9 giải pháp năng lượng pin gia đình tốt nhất cho sự cố mất điện đột xuất

Việc sử dụng các giải pháp năng lượng pin gia đình đã tăng lên trong vài năm qua vì một số lý do. Trong số tất cả những lý do này, mất điện phổ biến mà các hộ gia đình phải đối mặt là một.

Bên cạnh một thực tế hiển nhiên là pin dự phòng cung cấp điện sạch, ngày càng có nhiều người thừa nhận rằng lưới điện không phải lúc nào cũng đáng tin cậy.

Giải pháp pin dự phòng tại nhà là gì?

Giải pháp pin dự phòng tại nhà không gì khác hơn là một giải pháp thay thế đơn giản trong trường hợp mất điện hoặc mất điện. Nó cũng có vẻ kéo dài trong một thời gian dài. Trong những trường hợp này, pin đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị và dụng cụ của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi có sẵn các lựa chọn thay thế như máy phát điện chạy bằng xăng hoặc khí propan để thỉnh thoảng mất điện, nhưng điều này sẽ khiến bạn phải trả giá đắt.

Các thiết bị lưu trữ pin này có thể sử dụng pin khô hoặc ướt. Loại pin khô điển hình bao gồm pin lithium ion có trong thiết bị di động hoặc pin lithium iron phosphate có trong hệ thống dự phòng năng lượng mặt trời. Chúng không hoạt động tốt ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Một số sẽ không hoạt động nếu nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng.

Dung lượng tổng thể của các thiết bị đó là bao nhiêu và thiết bị của chúng tôi có thể tồn tại trong bao lâu trong các tình huống khẩn cấp?

Trong thời gian mất điện, pin dự phòng tại nhà thường có thể giúp nhà của bạn hoạt động trong một đến hai ngày. Thời gian này phụ thuộc nhiều vào lượng năng lượng cần thiết và mức độ sử dụng năng lượng đó. Nếu bạn muốn tạo một hệ thống khép kín tạo ra và lưu trữ năng lượng, đồng thời cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn, thì bạn nên kết hợp pin với việc lắp đặt các tấm pin mặt trời. Điều này sẽ tối đa hóa lượng năng lượng có thể được lưu trữ và tạo ra.

Nguồn điện hoặc năng lượng mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị này. Sạc điện lưới cung cấp nguồn điện dự phòng trong 10 đến 20 giờ, tùy thuộc vào cách sử dụng và kích thước thiết bị. Mặc dù bạn sẽ có một lượng điện hạn chế, nhưng vẫn có thể đủ nếu thời gian gián đoạn thường ngắn và không thường xuyên. Tuy nhiên, sau khi được kết nối với hệ mặt trời, nó có thể sạc bao lâu bạn cần cho đến khi có điện trở lại.

Làm thế nào để sạc các thiết bị này hoạt động?

Trong hầu hết các trường hợp, pin dự phòng sẽ tự động sạc lại bằng cách lấy điện từ lưới điện bất cứ khi nào có sẵn. Tuy nhiên, các hệ thống lưu trữ pin gia đình này cũng có thể kết hợp năng lượng mặt trời. Điều này cho phép pin được sạc ngay cả khi tắt nguồn trong một thời gian dài.

Những phát triển gần đây và các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu đã được củng cố thêm. Ở các quốc gia như Hoa Kỳ, việc ngừng hoạt động theo kế hoạch hiện đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc.

Chúng tôi đã đưa ra một số hệ thống năng lượng pin gia đình tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn đúng.

Máy năng lượng mặt trời BLUETTI EP500Pro

EP500Pro có pin LiFePO4 5100Wh, đây là một trong những tùy chọn chất lượng cao nhất hiện có. Nó có thể chịu được hơn 3.500 chu kỳ phóng điện đến 80% công suất và có đầu ra sóng hình sin thuần túy 3.000W, khiến nó trở nên lý tưởng cho cả thiết bị điện nặng và nhẹ. Nó là duy nhất vì màn hình cảm ứng và cấu hình được điều khiển bởi một thiết bị di động. Cho dù bạn đi xa hay ở lại vào cuối tuần, đó là một người bạn đồng hành tuyệt vời.

Kết hợp nó với năng lượng mặt trời lên đến 1200W MPPT để nhanh chóng sạc lại hoặc giữ cho thiết bị của bạn hoạt động mà không làm cạn kiệt pin đã có trên bo mạch. Nó có 15 ổ cắm để đáp ứng nhu cầu năng lượng của bạn trong mọi tình huống có thể tưởng tượng được. Chi phí của các tấm pin mặt trời không được tính vào tổng chi phí của pin. Do đó, bạn sẽ phải mua chúng riêng lẻ.

