Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

8 nền tảng Blockchain tốt nhất để tạo các ứng dụng tài chính hiện đại

Công nghệ chuỗi khối xuất hiện với sự khởi đầu của Bitcoin vào năm 2009 và hiện đã trở thành một trong những công nghệ nổi tiếng và chủ đạo nhất.

Các cuộc cách mạng trong công nghệ chuỗi khối có thể nhìn thấy trên toàn thế giới. Bất kể bạn đang xem xét ngành nào, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng chuỗi khối trong mọi lĩnh vực. Nhiều công ty đang phát triển trong chuỗi cung ứng, chăm sóc sức khỏe, hậu cần, tài chính và các lĩnh vực khác sử dụng blockchain.

Mục đích chính của các ứng dụng blockchain là làm cho các quy trình kinh doanh trở nên minh bạch và hiệu quả hơn. Các công ty hiện đang nhận ra tiềm năng của công nghệ chuỗi khối và cách nó có thể trao quyền cho doanh nghiệp của họ.

Nhu cầu về các nền tảng chuỗi khối mới tiếp tục tăng lên khi các công ty thử nghiệm các nền tảng khác nhau trong khi phát triển các ứng dụng chuỗi khối.

Công nghệ chuỗi khối nổi tiếng về tính minh bạch và phi tập trung. Điều này chủ yếu được yêu cầu trong lĩnh vực tài chính. Một số công ty đang xem xét phát triển các ứng dụng tài chính hiện đại trên nền tảng chuỗi khối.

Không cần phải lo lắng về tính bất biến, bảo mật và phân cấp trong các ứng dụng tài chính dựa trên chuỗi khối. Một số công ty tập trung vào điều này.

Công nghệ đã tạo điều kiện phát triển các ứng dụng mới trên nền tảng chuỗi khối thông qua các hợp đồng thông minh. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số nền tảng blockchain tốt nhất để phát triển các ứng dụng tài chính.

Ethereum

Ethereum là một trong những nền tảng blockchain lâu đời nhất, được công nhận nhất và là một trong những nền tảng hàng đầu. Nó thậm chí còn phát triển tiền điện tử của riêng mình gọi là Ether hoặc ETH. Nền tảng này cung cấp một chuỗi khối hoàn toàn phi tập trung. Ethereum tuân thủ đầy đủ các quy tắc của hợp đồng thông minh để hoạt động trơn tru. Hiện tại, có hàng ngàn ứng dụng phi tập trung trên Ethereum.

Điểm mạnh chính của nền tảng Ethereum là tính phi tập trung thực sự của nó, trong khi điểm yếu chính của nó là tốc độ xử lý chậm và phí giao dịch cao. Nền tảng Ethereum đang trải qua một cơn sốt lớn giữa các nhà phát triển ứng dụng blockchain để tạo ra các ứng dụng phi tập trung được gọi là dApps.

Ngoài ra, nền tảng Ethereum còn có một cộng đồng tích cực gồm hơn 250 nhà phát triển. Tất cả các nhà phát triển giao thức Ethereum đều cố gắng loại bỏ sự hiện diện của bên thứ ba trong mọi lĩnh vực. Các nhà phát triển có thể dễ dàng xây dựng các dApp liên quan đến tài chính, ví tiền điện tử, chơi game, v.v. Với việc triển khai nhanh, bạn có thể mong đợi ứng dụng của mình sẽ hoạt động ngay sau khi bạn phát hành.

Gợn sóng

Ripple tập trung hơn vào việc phát triển các ứng dụng tài chính trên nền tảng. Hỗ trợ nhiều hơn cho cuộc cách mạng kỹ thuật số. Ripple đã tạo nền tảng của riêng mình vào năm 2012 để xây dựng mạng lưới chuỗi khối cho các doanh nghiệp bằng cách kết nối các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

Các công ty thậm chí có thể tạo các giải pháp tài chính của riêng họ bằng cách phát triển các ứng dụng tài chính hiện đại hoặc giải pháp thanh toán hiệu suất cao trên Ripple. Ripple có tiền điện tử riêng được gọi là XRP. Có nhiều công ty có thể tận dụng sức mạnh của XRP trên RippleNet, thậm chí tránh tài trợ trước để mở rộng ra thị trường toàn cầu.

RippleNet đang nghiên cứu các giải pháp thanh khoản để các công ty không cần phải cấp vốn trước và thậm chí có thể xây dựng cơ sở hạ tầng phi tập trung, nơi thanh toán có thể được thực hiện trong

các tông

Cardano là một nền tảng blockchain thế hệ tiếp theo được xây dựng trên các hợp đồng thông minh. Mục tiêu chính của chuỗi khối Cardano là xây dựng các dApp nhanh và có thể mở rộng. Cardano có công cụ đồng thuận Ouroboros, đây là phiên bản an toàn của thuật toán Proof-of-stake. Tại đây, mỗi giao dịch chỉ được kiểm tra bởi những người tham gia mạng và không cần phải kiểm tra chúng ở mọi nút.

Cardano có nhiều tính năng như khả năng tương tác, khả năng mở rộng, tính minh bạch và tính hợp pháp khiến nó trở thành lựa chọn phù hợp cho các ứng dụng tài chính hiện đại. Chuỗi khối Cardano đang chờ đợi để cân bằng mong muốn của cả cộng đồng tập trung và phi tập trung.

Hiện tại, có nhiều dApps trên Cardano đang tăng cường thanh toán toàn cầu bằng cách sử dụng tính năng phân cấp.

