt với một số trở ngại, rào cản ngôn ngữ, đám đông áp đảo và một nền văn hóa hoàn toàn khác.

Nhưng một khi bạn hòa giải với mọi người và xem quốc gia này có gì, đó sẽ là chuyến đi tốt nhất trong cuộc đời bạn. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho du khách Trong bài viết này, tôi đã đề cập đến một vài mẹo sẽ giúp chuyến đi đầu tiên đến Nhật Bản của bạn dễ dàng hơn.

1. Đặt chỗ ở trước

Nguồn: Twitter

Nhật Bản là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất trên thế giới, và trên hết, đây là một quốc gia di chuyển nhanh. Vì vậy, hãy chắc chắn để đặt chỗ ở của bạn trước. Bạn sẽ không thể tìm thấy các đặt phòng dễ dàng, vì vậy bạn phải đặt một vài ngày trước khi khởi hành. Trong mùa lễ, nhu cầu tăng cao hơn nữa, và nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm vào mùa lễ, thì bạn nên đặt chỗ ở càng sớm càng tốt.

2. Nhận thẻ thông hành

Nguồn: Shutterstock

Có thẻ JR, có sẵn tại nhật bản, có thể làm cho chuyến đi của bạn thậm chí thuận tiện hơn. Đèo được thiết kế cho người nước ngoài, và nó cho phép họ di chuyển trong nước dễ dàng mà không phải trả bất kỳ giá vé nào. Đèo JR đi vào 3 gói, bao gồm ngày, 14 ngày và 21 ngày. Bảy ngày trôi qua có giá khoảng 250 đô la, trong khi 14 ngày trôi qua và 21 ngày trôi qua có giá tương ứng khoảng 400 đô la và 510 đô la. Nếu bạn muốn đi lang thang ở Tokyo, thì bạn có thể không cần thẻ này, nhưng nếu bạn cũng muốn kiểm tra các thành phố khác, thì bạn không nên ngần ngại để có được thẻ này.

3. Dậy sớm

Nguồn: AdobeStock

Như đã đề cập trước đó, Nhật Bản là một đất nước nhộn nhịp và đông đúc hầu hết thời gian. Vì vậy, nếu bạn muốn tận hưởng những gì đất nước này cung cấp, thì bạn cần phải thức dậy vào sáng sớm. Đặc biệt nếu bạn thích chụp ảnh vào sáng sớm là thời điểm lý tưởng cho nó. Nơi bạn sẽ có thể có được một bức tranh rõ ràng về một địa điểm du lịch vào buổi sáng, bạn sẽ không thể làm điều đó vào buổi trưa hoặc buổi tối khi thành phố tràn ngập người.

4. Giữ tiền mặt với bạn

Nguồn: Twitter

Nếu bạn đang nghĩ đến việc dựa vào thẻ tín dụng ở Nhật Bản, sau đó đừng phạm sai lầm đó. Bạn sẽ cần phải giữ tiền mặt mọi lúc vì Nhật Bản là một xã hội phụ thuộc nhiều vào tiền mặt. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cửa hàng không chấp nhận thẻ và bạn sẽ sử dụng ATM khá nhiều. Ngoài ra, nó cũng có ích nếu bạn giữ một túi tiền xu theo mình vì hầu hết các loại tiền (thậm chí 500 yên) đều bằng tiền. Bạn có thể nhận được túi tiền xu ở đây một cách nhanh chóng vì chúng là một trong những mặt hàng du lịch phổ biến nhất.

5. Thích chuyến bay quốc tế

Nguồn: Shutterstock

Mặc dù không có vấn đề gì với việc đi với một hãng hàng không địa phương, bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn nhiều với một hãng hàng không quốc tế. Với chuyến bay nội địa, bạn có thể lên máy bay theo quy trình thông thường và bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ sự khác biệt nào, nhưng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để đến đích. Với một chuyến bay quốc tế, bạn không chỉ có thể đến đó sớm hơn mà còn có trải nghiệm tốt hơn nhiều. Nếu bạn đang bay với một hãng hàng không quốc tế có uy tín, bạn cũng sẽ tìm ra sự khác biệt rõ ràng trong các dịch vụ bay.

6. Cửa hàng tiện lợi là nơi bạn sẽ đến

Nguồn: YouTube

Các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản sẽ là những người bạn tốt nhất của bạn khi bạn đến đó. Sự thoải mái mà họ cung cấp cho khách hàng là rất đáng ngưỡng mộ. Bạn sẽ có thể có được một bữa ăn ở đó chỉ trong năm đô la và không phải bất kỳ bữa ăn ngon miệng; Nó sẽ có chất dinh dưỡng là tốt. Bạn cũng có thể nhận được bữa ăn của bạn phục vụ nóng bên trong cửa hàng tiện lợi. Họ cũng có máy ATM bên trong cửa hàng, vì vậy điều đó giúp bạn dễ dàng hơn. Nếu bạn đang ở gần một cửa hàng tiện lợi, bạn sẽ cảm thấy như không bao giờ phải nấu ăn nữa.

7. Bạn sẽ không tìm thấy thùng rác

Nguồn: instagram Stagram

Nghe có vẻ kỳ quái, nhưng việc thiếu thùng rác ở Nhật Bản sẽ làm bạn ngạc nhiên. Không phải vì họ không thích giữ sạch sẽ nơi công cộng; họ làm tốt Lý do là vào năm 1995, Nhật Bản phải đối mặt với một cuộc tấn công khủng bố, trong đó bom được đặt trong nhiều thùng rác trên khắp đất nước. Sau đó, họ lấy ra tất cả các thùng và bây giờ nếu bạn ở ngoài đường, bạn sẽ phải mang theo một túi nhựa bên mình. Các thùng rác duy nhất bạn sẽ tìm thấy ở những nơi công cộng là những thùng được quản lý bởi các cửa hàng. Vì vậy, nếu bạn có thứ gì đó để ném, bạn có thể bỏ vào túi và vứt nó vào thùng rác sau đó.

Mặt khác, bạn cũng phải luôn luôn giữ một chất khử trùng. Phòng tắm công cộng ở Nhật Bản không có xà phòng không thể thiếu. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ sạch sẽ và khỏe mạnh trong suốt thời gian ở Nhật Bản, tốt nhất là giữ một chất khử trùng trong ba lô của bạn.

8. Bạn sẽ cần một VPN

Nguồn: AdobeStock

Nếu bạn là một trong những người luôn sử dụng điện thoại của họ bằng internet, thì bạn sẽ không thể tồn tại ở Nhật Bản nếu không có VPN. Có rất nhiều trang web và dịch vụ trực tuyến từ Hoa Kỳ mà bạn không thể truy cập ở Nhật Bản. Ví dụ: nếu bạn là một fan hâm mộ của anime và muốn bắt kịp với bộ phim yêu thích của bạn trên Funimation, thì bạn sẽ cần một VPN để truy cập nó. Vì vậy, hãy đảm bảo mua VPN trước khi bạn khởi hành chuyến đi.