9 Phần mềm theo dõi sức khỏe đĩa cứng tốt nhất Windows năm 2020

Ổ cứng là bộ nhớ không bay hơi trong hệ thống, nơi lưu trữ tất cả các tệp, chương trình và ứng dụng. Và giống như những người khác, một ổ cứng có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là chạy một ổ đĩa cứng thường xuyên hoặc ít nhất ba tháng một lần.

Trong bài viết này, chúng tôi đã bao gồm một số công cụ chẩn đoán đĩa cứng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra sức khỏe của ổ cứng và thực hiện các bước cần thiết để cứu nó khỏi chết.

Các ứng dụng này cho bạn biết trạng thái của ổ cứng để bạn có thể quyết định xem đã đến lúc sửa chữa chưa. Sử dụng các công cụ chẩn đoán đĩa cứng miễn phí này và lưu hầu hết dữ liệu quý giá của bạn.

Phần mềm theo dõi sức khỏe đĩa cứng tốt nhất Windows 2020:

Tìm kiếm một số phần mềm ổ cứng tốt nhất để theo dõi sức khỏe cho máy tính của bạn? Đây là những ứng dụng tốt nhất bạn nên có trong năm 2020:

#1. CCleaner

CCleaner - Công cụ chẩn đoán đĩa cứng tốt nhất Nguồn hình ảnh: CCleaner

CCleaner là một loại thuốc tuyệt vời cho sức khỏe giảm sút của ổ cứng của bạn. Đây là một phần mềm rất được khuyến khích giúp bạn giải mã ổ cứng và quản lý tài nguyên máy tính hiệu quả.

Nó cũng giúp bạn loại bỏ các tập tin không cần thiết và tạm thời tích lũy. Nó không chỉ giải phóng không gian có giá trị trên SSD mà còn tìm kiếm các ứng dụng hệ thống.

Ngoài ra, nó đi kèm với một tích hợp đăng ký và một công cụ gỡ cài đặt, làm cho nó trở thành ổ đĩa cứng tốt nhất. CCleaner có một số công cụ chẩn đoán đĩa cứng tốt nhất do đó nó rất được khuyến khích bởi người dùng trên toàn thế giới.

#2. Trình quản lý SSD Boost

SSD Boost Manager - chương trình đĩa cứng tốt nhất để theo dõi sức khỏe Nguồn hình ảnh: gHacks

Ổ đĩa trạng thái rắn là tuyệt vời bởi vì chúng là nhanh chóng. Nhưng hầu hết các thiết bị này thiếu không gian và những thiết bị đó quá đắt. SSD Boost Manager là một phần mềm lưu trữ miễn phí.

Đây là một điều tốt phần mềm theo dõi sức khỏe đĩa cứng quá Windows giúp bạn sao chép các chương trình từ ổ cứng nội bộ sang ổ SSD và sau đó liên kết hai chương trình.

Bằng cách này, bạn có thể di chuyển các chương trình, tài liệu và ứng dụng không mong muốn hoặc hiếm khi sử dụng sang ổ cứng nhỏ hơn, từ đó đảm bảo không gian có giá trị trên ổ cứng của bạn cho các ứng dụng quan trọng.

Việc truyền dữ liệu diễn ra nhanh chóng và chỉ cần một cú nhấp chuột để bắt đầu quá trình.

Đọc thêm: 21 cập nhật trình điều khiển miễn phí tốt nhất cho Windows

#3. SSD Tweaker

SSD Tweaker - phần mềm ổ đĩa cứng tốt nhất cho Windows Nguồn hình ảnh: MajorGeek

SSD Tweaker là một phần mềm quản lý SSD tuyệt vời đi kèm với nhiều tính năng. Các tính năng này cho phép bạn thay đổi cài đặt hệ thống ảnh hưởng đến hiệu suất đĩa cứng.

Tính năng độc đáo của phần mềm này là tính năng tự động điều chỉnh, giúp bạn điều chỉnh tất cả các cài đặt phổ biến cùng một lúc. Một số tính năng khác bao gồm:

 • Dịch vụ lập chỉ mục
 • Tối ưu hóa TRIM
 • Vô hiệu hóa bắt đầu theo dõi

Điều tốt nhất về SSD Tweaker là bạn có thể truy cập tất cả các tính năng miễn phí.