Thuộc về sao

Starny là một mạng blockchain mở hoạt động hiệu quả cho lĩnh vực tài chính. Một số ngân hàng đang thử nghiệm mạng chuỗi khối Stellar để làm cho dịch vụ của họ liền mạch, an toàn và minh bạch. Stellar là một nền tảng blockchain mạnh mẽ để xây dựng các ứng dụng fintech nhanh chóng và an toàn.

Vì Stellar là một mạng mở nên nó không có chủ sở hữu và toàn quyền kiểm soát thuộc về công chúng. Stellar cũng dựa vào blockchain để giữ mọi thứ đồng bộ với mạng. Cho dù bạn đang tìm kiếm các giao dịch nhanh hay công ty của bạn đang tìm kiếm một nền tảng phi tập trung để xây dựng các ứng dụng tài chính hiện đại, bạn có thể thấy Stellar là một lựa chọn xứng đáng.

Hiện tại, nhiều dApp khác nhau đang được xây dựng trên mạng chuỗi khối Stellar do các dịch vụ thanh toán vi mô, trao đổi tài sản và các ứng dụng thanh toán toàn cầu.

vải siêu sổ cái

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo một phần mềm hoặc ứng dụng phức tạp trên chuỗi khối bằng cách chia nhỏ nó thành các phần nhỏ, thì Hyperledger Fabric là lựa chọn phù hợp cho bạn. Sự sẵn có của các thiết kế linh hoạt và mô-đun trên nền tảng rất hữu ích cho nhiều ứng dụng công nghiệp.

Tính năng quan trọng nhất của Hyperledger Fabric là mạng của các mạng. Mọi công ty đều muốn giữ một số dữ liệu ở chế độ riêng tư. Ở đây, Fabric có thể giúp duy trì các mối quan hệ khác nhau trong chính trang web.

Ví dụ: một người bán có thể bán cùng một sản phẩm cho những người mua khác nhau. Không cần thiết phải hiển thị mối quan hệ giao dịch của một người mua và người bán với người kia. Sử dụng tính năng “kênh” trong Hyperledger Fabric sẽ giúp bạn luôn riêng tư.

Fabric là một lựa chọn tốt cho các ứng dụng tài chính vì không phải mọi thứ đều mở và không được phép. Ngược lại, công ty của bạn có thể phát triển một nền tảng có khả năng mở rộng và bảo mật cao, có thể dễ dàng xử lý các giao dịch riêng tư và hợp đồng bí mật.

EOS

EOS là một nền tảng blockchain an toàn và có thể mở rộng khác để xây dựng dApps. Nền tảng này có thể được gọi là phiên bản mở rộng của chuỗi khối Ethereum và Bitcoin, vì EOS hỗ trợ một số tính năng mà cả hai đều thiếu.

Mạng chuỗi khối của EOS cung cấp các hợp đồng thông minh, lưu trữ cho dApps và lưu trữ phi tập trung cho các giải pháp doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng. Bạn có thể xây dựng một ứng dụng tài chính trên EOS để giao dịch với chi phí thấp hơn. Ngoài ra, các nhà phát triển có thể triển khai các hợp đồng thông minh có thể thực thi được theo yêu cầu kinh doanh.

Chuỗi khối EOS cho phép các nhà phát triển phát triển ý tưởng của họ bằng cách tạo các ứng dụng khác nhau trên mạng chuỗi khối. Bạn có thể dễ dàng tạo các ứng dụng tài chính, trò chơi, giải pháp kinh doanh hiện đại, v.v.

Dây

Corda là một nền tảng chuỗi khối mã nguồn mở, nơi các nhà phát triển có thể tạo các giải pháp phân tán có quyền. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng giao dịch thông qua Corda trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư nghiêm ngặt với các hợp đồng thông minh. Tất cả các quy trình kinh doanh được sắp xếp hợp lý, giúp giảm đáng kể chi phí giao dịch và hồ sơ.

Bạn có thể dễ dàng mở rộng các ứng dụng Cord của mình để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh nhờ tính linh hoạt và nhanh nhẹn của nền tảng. Các ứng dụng được xây dựng trên Cord được gọi là CorDapps. Bạn có thể xây dựng các dApp có khả năng mở rộng cao trong các lĩnh vực như tài chính, bảo hiểm, năng lượng, chăm sóc sức khỏe, v.v., bất kể doanh nghiệp của bạn làm gì.

ngai vàng

tron là một nền tảng blockchain phi tập trung khác nhằm tạo ra một mạng phi tập trung. Giống như Ethereum, Tron cũng cho phép các nhà phát triển tận dụng toàn bộ giao thức với các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối. Tron có thể xử lý 2.000 giao dịch mỗi giây. Điều này là quá đủ so với các bộ xử lý thanh toán khác nhau như PayPal. Ngoài ra, Tron cũng không có phí giao dịch.

Tron cung cấp các tùy chọn có khả năng mở rộng cao và sự phụ thuộc của nó vào cơ chế đồng thuận được ủy quyền bằng chứng cổ phần để tăng cường bảo mật chuỗi khối. Có một số cách để triển khai DApp trên mạng Tron. Hiện tại, Tron là mạng công cộng phát triển nhanh nhất.

Một số tính năng chính làm tăng việc sử dụng mạng Tron là băng thông cao, khả năng mở rộng cao và khả năng tương thích EVM (Máy ảo Ethereum).

Kết luận 💰

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo các ứng dụng tài chính hiện đại để điều hành doanh nghiệp của mình, thì đây là một số nền tảng blockchain tốt nhất có thể giúp bạn. Việc chọn một trong số chúng cuối cùng sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của bạn và các yếu tố cụ thể như bảo mật, ngôn ngữ được hỗ trợ, tính năng và chức năng của hợp đồng thông minh.

Bạn có thể đọc:

6 các công cụ đáng để các nhà phát triển Blockchain biết.