8 Solana NFT thị trường cho các hóa đơn gas nhanh và thấp

Trao đổi Solana NFT đang trở nên phổ biến do tốc độ ngày càng tăng, loại bỏ các vấn đề tắc nghẽn mạng và phí gas thấp hơn. Chúng ta hãy xem một số thị trường NFT tốt nhất được xây dựng trên chuỗi khối Solana.

Mã thông báo không thể thay thế (NFT) bao gồm các mã thông báo đại diện cho quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số hoặc vật chất. Thuật ngữ “không thể hoán đổi” có nghĩa là nội dung là duy nhất và không thể sao chép, chia sẻ hoặc thay thế. Do đó, NFT được xây dựng trên chuỗi khối bằng cách sử dụng siêu dữ liệu và mã nhận dạng duy nhất.

Theo các báo cáo mới nhất, dự kiến ​​đến năm 2032, quy mô thị trường của người thu gom và NFT sẽ đạt 1 1 nghìn tỷ đô la.

Tài sản kỹ thuật số có thể được tạo từ bất kỳ thứ gì bạn sở hữu, chẳng hạn như đồ sưu tầm, tranh vẽ, video, âm nhạc và thậm chí cả những quân bài mà bạn đã sử dụng khi còn nhỏ. Sau khi bạn trở thành chủ sở hữu của một NFT, quyền sở hữu của bạn sẽ được lưu vào hồ sơ công khai mà bất kỳ ai cũng có thể xác minh. Hơn nữa, các ứng dụng của NFT là vô tận đối với người sáng tạo.

NFT giúp người sáng tạo chứng minh quyền sở hữu tài sản của họ dễ dàng hơn. Lấy kiệt tác của Da Vinci, Mona Lisa, làm ví dụ. Nếu NFT đã được tạo cho hình ảnh ban đầu của nó, thì không ai có thể yêu cầu quyền sở hữu sai. Ngoài ra, người tạo có thể đặt giá dựa trên mức độ khan hiếm tài nguyên của mình.

Thị trường NFT là gì?

Khi chúng tôi đề cập đến NFT, hãy tìm hiểu thị trường NFT và cách chúng giúp chủ sở hữu NFT. Thị trường NFT là một nền tảng blockchain công khai để lưu trữ, mua và bán NFT.

Để sử dụng các tính năng do NFT Marketplace cung cấp, bạn cần liên kết ví tiền điện tử của mình với nền tảng. Ví kết hợp này cho phép bạn lưu trữ NFT. Mã thông báo cần thiết để mua hoặc bán NFT thay đổi theo thị trường.

Thị trường NFT được xây dựng đơn giản và thân thiện với người dùng, cho phép người dùng mua hoặc bán NFT của họ giống như các thị trường trực tuyến khác. Chủ sở hữu của NFT có thể đặt mức giá mong muốn trong khi người mua có thể mua ở mức giá đó hoặc thương lượng với chủ sở hữu. Ngoài ra, chủ sở hữu cũng có thể kiếm được tiền bản quyền bất cứ khi nào NFT của mình được bán.

Ngoài tất cả các tính năng được liệt kê ở trên, thị trường NFT cho phép người dùng sắp xếp các NFT khác nhau theo giá, nhà sản xuất và các danh mục chính khác. Bạn cũng có thể ghé thăm thị trường để biết các xu hướng hiện tại và các bộ sưu tập NFT phổ biến. Các nền tảng này cũng cung cấp tất cả các chi tiết về giao dịch NFT.

Ưu điểm của thị trường NFT dựa trên Solana so với các sàn giao dịch NFT dựa trên Ethereum

Những người tham gia NFT hiện đang chọn thị trường Solana NFT để thay thế thị trường Ethereum NFT, thị trường NFT dựa trên doanh số bán hàng lớn nhất. Nhu cầu đối với thị trường Solana NFT dẫn đến doanh số hơn 2,5 hàng tỷ dô la.

Nguồn dữ liệu: cryptoslam.io

Hãy hiểu tại sao thị trường NFT của Solana có lợi thế hơn thị trường NFT của Ethereum:

Tốc độ, vận tốc

Ai không thích giao dịch nhanh? Một trong những yếu tố chính mang lại lợi thế cho Solana so với Ethereum là tốc độ cao. Solana có thể xử lý khoảng 65.000 giao dịch mỗi giây. Ngược lại, Ethereum chỉ có thể thực hiện tối đa 15 giao dịch mỗi giây.