Ứng dụng này đi kèm với công cụ chẩn đoán đĩa cứng tốt nhất bạn tìm thấy trên thị trường và có thể được sử dụng làm tối ưu hóa cho các ổ đĩa cứng của bạn.

#4. Kiểm soát ổ cứng Ashampoo

Kiểm soát ổ cứng Ashampoo - Windows Kiểm tra sức khỏe đĩa cứng Nguồn hình ảnh: Ashampoo

Ashampoo HDD Control là một trong những công cụ tốt nhất để thực hiện kiểm tra sức khỏe ổ cứng. Nghiên cứu nói rằng 10% ổ cứng bị hỏng sau năm thứ ba sử dụng và ứng dụng này giúp bạn ngăn ngừa tham nhũng.

Ashampoo là một phần mềm theo dõi sức khỏe đĩa cứng hoàn chỉnh vì nó ngăn ngừa mất dữ liệu bằng cách phát hiện sớm các dấu hiệu lỗi.

Thông thường, ổ cứng trở nên bị phân mảnh khi nó liên tục đọc và ghi. Điều này phần mềm theo dõi sức khỏe đĩa cứng quá Windows theo cấp số nhân, tốc độ đọc tăng lên, từ đó làm tăng sức khỏe và tuổi thọ của ổ cứng.

Nó không chỉ kiểm tra trạng thái ổ cứng của bạn thường xuyên và cảnh báo bạn về sự bất thường, mà còn giúp bạn tìm ra các vấn đề một cách dễ dàng nhất.

#5. Tuổi thọ SSD

SSD Life - Phần mềm đĩa cứng để theo dõi sức khỏe Nguồn hình ảnh: Lưu trữ doanh nghiệp

SSD Life là một sự xuất sắc khác Công cụ quét ổ cứng cũng vậy Windows trong đó kiểm tra trạng thái ổ cứng của bạn và tạo một báo cáo chi tiết về lượng dữ liệu được ghi hoặc đọc.

Bạn có thể tìm thông tin về dung lượng ổ cứng và ước tính chính xác về sức khỏe của đĩa. Ngoài ra, nó cũng cho thấy ETA tiếp tục hoạt động trong điều kiện lành mạnh.

Nó không có cài đặt hay điều chỉnh đặc biệt nào cho ổ cứng của bạn, nhưng nó là một công cụ quét tuyệt vời thường xuyên thực hiện kiểm tra sức khỏe ổ cứng. Bằng cách này, nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về ổ cứng của bạn.

Đọc thêm: 10 phần mềm tốt nhất để hiệu chỉnh màn hình miễn phí 2020

#6. GSmartControl

GSmartControl - Công cụ giám sát đĩa cứng tốt nhất Nguồn hình ảnh: CNET

GSmartControl cũng được biết đến là một trong những phần mềm theo dõi sức khỏe ổ cứng tốt nhất chạy kiểm tra đĩa trên ổ cứng của bạn và tạo ra kết quả chi tiết. Nó cung cấp cho bạn một đánh giá tổng thể về tình trạng đĩa cứng.

GSmartControl đi kèm với các công cụ giám sát đĩa cứng tốt nhất:

 • Số chu kỳ công suất.
 • Số lần thử hiệu chuẩn.
 • Tốc độ lỗi trong một số khu vực.

Thật đáng kinh ngạc Phần mềm giám sát ổ cứng tìm thấy độ lệch trên ổ cứng trong ba giai đoạn:

 • Giai đoạn một bao gồm một bài kiểm tra ngắn và phát hiện ra thiệt hại cho ổ cứng.
 • Giai đoạn hai bắt đầu bằng cách chạy một điều khiển hoàn toàn trên toàn bộ ổ đĩa cứng.
 • Giai đoạn thứ ba bắt đầu một bài kiểm tra vận chuyển phát hiện hư hỏng đĩa cứng trong quá trình vận chuyển thiết bị.

#7. Tái tạo ổ cứng

HDD Regenerator - Phần mềm giám sát ổ cứng Nguồn hình ảnh: FileHonor

HDD Regenerator là một tuyệt vời và công cụ chẩn đoán đĩa cứng miễn phí trong đó chẩn đoán, sửa chữa thiệt hại và quét các vấn đề về đĩa cứng. Nó không chỉ phát hiện ra sự bất thường mà còn sửa chúng theo cách thông minh và do đó chiến thắng thuật ngữ "tái sinh".

