9 Lợi ích của việc có màn hình kép

Có vô số nghiên cứu đã xử lý khái niệm có màn hình kép liên quan đến những thứ như năng suất và hiệu quả. Nếu bạn quyết định không thêm một màn hình phụ vào máy tính để bàn của mình, bạn có thể ngạc nhiên rằng nó có thể cải thiện đáng kể quy trình làm việc của bạn.

Năng suất

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc có màn hình kép trên máy trạm của bạn là tăng năng suất. Một số nghiên cứu khác nhau, bao gồm những nghiên cứu được thực hiện bởi Jon Peddie Research, Báo cáo Pfeiffer và Đại học Utah và NEC, đã tìm thấy sự gia tăng đáng kể về năng suất cho các đối tượng màn hình kép. Người ta cũng thấy rằng việc tăng năng suất cũng tương quan trực tiếp với sự gia tăng doanh thu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một màn hình "quá lớn" có thể thay đổi đáng kể những kết quả này và có thể có kết quả năng suất không thuận lợi. Đó là về việc tìm kiếm một cài đặt thoải mái cho bạn.

Nếu bạn là người phải thường xuyên chuyển đổi giữa các tab hoặc chương trình trong khi bạn làm việc, nhiều màn hình có thể tắt một quy trình làm việc mượt mà hơn. Bạn không còn phải tung hứng giữa các tab. Thay vào đó, bạn có thể nhìn thấy nhiều hơn trước mặt tất cả các bạn cùng một lúc với ít gián đoạn hơn. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng nhiều chương trình cùng một lúc và nhiều tác vụ với nỗ lực tối thiểu.

tính sẵn sàng

Với màn hình kép, bạn có thể giữ địa chỉ email hoặc đường dây liên lạc chính trên màn hình để giúp bạn kết nối tốt hơn và tiếp cận được với khách hàng. Điều này cho phép bạn tập trung vào công việc của mình trong khi đôi khi quét màn hình khác để xem tin nhắn nào đang đến. Đó là một thực tế tốt cho tất cả các công ty để đáp ứng càng nhanh càng tốt để giữ khách hàng tham gia và việc màn hình đó hiển thị giúp dễ dàng tiếp thị thói quen này.

linh hoạt

Quá trình thiết lập nhiều màn hình trên máy tính để bàn khá đơn giản và tương thích với hầu hết các máy tính xách tay. Nó cũng cung cấp sự linh hoạt hơn cho máy trạm của bạn. Bạn có thể dễ dàng kết nối hoặc ngắt kết nối máy tính xách tay của mình khỏi màn hình kép nếu cần để chuyển sang môi trường khác. Điều này cung cấp cho bạn cơ hội để hiển thị thêm mà không cần bất kỳ cam kết nào.

Nếu hội nghị truyền hình phổ biến tại nơi làm việc của bạn, có thể hữu ích khi có màn hình thứ hai để xem qua hoặc tài liệu tham khảo. Điều này cho phép các cuộc thảo luận để làm việc trơn tru và hiệu quả hơn. Điều này cũng đúng nếu bạn gọi điện thoại cho khách hàng là tốt. Tất cả sự tham gia trực tiếp sẽ dễ dàng hơn khi mọi thứ được chuẩn bị trước mặt bạn, điều này hạn chế nhu cầu thay đổi quan điểm. Thật dễ dàng để giữ ngăn nắp và nhất quán khi mọi thứ có thể nhìn thấy cùng một lúc.

So sánh

Nhiều màn hình cho phép dễ dàng so sánh dữ liệu hoặc tài liệu. Tùy thuộc vào loại công việc mà công ty bạn đang làm việc, việc so sánh hình ảnh, thiết kế hoặc dữ liệu khi làm việc trên màn hình kép sẽ dễ dàng hơn nhiều. So sánh các vật liệu cạnh nhau trên hai màn hình dễ dàng hơn nhiều so với việc so sánh chúng trong hai tab khác nhau trên một màn hình. Với bước bổ sung thay đổi màn hình, bạn sẽ ít bị mất xe tăng hơn trong những tình huống này.

Lắp đặt giá rẻ

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc có màn hình kép là quá trình cài đặt dễ dàng như thế nào. Ngay cả khi bạn không rành về công nghệ, quá trình này không liên quan như bạn nghĩ. Trên thực tế, nó chỉ có nghĩa là kết nối cáp bộ điều hợp nào tương thích với máy tính xách tay của bạn với màn hình mới. Khi điều này được thực hiện, bạn có thể cần điều chỉnh cài đặt của mình một chút để màn hình phù hợp với màn hình kép. Ngoài ra, không cần phải có thêm phần mềm giám sát vì nó sử dụng phần mềm trên máy tính xách tay của bạn.

May mắn thay, chi phí cài đặt màn hình kép đã giảm đáng kể trong những năm qua. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không bắt buộc phải mua màn hình tốt nhất, dễ nhìn nhất. Bạn có thể tìm thấy một màn hình ở mức giá hợp lý mang cùng chức năng, vì vậy không có áp lực phải chi quá nhiều tiền nếu bạn có ngân sách.

kết nối

Chia sẻ dữ liệu giữa hai ứng dụng cũng dễ dàng hơn nhiều khi làm việc trên nhiều màn hình. Bạn chỉ có thể kéo một số tập tin hoặc hình ảnh trên màn hình. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người làm việc với Photoshop hoặc các ứng dụng định hướng thiết kế khác. Các loại tác vụ này thường đau đớn hơn nhiều khi làm việc trên màn hình vì có không gian hạn chế khi bạn mở các tab cạnh nhau.

Cuối cùng, nó phụ thuộc vào loại công việc bạn đang làm để quyết định có mua màn hình mới cho máy trạm của bạn hay không. Có rất nhiều lợi ích chung khi làm như vậy, và đó là điều cần xem xét nếu bạn thấy khó duy trì năng suất hoặc có quy trình làm việc không ổn định. Nếu bạn có thêm không gian tại bàn làm việc, đó thực sự là một điều mang tính xây dựng để suy nghĩ.