Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

9 phần mềm âm thanh tốt nhất để ghi, chỉnh sửa, trộn và hơn thế nữa

Cho dù bạn là người lồng tiếng hay nhà làm phim, việc có phần mềm âm thanh tốt là ưu tiên hàng đầu.

Ngay cả khi bạn thích ca hát, bạn sẽ tìm kiếm thứ gì đó có thể ghi âm, chỉnh sửa và thậm chí trộn âm thanh để tạo ra những bài hát hay nhất có thể cho khán giả của mình. Phần mềm âm thanh cũng thực sự cần thiết đối với các nhà sản xuất âm nhạc vì tất cả công việc của họ đều xoay quanh việc tạo ra âm nhạc hay và mục tiêu chính của họ là mang lại chất lượng âm thanh rõ ràng.

Có những lúc ngay cả khi môi trường xung quanh bạn không quá ồn ào; bạn vẫn sẽ thấy âm thanh của mình hơi nhiễu do các cuộc trò chuyện không cần thiết hoặc tiếng ồn giao thông, chủ yếu là do micrô của bạn hoạt động không tốt.

Trong tất cả các trường hợp này, bạn nên cân nhắc việc tìm phần mềm âm thanh thích hợp nhất cho nhu cầu của mình để làm cho bản nhạc của bạn trở nên nổi bật một cách đáng kinh ngạc. May mắn thay, tôi đã thực hiện tất cả các nghiên cứu cho bạn bằng cách tổng hợp danh sách hữu ích này.

Hãy nhảy ngay vào chúng để tìm ra cái nào sẽ phù hợp với bạn.

táo bạo

Là một người kỳ cựu để bắt đầu, Audacity đã xuất hiện từ năm 2000 và vẫn là một trong những phần mềm chỉnh sửa âm thanh phổ biến nhất. Đây là một phần mềm mã nguồn mở, đa nền tảng và miễn phí, rất dễ sử dụng cho bất kỳ ai không có kiến ​​thức chỉnh sửa âm thanh trước đó.

Dưới đây là một số trong nhiều điều bạn có thể làm với nó:

 • Ghi lại âm thanh
 • Số hóa các bản ghi từ các phương tiện khác
 • Chỉnh sửa và thêm hiệu ứng vào âm thanh của bạn, chẳng hạn như hồi âm, tự động điều chỉnh, biến dạng và tiếng vang
 • Bật phím tắt để tăng tốc quy trình làm việc của bạn
 • Xem âm thanh ở chế độ quang phổ để chọn và trực quan hóa âm thanh theo tần số
 • Thêm các plug-in như LV2 và VST để nâng cao hơn nữa âm thanh của bạn.
 • Nhập/xuất âm thanh 16-bit, 24-bit và 32-bit cho chất lượng âm thanh hoàn hảo

Audacity hỗ trợ một số hệ điều hành, bao gồm WindowsmacOS và Linux.

adobe nghe

Mọi thứ từ Adobe chắc chắn sẽ tuyệt vời và Adobe Listening cũng không khác. Bạn có thể chỉnh sửa và tinh chỉnh âm thanh thô của mình để có âm thanh nguyên sơ bằng cách trộn, làm sạch và tinh chỉnh theo đúng nghĩa đen, tất cả đều có quy trình làm việc liền mạch.

Màn hình quang phổ và soundbar thiết yếu của chúng giúp khôi phục âm thanh và đạt được chất lượng chuyên nghiệp, ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực bạn làm. Chưa kể bạn cũng có thể tạo các bản phối lại âm thanh bằng cách sắp xếp lại thứ tự các bản nhạc cho phù hợp với thời lượng bất kỳ.

Nếu âm thanh hiện tại của bạn gặp sự cố, bạn có thể khắc phục nó và các công cụ tích hợp sẵn như bảng chẩn đoán, giảm âm thanh, DeClipper và DeHummer.

Adobe Audition được thiết kế cho nhiều mục đích sử dụng âm thanh, bao gồm cả podcasting, bản thân nó yêu cầu âm thanh rất rõ ràng ngày nay. Vì vậy, bạn có thể hình dung rõ ràng âm thanh đã chỉnh sửa của mình sẽ hay như thế nào với phần mềm này.

bàn phím sóng

WavePad là một trình chỉnh sửa âm thanh phi thường khác có rất nhiều tính năng cơ bản và nâng cao. Bạn có thể sử dụng nó cho tất cả các mục đích chỉnh sửa âm thanh, bao gồm sản xuất nhạc và ghi âm thông thường.