Đây là một số công cụ kiểm tra ổ cứng mà HDD Regenerator có:

 • Một báo cáo chi tiết về sức khỏe tóc.
 • Tính năng chế độ Prescan có sẵn.
 • Nó theo dõi ổ đĩa trong thời gian thực.
 • Các tập tin FAT và NTFS được hỗ trợ bởi phần mềm giám sát ổ cứng này.

Công cụ này đọc dữ liệu bị hỏng một cách thông minh và do đó sắp xếp các cụm, đốm và cờ đỏ xấu khác trên ổ cứng của bạn.

#8. Intel DriveToolbox

Intel DriveToolbox Nguồn hình ảnh: Softpedia

Hộp công cụ ổ đĩa thể rắn Intel là một trong những công cụ miễn phí và tốt nhất phần mềm theo dõi sức khỏe ổ cứng. Nó không chỉ kiểm tra lỗi ổ cứng mà còn tối ưu hóa nó và thường tạo ra các báo cáo và cập nhật về sức khỏe.

Một tính năng chuyên nghiệp khác của hộp công cụ này là khả năng chạy rác. Đây là một tính năng hay mà bạn có thể lên lịch bất cứ lúc nào.

Ngoài việc chạy ổ đĩa cứng, đĩa cứng còn thực hiện các tác vụ sau:

 • Điều chỉnh các cài đặt hệ thống để có hiệu suất và hiệu quả tối ưu.
 • Chạy quét chẩn đoán nhanh và đầy đủ để kiểm tra khả năng đọc / ghi của thiết bị.
 • Tối ưu hóa hiệu suất SSD Intel bằng tính năng TRIM.
 • Hiển thị thông tin hệ thống và cấu hình phần cứng, ví dụ: chipset, bộ xử lý trung tâm, phiên bản trình điều khiển và tên bộ điều khiển.

Đọc thêm: 13 chất tẩy rửa tốt nhất Windows 10 /8/7

#9. Công cụ SSD OCZ

OCZ SSD Utility - Công cụ chẩn đoán đĩa cứng miễn phí Nguồn hình ảnh: Softpedia

OCZ SSD Utility là một công cụ thuộc thể loại này công cụ quét ổ cứng tốt nhất Windows. Nó chỉ flash các thiết bị thứ cấp và cập nhật firmware. Nó là một phần mềm bổ sung giúp bạn giám sát ổ SSD của mình.

Đây là những tính năng của công cụ kiểm tra đĩa cứng này:

 • Bảng điều khiển thời gian thực về trạng thái của ổ cứng.
 • Một giao diện dung lượng.
 • Cập nhật đĩa cứng và báo cáo.
 • Thường kiểm soát tuổi thọ của SSD.
 • Bộ thu SSD tuyệt vời cho phép bạn tinh chỉnh thiết bị của mình để có hiệu suất cao.
 • Hệ điều hành Tuner cho phép bạn kiểm soát cách hệ điều hành tương tác với SSD.
 • Thực hiện kiểm tra sức khỏe đĩa cứng.

Tiện ích SSD OCZ có thể hỗ trợ bạn tìm ra cách khắc phục sự cố hoặc cài đặt, quản lý không gian tên, quản lý phân vùng, kiểm soát DAS và hơn thế nữa, biến nó thành một chương trình kiểm soát sức khỏe ổ cứng tuyệt vời mọi thời đại.

Kết thúc

Vì vậy, đây là một số công cụ và phần mềm giám sát đĩa cứng tốt nhất mà bạn nên kiểm tra và sử dụng vào năm 2020. Nếu bạn bắt đầu với một ổ cứng nhanh và cuối cùng nó sẽ chậm hơn theo thời gian, đã đến lúc kiểm tra sức khỏe của thiết bị.

Tất cả các công cụ quét ổ cứng này cũng vậy Windows là miễn phí nhưng nếu bạn muốn trả phí, bạn có thể trả một khoản tiền và sử dụng các tính năng cao cấp như tính năng TRIM.

Chúng tôi chỉ bao gồm phần mềm giám sát đĩa cứng rất được khuyến khích và có tỷ lệ người dùng cao nhất. Vì vậy, hãy kiểm tra các công cụ này và lưu ổ cứng của bạn.