9 mẹo để chạy thành công Facebook Cuộc thi

Bạn đã cân nhắc sử dụng một Facebook cuộc thi?

Ngày nay, có vẻ như hầu hết mọi người đang cho đi một cái gì đó về Facebook.

iPad hoặc giấy chứng nhận quà tặng $ 100, bất cứ ai?

Đọc để học chín lời khuyên để làm Facebook cuộc thi thành công nhất.

Các cuộc thi có thực sự hiệu quả không?

Một số chủ doanh nghiệp nhận ra rằng các cuộc thi có thể tăng số lượng người thích kinh doanh của họ và quan trọng hơn, họ nhận ra rằng các cuộc thi có thể cung cấp thông tin có giá trị về khách hàng. Sau đó, có những chủ doanh nghiệp phàn nàn rằng Facebook các cuộc thi “chỉ không làm việc”.

Vậy cuộc thi có hoạt động hay không?

Họ làm, nhưng Chỉ khi bạn làm đúng cách, với một lý do để người hâm mộ của bạn muốn tương tác, một giải thưởng tốt và thiết kế sạch sẽ như núi Pocono có trong cuộc thi mới nhất của họ.

cuộc thi núi pocono
Dãy núi Pocono cung cấp một cuộc thi tương tác nơi người hâm mộ được yêu cầu tạo ra một phương trình cuộc sống lớn hơn và sau đó nhập vào để có cơ hội xuất hiện trên một thẻ ở Philadelphia và / hoặc New York.

Các công ty thất vọng trong các cuộc thi mà họ tổ chức có lẽ đã mắc một vài sai lầm cơ bản. Hoặc là họ để mắt đến giải thưởng sai (họ tập trung vào lượt thích và bỏ qua những bình luận từ khách hàng mà cuộc thi mang lại) hoặc họ không làm bài tập về nhà.

Một Facebook cuộc thi có thể miễn phí (ngoài chi phí giải thưởng và ứng dụng của bên thứ ba cần có để chạy cuộc thi), nhưng vẫn phải đầu tư thời gian để làm cho chương trình khuyến mãi của bạn làm việc cho bạn.

Ở đây 9 thực hành tốt nhất sẽ làm cho bạn Facebook tranh chấp thành công.

# 1: Xác định xem bạn có thực sự cần một cuộc thi không

Điều này nghe có vẻ như là một đề nghị ngớ ngẩn, nhưng có một số công ty sẽ không được hưởng lợi từ Facebook cuộc thi.

Ví dụ: nếu bạn là một công ty B2B hoạt động trong một thị trường siêu nhỏ, một Facebook Cuộc thi có thể không giúp bạn có được một lượng khách hàng mới đáng kể.

Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng một cuộc thi phù hợp với doanh nghiệp của bạn, thì điều tiếp theo cần làm là đặt ra một số mục tiêu.

Bạn hy vọng đạt được điều gì? Bạn có muốn tăng nhận thức về thương hiệu hoặc làm nổi bật một sản phẩm mới? Bạn có hy vọng sẽ tăng số lượt thích trên trang của bạn không? Bạn có muốn tăng sự tham gia của người dùng, thu thập phản hồi của người dùng hoặc phát triển những người ủng hộ thương hiệu không? Bạn đang gây quỹ?

Điểm mấu chốt: Có mục tiêu cụ thể và không tổ chức cuộc thi chỉ vì những người khác là vậy!

# 2: Quyết định loại nào Facebook Cuộc thi sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình

Có bốn loại cuộc thi cơ bản mà bạn có thể chạy Facebook: xổ số, bài tiểu luận, hình ảnh và video.

Loại cuộc thi bạn tổ chức rất quan trọng vì mỗi người thu hút một đối tượng khác nhau. Các cuộc thi video, nhiếp ảnh và bài luận sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều nội dung cho trang của bạn, nhưng chúng cũng đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để tham gia.