Ngoài ra, Solana hỗ trợ chặn 400 mili giây, khiến nó trở thành một trong những chuỗi khối NFT nhanh nhất. Mặt khác, Ethereum chỉ có thể hỗ trợ thời gian khối từ 12 đến 15 giây.

phí gas

Phí gas là khoản phí mà người dùng phải trả để thực hiện giao dịch trên blockchain. Phí gas đóng một vai trò quan trọng trong chi phí NFT.

Tốc độ giao dịch chậm của Ethereum cũng dẫn đến phí gas cao hơn nhiều khi tạo NFT. Phí gas đúc Ethereum NFT bắt đầu ở mức 10 đô la trong khi phí gas Solana vẫn ở mức thấp hơn 0$0,01.

Nếu bạn muốn tạo một NFT bằng cách sử dụng thị trường Ethereum NFT, bạn sẽ cần từ $50 đến $150 (không bao gồm phí thị trường). Đừng lo; với sự trợ giúp của thị trường Solana NFT, chi phí giảm xuống từ 0.04 đến 0$12.

giá NFT

NFT được liệt kê trên các sàn giao dịch Ethereum đắt hơn so với NFT được liệt kê trên sàn giao dịch Solana. Đây không phải là điều ngạc nhiên vì phí gas cho các giao dịch NFT cao hơn nhiều trên thị trường Ethereum.

Giá NFT trung bình trên OpenSea, thị trường Ethereum NFT hàng đầu, là 535,6 ĐÔ LA MỸ. Nhưng giá NFT trung bình ở Magic Eden, thị trường hàng đầu của Solana NFT, là $181,48.

Nguồn dữ liệu: DappRadar

Nếu bạn muốn mua NFT với ngân sách thấp hơn, thị trường Solana NFT cung cấp nhiều tùy chọn hơn thị trường Ethereum NFT.

Với tất cả các tính năng trên, chúng ta hãy xem xét một số thị trường Solana NFT tốt nhất;

SolSea

SolSea là thị trường NFT đầu tiên và lớn nhất được xây dựng trên Solana. Đây cũng là thị trường NFT đầu tiên cho phép người tạo chọn và nhúng giấy phép (NFT-PRO) khi tạo NFT.

Các tính năng chính có sẵn cho người dùng của nền tảng là:

 • Trang tổng quan của người tạo.
 • Giỏ hàng NFT.
 • Trao đổi mã thông báo.
 • Truy cập vào bạc hà sống.
 • Ví trượt.

SolSea trao cho người sáng tạo toàn quyền kiểm soát tiền bản quyền cho NFT của họ. Một khoản phí thị trường cố định được tính cho mỗi lần bán NFT thành công 2%. Ngoài ra, không có phí thị trường bổ sung.

Để tạo NFT trên SolSea, bạn cần tạo một tài khoản miễn phí. Nếu bạn là người muốn mua hoặc bán NFT, bạn cần tạo ví Solana. Các ví được SolSea hỗ trợ bao gồm Ledger, Phantom, Solflare, Sollet, Slope, Coin98 và Torus.

Ngoài việc mua bằng tiền điện tử, SolSea còn cho phép người dùng mua NFT bằng tiền tệ fiat. Để mua NFT bằng tiền pháp định, bạn cần sử dụng Moonpay hoặc FTX Pay.

solanart

Solanart là một thị trường Solana NFT phổ biến khác với cơ sở người dùng mạnh mẽ. Các dự án NFT tốt nhất ở Solanart là Degenerate Ape Academy, SolPunks, Aurora, Monkey Business và các dự án khác.

Solanart cũng cung cấp một danh mục thống kê chứa tất cả dữ liệu liên quan đến các bộ sưu tập NFT được liệt kê. Thống kê bao gồm vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch và giá khởi điểm. Người dùng có thể xem số liệu thống kê bằng SOL hoặc USD.

Solanart tính phí thị trường là 3% giá bán cho mỗi giao dịch NFT thành công. Ngoài phí thị trường, còn có phí người sáng tạo.