Nó hỗ trợ tất cả các định dạng âm thanh chính và cho phép bạn cắt, sao chép, cắt, tách, nâng cao, căn chỉnh và chuẩn hóa các bản âm thanh chỉ trong vài giây. Ngoài ra còn có các tùy chọn giảm tiếng ồn và truy cập vào các công cụ nâng cao như phân tích quang phổ, FFT và TFFT để hiểu rõ hơn về tần số âm thanh.

Nếu bạn là người sản xuất nhiều bản nhạc hoặc bất kỳ âm thanh nào và muốn tiết kiệm thời gian khi chỉnh sửa chúng, bạn có thể sử dụng tính năng xử lý hàng loạt của họ để chỉnh sửa tất cả chúng cùng một lúc. Nó rất tiện dụng cho những người bận rộn và muốn một cái gì đó nhanh chóng.

WavePad được tải xuống miễn phí cho các hệ thống Windows, Mac, IOS, Android và Chromebook với các tính năng hạn chế. Để mở khóa toàn bộ tiềm năng của phần mềm này, bạn cần chọn phiên bản trả phí của nó, theo tôi, điều này hoàn toàn xứng đáng.

sóng xoắn

Với khả năng ghi, làm chủ, chuyển đổi và xử lý hàng loạt âm thanh, sóng xoắn đã phải lọt vào danh sách này.

Đó là một giải pháp tất cả trong một cho mọi thứ về âm thanh và điều tuyệt vời là nó cực kỳ dễ dàng cho bất kỳ ai sử dụng.

Ngoài các tính năng thông thường, đây là một số điều độc đáo bạn có thể làm với phần mềm này:

 • Tự động phát hiện các điểm im lặng trong rãnh âm thanh để dễ dàng tách
 • Cải thiện cao độ hoặc tăng tốc độ một cách độc lập
 • Tạo nhạc chuông iPhone dễ dàng và xuất chúng ở định dạng được hỗ trợ.
 • Làm việc trên các bản âm thanh hiện tại trong khi các tệp lớn được tải ở chế độ nền.
 • Tải bất kỳ số lượng hiệu ứng âm thanh nào vào ngăn xếp để áp dụng chúng thay vì thêm chúng từ đầu

TwistedWave được hỗ trợ trên Mac và IOS hoặc bạn cũng có thể sử dụng trực tuyến nếu không muốn tải xuống bất cứ thứ gì.

Trình chỉnh sửa âm thanh AVS

Được tạo riêng cho WindowsTrình chỉnh sửa âm thanh AVS hỗ trợ tất cả các định dạng âm thanh chính và giúp bạn dễ dàng tạo ra những bài hát hay. Bạn có thể cắt, xén, tách, kết hợp và điều khiển âm thanh của mình ở mức độ tuyệt vời, bao gồm khả năng kết hợp các bản nhạc khác nhau lại với nhau.

Ngoài ra còn có một thư viện các hiệu ứng như hồi âm, hợp xướng, mặt bích và tiếng vang, có thể được áp dụng ngay lập tức cho các điểm mong muốn trong bản nhạc. Bên cạnh đó, bạn có thể:

 • Ghi lại âm thanh từ nhiều đầu vào như bản ghi micrô và vinyl
 • Trích xuất âm thanh từ các tập tin video
 • Loại bỏ tiếng ồn xung quanh không cần thiết.
 • Thay đổi tốc độ bit âm thanh thành bất kỳ mức nào.
 • Chuyển văn bản thành giọng nói tự nhiên với tính năng chuyển văn bản thành giọng nói.

Vì phần mềm này chỉ dùng được cho hệ thống Windowsbạn có thể tải xuống trong Vista, 2003, XP, 7, 8, 8.1 và 10.

logic chuyên nghiệp

Công ty Logic Pro Apple cho phép bạn thực hiện một số phương pháp chỉnh sửa và sản xuất âm thanh phức tạp nhất. Bạn có thể sử dụng các chức năng Step Sequencer, Sampler và Quick Sampler để tạo nhịp trống, mẫu giai điệu và biến âm thanh thành nhạc cụ, tất cả chỉ trong nháy mắt.

Việc tạo và ứng biến âm nhạc cũng có một ý nghĩa hoàn toàn mới với phần mềm này vì nó có Live Loops về cơ bản cho phép bạn chơi với các bộ sắp xếp âm nhạc khác nhau trên một lưới các ô để xác định cái nào nghe hay nhất mà không cần phải thêm nó vào dòng thời gian của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm các hiệu ứng theo phong cách DJ, chơi bất kỳ nhạc cụ nào (guitar, trống, bàn phím, v.v.), ghi lại âm thanh rõ ràng, thêm nhạc mới vào bản nhạc hiện có mà không làm gián đoạn nhịp độ hiện tại và thực hiện các chỉnh sửa cao độ.