Thật dễ dàng để tham gia một cuộc thi tặng quà và bạn có thể định cấu hình nó để nhận một số dữ liệu chính từ khách hàng của mình.

Huyền thoại Whitetails cung cấp quần áo, quà tặng và thiết bị cho thợ săn đuôi trắng. Họ không có cửa hàng tại chỗ, vì vậy tất cả doanh số bán hàng của họ được thực hiện thông qua danh mục và trang web của họ. Điều này làm cho bạn Facebook trang một thành phần quan trọng để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

đuôi trắng huyền thoại
Cuộc thi nhiếp ảnh này khiến người tham gia gửi những bức ảnh đại diện nhất cho mùa hè, hoàn hảo cho một nhà bán lẻ quần áo và thiết bị ngoài trời như Legendary Whitetails.

# 3: Làm quen với Chính sách và Nguyên tắc của Facebook

Khi nói đến các cuộc thi, Facebook Nó có một danh sách rộng lớn “những gì nên làm và không nên làm”. “

Ví dụ: bạn không thể sử dụng một Facebook Tính năng giống như tôi thích nút này như một cách để nhập hoặc bỏ phiếu. Và bạn phải thông báo cho người chiến thắng bằng email, đăng bài, gọi điện thoại hoặc hát telegram trước khi công khai chúc mừng họ trên Facebook hoặc gửi cho họ một Facebook thông điệp. Bạn không thể bao gồm các lời kêu gọi hành động như “Đừng quên bỏ phiếu” hoặc “Nói với bạn bè của bạn” trong hình ảnh bìa dòng thời gian và danh sách sẽ tiếp tục.

Một trong những quy tắc lớn nhất Facebook khăng khăng nói rõ rằng Facebook không tài trợ cho trận hòa. Điều dễ nhất để làm là thể hiện các quy tắc và hướng dẫn của bạn to và rõ ràng trong cuộc thi của bạn, giống như Chevrolet, vì vậy không có câu hỏi nào.

hướng dẫn chevrolet
Chevrolet làm cho nó rõ ràng trong cuộc thi của mình rằng nó không được tài trợ, chứng thực hoặc liên kết với Facebook. Sau đó, họ cung cấp một liên kết rõ ràng với các quy tắc và hướng dẫn của cuộc thi.

Vi phạm bất kỳ quy tắc nào của Facebook sẽ dẫn đến việc đóng cửa cuộc thi của bạn và có thể cả trang của bạn. Hãy tự cứu mình và làm quen với các quy tắc quảng cáo và cuộc thi trên Facebook.

# 4: Chọn ứng dụng của bên thứ ba để chạy cuộc thi

Facebook yêu cầu rõ ràng rằng các công ty chạy một cuộc thi trong ứng dụng của bên thứ bavà gần như không thể đáp ứng tất cả các nguyên tắc quảng cáo khác mà không có một.

Có nhiều công ty cung cấp hỗ trợ cho các cuộc thi, nhưng bạn sẽ đảm bảo rằng bạn chọn cung cấp một số tính năng chính:

  • Ứng dụng phải linh hoạt.. Nếu không thể tùy chỉnh, ứng dụng có thể không cung cấp cho bạn kết quả mà bạn đang tìm kiếm.
  • Giá phải chính xác. Có những ứng dụng của bên thứ ba miễn phí và có những ứng dụng có thể có giá hàng ngàn đô la mỗi tháng. Rõ ràng, việc sử dụng một ứng dụng chi phí thấp hoặc miễn phí sẽ giảm rủi ro nếu cuộc thi không mang lại kết quả mà bạn đang tìm kiếm.
  • Ứng dụng phải có khả năng tích hợp hoặc có khả năng “Mọi nơi”. Nhiều ứng dụng của bên thứ ba chỉ hoạt động trên Facebook. Hãy tìm một cái cũng cho phép bạn cài đặt cuộc thi trên trang web của họ.
  • Ứng dụng có khả năng di động. Tại sao? Bởi vì theo Báo cáo của Facebook trong quý II năm 2012, 543 triệu người dùng tích cực nhất truy cập Facebook từ một thiết bị di động. Đó là mức tăng 67% so với năm ngoái! Tại sao không làm cho các Facebooker di động dễ dàng đến với cuộc thi của bạn?