Nếu bạn muốn mua NFT trên Solanart:

 • Tạo ví Solana.
 • Kết nối ví của bạn với thị trường Solanart.
 • Tải ví của bạn bằng mã thông báo SOL.
 • Chọn NFT của bạn và mua nó.
 • Sau khi giao dịch thành công, NFT sẽ được chuyển vào ví được liên kết của bạn.

  Mắt kỹ thuật số

  DigitalEyes là một trong những Thị trường NFT mở được xác minh lớn nhất của Hệ sinh thái Solana. Tính năng mở nền tảng giúp người sáng tạo tạo NFT dễ dàng.

  Các bộ sưu tập NFT tốt nhất trên DigitalEyes bao gồm Pesky Penguins, Crypto Idolz, Frakt, Solana Monkey Business, Stylish Studs, Solsteads Surreal Estate và Solarians.

  Bạn cũng có thể sử dụng lịch bạc hà để dự đoán việc phát hành các bộ sưu tập NFT yêu thích của mình. Lịch hiển thị tên của bộ sưu tập, ngày và giờ phát hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh lịch đúc ở chế độ xem hàng tuần hoặc hàng tháng.

  DigitalEyes tính phí dịch vụ là 2,5% cho mỗi giao dịch NFT. Ngoài ra, thị trường Solana NFT này còn giảm giá phí dịch vụ.

  Để mua hoặc bán NFT, bạn cần liên kết các ví Solana được Digital Eyes hỗ trợ như MathWallet, Phantom, BitKeep, Sollet và Solflare.

  metaplex

  Metaplex khác biệt đáng kể so với các thị trường NFT được đề cập ở trên. Nền tảng này là tập hợp các hợp đồng thông minh và công cụ được thiết kế để đơn giản hóa quá trình tạo và chạy NFT.

  Việc dễ dàng tạo NFT đã dẫn đến việc tạo ra 15 triệu NFT trên nền tảng Metaplex. Ngoài ra, giao thức Metaplex đã cung cấp các công cụ và tiêu chuẩn cho hơn 100.000 dự án và cộng đồng.

  Người dùng Metaplex cũng có thể xây dựng mặt tiền cửa hàng cơ bản để giới thiệu NFT của họ với khách truy cập. Hơn nữa, các tính năng bảo mật được cung cấp cho người dùng ngăn chặn sự can thiệp của bot.

  Người sáng tạo cũng có thể đúc các vật phẩm hoặc đồ sưu tầm có tính tổng quát và đặt phí cấp phép của họ.

  Địa đàng huyền diệu

  Bây giờ, hãy xem Magic Eden, thị trường lấy cộng đồng làm trung tâm của Solana NFT. Magic Eden là một người chơi lớn khác trong số các thị trường NFT được xây dựng trên Solana.

  Magic Eden cung cấp cho các thành viên cộng đồng Vé ma thuật. Những vé ma thuật này có thể được sử dụng để truy cập MagicDAO, DAO dựa trên Discord và các chương trình tiền thưởng của họ. Các bộ sưu tập NFT phổ biến trong Magic Eden bao gồm Okay Bears, Froots, DeGods, Primates, Rakkudos, v.v.

  Magic Eden có hơn lượt người truy cập mỗi tháng 2,2 triệu, với hơn 100.000 cuộc gọi ví mỗi ngày. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch thứ cấp trên nền tảng đang đến gần 2 hàng tỷ dô la. Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng Magic Eden từ Google Play hoặc App Store.

  Có một khoản phí tính trên thị trường 2% trên tất cả các giao dịch NFT. Nếu nhà phát triển đặt tiền bản quyền, họ cũng phải được trả tiền. Tuy nhiên, không có phí đặt hoặc hủy bỏ giá thầu.

  Magic Eden hỗ trợ cả ví Solana và Ethereum trên thị trường NFT của họ. Ví được đề xuất nhiều nhất bởi nền tảng là Phantom. Điều đó nói rằng, bạn cũng có thể kết nối các ví Ethereum như MetaMask, WalletConnect và Coinbase.

  nghệ thuật

  Tìm kiếm tác phẩm nghệ thuật NFT thú vị? Sau đó, bạn cần kiểm tra thị trường Artz Solana NFT. Nền tảng này chứa đầy các NFT có tính sáng tạo cao.