Nếu đang sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn có thể sử dụng Logic Remote để điều khiển một số tính năng như Live Loops và Remix FX trực tiếp từ thiết bị của mình bằng các cử chỉ đa chạm.

Rất hay, nhưng còn nhiều hơn thế nữa và bạn có thể thử tất cả với bản dùng thử miễn phí hiện có. Bằng cách này, bạn sẽ có thể dễ dàng giải nén từng tính năng và xem liệu phần mềm này có phù hợp với bạn hay không, mặc dù nó chắc chắn là như vậy.

dụng cụ chuyên nghiệp

Với một trong những quy trình âm thanh rõ ràng nhất so với bất kỳ tùy chọn nào trong danh sách này, Công cụ Chuyên nghiệp sẽ khiến bạn cảm thấy như đang ở nhà vì nó đi kèm với tất cả các tính năng bạn cần để tạo các bản nhạc có âm thanh tuyệt vời. Nó có sẵn trong 3 các gói khác nhau – Pro Tools First (miễn phí), Pro Tools (trả phí) và Pro Tools Ultimate (trả phí với các tính năng nâng cao).

Việc họ có gói miễn phí thực sự giúp bạn dễ dàng quyết định xem phần mềm này có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Có nhiều tính năng có thể được giải nén trong công cụ này, nhưng chỉ kể tên một số tính năng, nó có:

 • Các tùy chọn mạnh mẽ và thông minh để đóng băng và chuyển giao các bản nhạc
 • Ghi và trộn 64-bit
 • Phần cứng mạnh mẽ và chính sách hỗ trợ
 • Dolby Atmos, Ambisonics và chất lượng âm thanh 3D khác
 • Khả năng phát trực tuyến và bán nhạc đã tạo của bạn ở bất cứ đâu mà không phải lo lắng về giấy phép
 • Gói âm thanh nổi bật của nhà máy và Plugsound

Pro Tools được tạo ra cho tất cả mọi người, bất kể trình độ kiến ​​thức. Và còn nhiều tính năng tuyệt vời nữa sẽ làm bạn ngạc nhiên. Hãy chắc chắn bắt đầu với gói miễn phí và tiếp tục nếu bạn thấy ấn tượng.

máy gặt

Rất phải chăng nhưng mạnh mẽ, REAPER là một phần mềm sản xuất âm thanh có thể mở rộng, có thể sửa đổi và có thể tạo tập lệnh rộng rãi. Nó hỗ trợ nhiều plug-in, phần cứng và định dạng kỹ thuật số để đạt được mục tiêu sản xuất âm thanh của bạn mà không bị giới hạn.

Bạn có thể ghi, chỉnh sửa và kết xuất âm thanh ở định dạng 64 bit, chơi nhạc cụ ảo, áp dụng nhiều hiệu ứng âm thanh khác nhau và khám phá nhiều tính năng khác. Điều tốt nhất về phần mềm này là nó cung cấp các bản cập nhật vài tuần một lần để giúp bạn cập nhật những gì bạn tạo trong REAPER.

Các gói giá bắt đầu chỉ từ 60 đô la, nhưng có bản dùng thử miễn phí 60 ngày hào phóng đang chờ bạn trước khi bạn vứt bỏ bất kỳ khoản tiền nào.

Cuba

Chỉnh sửa, trộn và làm chủ âm thanh của bạn thành các bản âm thanh chuyên nghiệp với Kubas. Nó giúp bạn nâng cao tiềm năng sáng tạo của mình, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay nhà soạn nhạc/nhà sản xuất vĩ đại. Phần mềm này nhanh, linh hoạt, trực quan và phù hợp với mọi thể loại.

Bạn có thể sử dụng các đường dẫn sản phẩm từ đầu đến cuối mà không cần nỗ lực nhiều vì Cubase khá trực quan và biết những người bình thường đằng sau màn hình muốn đạt được điều gì.

Anh ấy đã được công nhận bởi một số người có ảnh hưởng nhất trong không gian âm nhạc, chẳng hạn như Zedd, Tyler Smyth và Kurt Oldman.

Bạn có thể chọn từ các phiên bản khác nhau của phần mềm để phù hợp với yêu cầu và ngân sách của mình. Nhưng trước tiên, bạn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí có sẵn để tìm hiểu những gì ở phía trước.

Đăng kí

Chỉnh sửa âm thanh là một phần thiết yếu của một bản nhạc, video tuyệt vời hay chỉ là một bản ghi âm. Với các công cụ trên, bạn sẽ có thể biến âm thanh nghe bình thường của mình thành chất lượng chuyên nghiệp, bất kể bạn chọn loại nào.

Gặp sự cố với Spotify Web Player? Đây là cách khắc phục.