# 5: Chọn một giải thưởng có liên quan

Như đã lưu ý trước đây, một chiếc iPad là một món quà phổ biến ngày nay. Mặc dù iPad không có gì để hắt hơi, nhưng sẽ tốt hơn nếu sử dụng các cuộc thi để hiển thị các sản phẩm và dịch vụ của riêng bạn. Rốt cuộc, mọi người đến trang của bạn vì họ thích tìm hiểu thêm về những gì nó cung cấp.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp làm sạch nhà, ví dụ, hãy xem xét cho đi ba tháng dịch vụ vệ sinh. Nếu bạn bán máy ảnh kỹ thuật số, hãy làm những gì GoPro làm: thường xuyên cho đi toàn bộ dòng sản phẩm của bạn.

Giải thưởng bạn cung cấp không cần phải phá vỡ ngân hàng, nó thực sự không nên. Chỉ cần nhớ rằng giá trị giải thưởng của bạn sẽ phản ánh những nỗ lực mà người tham gia phải thực hiện để tham gia.

đi chuyên nghiệp
Người hâm mộ có thể tham gia cuộc thi GoPro mỗi ngày một lần, mỗi ngày để có cơ hội giành được phụ kiện GoPro.

# 6: Giữ cho nó đơn giản

Bí quyết để chạy một chiến dịch thành công là gì? Giúp bạn dễ dàng đăng nhập.

Vâng, có rất nhiều ví dụ về các cuộc thi siêu sáng tạo thu hút nhiều sự chú ý, nhưng thậm chí còn có nhiều ví dụ về các cuộc thi sáng tạo thất bại vì chúng quá phức tạp.

Đó là một điều để yêu cầu người dùng gửi một bức ảnh của chính họ bằng cách sử dụng màu son đỏ yêu thích của họ. Nhưng yêu cầu họ chia sẻ video họ hát bài hát Johnny Cash hoặc U2 yêu thích của họ lại là một vấn đề khác.

Hãy nhớ rằng càng nhiều trường bạn yêu cầu người dùng hoàn thành, bạn sẽ nhận được càng ít mục. Mọi người không muốn đưa ra chức danh công việc, tình trạng hôn nhân và ba số liên lạc khác nhau để tham gia một cuộc thi nếu giải thưởng là một nhãn dán.

Yêu cầu ít thông tin hơn trong khi bạn nhận được những gì bạn cần.. Trong một số trường hợp, đây có thể chỉ là tên, tuổi và địa chỉ email của người tham gia.

Người hâm mộ có thể do dự hơn khi tham gia một cuộc thi cho một công ty lớn như Phụ tùng ô tô nâng cao nếu họ yêu cầu quá nhiều thông tin.

phụ tùng ô tô trước
Chỉ với bốn lĩnh vực, Phụ tùng ô tô nâng cao đã tạo điều kiện cho cuộc thi của họ cho người hâm mộ tham gia.

Các ứng dụng đố cũng nên dễ dàng để tìm thấy. Gọi ứng dụng “Enter Now” hoặc “Sweeps” và đăng cập nhật trạng thái về cuộc thi trên dòng thời gian của bạn.

# 7: Nói với cả thế giới về cuộc thi của bạn

Nếu bạn đang tổ chức một cuộc thi trong Facebook, làm cho nó xã hội! Đừng chỉ đăng chi tiết trên trang của bạn.