  Artz đặt mục tiêu đưa thị trường đến thị trường NFT dựa trên Metaverse tốt nhất. Điểm đặc biệt của thị trường Artz là những người sáng tạo có quyền truy cập vào các công cụ để đúc NFT của họ và rao bán chúng. Hơn nữa, sự tiện lợi được cung cấp bởi nền tảng đã thu hút hàng trăm nhà sáng tạo sáng tạo.

  Artz đã chọn chuỗi khối Solana để xây dựng thị trường NFT với phí giao dịch rẻ, giao dịch nhanh và mức tiêu thụ năng lượng thấp. Các NFT phổ biến nhất được liệt kê trên thị trường là ChickenTribe, Haunted London, Candy Dragon, ForeverShape, v.v. Bạn cũng có thể mua các NFT từ 0,2 SOL đến 32 SOL.

  Nền tảng Artz không tính phí thành viên. Nền tảng tính phí hoa hồng cố định là 2% trên tất cả các giao dịch bán NFT thành công. Người dùng chỉ cần trả phí blockchain trong khi không có phí niêm yết và phí khai thác.

  HỖ TRỢ

  SUPADROP là một thị trường dựa trên cộng đồng Solana NFT khác. Mục đích của thị trường này là trao quyền cho những người sáng tạo kỹ thuật số.

  SUPADROP cung cấp cho người dùng trải nghiệm hình ảnh đẹp mắt. Chương trình thành viên alpha của SUPADROP thưởng cho người tạo và người sưu tập NFT. Thị trường này hỗ trợ nhiều nội dung video, âm thanh, AR/3D, hình ảnh và HTML.

  Người sáng tạo được 97,5% giá bán NFT. Phí dịch vụ được tính 2,5%. Tỷ lệ đúc và NFT tiêu chuẩn là 0.01 SOL. Nếu người sáng tạo muốn đưa NFT của họ ra đấu giá, một khoản phí bổ sung là 0.03 SOL.

  Bạn muốn bắt đầu sử dụng SUPADROP? Sau đó, tạo một hồ sơ trên nền tảng và liên kết các ví như Sollet, Solfare hoặc Phantom. Cuối cùng, hãy nạp vào ví của bạn bằng mã thông báo SOL và khám phá thị trường NFT.

  LIQNFT

  Sự phát triển nhanh chóng của thị trường NFT đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều thị trường NFT do cộng đồng điều hành. LIQNFT là một trong những thị trường NFT quan trọng như vậy được xây dựng trên Solana.

  LIQNFT nhằm mục đích cung cấp hỗ trợ cho các dự án web3 trở nên thực sự độc lập. Thị trường này sử dụng Candy Shop, một giải pháp phi tập trung cho các cuộc đấu giá NFT. Bên cạnh đó, người dùng có thể sửa đổi và tùy chỉnh các dự án NFT của họ.

  Các tính năng hàng đầu của bộ sưu tập NFT được liệt kê trên LIQNFT là Solice Land, Serum Surfers, SolanaLand, Moon Cubes, v.v. Các ví tiền điện tử được LIQNFT hỗ trợ bao gồm Phantom, Solfare, Torus, Ledger, Solong, MathWallet và Sollet.

  LIQNFT tính phí giao dịch là 1% từ doanh số NFT. Ngoài ra, không có phí thiết lập hoặc các khoản phí bổ sung khác.

  Đăng kí

  Mức độ phổ biến và quy mô của thị trường NFT dự kiến ​​sẽ tăng mạnh. Đối với cả người tạo và người bán NFT, tốc độ giao dịch và phí gas đóng vai trò chính trong việc lựa chọn thị trường NFT. Nền tảng giao dịch Solana NFT cung cấp các tính năng này cho người dùng của họ.

  Việc áp dụng nhanh chóng các NFT dựa trên Solana giúp Solana thu hút nhiều người dùng hơn vào thị trường NFT của mình.

  Là người dùng có ý thức, vui lòng thực hiện một số nghiên cứu trước khi mua NFT. Cũng xem xét những thách thức và rủi ro của NFT.

  Bạn muốn đạt được NFT đầu tiên của mình? Dưới đây là một số bước đơn giản để làm theo.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button