80 ứng dụng gián điệp trên điện thoại thông minh của bạn: chúng là gì

80 ứng dụng gián điệp trên điện thoại thông minh của bạn: chúng là gì 1

Thập kỷ sắp kết thúc đã bị chi phối bởi điện thoại thông minh và ứng dụng. Nếu không có sự phát triển sau này, điện thoại thông minh khó có thể thành công như vậy. các ứng dụng họ chắc chắn đã thay đổi cuộc sống của chúng tôi, cải thiện nhiều khía cạnh. Nhưng đồng thời, họ dần chiếm hữu một phần của chúng tôi. Chúng ta đang nói về cái gì vậy? của dữ liệu cá nhân của chúng tôi.

Chúng tôi không nhận thấy điều đó, nhưng mỗi ngày sử dụng điện thoại thông minh và ứng dụng chúng tôi từ bỏ một số quyền riêng tư của chúng tôi cho các công ty mà chúng tôi thậm chí không biết và những người ẩn đằng sau các dịch vụ rõ ràng vô hại. Trong những tuần gần đây, New York Times và La Repubblica đang xuất bản các cuộc khảo sát về cách các công ty thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng, cho thấy cuộc sống của chúng tôi nằm trong tay của các công ty đa quốc gia sử dụng nó để lập hồ sơ cho chúng tôi và cho chúng tôi xem quảng cáo dựa trên thói quen.

Ông cũng can thiệp vào chủ đề Antonello Soro, Người bảo đảm quyền riêng tư, người trong một cuộc phỏng vấn với La Repubblica ước tính trong tám mươi ứng dụng theo dõi thói quen của người dùng: Có thể ước tính số lượng ứng dụng đang lưu hành theo dõi thói quen của người dùng, bao gồm cả vị trí của họ, là khoảng tám mươi. Tám mươi cho mỗi người có điện thoại thông minh trên thế giới. "Nhưng tám mươi ứng dụng này (trung bình) là gì? Và làm thế nào chúng ta có thể nhận ra họ và bảo vệ chính mình? đây Một số mẹo để làm theo khi cài đặt một ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn.

Các ứng dụng do thám chúng ta là gì

Để hiểu cách bảo vệ bản thân khỏi các ứng dụng thu thập dữ liệu cá nhân của chúng tôi và gián điệp đó, trước tiên chúng ta phải hiểu chúng là gì. Đây không phải là một số ứng dụng cụ thể, mà là một số danh mục yêu cầu nhiều quyền hơn các ứng dụng khác. Về mặt logic, trước hết có các mạng xã hội: mỗi lần chúng tôi cài đặt ứng dụng của một nền tảng xã hội mới, chúng tôi phải nhận thức được rằng chúng tôi đang trao một phần của chúng tôi cho công ty đã phát triển nó. các mạng xã hội họ biết nhiều điều về chúng ta, bắt đầu từ ngày sinh, thành phố nơi chúng ta sống và những gì chúng ta làm mỗi ngày.

Nếu bạn có thể mong đợi điều này từ các mạng xã hội thu thập thông tin, điều tương tự không thể được nói từ các ứng dụng cho nhà bếp hoặc từ các trò chơi video cho trẻ em. Khi cài đặt loại ứng dụng này, luôn kiểm tra những quyền mà họ yêu cầu để hoạt động. Nếu họ xin phép sử dụng micrô hoặc truy cập GPS, hãy suy nghĩ xem ứng dụng có thực sự cần nó không. Thật ra chỉ có một cách để lấy càng nhiều dữ liệu càng tốt về chúng tôi.

Làm thế nào để tự bảo vệ mình khỏi các ứng dụng do thám chúng tôi

Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi các ứng dụng gián điệp? Có bất cứ lời khuyên nào để làm theo để hiểu ứng dụng nào để chống lại? Câu trả lời đơn giản nhất là không cài đặt chúng, nhưng không phải lúc nào cũng có thể. Trong một số trường hợp, cần phải có chúng trên điện thoại thông minh của bạn, cho công việc hoặc vì lý do cá nhân, nhưng không phải vì điều này mà họ phải nắm giữ dữ liệu của chúng tôi. Làm gì để bảo vệ chính mình? Rất đơn giản: đọc kỹ những gì được ủy quyền được yêu cầu trong quá trình cài đặt. Nếu chúng tôi nhận thấy rằng các quyền được yêu cầu quá nhiều hoặc không phù hợp với chức năng của ứng dụng, chỉ cần từ chối chúng. Một hoạt động đơn giản giúp bảo vệ chúng ta khỏi ứng dụng gián điệp.