Quảng bá nó trên TwitterBao gồm nó trong các bản tin email và gửi lời nhắc. Không sao đâu định kỳ nhắc nhở người hâm mộ của bạn rằng cuộc thi tiếp tụcHãy chắc chắn thúc đẩy doanh nghiệp của bạn trên đường đi. Đừng chỉ nói về cuộc thi, hoặc mọi người có thể mất hứng thú.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là cung cấp các nút để chia sẻ trong cuộc thi của mình, chẳng hạn như Lựa chọn để người hâm mộ có thể chia sẻ cuộc thi trên phương tiện truyền thông xã hội bổ sung của họ.

sự lựa chọn
Giveaway Lựa chọn cung cấp một cách dễ dàng cho người hâm mộ để chia sẻ cuộc thi trên của họ Facebook trang và Twitter để tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Đặt chi tiết về cuộc thi trên trang chủ của trang web của bạn. Và đừng quên bao gồm quảng cáo cuộc thi của bạn như là một phần của chiến lược truyền thông tiếp thị tích hợp của bạn.

Hãy chắc chắn rằng nó được tích hợp tốt vào các nỗ lực tiếp thị khác của bạn. Điều này có thể bao gồm tất cả mọi thứ từ một đề cập trên biên lai (được in và gửi qua thư điện tử), đến các bản tin, bảng hiệu trong cửa hàng và như một phần của quảng cáo trên đài phát thanh và truyền hình.

# 8: xem xét Facebook Quảng cáo

Đầu tư vào Facebook Quảng cáo là một cách tuyệt vời và giá cả phải chăng để tăng phạm vi quảng cáo của bạn. Facebook Không gian quảng cáo nhỏ, vì vậy điều cần thiết là quảng cáo của bạn phải dễ hiểu và bắt mắt.

Facebook Quảng cáo giúp dễ dàng nhắm mục tiêu người dùng chia sẻ sở thích và nhân khẩu học của bạn và cũng là một cách để tiếp cận những người đã thích trang của bạn đặt chúng ở nơi nhân khẩu học lý tưởng của bạn.

Anh ấy hiện đang chạy một chương trình khuyến mãi yêu cầu người hâm mộ gửi một hương vị mới của chip Lays. Quảng cáo của bạn có thể được xem tại Facebook và thậm chí trên truyền hình, mở rộng phạm vi tiếp cận với khán giả toàn cầu.

đặt cuộc thi facebook
Lays quảng bá cho cuộc thi của mình Do Do một cuộc thi Hương vị theo hai cách khác nhau bằng cách sử dụng Facebook quảng cáo, một thứ thu hút người hâm mộ để tạo ra hương vị riêng và một thứ khiến người hâm mộ mê mẩn với một giải thưởng lớn.

# 9: Cuối cùng: Đừng quên theo dõi!

Quảng cáo của bạn đã hết, các giải thưởng đã được trao tặng và bây giờ đã hết, phải không? Không quá nhanh. Bạn đã chạy chương trình khuyến mãi để thu thập thông tin về khách hàng của mình, vì vậy dành một chút thời gian để hiểu những gì bạn đã học.

Cách dễ nhất để làm điều đó là đặt tất cả dữ liệu vào một bảng tínhxem những gì người dùng của bạn nói. Họ có cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin thú vị hoặc có giá trị về thương hiệu của bạn? Bạn có đưa ra bất kỳ đề xuất nào về cách bạn có thể cải thiện tương tác với họ không?

Bảo đảm theo dõi và cho họ biết bạn đang lắng nghe vì vậy họ sẽ có động lực để tiếp tục tương tác với bạn. Cuối cùng, họ sẽ còn là người hâm mộ nhiều hơn về doanh nghiệp của bạn.

Bạn nghĩ gì? Cuộc thi sáng tạo nhất bạn từng làm là gì? Facebook? Tần suất bạn tổ chức một cuộc thi trong Facebook? Bạn đã thấy thành công với Facebook cuộc thi? Để lại câu hỏi và ý kiến ​​của bạn vào ô bên dưới.