Geneverse HomePower ONE

Geneverse HomePower là một trong những nhà cung cấp năng lượng khẩn cấp đáng tin cậy nhất vì nó được chế tạo bằng các tế bào pin có chất lượng tương đương với xe điện, đảm bảo mức độ an toàn và độ tin cậy cao nhất trên thị trường. Mỗi thiết bị đều trải qua tổng cộng 52 bài kiểm tra độ tin cậy và an toàn. Thêm vào đó, nó được hỗ trợ bởi bảo hành có giới hạn năm năm.

Một lần sạc pin 1002 Wh mạnh mẽ này có thể cung cấp cho các thiết bị điện tử và thiết bị gia dụng thiết yếu của bạn đủ năng lượng để sử dụng trong bảy ngày.

Ngoài ra, nó có công suất đầu ra mạnh mẽ với ba ổ cắm AC sử dụng công nghệ sóng hình sin thuần túy và có thể chịu được công suất định mức 1000W và công suất đột biến 2000W ở 110 V. Nó cực kỳ tốn kém cả về chi phí trả trước và bảo trì.

Tường điện Tesla+

Tesla Powerwall+ là một hệ thống pin tích hợp giúp tiết kiệm năng lượng mặt trời mà bạn tạo ra để dự phòng. Điều này đảm bảo rằng điện sẽ tiếp tục được cung cấp ngay cả trong trường hợp mất điện lưới. Hệ thống của bạn có thể phát hiện mất điện và tự động sạc lại bằng ánh sáng mặt trời để giữ cho thiết bị của bạn hoạt động trong nhiều ngày.

Powerwall, một loại pin gia đình cỡ nhỏ giúp giảm sự phụ thuộc vào lưới điện bằng cách lưu trữ năng lượng mặt trời để sử dụng vào những ngày mặt trời không chiếu sáng, được bao gồm trong mỗi lần mua năng lượng mặt trời. Bạn có thể giảm lượng khí thải carbon và chuẩn bị sẵn sàng cho ngôi nhà của mình khi mất điện bằng cách mua thêm các thiết bị Powerwall và thêm chúng vào giao dịch mua của bạn. Giải pháp lưu trữ hợp lý này rất đơn giản để cài đặt trong bất kỳ ngôi nhà nào và được bảo hành 25 năm.

Sử dụng ứng dụng Tesla, bạn có thể liên tục theo dõi lượng năng lượng mặt trời được tạo ra. Tùy chỉnh cài đặt để tối đa hóa khả năng độc lập về năng lượng, bảo vệ và tiết kiệm khi mất điện. Hệ thống của bạn sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập từ xa và thông báo nhanh, vì vậy bạn có thể kiểm soát hệ thống từ mọi nơi.

EF ECOFLOW Delta Max (2000)

EF ECOFLOW có công suất đầu ra là 2400 W có thể cung cấp năng lượng cho tối đa 15 thiết bị cùng một lúc. Có thể tăng sức mạnh của thiết bị 3400W bằng cách kích hoạt X-Boost. Nếu mất điện, bạn sẽ không phải lo lắng về chức năng của ví dụ: tủ lạnh, lò vi sóng hoặc máy sấy của bạn.

DELTA Max sẽ tiếp tục cung cấp năng lượng cho bốn đèn, quạt, bộ định tuyến, máy tính xách tay và tủ lạnh hoặc tủ đông trong gần 12 giờ trong khi sạc các thiết bị di động. Bạn có thể tăng công suất của trạm nguồn pin này lên 2016Wh và có thể kết nối thêm pin với nó.

Pin đi kèm với bảo hành hai mươi bốn tháng. Vòng đời của 800 chu kỳ tương đối ngắn do thời gian ngắn. Nó chỉ có sáu ổ cắm AC cho các thiết bị khác nhau.

Máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery 1000

Máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery 1000 bao gồm nhà máy điện di động Explorer 1000 và hai gói tấm pin mặt trời SolarSaga 100W làm các bộ phận. Giải pháp tối ưu cho cả nhu cầu che giấu và định tuyến của bạn. Khả năng của máy phát điện năng lượng mặt trời 1000 đạt được hiệu suất sạc năng lượng mặt trời tối đa có thể thực hiện được bằng cách sử dụng bộ điều khiển MPPT để điều chỉnh dòng năng lượng.

Nó cực kỳ nhẹ và dễ vận chuyển đi bất cứ đâu. Nó có ba ổ cắm AC sóng hình sin thuần túy, hai cổng USB-C và một đầu nối Sạc nhanh 3.0cho phép bạn sạc bất kỳ thiết bị gia dụng nào, bao gồm cả tủ lạnh và máy pha cà phê.

Do kích thước nhỏ và nhẹ của pin, chúng không mạnh bằng pin được tìm thấy trong các bản sao lưu khác và chúng nhanh hết hơn.

Máy phát điện năng lượng mặt trời EF ECOFLOW DELTA

Máy phát điện năng lượng mặt trời EF ECOFLOW 260Wh đi kèm với pin, tấm pin mặt trời có thể gập lại 160W và tất cả các bộ phận khác. Các sản phẩm có thể ở các kho khác nhau vì chúng nằm trong gói hàng. Đừng lo lắng nếu phần này đến trước phần kia. Chỉ là giao hàng lâu hơn dự kiến ​​thôi. Bạn sẽ nhận được tất cả các bộ trong một vài ngày.

Nhiều ổ cắm DELTA, bao gồm sáu ổ cắm AC sóng hình sin thuần túy, có thể cấp nguồn đồng thời cho 13 thiết bị. Sao lưu hoàn hảo cho tất cả các thiết bị gia đình của bạn. Nhờ công nghệ EcoFlow X-Stream mới, bạn có thể sạc lại DELTA từ 0 lên đến 80% w 1 giờ và từ 0 đến 100% trong khoảng 2 giờ.

Delta đã tạo được tên tuổi trên thị trường dự phòng với các tấm pin mặt trời bền, không thấm nước và có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Máy phát điện năng lượng mặt trời AlphaESS

Máy phát điện năng lượng mặt trời AlphaESS này có một tấm pin mặt trời có thể tạo ra 200W điện SP200 và lưu trữ 1036Wh năng lượng khi di chuyển. Sử dụng tấm năng lượng mặt trời SP200 để sạc cho bộ nguồn AP1000, như vậy bạn đã có một nguồn dự phòng hoạt động tốt và không tốn chi phí. Máy phát điện có pin lithium-ion tích hợp.

Bạn có thể sử dụng pin theo 12 cách khác nhau để lấy năng lượng cho nhiều việc khác. Thiết bị nhỏ, dễ vận hành và dễ mang theo. Vì DOD của AP1000 có thể lên tới 90% nên nhà máy điện này có thể tạo ra nhiều điện năng hơn những nhà máy tương tự.

Bảo hành của công ty là hai năm cho máy phát điện năng lượng mặt trời này. Tỷ lệ chuyển đổi rất khác nhau và phụ thuộc vào một số yếu tố.

Trạm phát điện di động FF

Pin trong trạm phát điện di động FF có công suất 2000 Wh và có thể được sạc ở mức 600 W. Bạn có thể sạc đầy pin trong khoảng một tiếng rưỡi. Nó có đầu vào AC tiêu chuẩn 1100 W và đầu vào Anderson 500 W. Nhà máy điện được trang bị pin lithium iron phosphate có thể sạc lại tới 3.500 lần trong thời gian ngắn.

Mất chưa đến 10 mili giây để chuyển sang nguồn và có thể được sử dụng làm nguồn cấp điện liên tục (UPS). Nguồn dự phòng cho phép bạn cấp nguồn cho tối đa mười sáu thiết bị khác nhau cùng một lúc. Pin đi kèm với bảo hành hai năm và hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng 24/7.

Nó được trang bị một loại pin không bao giờ bắt lửa hoặc phát nổ và có thể hoạt động tới 3500 chu kỳ mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Nó có công nghệ biến tần hai chiều mới nhất có thể thay thế các biến tần cồng kềnh cũ. Chỉ những thiết bị cần công suất dưới 1100W mới hoạt động với UPS. Không thể sử dụng ứng dụng nào trên thiết bị di động để quản lý pin.

EF ECOFLOW DELTA Max

Nhờ có pin bổ sung công nghệ tiên tiến, DELTA Max có thể chứa tối đa 6 kWh. Điều này đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn sẽ luôn có điện trong trường hợp khẩn cấp. Sạc pin đến 80% mất 65 phút. Bạn có thể nhận được tới 3400W nếu sử dụng sạc AC và máy phát điện thông minh EcoFlow cùng nhau.

Bạn đang tìm kiếm điều gì nếu bạn cần thứ gì đó để cung cấp năng lượng cho các thiết bị công suất cao như máy sấy và tủ lạnh? Với X-Boost, DELTA Max có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị có thể tạo ra công suất lên tới 3400W.

Bạn có thể nhận được công suất sạc lên tới 800W từ mặt trời nếu kết nối hai tấm pin mặt trời EcoFlow 400W với DELTA Max. Bạn có thể biến ngôi nhà của mình thành một máy phát điện chạy bằng năng lượng mặt trời cho tài sản của mình bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử và thiết bị của bạn.

Đăng kí

Loại pin dự phòng nào phù hợp nhất với bạn tùy thuộc vào mức năng lượng bạn cần, số lượng cổng bạn muốn và số tiền bạn sẵn sàng trả. Chúng tôi đã xem xét những điểm khác nhau về từng hệ thống dự phòng, chẳng hạn như trọng lượng, công suất, số lượng ổ cắm, đánh giá (cả tốt và xấu) và giá cả.

Sau khi xem xét các sản phẩm trên, chắc chắn bạn sẽ có thể tìm thấy hệ thống năng lượng pin phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Bạn cũng có thể nhìn vào các nhà máy điện di động này.

Những bài viết liên quan

Back to top button